HIV AIDS là gì – Bí mật kinh hoàng căn bệnh thế kỉ

189,342 | Thứ năm, 06/08/2020, 07:00 (GMT+7)

HIV/AIDS là gì? HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm và chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh Si đa này không chỉ khiến người mắc vật lộn đau đớn suốt 3 giai đoạn mắc bệnh mà ngay cả khi đối mặt với cái chết họ vẫn không ngừng đau đớn.

HIV lây qua nhiều con đường khác nhau với nhiều triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn đầu gây suy giảm nghiêm trọng hệ miễn dịch của người bệnh. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2017 có 41 triệu người tử vong vì HIV và có tới 36 triệu người đang chung sống với nó. Trong khi đó, số người mắc mới không ngừng tăng thêm 2,7 triệu người mỗi năm. Vậy căn bệnh HIV/AIDS đang ẩn chứa những sự thật kinh hoàng như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây của Poliva nhé!

HIV AIDS là gì?

Hiện nay có nhiều bạn vẫn nhầm tưởng và không phân biệt được HIV là gì? AIDS là gì? hay Si đa là gì? Đa phần các bạn chỉ biết đây là căn bệnh dễ lây nhiễm và là căn bệnh thế kỷ cướp đi hàng triệu mạng sống của mọi người. Để có thể hiểu rõ hơn HIV/AIDS là gì bạn có thể tham khảo chia sẻ của Poliva dưới đây.

HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Human Immunodeficiency Virus, đây là loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. HIV có hai loại chính là HIV-1 và HIV-2. Virus này gây tổn thương hệ miễn dịch của cơ thể làm cho cơ thể không có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Vì thế nó chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chết người.

AIDS là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Acquired Immuno Deficiency Syndrom hay còn được biết đến là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Trước đây loại bệnh này được gọi là SIDA (Si đa) viết tắt theo cụm từ của Pháp, nhưng bị trùng tên với Tổ chức phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA và Tổ chức CIDA của Canada. Vì vậy mà tên gọi AIDS ra đời để tránh nhầm lẫn với các tổ chức khác và phù hợp với tên gọi quốc tế.

AIDS là căn bệnh mãn tính ở giai đoạn cuối do virus HIV gây ra. Virus này phá hủy tế bào miễn dịch trong cơ thể, khiến cơ thể mất khả năng chống lại các vi khuẩn, nấm gây bệnh. Do đó, những người mắc AIDS thường dễ mắc phải bệnh ung thư và các loại bệnh khác dẫn đến tử vong.

Virus HIV gây nên bệnh suy giảm hệ miễn dịch ở người

Virus HIV gây nên bệnh suy giảm hệ miễn dịch ở người

Các giai đoạn của bệnh HIV/AIDS

Nhiều người lo lắng không biết HIV có mấy giai đoạn và không biết HIV ủ bệnh bao lâu mới phát hiện được? Bệnh HIV /AIDS có tất cả 3 giai đoạn gồm HIV giai đoạn đầu, HIV giai đoạn 2 và HIV giai đoạn cuối.

HIV giai đoạn đầu (HIV giai đoạn cửa sổ)

HIV giai đoạn đầu hay còn gọi là HIV giai đoạn cửa sổ kéo dài từ 3 – 6 tháng khi người đó mắc phải. Thông thường những hành vi như quan hệ tình dục với gái mại dâm không sử dụng bao cao su, dùng chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm,…đều là những nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người dễ mắc phải .

HIV thời kì đầu có đến 80% người mắc hoàn toàn không có biểu hiện gì của bệnh nên mọi người thường chủ quan và không quan tâm quá nhiều đến tình hình sức khỏe của mình. Còn 20% số người còn lại ngay trong 3 – 6 tháng đầu tiên đã bắt đầu có những dấu hiệu ban đầu của bệnh như sốt cao nhiều ngày liên tiếp, mệt mỏi, tiêu chảy kéo dài, phát ban, viêm họng,…

Si đa giai đoạn đầu mới có sự hiện diện của virus gây bệnh trong máu, hệ miễn dịch chưa phát hiện được nên chưa sinh ra kháng thể. Nhưng khoảng 12 tuần sau khi bị nhiễm, bạn có thể xác định ngay được mình có bị mắc Si đa hay không thông qua xét nghiệm máu. HIV giai đoạn đầu dễ lây cho người khác nhất vì số lượng virus trong máu rất cao, trong khi đó người mắc lại không biết mình nhiễm bệnh.

HIV giai đoạn 2 (HIV giai đoạn không triệu chứng)

HIV giai đoạn 2 hay còn gọi là HIV giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng. Bởi vì trong giai đoạn 2 virus này sau thời kì gây nhiễm trùng cấp bắt đầu rơi vào một thời gian dài không có triệu chứng lâm sàng. Cách phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này chủ yếu phải dựa vào chẩn đoán huyết thanh.

Trong giai đoạn này, sự bảo vệ mạnh mẽ của hệ miễn dịch cơ thể làm giảm số lượng virus trong máu và chuyển sang giai đoạn Si đa mãn tính. Thời kì này có thể kéo dài trong 2 tuần đến 20 năm tùy từng trường hợp. Virus HIV giai đoạn 2 hoạt động trong hạch bạch huyết gây nên hiện tượng sưng hạch do phản ứng với số lượng lớn virus.

Nếu trong giai đoạn mãn tính này không được điều trị đúng cách ngay lập tức thì việc HIV chuyển sang giai đoạn cuối là rất lớn. Một khi bệnh nhân rơi vào giai đoạn cuối thì thời gian sống cũng bị rút ngắn đi vì ở thời kì này một người mắc bệnh phải chịu nhiều căn bệnh khác nhau cùng một lúc khiến cơ thể không chống chịu được.

