Trong quá trình sử dụng, việc gặp phải các lỗi bếp gas công nghiệp là điều khó tránh khỏi. Thay vì lo lắng thì bạn nên “đút túi” một số cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả sau để đảm bảo an toàn cho nhà hàng, khách sạn của mình.
Các lỗi bếp gas công nghiệp thường không chỉ do chất lượng của bếp mà còn phụ thuộc rất nhiều vào phần bình đựng gas, van điều áp, ống gas hoặc dây dẫn gas. Và với lỗi ở từng bộ phận riêng biệt thì ta lại có cách khắc phục khác nhau.
Khi bạn vặn núm điều chỉnh bếp nhưng không thấy hệ thống đánh lửa hoạt động, dẫn tới không có lửa cháy lên. Nguyên nhân có thể do bộ phấn đánh lửa bị bẩn hoặc hỏng đá lửa, hết pin (đối với bếp sử dụng đánh lửa magneto).
Rất đơn giản, bạn vệ sinh bộ phận đánh lửa hoặc thay mới đá lửa, pin. Sau đó kiểm tra lại 1 lượt dây điện rồi sử dụng.
Bạn vặn núm điều chỉnh, thấy bếp có đánh lửa nhưng lửa không lên được. Nguyên nhân có thể do bếp hết gas hoặc dây dẫn gas có vấn đề như bị nghẹt, hở.
Bạn kiểm tra lại xem đỡ mở van gas chưa, gas hết thì thay mới. Nếu vẫn không được thì tiếp tục kiểm tra dây dẫn gas, làm sạch là được.
Khi vặn núm điều chỉnh, bếp có đánh lửa, có lên lửa nhưng bạn thả tay ra thì lửa lại tắt. Nguyên nhân là do bạn bật bếp chưa đúng hoặc bộ phận cảm ứng để ngắt gas của bếp bị bẩn.
Đảm bảo thực hiện thao tắc bật bếp đúng như sau: nắm núm vặn gas ấn vào sau đó xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đông hồ. Giữ cho đến khi lửa lên đều thì mới bỏ tay ra. Với trường hợp bộ phận cảm ứng bẩn thì bạn hãy dùng khăn mềm để lau.
Khi bếp được đánh lửa lên thì ngọn lửa thay vì có màu xanh lại có màu đỏ, khiến nồi, chảo dễ bị đen. Nguyên nhân có thể là do họng lửa bếp lâu ngày không vệ sinh hoặc bộ phận hút gió hỏng.
Vệ sinh bếp để cải thiện tình trạng lửa đỏ. Nếu vẫn không được thì hãy gọi thợ sửa chữa đến để xem xét.
Khi lửa lên không êm mà có những tiếng kêu nhỏ. Nguyên nhân là do nhân viên lắp bếp chưa chuẩn họng lửa, bộ phận không khí hoặc cũng có thể do khe thoát lửa bị nghẹt.
Điều chỉnh lại các bộ phận cho chính xác, lắp đúng vị trí của họng lửa, bộ phận không khí hoặc vệ sinh lại khe thoát lửa.
Khi bếp hoạt động thì ngửi thấy mùi gas thoát ra ngoài. Nguyên nhân là do nhân viên lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc ống dẫn gas bị rò rỉ, van khóa gas bị hư…
Đối với trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi điện cho nhân viên sửa chữa để đảm bảo an toàn nhất.
Hy vọng rằng sau khi biết thêm thông tin về các lỗi bếp gas công nghiệp cũng như cách khắc phục nói trên thì bạn có thể xử lý hiệu quả được những vấn đề xảy ra trong quá sử dụng bếp gas công nghiệp tại nhà hàng, khách sạn. Và để hạn chế tối đa tình trạng lỗi, hỏng hóc xảy ra thì bạn đừng quên Poliva – chuyên cung cấp bếp gas công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi mua hàng tại Poliva, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng và nhận về những sản phẩm đảm bảo 100%. Hơn nữa, chế độ bảo hành của Poliva cũng rất nhanh chóng và thuận tiện, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Khi chọn mua xe đẩy thức ăn phục vụ trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn, rất nhiều đơn vị bán hàng khuyên người mua nên chọn dòng xe đẩy thức ăn bằng nhựa. Vậy có đúng đây...