HIV AIDS là gì – Bí mật kinh hoàng căn bệnh thế kỉ

189,671 | Thứ năm, 21/01/2021, 07:00 (GMT+7)

HIV/AIDS là gì? HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm và chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh Si đa này không chỉ khiến người mắc vật lộn đau đớn suốt 3 giai đoạn mắc bệnh mà ngay cả khi đối mặt với cái chết họ vẫn không ngừng đau đớn.

HIV lây qua nhiều con đường khác nhau với nhiều triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn đầu gây suy giảm nghiêm trọng hệ miễn dịch của người bệnh. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2017 có 41 triệu người tử vong vì HIV và có tới 36 triệu người đang chung sống với nó. Trong khi đó, số người mắc mới không ngừng tăng thêm 2,7 triệu người mỗi năm. Vậy căn bệnh HIV/AIDS đang ẩn chứa những sự thật kinh hoàng như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây của Poliva nhé!

HIV AIDS là gì?

Hiện nay có nhiều bạn vẫn nhầm tưởng và không phân biệt được HIV là gì? AIDS là gì? hay Si đa là gì? Đa phần các bạn chỉ biết đây là căn bệnh dễ lây nhiễm và là căn bệnh thế kỷ cướp đi hàng triệu mạng sống của mọi người. Để có thể hiểu rõ hơn HIV/AIDS là gì bạn có thể tham khảo chia sẻ của Poliva dưới đây.

HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Human Immunodeficiency Virus, đây là loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. HIV có hai loại chính là HIV-1 và HIV-2. Virus này gây tổn thương hệ miễn dịch của cơ thể làm cho cơ thể không có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Vì thế nó chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chết người.

AIDS là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Acquired Immuno Deficiency Syndrom hay còn được biết đến là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Trước đây loại bệnh này được gọi là SIDA (Si đa) viết tắt theo cụm từ của Pháp, nhưng bị trùng tên với Tổ chức phát triển quốc tế Thụy Điển SIDA và Tổ chức CIDA của Canada. Vì vậy mà tên gọi AIDS ra đời để tránh nhầm lẫn với các tổ chức khác và phù hợp với tên gọi quốc tế.

AIDS là căn bệnh mãn tính ở giai đoạn cuối do virus HIV gây ra. Virus này phá hủy tế bào miễn dịch trong cơ thể, khiến cơ thể mất khả năng chống lại các vi khuẩn, nấm gây bệnh. Do đó, những người mắc AIDS thường dễ mắc phải bệnh ung thư và các loại bệnh khác dẫn đến tử vong.

Virus HIV gây nên bệnh suy giảm hệ miễn dịch ở người

Virus HIV gây nên bệnh suy giảm hệ miễn dịch ở người

Các giai đoạn của bệnh HIV/AIDS

Nhiều người lo lắng không biết HIV có mấy giai đoạn và không biết HIV ủ bệnh bao lâu mới phát hiện được? Bệnh HIV /AIDS có tất cả 3 giai đoạn gồm HIV giai đoạn đầu, HIV giai đoạn 2 và HIV giai đoạn cuối.

HIV giai đoạn đầu (HIV giai đoạn cửa sổ)

HIV giai đoạn đầu hay còn gọi là HIV giai đoạn cửa sổ kéo dài từ 3 – 6 tháng khi người đó mắc phải. Thông thường những hành vi như quan hệ tình dục với gái mại dâm không sử dụng bao cao su, dùng chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm,…đều là những nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người dễ mắc phải .

HIV thời kì đầu có đến 80% người mắc hoàn toàn không có biểu hiện gì của bệnh nên mọi người thường chủ quan và không quan tâm quá nhiều đến tình hình sức khỏe của mình. Còn 20% số người còn lại ngay trong 3 – 6 tháng đầu tiên đã bắt đầu có những dấu hiệu ban đầu của bệnh như sốt cao nhiều ngày liên tiếp, mệt mỏi, tiêu chảy kéo dài, phát ban, viêm họng,…

Si đa giai đoạn đầu mới có sự hiện diện của virus gây bệnh trong máu, hệ miễn dịch chưa phát hiện được nên chưa sinh ra kháng thể. Nhưng khoảng 12 tuần sau khi bị nhiễm, bạn có thể xác định ngay được mình có bị mắc Si đa hay không thông qua xét nghiệm máu. HIV giai đoạn đầu dễ lây cho người khác nhất vì số lượng virus trong máu rất cao, trong khi đó người mắc lại không biết mình nhiễm bệnh.

HIV giai đoạn 2 (HIV giai đoạn không triệu chứng)

HIV giai đoạn 2 hay còn gọi là HIV giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng. Bởi vì trong giai đoạn 2 virus này sau thời kì gây nhiễm trùng cấp bắt đầu rơi vào một thời gian dài không có triệu chứng lâm sàng. Cách phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này chủ yếu phải dựa vào chẩn đoán huyết thanh.