HIV giai đoạn cuối

HIV giai đoạn cuối hay còn gọi là Si đa giai đoạn cuối (AIDS) có 50% – 70% trường hợp mắc bệnh xuất hiện triệu chứng hạch to toàn thân và kéo dài. Hạch thường suốt hiện kéo dài 1 tháng và nổi lên quanh vùng cổ, nách, dưới hàm, khuỷu tay, trong ổ bụng. Ngoài ra, người bệnh còn phải đối mặt với bệnh viêm phổi, bệnh ung thư và các bệnh nhiễm trùng khác tìm đến cùng một lúc.

Bệnh HIV lây qua đường nào? Và HIV không lây qua đường nào?

HIV bắt nguồn từ đâu? Lây qua đường nào? hay xuất phát từ đâu? Là câu hỏi chung mà nhiều người quan tâm để hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm Si đa. Những con đường chủ yếu khiến HIV dễ lây nhiễm là qua quan hệ tình dục, lây qua đường máu, lây qua vết thương hở,…Tuy nhiên, nhiều người thường đánh đồng nhiều con đường lây nhiễm Si đa với nhau mà không biết rõ HIV lây qua đường nào và không lây qua đường nào.

Những con đường lây nhiễm HIV

– HIV lây qua đường tình dục

Nếu bạn đang thắc mắc HIV lây qua đường tình dục như thế nào? Thì câu trả lời chính xác nhất là HIV dễ lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn bao gồm cả quan hệ qua đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng. Việc lây truyền diễn ra khi cả nam và nữ không sử dụng bao cao su trong quan hệ và trực tiếp tiếp xúc với chất dịch của nhau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ lây nhiễm qua một lần quan hệ với người nhiễm Si đa là 0,1% – 1%.

Nếu người nam mang HIV thì virus có thể dễ lây qua lớp niêm mạc âm đạo của người nữ và những mạch máu nhỏ dưới lớp niêm mạc, tỷ lệ khiến người nữ bị nhiễm Si đa là 0,08%. Ngược lại nếu người nữ mang HIV có thể dễ lây sang người nam qua niêm mạc ở lỗ dương vật hoặc qua lớp da phủ đầu dương vật với tỷ lệ 0,04%. Hơn nữa trong quá trình giao hợp dễ dẫn đến bộ phận sinh dục bị thương và có vết rách nhỏ, đó chính là điều kiện thuận lợi để virus lây nhiễm nhanh hơn.

Khi quan hệ, nhiều người không chỉ giao hợp bằng bộ phận sinh dục mà còn quan hệ qua đường hậu môn. Con đường này khiến tỷ lệ mắc phải Si đa cao hơn rất nhiều so với quan hệ tình dục thông thường là 1,7% cho một lần quan hệ.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn quan hệ bằng miệng như dương vật – miệng hay miệng – âm đạo. Kiểu quan hệ này có tỷ lệ lây truyền virus thấp hơn nhưng không phải vì thế mà HIV khó lây nhiễm. Nếu trong miệng của người nam hoặc nữ có vết xước hay chảy máu chân răng thì virus gây bệnh có thể xâm nhập trực tiếp một cách dễ dàng.

Các phân tích nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Si đa khoảng 85%. Tuy nhiên, dù sử dụng bao cao su khi quan hệ thì nhiều người vẫn có nguy cơ mắc AIDS do nhiều lý do khách quan và chủ quan.

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân dẫn đến nhiễm HIV cao

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân dẫn đến nhiễm HIV cao

– HIV lây qua đường máu

Virus HIV tồn tại trong tất cả các thành phần máu như hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương và các yếu tố đông máu. Do đó, nếu như bạn truyền máu trực tiếp hoặc bị máu của người nhiễm bệnh bắn phải vết thương hở thì nguy cơ lây truyền có thể lên đến 90%. Các đối tượng dễ bị lây nhiễm qua đường máu nhất là những người dùng chung bơm kim tiêm, những người nhận máu trong quá trình truyền máu,…

HIV lây qua đường máu là vấn đề lo ngại ở nhiều nước không riêng gì tại Việt Nam. Do trong giai đoạn cửa sổ người mắc bệnh thường không biết mình mắc hoặc có đi làm xét nghiệm nhưng rất khó phát hiện ra. Chính vì vậy, nguy cơ họ lây nhiễm cho những người bình thường là rất lớn.

HIV dễ dàng lây qua đường máu khi truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm

HIV dễ dàng lây qua đường máu khi truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm

– HIV lây nhiễm từ mẹ sang con

Nếu mẹ bị mắc HIV thì đứa bé sinh ra sẽ có khả năng bị nhiễm là 30%. Việc lây truyền virus từ mẹ sang con có thể xảy ra trong tử cung (trong thời kì mang thai), qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh và cũng có nhiều trẻ bị lây nhiễm trong khi bú mẹ. Trẻ sơ sinh nhiễm bệnh thường có tỷ lệ sống khá thấp, thông thường bé chỉ sống được trong khoảng 3 năm.

Để biết chính xác bé có bị nhiễm virus này hay không thì trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng sau khi sinh có thể lấy máu xét nghiệm. Thời gian này các kháng thể của mẹ trong bé đã hết mà chỉ còn kháng thể do tự bé sinh ra. Vì thế, khi xét nghiệm nếu cho kết quả dương tính thì mới có thể chắc chắn bé bị nhiễm bệnh.

Căn bệnh thế kỷ có thể truyền từ mẹ sang con

Căn bệnh thế kỷ có thể truyền từ mẹ sang con

HIV không lây qua đường nào?

