Cơn sốt thực phẩm chức năng ở các công ty dược phẩm

145,895 | Thứ năm, 21/01/2021, 07:00 (GMT+7)

Thực phẩm chức năng đang lên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Lợi nhuận khổng lồ thu được từ TPCN đã khiến các công ty dược phẩm cạnh tranh quyết liệt để giành giật thị trường ở mảng này.

Bản thân các loại thực phẩm thiên nhiên đã có khả năng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và những chất có lợi cho cơ thể con người rồi. Đây là kiến thức cơ bản mà con người ta đã biết đến từ rất lâu.

Tuy nhiên do nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan mà con người không biết đến hoặc không có khả năng để ăn uống một cách đầy đủ và cân đối các thực phẩm thiên nhiên. Vì thế, việc sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu là điều vô cùng cần thiết.

1. Thực phẩm chức năng là gì?

Khái niệm thực phẩm chức năng được người Nhật Bản sử dụng lần đầu tiên vào năm 1980 để chỉ chung các loại thực phẩm đã qua chế biến đồng thời trong thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng nó lại giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

Thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc

TPCN nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc các loại thực phẩm mà trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc nên nó còn được gọi là thực phẩm thuốc.

TPCN có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh do nó có khả năng phục hồi các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế thì TPCN là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều các hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ, làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là giá trị dinh dưỡng mà các loại thực phẩm này mang lại.

Thực phẩm chức năng giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh

Bộ Y tế Việt Nam thì định nghĩa TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, tạo tình trạng thoải mái cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Tuỳ theo công thức tạo thành mà TPCN được chia ra thành thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng y học.

2. Phân biệt thực phẩm chức năng với thuốc và thực phẩm

Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm thông thường

TPCN được sản xuất và chế biến theo công thức, giúp bổ sung một số thành phần có lợi cho sức khoẻ và loại bỏ bớt đi những thành phần bất lợi.

Việc bổ sung hay loại bớt các thành phần này cần phải được chứng minh một cách khoa học về tác dụng hoặc tác hại của các thành phần được thêm hay bớt đồng thời cần phải được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép.

TPCN ít tạo ra năng lượng cho cơ thể nhưng lại có tác dụng với sức khoẻ nhiều hơn các thực phẩm thông thường. Ngoài ra, liều lượng sử dụng thực phẩm chức năng rất nhỏ, thường chỉ tính bằng đơn vị miligam giống như thuốc.

Đối tượng sử dụng được chỉ định rõ rệt như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ độ tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, rối loạn chức năng sinh lý như yếu sinh lý nam

Đối tượng sử dụng TPCN được chỉ định rõ rệt

Đối tượng sử dụng thực phẩm CN được chỉ định rõ rệt

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

Với TPCN nhà sản xuất công bố trên nhãn dán là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất cần công bố trên nhãn đây là thuốc, có tác dụng chữa trị một hoặc một nhóm bệnh nhất định, có công dụng, liều dùng, chỉ định và chống chỉ đinh riêng.

TPCN có thể sử dụng một cách thường xuyên và lâu dài, có tác dụng bổ dưỡng hoặc phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh cho cơ thể mà vẫn an toàn, không độc, không có tác dụng phụ. Người tiêu dùng có thể tự sử dụng TPCN thông qua hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm mà không cần khám bệnh hay kê đơn của thầy thuốc.

3. Công ty dược phẩm phát sốt vì thực phẩm chức năng

Một cuộc khảo sát của Hội đồng dinh dưỡng có trách nhiệm thuộc cơ quan nghiên cứu khoa học về thực phẩm chức năng tại Mỹ cho biết có khoảng 68% số người trưởng thành ở Mỹ sử dụng TP chức năng trong đó có khoảng 50% số người sử dụng ở mức độ thường xuyên.

Ở Châu Âu, Tây Âu đang là thị trường thực phẩm chức năng phát triển mạnh nhất nhưng Đông Âu lại được cho là có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai.

Ở khu vực Châu Á, sự già hoá về dân số, gia tăng tỷ lệ mắc bệnh do lối sống thiếu khoa học đi kèm với nó là chi phí y tế tăng cao là những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển ở thị trường này.