Trong giai đoạn này, sự bảo vệ mạnh mẽ của hệ miễn dịch cơ thể làm giảm số lượng virus trong máu và chuyển sang giai đoạn Si đa mãn tính. Thời kì này có thể kéo dài trong 2 tuần đến 20 năm tùy từng trường hợp. Virus HIV giai đoạn 2 hoạt động trong hạch bạch huyết gây nên hiện tượng sưng hạch do phản ứng với số lượng lớn virus.

Nếu trong giai đoạn mãn tính này không được điều trị đúng cách ngay lập tức thì việc HIV chuyển sang giai đoạn cuối là rất lớn. Một khi bệnh nhân rơi vào giai đoạn cuối thì thời gian sống cũng bị rút ngắn đi vì ở thời kì này một người mắc bệnh phải chịu nhiều căn bệnh khác nhau cùng một lúc khiến cơ thể không chống chịu được.

HIV giai đoạn cuối

HIV giai đoạn cuối hay còn gọi là Si đa giai đoạn cuối (AIDS) có 50% – 70% trường hợp mắc bệnh xuất hiện triệu chứng hạch to toàn thân và kéo dài. Hạch thường suốt hiện kéo dài 1 tháng và nổi lên quanh vùng cổ, nách, dưới hàm, khuỷu tay, trong ổ bụng. Ngoài ra, người bệnh còn phải đối mặt với bệnh viêm phổi, bệnh ung thư và các bệnh nhiễm trùng khác tìm đến cùng một lúc.

Bệnh HIV lây qua đường nào? Và HIV không lây qua đường nào?

HIV bắt nguồn từ đâu? Lây qua đường nào? hay xuất phát từ đâu? Là câu hỏi chung mà nhiều người quan tâm để hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm Si đa. Những con đường chủ yếu khiến HIV dễ lây nhiễm là qua quan hệ tình dục, lây qua đường máu, lây qua vết thương hở,…Tuy nhiên, nhiều người thường đánh đồng nhiều con đường lây nhiễm Si đa với nhau mà không biết rõ HIV lây qua đường nào và không lây qua đường nào.

Những con đường lây nhiễm HIV

– HIV lây qua đường tình dục

Nếu bạn đang thắc mắc HIV lây qua đường tình dục như thế nào? Thì câu trả lời chính xác nhất là HIV dễ lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn bao gồm cả quan hệ qua đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng. Việc lây truyền diễn ra khi cả nam và nữ không sử dụng bao cao su trong quan hệ và trực tiếp tiếp xúc với chất dịch của nhau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ lây nhiễm qua một lần quan hệ với người nhiễm Si đa là 0,1% – 1%.

Nếu người nam mang HIV thì virus có thể dễ lây qua lớp niêm mạc âm đạo của người nữ và những mạch máu nhỏ dưới lớp niêm mạc, tỷ lệ khiến người nữ bị nhiễm Si đa là 0,08%. Ngược lại nếu người nữ mang HIV có thể dễ lây sang người nam qua niêm mạc ở lỗ dương vật hoặc qua lớp da phủ đầu dương vật với tỷ lệ 0,04%. Hơn nữa trong quá trình giao hợp dễ dẫn đến bộ phận sinh dục bị thương và có vết rách nhỏ, đó chính là điều kiện thuận lợi để virus lây nhiễm nhanh hơn.

Khi quan hệ, nhiều người không chỉ giao hợp bằng bộ phận sinh dục mà còn quan hệ qua đường hậu môn. Con đường này khiến tỷ lệ mắc phải Si đa cao hơn rất nhiều so với quan hệ tình dục thông thường là 1,7% cho một lần quan hệ.

Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn quan hệ bằng miệng như dương vật – miệng hay miệng – âm đạo. Kiểu quan hệ này có tỷ lệ lây truyền virus thấp hơn nhưng không phải vì thế mà HIV khó lây nhiễm. Nếu trong miệng của người nam hoặc nữ có vết xước hay chảy máu chân răng thì virus gây bệnh có thể xâm nhập trực tiếp một cách dễ dàng.

Các phân tích nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Si đa khoảng 85%. Tuy nhiên, dù sử dụng bao cao su khi quan hệ thì nhiều người vẫn có nguy cơ mắc AIDS do nhiều lý do khách quan và chủ quan.

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân dẫn đến nhiễm HIV cao

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân dẫn đến nhiễm HIV cao

– HIV lây qua đường máu

Virus HIV tồn tại trong tất cả các thành phần máu như hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương và các yếu tố đông máu. Do đó, nếu như bạn truyền máu trực tiếp hoặc bị máu của người nhiễm bệnh bắn phải vết thương hở thì nguy cơ lây truyền có thể lên đến 90%. Các đối tượng dễ bị lây nhiễm qua đường máu nhất là những người dùng chung bơm kim tiêm, những người nhận máu trong quá trình truyền máu,…

HIV lây qua đường máu là vấn đề lo ngại ở nhiều nước không riêng gì tại Việt Nam. Do trong giai đoạn cửa sổ người mắc bệnh thường không biết mình mắc hoặc có đi làm xét nghiệm nhưng rất khó phát hiện ra. Chính vì vậy, nguy cơ họ lây nhiễm cho những người bình thường là rất lớn.