– HIV khó lây qua muỗi đốt

Nhiều người hiện nay lo lắng không biết HIV có lây qua muỗi đốt không vì họ nghĩ rằng muỗi hút máu của người nhiễm bệnh và đốt người khác thì đồng thời đã mang virus nhiễm bệnh sang. Nhưng trên thực tế, nếu muỗi là vật trung gian truyền bệnh thì tỷ lệ người mắc Si đa hàng năm có thể lên đến hàng chục triệu người.

Nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng, virus HIV không sống và phát triển trong cơ thể muỗi. Muỗi chỉ truyền virus sốt rét, sốt xuất huyết và các vi khuẩn gây bệnh khác. Khi người bình thường bị muỗi đốt, máu sẽ đi vào cơ thể muỗi và không truyền ngược lại khi đốt người thứ 2.

Muỗi chỉ tiết một ít nước bọt có chất chứa đông máu để máu chảy vào cơ thể muỗi và virus này không thể tồn tại trong muỗi nên nước bọt của muỗi cũng sẽ không có virus. Vì vậy, HIV không dễ lây từ người này sang người khác qua đường muỗi đốt theo cách mọi người thường nghĩ.

Muỗi không phải là vật trung gian lây bệnh AIDS

Muỗi không phải là vật trung gian lây bệnh AIDS

– HIV không dễ lây khi hôn

Mọi người cho rằng HIV lây qua đường nước bọt khi mọi người hôn nhau, nhưng thực tế chứng minh việc bạn hôn má hay thậm chí hôn môi cũng chiếm tỷ lệ rất thấp lây nhiễm bệnh. Các nghiên cứu cho thấy thành phần có trong nước bọt của người mắc bệnh chỉ có một lượng virus rất nhỏ. Do đó việc truyền bệnh Si đa là không thể vì nếu muốn tồn tại và phát triển trong cơ thể người phải có một lượng lớn virus truyền vào cơ thể mới đủ phá hủy cơ thể.

Tuy nhiên, HIV có lây qua nước bọt vẫn xảy ra nếu như hai người có vết thương ở miệng, bị xước vùng da quanh miệng hay bị chảy máu chân răng. Vì có thể virus sẽ truyền qua vết thương từ người mang bệnh qua người bình thường.

HIV có thể lây nhiễm nếu vùng miệng có vết thương

HIV có thể lây nhiễm nếu vùng miệng có vết thương

– HIV rất khó lây qua tiếp xúc bình thường

Nhiều bạn lo lắng đặt câu hỏi HIV có lây qua đường ăn uống không? thì câu trả lời chính xác cho vấn đề này là dù ăn uống, mặc chung quần áo, ôm, ngủ chung giường hay bơi chung bể, dùng chung nhà vệ sinh cũng không thể lây nhiễm. Virus HIV không dễ lây qua những tiếp xúc thông thường vì virus không tồn tại trong những hành vi đó. Vì vậy, bạn có thể yên tâm và bớt lo lắng hơn về căn bệnh thế kỷ này.

HIV có triệu chứng và dấu hiệu như thế nào?

HIV có triệu chứng gì? HIV khi nào phát bệnh? Đều là câu hỏi chung được nhiều người quan tâm tìm hiểu về căn bệnh này. Ban đầu khi HIV ở giai đoạn cửa sổ sẽ xuất hiện một số biểu hiện và triệu chứng nhưng không rõ ràng khiến nhiều người lầm tưởng với các bệnh thông thường. Để biết chính xác HIV có triệu chứng gì bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây.

HIV giai đoạn 1 có triệu chứng sốt cao

Bị sốt là một trong những dấu hiệu đầu tiên và phổ biến dễ dàng nhận ra trong 3 tháng đầu khi mắc HIV. Thông thường hiện tượng sốt có thể đến ngay sau khi cơ thể tồn tại virus nhưng ban đầu chỉ là sốt nhẹ rồi bắt đầu sốt cao kéo dài nhiều ngày. Có những người phát sốt lên hơn 38 độ và có thể gặp các triệu chứng như ớn lạnh, đổ mồ hôi nhiều.

Triệu chứng sốt có thể kéo dài trong 2 tuần rồi dứt nên nhiều người nghĩ đó là sốt virus thông thường mà chủ quan không đến bệnh viện xét nghiệm. Bác sỹ Carlos Malvestutto đã chỉ ra rằng: “Tại thời điểm này, virus được di chuyển vào trong máu và bắt đầu nhân rộng với số lượng lớn”. Vì vậy, nếu bạn không biết HIV phát bệnh sau bao lâu thì ngay khi nhận thấy triệu chứng này hãy đến cơ sở y tế chuyên về bệnh này để thăm khám.

Sốt cao kéo dài - biểu hiện bị nhiễm Si đa

Sốt cao kéo dài – biểu hiện bị nhiễm Si đa

Mắc Si đa có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức cơ bắp

Ngoài triệu chứng sốt cao thì HIV 3 tháng đầu còn kèm theo dấu hiệu mệt mỏi. Phản ứng của virus này với hệ miễn dịch trong cơ thể khiến người mắc cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ và sức khỏe ngày càng suy yếu. Đồng thời, hệ miễn dịch của cơ thể trong giai đoạn này bắt đầu giảm đi rõ rệt nên người bệnh sẽ phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi thường xuyên hơn.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh thường bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm hoặc virus khác nên thường đi kèm với đó là dấu họi đau cơ bắp, đau khớp. Nên vì vậy, ngay khi cơ thể người nhiễm cảm nhận đau, mỏi hơn thì đa phần đều chủ quan cho rằng bị đau mỏi thông thường.

Đau mỏi cơ bắp dấu hiệu mắc Si đa

Đau mỏi cơ bắp dấu hiệu mắc Si đa

Sưng bạch huyết – dấu hiệu nhiễm Si đa

Dấu hiệu HIV có nổi hạch ở đầu, bị sưng hạch bạch huyết là triệu chứng dễ dàng nhận thấy ở người nhiễm bệnh. Vùng bị sưng thường là ở cổ và nách, không gây cảm giác khó chịu đau đớn nên mọi người thường nhầm lẫn bệnh. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn cần tìm hiểu kĩ, gặp bác sĩ xét nghiệm để nhận sự tư vấn và kịp thời điều trị bệnh.