Theo một báo cáo do Persistence công bố mới đây, thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu đã đạt doanh thu 109,8 tỷ USD vào năm 2013. Với tốc độ tăng trưởng dự kiến là 7,4% một năm, đến năm 2020, thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu sẽ đạt doanh thu khoảng 180 tỷ USD.

Nghành dược sản xuất TPCN đang rất sôi động

Ở Việt Nam, thị trường TPCN cũng đang rất sôi động. Theo chủ một cửa hàng thuốc tân dược cho biết, hiện tại của hàng đang bày bán khoảng 300 loại TPCN khác nhau, tăng gần 30% so với năm ngoái. Số lượng các sản phẩm bán ra thị trường cũng khá tốt, có khi đạt gần trăm sản phẩm một ngày.

Hơn một nửa số TPCN là của các công ty dược phẩm trong nước. Số còn lại được nhập khẩu từ nước ngoài. Các công ty dược phẩm cung cấp TPCN trong thời gian gần đây cũng đã đưa ra rất nhiều ưu đãi cho các nhà thuốc.

Nhiều sản phẩm được khuyến mãi dưới hình thức mua hai tặng một, nhiều sản phẩm nhà thuốc được hưởng mức chiết khấu rất cao. Theo thống kê, chỉ trong thời gian 3 năm từ 2013 đến 2016, thị trường đã có thêm hơn 10.000 sản phẩm mới trong đó 40% là hàng nhập khẩu từ nước ngoài về.

Cuối năm 2013, cả nước có khoảng 132 công ty dược phẩm tham gia vào lĩnh vực này thì hiện nay con số này đã là 153 công ty sản xuất và 150 công ty nhập khẩu cùng với hơn 2.000 doanh nghiệp chuyên phân phối thuốc với hệ thống phân phối trên 40.000 điểm bán lẻ.

Sở dĩ các công ty dược phẩm trong và ngoài nước đều đầu tư vào lĩnh vực này vì TPCN hiện nay đã trở thành xu thế, là nhu cầu của người tiêu dùng trong cuộc sống.

Sử dụng TPCN là xu thế của cuộc sống hiện nay

Sử dụng thực phẩm chức năng là xu thế của cuộc sống hiện nay

Một số TPCN do các công ty dược phẩm Việt Nam sản xuất bằng công nghệ enzyme chất lượng cao được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Một số sản phẩm từ các sản vật ở rừng và biển được sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang, dung dịch uống.

Các sản phẩm này là kết quả của những nghiên cứu khoa học do các viện nghiên cứu, các trường đại học hàng đầu trên cả nước tiến hành. Đó là các sản phẩm tiêu u, tạo máu, dưỡng náo, làm đẹp, thuốc tăng cường sinh lý nữ… đang được người tiêu dùng rất yêu thích. Các sản phẩm này có chất lượng tốt, hoàn toàn có thể thay thế được hàng ngoại nhập.

Sử dụng TPCN để phòng và chữa bệnh đang là xu thế chung trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên người tiêu dùng nên chọn các công ty dược phẩm có uy tín để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân mình cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Để có thêm thông tin về thực phẩm tăng cường sinh lý, bạn có thể đọc bài viết: => Thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nữ tốt nhất hiện nay

Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

Tré bà đệ: Chất gia truyền làm nên thương hiệu nổi tiếng

68,429 Ẩm thực vùng miền

Hiếm ai một lần ghé thăm Đà thành mà lúc trở về không lủng lẳng vài xâu tré về làm quà. Nơi đây không ít chỗ làm tré, tuy nhiên người ta luôn ưu ái nhắc đến tré...

Về Sapa thưởng thức món đặc sản cá suối nướng thơm nức mũi

53,401 Ẩm thực vùng miền

Sapa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bởi được mẹ thiên nhiên ưu đãi tặng cho những cảnh sắc vô cùng tươi đẹp. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một nền văn hoá...

Miến dong Cao Bằng ngon cỡ nào mà nức tiếng cả nước?

10,339 Ẩm thực vùng miền

Được biết đến với sản phẩm miến dong nổi tiếng, miến dong Cao Bằng đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hãy cùng tìm hiểu về món miến dong đặc sản...