HIV dễ dàng lây qua đường máu khi truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm

HIV dễ dàng lây qua đường máu khi truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm

– HIV lây nhiễm từ mẹ sang con

Nếu mẹ bị mắc HIV thì đứa bé sinh ra sẽ có khả năng bị nhiễm là 30%. Việc lây truyền virus từ mẹ sang con có thể xảy ra trong tử cung (trong thời kì mang thai), qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh và cũng có nhiều trẻ bị lây nhiễm trong khi bú mẹ. Trẻ sơ sinh nhiễm bệnh thường có tỷ lệ sống khá thấp, thông thường bé chỉ sống được trong khoảng 3 năm.

Để biết chính xác bé có bị nhiễm virus này hay không thì trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng sau khi sinh có thể lấy máu xét nghiệm. Thời gian này các kháng thể của mẹ trong bé đã hết mà chỉ còn kháng thể do tự bé sinh ra. Vì thế, khi xét nghiệm nếu cho kết quả dương tính thì mới có thể chắc chắn bé bị nhiễm bệnh.

Căn bệnh thế kỷ có thể truyền từ mẹ sang con

Căn bệnh thế kỷ có thể truyền từ mẹ sang con

HIV không lây qua đường nào?

– HIV khó lây qua muỗi đốt

Nhiều người hiện nay lo lắng không biết HIV có lây qua muỗi đốt không vì họ nghĩ rằng muỗi hút máu của người nhiễm bệnh và đốt người khác thì đồng thời đã mang virus nhiễm bệnh sang. Nhưng trên thực tế, nếu muỗi là vật trung gian truyền bệnh thì tỷ lệ người mắc Si đa hàng năm có thể lên đến hàng chục triệu người.

Nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng, virus HIV không sống và phát triển trong cơ thể muỗi. Muỗi chỉ truyền virus sốt rét, sốt xuất huyết và các vi khuẩn gây bệnh khác. Khi người bình thường bị muỗi đốt, máu sẽ đi vào cơ thể muỗi và không truyền ngược lại khi đốt người thứ 2.

Muỗi chỉ tiết một ít nước bọt có chất chứa đông máu để máu chảy vào cơ thể muỗi và virus này không thể tồn tại trong muỗi nên nước bọt của muỗi cũng sẽ không có virus. Vì vậy, HIV không dễ lây từ người này sang người khác qua đường muỗi đốt theo cách mọi người thường nghĩ.

Muỗi không phải là vật trung gian lây bệnh AIDS

Muỗi không phải là vật trung gian lây bệnh AIDS

– HIV không dễ lây khi hôn

Mọi người cho rằng HIV lây qua đường nước bọt khi mọi người hôn nhau, nhưng thực tế chứng minh việc bạn hôn má hay thậm chí hôn môi cũng chiếm tỷ lệ rất thấp lây nhiễm bệnh. Các nghiên cứu cho thấy thành phần có trong nước bọt của người mắc bệnh chỉ có một lượng virus rất nhỏ. Do đó việc truyền bệnh Si đa là không thể vì nếu muốn tồn tại và phát triển trong cơ thể người phải có một lượng lớn virus truyền vào cơ thể mới đủ phá hủy cơ thể.

Tuy nhiên, HIV có lây qua nước bọt vẫn xảy ra nếu như hai người có vết thương ở miệng, bị xước vùng da quanh miệng hay bị chảy máu chân răng. Vì có thể virus sẽ truyền qua vết thương từ người mang bệnh qua người bình thường.

HIV có thể lây nhiễm nếu vùng miệng có vết thương

HIV có thể lây nhiễm nếu vùng miệng có vết thương

– HIV rất khó lây qua tiếp xúc bình thường

Nhiều bạn lo lắng đặt câu hỏi HIV có lây qua đường ăn uống không? thì câu trả lời chính xác cho vấn đề này là dù ăn uống, mặc chung quần áo, ôm, ngủ chung giường hay bơi chung bể, dùng chung nhà vệ sinh cũng không thể lây nhiễm. Virus HIV không dễ lây qua những tiếp xúc thông thường vì virus không tồn tại trong những hành vi đó. Vì vậy, bạn có thể yên tâm và bớt lo lắng hơn về căn bệnh thế kỷ này.

HIV có triệu chứng và dấu hiệu như thế nào?

HIV có triệu chứng gì? HIV khi nào phát bệnh? Đều là câu hỏi chung được nhiều người quan tâm tìm hiểu về căn bệnh này. Ban đầu khi HIV ở giai đoạn cửa sổ sẽ xuất hiện một số biểu hiện và triệu chứng nhưng không rõ ràng khiến nhiều người lầm tưởng với các bệnh thông thường. Để biết chính xác HIV có triệu chứng gì bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây.

HIV giai đoạn 1 có triệu chứng sốt cao

Bị sốt là một trong những dấu hiệu đầu tiên và phổ biến dễ dàng nhận ra trong 3 tháng đầu khi mắc HIV. Thông thường hiện tượng sốt có thể đến ngay sau khi cơ thể tồn tại virus nhưng ban đầu chỉ là sốt nhẹ rồi bắt đầu sốt cao kéo dài nhiều ngày. Có những người phát sốt lên hơn 38 độ và có thể gặp các triệu chứng như ớn lạnh, đổ mồ hôi nhiều.