Sưng bạch huyết dấu hiệu mắc bệnh Si đa

Sưng bạch huyết dấu hiệu mắc bệnh Si đa

Đau họng, đau đầu và viêm phổi

Giống với các triệu chứng đau họng, cảm cúm thông thường thì bệnh AIDS cũng có các dấu hiệu đau họng, đau đầu, viêm phổi như vậy. Biểu hiện này thường đi kèm với nhau và nếu như trong thời gian gần đây bạn dính lứu vào các hành vi quan hệ không an toàn thì bạn nên đi xét nghiệm để biết chính xác mình có bị lây nhiễm hay không.

Phát ban đỏ ở da với vùng rộng

Phát ban có thể xuất hiện ngay khi bị nhiễm hoặc sau đó một thời gian với các nốt đỏ dày trên da. Virus HIV khiến phát ban lan rộng khắp cơ thể với vùng rộng và dày làm bạn nhầm tưởng với bệnh phát ban thông thường. Nhưng ngay khi nhận thấy phát ban không có lý do hoặc khó điều trị bạn nên suy nghĩ nên đi xét nghiệm bệnh.

Triệu chứng mắc Si đa với tình trạng phát ban dày

Triệu chứng mắc Si đa với tình trạng phát ban dày

Xuất hiện dấu hiệu sút cân nhanh

Bệnh HIV có triệu chứng sút cân nhanh hay còn gọi là hội chứng suy mòn, thường mắc phải ở những người nhiễm bệnh. Chỉ trong một thời gian ngắn HIV ủ bệnh, người nhiễm sẽ nhận thấy mình bị giảm cân quá mức. Biểu hiện này cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu dần và không có khả năng chống lại việc nhiễm khuẩn thông thường.

Buồn nôn, tiêu chảy

Trong giai đoạn đầu có đến 30% – 60% người mắc sẽ có triệu chứng buồn nôn, ói mửa hoặc bị tiêu chảy kéo dài. Những triệu chứng này xuất hiện trong và sau khi điều trị kháng virus, không thể điều trị bằng cách thông thường. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm đến bác sĩ để kịp thời xác định xem mình đã bị nhiễm bệnh hay chưa.

Ngoài những triệu chứng của người mắc Si đa trên đây thì người bệnh còn có những dấu hiệu khác như đổ mồ hôi đêm, kinh nguyệt không đều, lẫn lộn khó tập trung, nhiễm HIV thường sợ nước,…Để biết chắc chắn rằng những dấu hiệu này xuất hiện có phải do bạn bị nhiễm bệnh hay không thì tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm máu nhiều lần để có kết quả chuẩn nhất.

Cách kiểm tra HIV chính xác nhất

Hiện nay có nhiều cách để bạn có thể xét nghiệm HIV như ab test nhanh bằng que test HIV, thông qua xét nghiệm máu HIV ag/ab elisa, HIV anti HIV elisa hay xét nghiệm kháng thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh mà bạn có thể lựa chọn cách xét nghiệm đem lại kết quả chính xác nhất.

Đối với phương pháp HIV ab test nhanh khá dễ thực hiện nhưng lại cho kết quả không chính xác, nhất là với những người mới nhiễm bệnh trong giai đoạn cửa sổ. Bạn nên lựa chọn phương pháp xét nghiệm máu HIV ag/ab test nhanh để có kết quả chính xác với những trường hợp nhiễm Si đa trong giai đoạn đầu.

Trong khi xét nghiệm nếu bạn nhận được kết quả HIV dương tính thì tức là bạn đã bị nhiễm, còn nếu bạn có kết quả HIV âm tính thì bạn có thể yên tâm là virus gây bệnh không tồn tại trong cơ thể bạn hoặc bạn đang trong giai đoạn cửa sổ nên chưa xét nghiệm được. Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên xét nghiệm lại sau 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng để biết chính xác mình có bị nhiễm hay không.

Một số trường hợp dương tính với virus có thể gặp phải hiện tượng HIV dương tính giả. Nên vì vậy dù có kết quả HIV âm tính hay dương tính thì bạn cũng nên thường xuyên đi xét nghiệm máu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm máu nhiều giai đoạn để biết chính xác mắc HIV hay không

Xét nghiệm máu nhiều giai đoạn để biết chính xác mắc HIV hay không

Bệnh HIV có cách chữa không?

Nhiều người khi mắc phải HIV thường lo lắng không biết HIV có chữa được không? HIV có thể sống được bao lâu? Hiện tại vẫn chưa có vaccine để phòng ngừa lây nhiễm Si đa và cũng không có cách điều trị loại bỏ hoàn toàn virus này ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, những người mắc phải AIDS có thể kéo dài thời gian sống bằng điều trị kháng virus hay còn gọi là ARV.

Điều trị bệnh Si đa bằng thuốc

Hiện nay đang có một số loại thuốc chống virus HIV được đưa vào quá trình điều trị nhằm ức chế sự phát triển và nhân lên của virus trong suốt vòng đời tồn tại. Một số nhóm thuốc điều trị như các chất ức chế men phiên mã ngược tương tự nucleosid (NRTI), các chất ức chế Protease (PI), các chất ức chế men phiên mã ngược phi nucleosid (NNRTI), các chất ức chế men phiên mã ngược nucleosid (NtRTI), các chất ức chế hòa nhập.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị Si đa còn có các loại thuốc điều hòa miễn dịch giúp tăng cường hệ miễn dịch như Alpha-interferon, Ioprinasine,..và thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh cơ hội xuất hiện ở người mắc AIDS.