Đến Huế ăn gì? – 11 món ăn tuyệt cú mèo không thể bỏ lỡ khi đến Huế

110,168

Không chỉ nổi tiếng bởi nét đẹp dịu dàng, thuần khiết, giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời, Huế còn thu hút khách du lịch bởi sự hấp dẫn, lôi cuốn của ẩm thực cung đình. Vậy...

Thưởng thức hương vị thơm ngon khó cưỡng từ nem nướng Hữu Lũng

50,028 Ẩm thực vùng miền

Nhắc đến Lạng Sơn, món ăn phổ biến nhất mà nhiều người vẫn hay giới thiệu đó chính là vịt quay và thịt lợn quay, măng ớt chua, na núi đá,… Ngoài ra, còn phải kể đến nem...

Reviews Hotel

Đánh ghen lột đồ kinh hoàng mới nhất – Cô bồ tháo chạy trần chuồng tả tơi

150,192 Đời sống

Biến lớn, vụ đánh ghen lột đồ kinh hoàng. Anh chồng cũng bị “giải quyết nhẹ” khi lao vào can ngăn. Màn đánh ghen hội đồng khiến người xem thấy ghê sợ hơn là hả dạ. Kẻ thứ...

HƯỚNG NGHIỆP!! Top các ngành nghề hot trong tương lai?

129,659 Đời sống

Seris các ngành nghề hot trong tương lai bạn trẻ nhất định phải biết. Định hướng nghề nghiệp trở nên dễ dàng hơn khi nắm rõ những ngành nghề hot trong tương lai. Tham khảo thêm: Sống ảo...

101 cách tỏ tình với bạn gái qua tin nhắn của Boy IQ cao

289,849 Nghệ thuật yêu

Những đều tiên quyết trong cách tỏ tình với bạn giái qua tin nhắn không phải ai cũng biết. Thời đại 4.0 nên việc nhắn tinh tỏ tình trên facebook hay các trang mạng xã hội trở nên...

Ý nghĩa của sự im lặng – Tại sao nói im lặng là vàng?

130,020 Đời sống

Ya nghĩa của sự im lặng luôn là một ẩn ý khó để giải thích. Im lặng khi đồng ý, im lặng khi phản kháng, im lặng để thể hiện quan điểm,… Vậy ý nghĩa của sự im...

Cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp, đơn giản mà tinh tế

106,813 Đời sống

Trang trí phòng khách nhà ống đẹp giúp ngôi nhà của bạn thêm lung linh, sang trọng hơn. Cùng Poliva lên ý tưởng tạo điểm nhấn trong phòng khách để biến nơi tiếp khách trở nên đẳng cấp...

Địa điểm du lịch

Chùa Hội Khánh: Nét đẹp tâm linh qua từng thời đại

131,860 Du lịch

Chùa Hội Khánh, được xây dựng vào thế kỷ 18, là một công trình tôn giáo mang tính lịch sử và mỹ thuật rất cao, từng được tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là tượng Phật...

{{$tags}}
Phượt đèo Cả Phú Yên ngắm trọn nét hoang sơ hùng vĩ non nước Việt

70,829 Du lịch

Đèo Cả là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên, rất phù hợp cho những ai ưa thích sự mạo hiểm và muốn hòa mình vào không gian thiên nhiên xanh mát. Nằm chơi vơi giữa...

{{$tags}}
Bãi biển Nam Ô – Điểm đến ưa thích của giới trẻ Đà thành

59,302 Du lịch

Bãi biển Nam Ô là một địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch ở Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ những vẫn vô cùng quyến rũ. Bãi biển Nam Ô...

{{$tags}}
Búng Bình Thiên – Hồ nước ngọt trời ban ở An Giang

74,351 Du lịch

Về miền Tây, du khách được trải nghiệm du lịch mùa nước nổi An Giang. Các bạn thường tìm đến các khu rừng tràm Trà Sư, chợ nổi Long Xuyên, cù lao Giêng… Bên cạnh đó, có một...