Triệu chứng sốt có thể kéo dài trong 2 tuần rồi dứt nên nhiều người nghĩ đó là sốt virus thông thường mà chủ quan không đến bệnh viện xét nghiệm. Bác sỹ Carlos Malvestutto đã chỉ ra rằng: “Tại thời điểm này, virus được di chuyển vào trong máu và bắt đầu nhân rộng với số lượng lớn”. Vì vậy, nếu bạn không biết HIV phát bệnh sau bao lâu thì ngay khi nhận thấy triệu chứng này hãy đến cơ sở y tế chuyên về bệnh này để thăm khám.

Sốt cao kéo dài - biểu hiện bị nhiễm Si đa

Sốt cao kéo dài – biểu hiện bị nhiễm Si đa

Mắc Si đa có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức cơ bắp

Ngoài triệu chứng sốt cao thì HIV 3 tháng đầu còn kèm theo dấu hiệu mệt mỏi. Phản ứng của virus này với hệ miễn dịch trong cơ thể khiến người mắc cảm thấy mệt mỏi, lờ đờ và sức khỏe ngày càng suy yếu. Đồng thời, hệ miễn dịch của cơ thể trong giai đoạn này bắt đầu giảm đi rõ rệt nên người bệnh sẽ phải đối mặt với cảm giác mệt mỏi thường xuyên hơn.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh thường bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm hoặc virus khác nên thường đi kèm với đó là dấu họi đau cơ bắp, đau khớp. Nên vì vậy, ngay khi cơ thể người nhiễm cảm nhận đau, mỏi hơn thì đa phần đều chủ quan cho rằng bị đau mỏi thông thường.

Đau mỏi cơ bắp dấu hiệu mắc Si đa

Đau mỏi cơ bắp dấu hiệu mắc Si đa

Sưng bạch huyết – dấu hiệu nhiễm Si đa

Dấu hiệu HIV có nổi hạch ở đầu, bị sưng hạch bạch huyết là triệu chứng dễ dàng nhận thấy ở người nhiễm bệnh. Vùng bị sưng thường là ở cổ và nách, không gây cảm giác khó chịu đau đớn nên mọi người thường nhầm lẫn bệnh. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn cần tìm hiểu kĩ, gặp bác sĩ xét nghiệm để nhận sự tư vấn và kịp thời điều trị bệnh.

Sưng bạch huyết dấu hiệu mắc bệnh Si đa

Sưng bạch huyết dấu hiệu mắc bệnh Si đa

Đau họng, đau đầu và viêm phổi

Giống với các triệu chứng đau họng, cảm cúm thông thường thì bệnh AIDS cũng có các dấu hiệu đau họng, đau đầu, viêm phổi như vậy. Biểu hiện này thường đi kèm với nhau và nếu như trong thời gian gần đây bạn dính lứu vào các hành vi quan hệ không an toàn thì bạn nên đi xét nghiệm để biết chính xác mình có bị lây nhiễm hay không.

Phát ban đỏ ở da với vùng rộng

Phát ban có thể xuất hiện ngay khi bị nhiễm hoặc sau đó một thời gian với các nốt đỏ dày trên da. Virus HIV khiến phát ban lan rộng khắp cơ thể với vùng rộng và dày làm bạn nhầm tưởng với bệnh phát ban thông thường. Nhưng ngay khi nhận thấy phát ban không có lý do hoặc khó điều trị bạn nên suy nghĩ nên đi xét nghiệm bệnh.

Triệu chứng mắc Si đa với tình trạng phát ban dày

Triệu chứng mắc Si đa với tình trạng phát ban dày

Xuất hiện dấu hiệu sút cân nhanh

Bệnh HIV có triệu chứng sút cân nhanh hay còn gọi là hội chứng suy mòn, thường mắc phải ở những người nhiễm bệnh. Chỉ trong một thời gian ngắn HIV ủ bệnh, người nhiễm sẽ nhận thấy mình bị giảm cân quá mức. Biểu hiện này cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu dần và không có khả năng chống lại việc nhiễm khuẩn thông thường.

Buồn nôn, tiêu chảy

Trong giai đoạn đầu có đến 30% – 60% người mắc sẽ có triệu chứng buồn nôn, ói mửa hoặc bị tiêu chảy kéo dài. Những triệu chứng này xuất hiện trong và sau khi điều trị kháng virus, không thể điều trị bằng cách thông thường. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm đến bác sĩ để kịp thời xác định xem mình đã bị nhiễm bệnh hay chưa.

Ngoài những triệu chứng của người mắc Si đa trên đây thì người bệnh còn có những dấu hiệu khác như đổ mồ hôi đêm, kinh nguyệt không đều, lẫn lộn khó tập trung, nhiễm HIV thường sợ nước,…Để biết chắc chắn rằng những dấu hiệu này xuất hiện có phải do bạn bị nhiễm bệnh hay không thì tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm máu nhiều lần để có kết quả chuẩn nhất.