Lên kế hoạch sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ

Người mắc Si đa không chỉ điều trị bằng thuốc mà còn phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi điều độ. Nếu bạn không may mắc phải Si đa thì bạn cần lên kế hoạch cho mình một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi điều độ giúp cơ thể không bị suy nhược.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải giữ cho mình một tâm lý lạc quan, không nên suy nghĩ quá nhiều. Bạn cần một tinh thần tốt kết hợp với phương pháp điều trị thuốc thì có thể kéo dài thời gian sống và dần dần làm giảm lượng virus trong cơ thể để HIV thật sự không còn nguy hiểm.

Bài viết trên đây của Poliva đã chia sẻ cho bạn thông tin về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS và những sự thật phía sau căn bệnh này. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức này bạn có thể bảo vệ bạn thân khỏi bệnh Si đa.

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Rủ nhau đi biển Hải Dương “đẹp xuất sắc” check-in “sống ảo”

71,020

Bạn đã bao giờ nghe tới biển Hải Dương chưa? Bãi biển xinh đẹp này được ví von là “Maldives của Huế” đấy. Cùng Poliva khám phá những thông tin chi tiết về biển Hải Dương Huế dưới...

Khu vui chơi Quảng Ninh – Chốn thiên đường của vùng đất Đông Bắc Bộ

98,815

Sở hữu phong cảnh hữu tình thơ mộng, cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Quảng Ninh trở thành địa điểm vui chơi thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn “đổi gió” khám...

Địa điểm hẹn hò ngày Valentine ở Hà Nội không thể bỏ qua!

126,975 Địa điểm du lịch

Ở Hà Nội đi chơi ở đâu ngày 14/2? Địa điểm hẹn hò ngày Valentine ở Hà Nội nào thu hút nhất? Cùng điểm qua những địa điểm thu hút các cặp đôi nhất mỗi dịp valentine ở...

Chanh rừng Mẫu Sơn: Thức chanh quý hiếm với công dụng tuyệt vời

52,896 Ẩm thực vùng miền

Vùng núi Mẫu Sơn – Lạng Sơn là nơi nổi tiếng với các sản vật phục vụ nhu cầu dân sinh. Đến đây bạn được ngất ngây với đào Mẫu Sơn, chè San Tuyết hay mật ong rừng....

Gà đồi Yên Thế – Thương hiệu gà đỉnh của đỉnh tại Bắc Giang

59,725 Ẩm thực vùng miền

Bắc Giang là vùng đất nổi tiếng với hàng loạt đặc sản như vải thiều, bánh đa kê, xôi trứng kiến… Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến gà đồi Yên Thế. Các món ăn chế...

Reviews Hotel

Xem hướng đặt bếp ngay để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà

106,409 Đời sống

Xem hướng đặt bếp trước khi xây là điều bất kì gia đình nào cũng xem trước khi xây. Liệu xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?… Dưới đây...

STT buồn hay nhất 2020 hợp tâm trạng đăng Facebook thu triệu like

75,554 Đời sống

Liên tục cập nhật STT buồn hay nhất 2019, những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống hợp tâm trạng, cảm xúc của bạn. Bạn muốn Facebook của mình tràn ngập lượt like và share thì học...

Các loại tính cách con người – Cách đọc vị đối phương chuẩn nhất

126,605 Đời sống

Căn cứ vào đâu để nhận ra thứ được gọi là “hình dong” một người. Qua thời gian tiếp xúc, tính cách người đó sẽ bộc lộ. Điều cốt lõi bạn có đủ thông minh để nhìn nhận...

Đánh ghen kinh hoàng nhất! Hết nước mắm+ớt đến Combo mắm+dầu luyn

148,207 Đời sống

Đánh ghen kinh hoàng bằng nước mắm + bột ớt chưa kịp lắng xuống. Nay cộng đồng mạng lại được phen xôn xao khi xuất hiện vụ đánh ghen mới nhất combo nước mắm + dầu luyn tại...

Sau ĐỤ 2015, NỆN 2016, CHỊCH 2017, XOẠC 2018… 2019 sẽ là gì?

176,245 Đời sống

Đụ, nện, xoạc, chịch là gì? Tại sao giới trẻ lại thích kiểu “xàm ngôn” này? Câu hỏi đặt ra: năm 2019, từ nào sẽ “soán ngôi” chịch xã giao, phịch thủ, xoạc gái, xếp hình,…? Bạn đang...

Địa điểm du lịch

Di tích thành cổ Xương Giang: Nơi ghi dấu chiến chiến thắng quân Minh

50,139 Du lịch

Bắc Giang nơi ghi dấu của nhiều kiến trúc nổi tiếng như đình Thổ Hà, chùa Vĩnh Nghiêm… đây cũng là nơi lưu trữ nhiều kho báu quý giá của lịch sử dân tộc. Đến với thành cổ...

{{$tags}}
Vịnh Ninh Vân – nơi chốn bình yên cho những “kẻ” ẩn dật

59,513 Du lịch

Vịnh Ninh Vân được xem là một trong những vịnh đẹp nhất của Nha Trang. Khác với những đảo hay phức hợp giải trí khác, vịnh Ninh Vân không ồn ào náo nhiệt. Nó mang trong mình một...

{{$tags}}
Đến khu du lịch Làng Bè ăn chơi thả ga không lo về giá

52,762 Du lịch

Đến với miền Tây, có rất nhiều khu du lịch thu hút khách tham quan, vui chơi giải trí. Nổi lên là khu du lịch Làng Bè, ở Bến Tre. Từ lâu, nơi đây đã được biết đến...