{{$tags}}
Kinh nghiệm du lịch Cồn Đen: Ăn thật đã, chơi thật vui

53,529 Du lịch

Quê hương “chị hai 5 tấn” khi được nhắc đến là liên tưởng tới những đông lúa bát ngát, một vùng nông thôn yên bình, tĩnh lặng. Tuy nhiên, du lịch Thái Bình còn nổi tiếng với tổ...

{{$tags}}

Giải trí

Công viên Châu Á Asia Park ở Đà Nẵng có thực sự đẹp như bạn nghĩ?

105,163 Du lịch

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch khám phá vùng đất xinh đẹp mang tên Đà Nẵng? Bạn muốn ghé thăm địa điểm vui chơi hấp dẫn tại “Công Viên Châu Á Asia Park” ? Vậy giá...

{{$tags}}
Đặc sản Quảng Ninh cực mới lạ trăm nghe không bằng một thử

99,176 Du lịch

Vùng đất Quảng Ninh được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên, kỳ quan thiên nhiên vĩ đại của thế giới. Một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa nhất chắc chắn phải song hành giữa...

{{$tags}}
Đến Huế ăn bánh Khoái ngon giòn rụm dễ gây nghiện số 1

72,109 Du lịch

Bánh khoái là đặc sản đặc biệt của người dân xứ Huế. Món ăn được chiên vàng, giòn rụm, thơm ngon dễ gây nghiện ngay từ lần đầu ăn. Nhút Thanh Chương: Đặc sản “nhà nghèo” của dân...

{{$tags}}
Khám phá các địa điểm du lịch Quảng Nam cực kỳ hấp dẫn

106,707 Du lịch

Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, Quảng Nam luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch. Vậy tại sao Quảng Nam lại có sức hút mãnh liệt đến thế? Chúng ta...

{{$tags}}
Tổng hợp đặc sản Bình Định hiếm có khó tìm nhất định phải thử

112,635 Du lịch

Khi đặt chân đến quê hương xứ Nẫu, bạn sẽ không chỉ ngỡ ngàng trước những bãi biển trải dài đón nắng vàng rực rỡ. Mà còn bị mê hoặc bởi đặc sản Bình Định khiến bạn nhớ...

{{$tags}}
Vào nhà nghỉ chỉ để “tâm sự” – Đánh ghen hài hước tại Thanh Hoá

146,739 Đời sống

“Nào để tôi đi làm…” Câu phát biểu cứng nhất Vịnh Bắc Bộ của tình địch. Trong đoạn clip đánh ghen hài hước nhất được đăng tải trên mạng xã hội face book ngày hôm qua. Chồng bắt...

HIV AIDS là gì – Bí mật kinh hoàng căn bệnh thế kỉ

189,673 Đời sống

HIV/AIDS là gì? HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm và chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh Si đa này không chỉ khiến người mắc vật...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở các công ty dược phẩm

145,895 Đời sống

Thực phẩm chức năng đang lên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Lợi nhuận khổng lồ thu được từ TPCN đã khiến các công ty dược phẩm cạnh tranh quyết liệt để giành giật thị trường ở...

30 cách trang trí cửa sổ nhờ những món đồ nhỏ đẹp mê ly

111,682 Đời sống

Trang trí cửa sổ đẹp từ những món đồ handmade: hoa giả, giấy… giúp căn phòng nhà bạn trở nên đẹp, tăng sức sống cho căn nhà. Bạn đọc cùng Poliva tìm hiểu 30 cách trang trí cửa...

7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui

128,437 Đời sống

Có bao giờ bạn cảm thấy xui xẻo cứ liên tục diễn ra, muốn né cũng không được. Có cách giải xui xẻo nào để thoát khỏi cảnh đó không? Cách thực hiện ra sao? Có quá tâm...

Đánh ghen kinh hoàng nhất! Hết nước mắm+ớt đến Combo mắm+dầu luyn

148,331 Đời sống

Đánh ghen kinh hoàng bằng nước mắm + bột ớt chưa kịp lắng xuống. Nay cộng đồng mạng lại được phen xôn xao khi xuất hiện vụ đánh ghen mới nhất combo nước mắm + dầu luyn tại...