Cách kiểm tra HIV chính xác nhất

Hiện nay có nhiều cách để bạn có thể xét nghiệm HIV như ab test nhanh bằng que test HIV, thông qua xét nghiệm máu HIV ag/ab elisa, HIV anti HIV elisa hay xét nghiệm kháng thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh mà bạn có thể lựa chọn cách xét nghiệm đem lại kết quả chính xác nhất.

Đối với phương pháp HIV ab test nhanh khá dễ thực hiện nhưng lại cho kết quả không chính xác, nhất là với những người mới nhiễm bệnh trong giai đoạn cửa sổ. Bạn nên lựa chọn phương pháp xét nghiệm máu HIV ag/ab test nhanh để có kết quả chính xác với những trường hợp nhiễm Si đa trong giai đoạn đầu.

Trong khi xét nghiệm nếu bạn nhận được kết quả HIV dương tính thì tức là bạn đã bị nhiễm, còn nếu bạn có kết quả HIV âm tính thì bạn có thể yên tâm là virus gây bệnh không tồn tại trong cơ thể bạn hoặc bạn đang trong giai đoạn cửa sổ nên chưa xét nghiệm được. Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên xét nghiệm lại sau 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng để biết chính xác mình có bị nhiễm hay không.

Một số trường hợp dương tính với virus có thể gặp phải hiện tượng HIV dương tính giả. Nên vì vậy dù có kết quả HIV âm tính hay dương tính thì bạn cũng nên thường xuyên đi xét nghiệm máu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm máu nhiều giai đoạn để biết chính xác mắc HIV hay không

Xét nghiệm máu nhiều giai đoạn để biết chính xác mắc HIV hay không

Bệnh HIV có cách chữa không?

Nhiều người khi mắc phải HIV thường lo lắng không biết HIV có chữa được không? HIV có thể sống được bao lâu? Hiện tại vẫn chưa có vaccine để phòng ngừa lây nhiễm Si đa và cũng không có cách điều trị loại bỏ hoàn toàn virus này ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, những người mắc phải AIDS có thể kéo dài thời gian sống bằng điều trị kháng virus hay còn gọi là ARV.

Điều trị bệnh Si đa bằng thuốc

Hiện nay đang có một số loại thuốc chống virus HIV được đưa vào quá trình điều trị nhằm ức chế sự phát triển và nhân lên của virus trong suốt vòng đời tồn tại. Một số nhóm thuốc điều trị như các chất ức chế men phiên mã ngược tương tự nucleosid (NRTI), các chất ức chế Protease (PI), các chất ức chế men phiên mã ngược phi nucleosid (NNRTI), các chất ức chế men phiên mã ngược nucleosid (NtRTI), các chất ức chế hòa nhập.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị Si đa còn có các loại thuốc điều hòa miễn dịch giúp tăng cường hệ miễn dịch như Alpha-interferon, Ioprinasine,..và thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh cơ hội xuất hiện ở người mắc AIDS.

Lên kế hoạch sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ

Người mắc Si đa không chỉ điều trị bằng thuốc mà còn phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi điều độ. Nếu bạn không may mắc phải Si đa thì bạn cần lên kế hoạch cho mình một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi điều độ giúp cơ thể không bị suy nhược.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải giữ cho mình một tâm lý lạc quan, không nên suy nghĩ quá nhiều. Bạn cần một tinh thần tốt kết hợp với phương pháp điều trị thuốc thì có thể kéo dài thời gian sống và dần dần làm giảm lượng virus trong cơ thể để HIV thật sự không còn nguy hiểm.

Bài viết trên đây của Poliva đã chia sẻ cho bạn thông tin về căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS và những sự thật phía sau căn bệnh này. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức này bạn có thể bảo vệ bạn thân khỏi bệnh Si đa.

Combo là gì? Cách nhà hàng sử dụng combo để kích thích tiêu dùng

Là một khách hàng dù trong bất cứ lĩnh vực gì, đâu đâu ta cũng thấy những gói combo siêu hấp dẫn. Chẳng phải đau đầu, chẳng phải đắn đo vì đã có combo. Vậy thì, hình dung...

Chả cá Lã Vọng – Vị ngon trăm năm không thể bỏ qua của đất Hà Thành

89,771 Ẩm thực vùng miền

Chả cá Lã Vọng được xem là “Cái hồn” của ẩm thực Hà Thành. Hương vị thơm ngon của món ăn này đã làm xuyến xao lòng biết bao thực khách khi đến đây. Đây là vị ngon...

Cá tầm nấu măng: Hương vị ăn một lần sẽ nhớ mãi

72,312 Ẩm thực vùng miền

Cá tầm là loại cá sở hữu giá trị cao và đa số mọi người đều biết tới khi nghe tên loại cá này. Cá tầm không nhiều ở nước ta thành ra giống cá này được xếp...

Kinh nghiệm tham quan động Nhị Thanh đầy đủ nhất

50,465 Địa điểm du lịch

Bạn biết không, ở giữa một phố núi Lạng Sơn lại có một hang động Nhị Thanh cứ yên bình như thế. Động có nhiều cảnh đẹp kì vĩ ngóc ngách đã thôi thúc những du khách đến...