{{$tags}}
Tham quan cột cờ Phai Vệ ngắm trọn vẻ đẹp thành phố xứ Lạng

84,495 Du lịch

Trong hành trình tham quan địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh Lạng Sơn bạn không thể bỏ qua địa điểm cột cờ Phai Vệ mà check in cho mình một bức ảnh. Bởi khi đứng tại...

{{$tags}}
Di tích lịch sử Điện Biên Phủ – Chứng nhân lịch sử của dân tộc

10,001 Du lịch

“Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là những gì gợi lại khi nhắc đến chiến dịch Điện Biên Phủ đầy tự hào nhưng cũng không ít xót xa của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao...

{{$tags}}

Giải trí

Chùa Phật Tích – Khám phá danh thắng xứ sở quan họ Bắc Ninh

75,675 Du lịch

Chùa Phật Tích được xem là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và lịch sử vô cùng lâu đời. Hành trình của tôi trở về với nơi được xem là khởi nguồn của tín...

{{$tags}}
Vũng Rô Phú Yên: Khám phá vùng vịnh đẹp “say đắm” lòng người

74,831 Du lịch

Đặt chân tới Vũng Rô, một vũng biển trời đầy quyến rũ, đẹp “mê hoặc” hiện ra trước mắt tôi. Lòng người chợt xuyến xao và trái tim thì đầy xúc cảm!! Nguồn: CHECKIN VN Vịnh Vũng Rô...

{{$tags}}
Top 6 địa điểm cắm trại ở Đà Lạt hấp dẫn nhất không thể bỏ qua

105,999 Du lịch

Với vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng, cùng khí hậu mát mẻ quanh năm. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của tình yêu. Chính vì thế, nơi đây được rất được rất nhiều du khách lựa...

{{$tags}}
Ăn đã đời đặc sản Trà Vinh thơm ngon cẩn thận kẻo nghiện

99,082 Du lịch

Dù có tới bất cứ vùng đất nào thì ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa ưu ái thì việc thưởng thức những món ngon cũng là cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu nền văn...

{{$tags}}
Hè về rồi, đến ngay đảo Quan Lạn vùng vẫy biển xanh cát trắng!

84,214 Du lịch

Mùa hè nóng bức, chắn hẳn bạn đang muốn tìm đến vùng biển để thỏa sức vui chơi. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm mới mẻ, Poliva gợi ý cho bạn đảo Quan Lạn Quảng Ninh. Cùng...

{{$tags}}
Màn solo đánh ghen kinh hoàng – Vợ trần chuồng lấy thân che cho bồ

176,637 Đời sống

Đánh ghen kinh hoàng, đánh ghen lột đồ dã man, đánh ghen đang trở thành vấn đề nhức nhối. Màn đánh ghen kinh hoàng đầy bạo lực đang được chia sẻ rầm rộ khiến ngừoi xem thấy sợ....

Đọc vị tâm lý con trai khi thích ai đó từ những điều đơn giản nhất

124,559 Đời sống

Tâm lý con trai khi thích ai đó có phải khó đoán không? Tâm lý con trai khi yêu có khác tâm lý con gái khi thích ai đó không? Những cử chỉ nào cho thấy chàng đã...

Thông tin hệ thống sở Giáo dục và Đào tạo của 63 tỉnh thành hiện nay

221,995 Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ quản giáo dục tại địa phương của Việt Nam. Đây là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Sở...

30 cách trang trí cửa sổ nhờ những món đồ nhỏ đẹp mê ly

111,277 Đời sống

Trang trí cửa sổ đẹp từ những món đồ handmade: hoa giả, giấy… giúp căn phòng nhà bạn trở nên đẹp, tăng sức sống cho căn nhà. Bạn đọc cùng Poliva tìm hiểu 30 cách trang trí cửa...

Shock!! Make up cho cô dâu …. Xin luôn chú rể – Đánh ghen mới nhất

171,325 Đời sống

Hot trend giật chồng – Nói vậy đâu có ngoa. Vụ đánh ghen mới nhất dược truyền tải trên mạng xã hội đang gây bức xúc trong dư luận. Đau lòng, thuê make up cho đám cưới, nàng...

Đánh ghen mới nhất lõm đầu xe – Phục nhất đoạn cuối!

171,094 Đời sống

Vụ đánh ghen mới nhất nguy hiểm và liều lĩnh mới xảy ra khi vợ phát hiện chồng và bồ nhí trên xe đã bám vào đầu xe. Vụ đánh ghen mới nhất vợ làm méo nắp capo...

HIV AIDS là gì – Bí mật kinh hoàng căn bệnh thế kỉ

189,342 Đời sống

HIV/AIDS là gì? HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm và chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh Si đa này không chỉ khiến người mắc vật...

Khu rừng tự sát ở Nhật Bản – Bí mật nơi rừng thẳm không có lời giải

127,637 Đời sống

Khu rừng tự sát ở Nhật Bản, khu rừng chết chóc là cái tên mà người ta đặt cho khu rừng Aokigahara. Rất nhiều điều bí ẩn xung quanh khung rừng tự tử chưa có lời giải đáp....

Xem hướng nhà hợp tuổi để tăng vận may tài lộc vào nhà

111,448 Đời sống

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng không chỉ giúp tình cảm vợ chồng, con cái hòa thuận mà còn giúp tài lộc, tiền tài vào nhà cho gia chủ.  Do đó việc xem hướng nhà tốt xấu...

10 quy tắc sống còn khi trả lời câu hỏi: Làm sao để trưởng thành hơn?

118,675 Đời sống

Làm sao để trưởng thành hơn? Tất cả chúng ta đều mong muốn trưởng thành thật nhanh khi còn bé. Lớn lên lại muốn được bé lại để làm chi? Có mâu thuẫn quá không? 19 cuốn sách...