Đánh ghen xuyên Việt – Những vụ đánh ghen lột đồ, xát ớt kinh hoàng nhất

180,569 Đời sống

Tuyển tập những vụ đánh ghen lột đồ, xát ớt, đánh đập,… kinh hoàng mới nhất từ Bắc chí Nam. Những pha đánh ghen hiểm, độc, lạ có 1-0-2 được cập nhật nhanh nhất, đầy đủ nhất. Tuyệt...

Đánh ghen mới nhất! Bỏ bồ bố ra không bố bắn vỡ đầu….CĂNG

141,355 Đời sống

Dùng súng uy hiếp vợ giữa đường, khi bị bắt quả tang đang đi với bồ nhí. Hành động của anh chồng trong vụ đánh ghen mới nhất đang bị lên án gay gắt. Có phải tuyệt tình...

Đánh ghen lột đồ giữa đường kinh hoàng – Bồ trần như nhộng giữa đường

141,954 Đời sống

Đánh ghen lột đồ kinh hoàng nhất đã xảy ra vào ngày hôm qua tại Gò Vấp. Nạn nhận không còn một mảnh vải che thân. Quá thương xót cô bồ anh chồng đã xả thân mình lao...

Ngành dược Việt Nam: Công ty dược phẩm nước ngoài lấn sân

172,528 Đời sống

Công ty dược phẩm Việt Nam đang dần bị lép vế trước các đối thủ nước ngoài. Với hàng loạt các chính sách nới lỏng được đưa ra, thị trường dược phẩm Việt Nam là miếng bánh béo...

Formaldehyde là gì? Ngạc nhiên vì độ hại của Formaldehyde trong vải

Đừng bỏ lỡ

Formaldehyde là gì? Ngạc nhiên vì độ hại của Formaldehyde trong vải

Formaldehyde là gì? Chúng được sử dụng như thế nào trong sản xuất vải và chăn bông? Tác hại của formaldehyde nguy hiểm đối với sức khỏe con người ra sao? Tất cả những câu hỏi trên sẽ...

 • Top 4 thùng rác nhựa lớn làm sạch môi trường đô thị có giá phải chăng
  Top 4 thùng rác nhựa lớn làm sạch môi trường đô thị có giá phải chăng
 • 5 yêu cầu người dùng muốn thùng rác ngoài trời phải đáp ứng được
  5 yêu cầu người dùng muốn thùng rác ngoài trời phải đáp ứng được
 • Nên mua cột chắn inox nhập khẩu hay cột chắn inox giá rẻ trong nước
  Nên mua cột chắn inox nhập khẩu hay cột chắn inox giá rẻ trong nước
 • Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?
  Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?
 • Khách sạn, resort có cần trang bị điện thoại bàn trong phòng không?
  Khách sạn, resort có cần trang bị điện thoại bàn trong phòng không?
 • Top mẫu thảm chùi chân đẹp làm rạng rỡ không gian phòng khách sạn
  Top mẫu thảm chùi chân đẹp làm rạng rỡ không gian phòng khách sạn

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,932 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,862 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,522 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,341 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,050 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Khám phá kiến trúc khách sạn 5 sao: Tột đỉnh của sự xa hoa

64,586 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là một mô hình khách sạn sở hữu những thiết kế cao cấp và chất lượng bậc nhất. Nó đáp ứng trọn vẹn không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mọi đối tượng...

{{$tags}}
Thiết kế cảnh quan các khu chức năng trong resort tuyệt đẹp

35,772 Kiến Thức Khách Sạn

Resort là sự kết hợp tổng thể về không gian khu vực nghỉ ngơi, nhà hàng, sân vườn, các khu giải trí, thể thao. Các khối chức năng trong reosort có đặc điểm yên tĩnh, gần gũi với...

{{$tags}}
Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại

37,296 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế mặt tiền khách sạn tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay. Sự pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại mang đến sự khác lạ, nổi bật cho...