Thưởng thức hủ tiếu hồ độc đáo, lạ vị, ăn là phải lòng

81,027 Ẩm thực vùng miền

Cái tên hủ tiếu hồ chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm và tò mò. Nhưng nếu có cơ hội một lần dùng thử thì chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút trong giây lát. Sau...

Ghé thăm đền Quốc Mẫu Âu Cơ nhớ đến đạo lý uống nước nhớ nguồn

54,636 Địa điểm du lịch

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ nằm trong quần thể khu di tích vua Hùng. Theo sử sách ghi chép thì nó được xây lên là để tưởng nhớ, tôn vinh quốc mẫu Âu Cơ. Đó là người mẹ...

Reviews Hotel

Đánh ghen mới nhất! Bỏ bồ bố ra không bố bắn vỡ đầu….CĂNG

141,355 Đời sống

Dùng súng uy hiếp vợ giữa đường, khi bị bắt quả tang đang đi với bồ nhí. Hành động của anh chồng trong vụ đánh ghen mới nhất đang bị lên án gay gắt. Có phải tuyệt tình...

CẢNH BÁO: 12 Dấu hiệu nhiễm HIV thường gặp ít ai ngờ đến

173,992 Đời sống

HIV là loại virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở người hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Bệnh nhân khi mắc phải thường có dấu hiệu nhiễm HIV không rõ ràng nên thường bỏ qua và...

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con – những điều cần biết

147,007 Đời sống

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con gồm những bước nào? Bố mẹ cần lưu ý gì khi đi khai sinh cho con? Thủ tục làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định của pháp...

Xem hướng đặt bếp ngay để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà

106,504 Đời sống

Xem hướng đặt bếp trước khi xây là điều bất kì gia đình nào cũng xem trước khi xây. Liệu xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?… Dưới đây...

Cẩm nang toàn tập: Cách nói chuyện có duyên thu hút người đối diện ngay lần đầu

128,989 Đời sống

Câu hỏi thường gặp: Làm cách nào để có cách nói chuyện có duyên hơn, thu hút người khác ngay lần gặp đầu tiên? Sắc đẹp ư? Tiền tài sao? Không! Đó là DUYÊN – thứ DUYÊN NGẦM...

Địa điểm du lịch

Hành hương về đền Trúc Hà Nam tìm về kí ức lịch sử hào hùng

51,565 Du lịch

Đền Trúc Hà Nam – ngôi đền gắn liền với giai thoại của anh hùng Lý Thường Kiệt. Nơi đây đã lưu giữ biết bao dấn ấn, chiến tích lừng lẫy của quân dân ta trong thời kỳ...

{{$tags}}
Đến trại rắn Đồng Tâm chiêm ngưỡng những chú rắn nhiều năm tuổi

57,080 Du lịch

 Một số bạn sẽ cảm thấy rùng mình khi nói đến rắn, họ cảm thấy sợ sệt, hơi ghê, nổi da gà. Tuy nhiên có nhiều bạn lại cảm thấy hứng thú khi được tham quan du lịch...

{{$tags}}
Chùa Ngọc Hoàng: Nét tâm linh Trung Hoa nằm giữa lòng Sài Gòn

79,591 Du lịch

Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa mà người dân Sài Gòn nào cũng biết đến. Mang một vẻ đẹp cổ xưa và một sự kì diệu về tâm linh, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du...

{{$tags}}
Thăm quan chùa Keo gần 400 năm tuổi đẹp bậc nhất Việt Nam

56,231 Du lịch

Chùa Keo là ngôi chùa không còn xa lạ mỗi khi nhắc đến bởi nơi đây được xem như là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo thời Lê. Chùa...

{{$tags}}
Vì sao phải giặt khăn bông luôn và ngay sau khi mua về?

28,428 Địa điểm du lịch

Có nên sử dụng khăn bông mới ngay sau khi mua không? Vì sao các chuyên gia thường khuyến nghị rằng nên giặt khăn bông ngay sau khi mua về? Cùng tìm hiểu ngay lý do và học...

{{$tags}}

Giải trí

Phối đồ với quần tây nam chuẩn “soái ca” cho phái mạnh

94,665 Giải trí

Phối đồ với quần tây nam vừa lịch lãm lại chuẩn “soái ca” như bao nam thần màn ảnh chắc hẳn là điều mà bất cứ đấng mày râu nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để mix đồ...

{{$tags}}
Bánh khảo giản dị gọi Tết về cho người Cao Bằng

94,273 Ẩm thực vùng miền

Bánh khảo là đặc sản nổi tiếng Cao Bằng. Loại bánh được làm từ gạo nếp, do người Tày làm và ăn mỗi khi dịp Tết đến xuân về. Phở chua Lạng Sơn ngon cỡ nào mà “khuynh...