Cá bống vùi gio – món đặc sản thơm nức mũi đến từ Lai Châu

Đừng bỏ lỡ

Cá bống vùi gio – món đặc sản thơm nức mũi đến từ Lai Châu

Nếu bạn có dịp ghé thăm bản Vàng Pheo, Phong Thổ thuộc vùng đất Lai Châu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản rất riêng biệt của đồng bào dân tộc Thái trắng. Người...

 • Cá nghéo – Đặc sản “đắt sắt ra miếng” chỉ dùng thiết khách quý
  Cá nghéo – Đặc sản “đắt sắt ra miếng” chỉ dùng thiết khách quý
 • Cá nướng úp chậu Nam Định – Đặc sản đãi khách quý
  Cá nướng úp chậu Nam Định – Đặc sản đãi khách quý
 • Ốc hút Đà Nẵng đặc trưng với hương vị cay nồng khó quên
  Ốc hút Đà Nẵng đặc trưng với hương vị cay nồng khó quên
 • Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn
  Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn
 • Bánh đậu xanh mặn Hội An thơm ngon lạ miệng, ăn hoài chẳng ngán
  Bánh đậu xanh mặn Hội An thơm ngon lạ miệng, ăn hoài chẳng ngán
 • Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua
  Top 5 địa chỉ bánh chả Hà Nội ngon nức tiếng phải xếp hàng để mua

Setup khách sạn

3 lưu ý cần phải biết khi chọn đệm cho giường phụ khách sạn

32,030 Setup khách sạn

Trang bị thêm giường phụ chất lượng với chiếc đệm êm ái chính là bí quyết tạo ấn tượng và giữ chân khách lưu trú đến với khách sạn lần sau. Đừng bỏ qua 3 lưu ý cần...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn mới nhất và chi tiết nhất

56,483 Kiến Thức Khách Sạn

Việc sử dụng thang máy dường như là điều không thể thiếu tại các khách sạn. Vì thế, tuân thủ đúng, đủ các tiêu chuẩn thang máy khách sạn trong khâu thiết kế là rất cần thiết để...

{{$tags}}
Quy định về hình thức, kích thước thang máy khách sạn 3 sao

57,795 Kiến Thức Khách Sạn

Thang máy khách sạn 3 sao không chỉ cần đạt chuẩn về hình thức, kích thước mà nó còn phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn cơ bản đã được pháp luật quy định. Tiêu...

{{$tags}}
Chân dung những thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao “đẹp như mơ”

43,540 Kiến Thức Khách Sạn

Bài toán xây dựng công trình khách sạn chưa bao giờ trở nên dễ dàng đối với bất kì chủ đầu tư nào. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ khách sạn 4 sao là giải pháp...

{{$tags}}
Tổng quan về phòng ngủ khách sạn: 20+ mẫu phòng đẹp nhất

49,283 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ khách sạn không chỉ làm hài lòng khách hàng bởi các thiết kế độc đáo hay chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Sự tiện nghi của các thiết bị phòng ngủ khách sạn cũng là một...

{{$tags}}
Đắm chìm trong những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ cực hấp dẫn

116,313 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành kinh doanh khách sạn đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi vậy với những mẫu thiết kế khách sạn nhỏ sẽ là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư. Bởi loại hình khách...

{{$tags}}
Đánh ghen mới nhất vì ả bồ hỗn láo! Xúi chồng về “choảng” vợ sml

146,387 Đời sống

Vụ đánh ghen mới nhất diễn ra tại một siêu thị điện máy tại Hà Nội. “Tiểu tam” nhận nhiều gạch đá nhất vì hành động vô đạo đức. Cặp bồ xúi bồ về đánh đập vợ con...

Ngành dược Việt Nam: Công ty dược phẩm nước ngoài lấn sân

172,198 Đời sống

Công ty dược phẩm Việt Nam đang dần bị lép vế trước các đối thủ nước ngoài. Với hàng loạt các chính sách nới lỏng được đưa ra, thị trường dược phẩm Việt Nam là miếng bánh béo...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở các công ty dược phẩm

145,824 Đời sống

Thực phẩm chức năng đang lên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Lợi nhuận khổng lồ thu được từ TPCN đã khiến các công ty dược phẩm cạnh tranh quyết liệt để giành giật thị trường ở...

Đánh ghen mới nhất… Bồ “choảng” vợ cũ toác đầu phải nhập viện

172,269 Đời sống

Đánh ghen hót nhất trong ngày, vụ đánh ghen mới nhất, đánh ghen dã man nhất, đánh ghen ngược đời nhất đã được Poliva cập nhật nóng hổi đến từ thành phố biển Quảng Ninh. Vụ đánh ghen...

Hậu quả của bạo lực học đường – Cha mẹ chớ nên coi thường

126,261 Đời sống

Hậu quả của bạo lực học đường đôi khi chính nạn nhân không nhận ra. Khi các em không ý thức được những hậu quả của vấn nạn bạo lực học đường. Vậy phụ huynh đang làm gì...

Tin tức khách sạn

Vì sao hầu như khách sạn nào cũng dùng ga trải giường màu trắng?

65,110 Tin tức khách sạn

Ga trải giường màu trắng thường được sử dụng ở hầu hết các khách sạn. Vì sao đa số khách sạn nào cũng dùng loại ga trải giường màu trắng? Hãy cùng tìm hiểu lý do ngay sau...

{{$tags}}
5 điều cần ghi nhớ khi sử dụng ấm siêu tốc khách sạn

23,983 Tin tức khách sạn

Tại các khách sạn hiện nay đều trang bị ấm siêu tốc. Tuy nhiên, không phải ai biết biết sử dụng thiết bị này đúng cách. Nếu không cẩn thẩn thì bạn sẽ có thể gây ra những...