{{$tags}}
Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

71,506 Kiến Thức Khách Sạn

Mức lương phụ bếp khách sạn 5 sao hiện nay được cho là khá cao so với các nghề khác. Chính vì thế mà nghề này đang thu hút được nhiều đối tượng tham gia theo học. Phụ...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nhà nghỉ 4 tầng phổ biến nhất năm 2020

39,988 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ 4 tầng là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ 4 tầng như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Hậu quả của bạo lực học đường – Cha mẹ chớ nên coi thường

126,650 Đời sống

Hậu quả của bạo lực học đường đôi khi chính nạn nhân không nhận ra. Khi các em không ý thức được những hậu quả của vấn nạn bạo lực học đường. Vậy phụ huynh đang làm gì...

Xem hướng đặt bếp ngay để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà

106,504 Đời sống

Xem hướng đặt bếp trước khi xây là điều bất kì gia đình nào cũng xem trước khi xây. Liệu xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?… Dưới đây...

Shock!! Make up cho cô dâu …. Xin luôn chú rể – Đánh ghen mới nhất

171,448 Đời sống

Hot trend giật chồng – Nói vậy đâu có ngoa. Vụ đánh ghen mới nhất dược truyền tải trên mạng xã hội đang gây bức xúc trong dư luận. Đau lòng, thuê make up cho đám cưới, nàng...

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới thời cổ đại – Những công trình bằng “xương và máu”

128,399 Đời sống

7 kỳ quan thiên nhiên thế giới thời cổ đại còn tồn tại đến ngày nay không? Chúng được xây dựng để làm gì? Những bí mật ít người biết ẩn sau những công trình đồ sợ đó...

STT buồn hay nhất 2020 hợp tâm trạng đăng Facebook thu triệu like

75,959 Đời sống

Liên tục cập nhật STT buồn hay nhất 2019, những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống hợp tâm trạng, cảm xúc của bạn. Bạn muốn Facebook của mình tràn ngập lượt like và share thì học...

Tin tức khách sạn

Vải gấm là gì? Ưu nhược điểm và tính ứng dung của vải gấm

10,300 Tin tức khách sạn

Vải gấm đã xuất hiện khoảng hơn 5000 năm trước ở một số nước Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam,.. sau đó với sự giao thương buôn bán qua lại của...

{{$tags}}
Điểm danh 3 chất liệu bao bì amenities thân thiện môi trường

10,182 Tin tức khách sạn

Các sản phẩm hiện nay đều được nghiên cứu và sản xuất theo hướng thân thiện môi trường, đặc biệt trong ngành dịch vụ – du lịch điều này lại càng quan trọng. Vì thế các chất liệu...

{{$tags}}
Tìm hiểu thông tin két sắt khách sạn loại nào tốt nhất hiện nay?

55,459 Tin tức khách sạn

Két sắt một trong những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn của các khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu két sắt đa dạng về cả thiết kễ lẫn...

{{$tags}}
Tìm hiểu về 3 loại xi đánh giày khách sạn phổ biến hiện nay

31,841 Tin tức khách sạn

Xi đánh giày là một vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ đánh giày khách sạn. Vậy bạn đã biết xi đánh giày là gì chưa? Có các loại xi đánh giày trong khách sạn nào?...

{{$tags}}
3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,180 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mocha là gì? – Tìm hiểu về loại đồ uống lạ mà đầy lôi cuốn

44,720 Kiến thức

Mocha là gì? Đây là một loại thức uống đã quen mặt với dân sành cà phê. Tuy nhiên vẫn còn một số người không biết về loại đồ uống thơm ngon và thú vị này. nếu là...

{{$tags}}
Kế toán khách sạn: Từ A đến Z mọi điều cần biết

42,622 Kiến Thức Khách Sạn

Kế toán khách sạn là vị trí không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ lưu trú. Vị trí này có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển khách sạn. Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu về...

{{$tags}}
Manager là gì? Các kỹ năng và tố chất phải có của Manager

43,027 Kiến Thức Khách Sạn

Manager – Một thuật ngữ ta thường nghe thấy trong các doanh nghiệp, công ty, khách sạn. Vậy Manager là gì? Những kỹ năng và tố chất mà manager cần có là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu...

{{$tags}}
Café Americano là gì? Bí quyết pha một ly Café Americano “gây nghiện”

43,921 Kiến Thức Khách Sạn

Tại nước Mỹ vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm họ luôn giành ra một chút thời gian để thưởng thức ly Café Americano. Nhiều người quan niệm rằng không biết ở ly Café đó có hương...