{{$tags}}
Lập kèo tụ tập bạn bè oánh chén sập đặc sản Quảng Nam

98,741 Du lịch

Quảng Nam nổi tiếng với những địa danh nổi tiếng khắp cả nước như Hội An, Tam Kỳ có những thắng cảnh, di tích lịch sử tuyệt đẹp. Song song với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng...

{{$tags}}
Mũi Ba Làng An: Ghé thăm nơi gần nhất Hoàng Sa

79,568 Du lịch

Người ta thường nghĩ tới Lý Sơn đầu tiên mỗi khi nhắc đến Quảng Ngãi. Nhưng bạn đã bao giờ nghe mũi Ba Làng An chưa? Dù mang một vẻ đẹp “hút hồn” nhưng nơi đây vẫn rất...

{{$tags}}
Hè về rồi, đến ngay đảo Quan Lạn vùng vẫy biển xanh cát trắng!

84,417 Du lịch

Mùa hè nóng bức, chắn hẳn bạn đang muốn tìm đến vùng biển để thỏa sức vui chơi. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm mới mẻ, Poliva gợi ý cho bạn đảo Quan Lạn Quảng Ninh. Cùng...

{{$tags}}
Sống ảo và giới trẻ hiện nay – Những hậu hoạ khôn lường

129,886 Đời sống

Vấn đề sống ảo và giới trẻ hiện nay đang làm cho chúng ta trở nên thụ động. Giới trẻ nghiện sống ảo, không thích sống với thế giới thật? Tại sao? Tham khảo thêm: HƯỚNG NGHIỆP!! Top...

Là đồng đội nên vợ cũng “xài chung” – Biến đánh ghen mới nhất

139,523 Đời sống

Màn đánh ghen mới nhất, có tổ chức nhất. Anh em bộ đội cùng nhau nên vợ cũng “dùng chung”.Màn đánh ghen đầy thuyết phục của anh chồng. Chỉ động khẩu không động thủ, khiến người xem được...

Các loại tính cách con người – Cách đọc vị đối phương chuẩn nhất

127,177 Đời sống

Căn cứ vào đâu để nhận ra thứ được gọi là “hình dong” một người. Qua thời gian tiếp xúc, tính cách người đó sẽ bộc lộ. Điều cốt lõi bạn có đủ thông minh để nhìn nhận...

19 cuốn sách nên đọc để thành công trong nhất định bạn phải biết

128,500 Đời sống

Những cuốn sách nên đọc để thành công sẽ thay đổi suy nghĩ trong con người bạn. Thay đổi cả tương lai, đôi khi là mục đích mà bạn hướng đến. Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp nhận...

Update: Vụ đánh ghen hài hước- Vụ công an xã “hốt” luôn vợ bạn

145,424 Đời sống

UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Quân. Một trưởng công an xã Phong Lộc, bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với...

Con gái thích con trai như thế nào? Cách “đi guốc trong bụng” bạn gái

167,389 Tâm sự Adam

Con gái thích con trai như thế nào? Làm cách nào để cưa đổ crush? Cách tỏ tình với abnj gái thành công có khó không?  Đọc vị tâm lý con trai khi thích ai đó từ những...

Những điều các cặp đôi nên làm cùng nhau khi họ yêu thật lòng

169,895 Tâm sự Eva

Những cặp đôi khi yêu nhau thường dành những khoảng thời gian riêng tư với nhau. Khoảng thời gian đó bất khả xâm phạm. Những bạn FA hay là có “gấu” có bao giờ thắc mắc: Những điều...

NGẪM! 1001+ những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ

86,344 Đời sống

1001+ những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, châm ngôn hay bất hủ về gia đình, bạn bè… khiến bất cứ ai khi đọc cũng phải ngẫm nghĩ. Thấm nhuần lời hay ý đẹp, danh ngôn...

HIV lây qua đường nào? Người mắc HIV sống được bao lâu?

146,179 Đời sống

HIV lây qua đường nào? Người mắc sống được bao lâu? HIV là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm chóng mặt qua 3 con đường chính: quan hệ tình dục, đường máu, từ mẹ sang con. Người...

Sau ĐỤ 2015, NỆN 2016, CHỊCH 2017, XOẠC 2018… 2019 sẽ là gì?

176,788 Đời sống

Đụ, nện, xoạc, chịch là gì? Tại sao giới trẻ lại thích kiểu “xàm ngôn” này? Câu hỏi đặt ra: năm 2019, từ nào sẽ “soán ngôi” chịch xã giao, phịch thủ, xoạc gái, xếp hình,…? Bạn đang...

Có nên in logo lên bao bì Amenities – đồ tiêu hao khách sạn không?

Đừng bỏ lỡ

Có nên in logo lên bao bì Amenities – đồ tiêu hao khách sạn không?

Amenities là bộ đồ dùng tiêu hao trong khách sạn. Bộ đồ dùng này luôn có bao bì để bảo vệ sản phẩm bên trong. Một câu hỏi đặt ra là “Có nên in logo lên bao bì...