{{$tags}}
Điểm danh các loại cây treo quần áo sử dụng phổ biến hiện nay

85,455 Tin tức khách sạn

Cây treo quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Với những thiết kế cũng như chất liệu ngày càng được phát triển đa dạng cho nên cây treo...

{{$tags}}
Có nên sử dụng lược dùng 1 lần có sẵn trong khách sạn, nhà nghỉ?

86,329 Tin tức khách sạn

Có nên sử dụng lược dùng 1 lần có sẵn trong khách sạn, nhà nghỉ không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn? Vậy lược...

{{$tags}}
Top 4 resort Sài Gòn ngay ngoại ô vừa sang chảnh mà giá lại cực mềm

115,864 Kiến Thức Khách Sạn

Chẳng cần phải đi đâu xa xôi, ngay tại vùng ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh đã có ngay 4 resort cực sang chảnh mà giá lại mềm dành cho bạn trong kỳ nghỉ dưỡng sắp tới....

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Main course là gì? Main course menu khách sạn có gì hấp dẫn?

57,010 Kiến Thức Khách Sạn

Main course là một trong những món ăn quan trọng và hấp dẫn nhất trong thực đơn. Món chính tại các quốc gia luôn có sự khác biệt trong nên màu sắc ẩm thực đa dạng. Ở Việt...

{{$tags}}
Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,144 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

{{$tags}}
Set menu là gì? Khám phá điểm đặc biệt của set menu trong nhà hàng

50,684 Kiến Thức Khách Sạn

Khi tới thưởng thức tại nhà hàng, khách sạn, thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về món ăn. Căn cứ theo sở thích và số lượng người mà ta có thể quyết định chọn món lẻ...

{{$tags}}
Lương gross là gì? Lương gross với lương net có gì khác nhau?

65,320 Kiến Thức Khách Sạn

Thu nhập là vấn đề quan tâm đầu tiên khi bạn tìm kiếm bất kỳ công việc nào. Và lương gross là một trong những kiểu lương phổ biến hiện nay với tên gọi khá xa lạ với...

{{$tags}}
FOC là gì? Top các dịch vụ FOC nhất định phải dùng khi ở khách sạn

10,001 Kiến Thức Khách Sạn

Có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Vậy FOC là gì? Các dịch vụ FOC có vai trò gì trong khách sạn? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Top 100+ mẫu bao bì Amenities đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

55,286 Tin tức khách sạn

Bao bì amenities cần được chú trọng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, quảng bá hình ảnh của khách sạn. Chúng tôi xin giới thiệu các mẫu bao bì amenities đẹp nhất, được ưa chuộng nhất...

{{$tags}}
Điểm danh 5 đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng, giá rẻ

88,051 Tin tức khách sạn

Lựa chọn lược khách sạn, nhà nghỉ cần dựa vào đâu? Dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn đơn vị cung cấp lược khách sạn chất lượng và giá phải chăng nhất? Hãy cùng tìm hiểu...

{{$tags}}
Kinh nghiệm chọn mua thùng rác Composite đảm bảo chất lượng

10,001 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa Composite là một trở thủ đắc lực trong việc hỗ trợ bảo vệ môi trường của chúng ta. Không chỉ là nơi để chứa và gom rác thải, sản phẩm này còn mang lại vẻ...

{{$tags}}
Điểm danh 5 loại chất liệu khay amenities khách sạn chất lượng nhất

55,399 Tin tức khách sạn

Chất liệu khay amenities ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng cũng như sự chuyên nghiệp, đầu tư của khách sạn. Vậy các loại chất liệu nào là tốt nhất khi lựa chọn khay amenities?...

{{$tags}}
Hộp đựng giấy vệ sinh toilet: Đồ dùng thiết yếu trong phòng tắm khách sạn

55,754 Tin tức khách sạn

Một trong những đồ dùng cần thiết cho nhà vệ sinh trong khách sạn đó chính là hộp đựng giấy vệ sinh toilet. Có thể bạn không tin nhưng hộp giấy vệ sinh thường rất tiện lợi lại...

{{$tags}}
Ả bồ trơ trẽn, bị ĐÁNH GHEN LỘT ĐỒ giữa phố, dân hào hứng ủng hộ

172,826 Đời sống

Không giống như những màn đánh ghen lột đồ khác. Chị vợ trong clip solo đánh ghen lột đồ mới nhất tại Yên Bái được người dân xung quanh ủng hộ. Màn đánh ghen kết thúc bằng một...

Đánh ghen dã man – Chồng cay cú để tình địch “đào tẩu” thành công

146,038 Đời sống

Đánh ghen dã man phũ nhất hệ mặt trời của anh chồng bị cắm sừng. Bắt quả tang vợ “vui vẻ” với tình nhân nhưng lại để cho “tình địch” tẩu thoát. Anh chồng dồn hết giận dữ...

BIẾN CĂNG!!! Đánh ghen kinh hoàng! Vợ gặp chồng dẫn bồ đi ăn lẩu

147,330 Đời sống

Vụ đánh ghen kinh hoàng giữa phố xảy ra khi người vợ đã không thể giữ được bình tĩnh. Bắt gặp cảnh chồng đưa nhân tình đi ăn lẩu, 3 máu 6 cơn chị táng bồ sấp mặt....

Con gái thích con trai như thế nào? Cách “đi guốc trong bụng” bạn gái

167,074 Tâm sự Adam

Con gái thích con trai như thế nào? Làm cách nào để cưa đổ crush? Cách tỏ tình với abnj gái thành công có khó không?  Đọc vị tâm lý con trai khi thích ai đó từ những...

7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui

128,048 Đời sống

Có bao giờ bạn cảm thấy xui xẻo cứ liên tục diễn ra, muốn né cũng không được. Có cách giải xui xẻo nào để thoát khỏi cảnh đó không? Cách thực hiện ra sao? Có quá tâm...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}