{{$tags}}
Welcome drink là gì? 5 lưu ý khi khách sạn phục vụ Welcome drink

10,325 Kiến Thức Khách Sạn

Thuật ngữ khách sạn là vô cùng phong phú. Sẽ có rất nhiều người còn chưa biết Welcome drink là gì? Liệu Welcome drink tại khách sạn là miễn phí (free) hay sẽ bi tính phí. Và nếu...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Phương pháp bảo quản ghế bể bơi mà bạn cần phải biết

10,055 Tin tức khách sạn

Tất cả sản phẩm sử dụng ngoài trời đều có hạn sử dụng và các loại sản phẩm ghế hồ bơi cũng như vậy. Theo thời gian, bàn ghế bể bơi cũ và yếu dần đi dưới sự...

{{$tags}}
Điểm danh các lỗi nhỏ xíu nhưng khiến khăn khách sạn nhanh hỏng

35,385 Kiến Thức Khách Sạn

Việc đầu tư khăn khách sạn cao cấp là chuyện vô cùng quan trọng. Chính vì thế bài toán đặt ra cho mỗi khách sạn là cần tối ưu khả năng sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho khăn. Tham khảo ngay...

{{$tags}}
Nên mua giường phụ khách sạn nệm lò xo hay nệm bông ép?

10,101 Tin tức khách sạn

Trang bị giường phụ trong các khách sạn, resort là cách làm mang lại nhiều hiệu quả về mặt doanh thu và hình ảnh thương hiệu. Nhiều chủ đầu tư phân vân không biết nên mua giường extra...

{{$tags}}
Kinh nghiệm mua drap giường khách sạn chất lượng, bền đẹp

21,010 Tin tức khách sạn

Giường ngủ khi phối hợp với những bộ drap đẹp mắt sẽ góp phần mang đến những phút giây thư giãn cho giấc ngủ của khách hàng. Vì vậy, những yếu tố cần quan tâm để lựa chọn...

{{$tags}}
Top 3 địa chỉ mua chăn ga gối đệm màu trắng cho khách sạn uy tín

33,381 Tin tức khách sạn

Những bộ chăn ga gối đệm màu trắng sang trọng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách sạn. Vậy mua chăn ga gối đệm màu trắng ở đâu uy tín? Đừng bỏ lỡ top 3...

{{$tags}}
7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy giúp lộc phát đầy nhà

111,329 Đời sống

Tìm hiểu 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách giúp tiền tải rủng rỉnh, tình cảm vợ chồng gắn bó và khăng khít hơn. Dưới đây là các nguyên tắc, hình ảnh kê giường ngủ theo phong...

Là đồng đội nên vợ cũng “xài chung” – Biến đánh ghen mới nhất

139,524 Đời sống

Màn đánh ghen mới nhất, có tổ chức nhất. Anh em bộ đội cùng nhau nên vợ cũng “dùng chung”.Màn đánh ghen đầy thuyết phục của anh chồng. Chỉ động khẩu không động thủ, khiến người xem được...

Màn solo đánh ghen kinh hoàng – Vợ trần chuồng lấy thân che cho bồ

176,928 Đời sống

Đánh ghen kinh hoàng, đánh ghen lột đồ dã man, đánh ghen đang trở thành vấn đề nhức nhối. Màn đánh ghen kinh hoàng đầy bạo lực đang được chia sẻ rầm rộ khiến ngừoi xem thấy sợ....

Con gái thích con trai như thế nào? Cách “đi guốc trong bụng” bạn gái

167,389 Tâm sự Adam

Con gái thích con trai như thế nào? Làm cách nào để cưa đổ crush? Cách tỏ tình với abnj gái thành công có khó không?  Đọc vị tâm lý con trai khi thích ai đó từ những...

HIV lây qua đường nào? Người mắc HIV sống được bao lâu?

146,180 Đời sống

HIV lây qua đường nào? Người mắc sống được bao lâu? HIV là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm chóng mặt qua 3 con đường chính: quan hệ tình dục, đường máu, từ mẹ sang con. Người...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999