 • Nhận diện nhanh dòng cột chắn Inox giá rẻ – hàng loại 2 kém chất lượng
  Nhận diện nhanh dòng cột chắn Inox giá rẻ – hàng loại 2 kém chất lượng
 • Chọn đồ amenities cho khách Nhật Bản sao cho phù hợp
  Chọn đồ amenities cho khách Nhật Bản sao cho phù hợp
 • Bảng menu thông báo là gì? Các loại bảng menu hay dùng hiện nay
  Bảng menu thông báo là gì? Các loại bảng menu hay dùng hiện nay
 • Muốn mua thùng rác công nghiệp 660 lít tốt cần chú ý 4 điều sau
  Muốn mua thùng rác công nghiệp 660 lít tốt cần chú ý 4 điều sau
 • Các điều cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy hành lý để đảm bảo an toàn
  Các điều cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy hành lý để đảm bảo an toàn
 • Mua ruột chăn loại nào tốt? Review các loại ruột chăn khách sạn 5 sao tin dùng
  Mua ruột chăn loại nào tốt? Review các loại ruột chăn khách sạn 5 sao tin dùng

Setup khách sạn

Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,861 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,806 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,228 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,050 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,522 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tổng hợp các đồ dùng phòng tắm khách sạn thiết yếu nhất định phải có

35,630 Kiến thức

Phòng tắm khách sạn là một trong những nơi được chủ đầu tư quan tâm trong khi thi công. Ngoài việc thiết kế nội thất, đồ dùng phòng tắm khách sạn được chú trọng trang bị đầy đủ,...

{{$tags}}
Nâng tầm đẳng cấp với các ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng

30,595 Kiến Thức Khách Sạn

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của ngành dịch vụ, sự khác biệt hóa chính là cách tốt nhất để một khách sạn có thể phát triển bền vững trên thị trường. Một trong những yếu tố...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay diện tích nhỏ đơn giản và giá cả phù hợp

71,682 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay diện tích nhỏ hiện nay được đưa vào sử dụng phổ biến ở các khu du lịch. Vậy thiết kế homestay diện tích nhỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay...

{{$tags}}
10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp chạm mắt là ưng ngay

56,967 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn nhưng chưa biết nên thiết kế sảnh khách sạn như thế nào cho ấn tượng? Hãy tham khảo ngay 10 mẫu mặt tiền khách sạn đẹp cuốn hút khách...

{{$tags}}
Thiết kế khách sạn 2 sao: Ấn tượng từ những điều giản dị nhất

119,891 Kiến Thức Khách Sạn

Thành công của một công trình phụ thuộc khá lớn vào bản thiết kế kiến trúc và nội thất ban đầu. Dưới đây là thiết kế khách sạn 2 sao đẳng cấp và ấn tượng hàng đầu mà...

{{$tags}}
Giao tiếp ứng xử là gì? NÊN và KHÔNG NÊN làm gì trong giao tiếp ứng xử

129,106 Đời sống

Nên và Không nên làm gì khi giao tiếp ứng xử? Làm cách nào để có một cuộc giao tiếp hoàn hảo? Giao tiếp ứng xử như nào để có thể gây ấn tượng ngay lần gặp đầu...

20 mẹo trang trí cầu thang đẹp dành cho mọi ngôi nhà hiện nay

111,642 Đời sống

Chỉ với 20 mẹo trang trí cầu thang đẹp đã biến lối đi nhà bạn trở nên hoàn chỉnh hơn. Bài viết dưới đây Poliva gợi ý bạn đọc cách trang trí cầu thang bao gồm trang trí...

Đánh ghen mới nhất lõm đầu xe – Phục nhất đoạn cuối!

171,199 Đời sống

Vụ đánh ghen mới nhất nguy hiểm và liều lĩnh mới xảy ra khi vợ phát hiện chồng và bồ nhí trên xe đã bám vào đầu xe. Vụ đánh ghen mới nhất vợ làm méo nắp capo...

Đánh ghen lột đồ kinh hoàng với Combo nước mắm + ớt bột tại Thanh Hóa

141,105 Đời sống

Vụ đánh ghen lột đồ kinh hoàng, cùng combo nước mắm, bột ớt, dao lam rạch mặt. Sự việc xảy ra đêm qua tại Cao Thắng – Thanh Hóa. Chiêu thức đánh ghen dã man này đã khiến...

Cách ứng xử khôn ngoan trong giao tiếp bỗng trở thành chuyện nhỏ!

152,786 Đời sống

Luôn khôn khéo trong giao tiếp,biết cách ứng xử khôn ngoan trong giao tiếp.  Hoàn thiện kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta. Vậy phải làm sao?...

Tin tức khách sạn

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại bàn dùng cho khách sạn

63,005 Tin tức khách sạn

Smartphone ngày càng “thống trị” trong đời sống hiện đại. Sự hiện diện của chiếc điện thoại bàn (điện thoại cố định) cũng ngày một ít hơn. Thế nhưng, đây lại là một trong những vật dụng không...

{{$tags}}
Kích thước xích đu chuẩn của từng loại mà bạn nên biết

131,619 Tin tức khách sạn

Kích thước xích đu chuẩn là bao nhiêu? Kích thước các loại xích đu trứng, xích đu inox, xích đu sắt như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về kích thước...

{{$tags}}
Các sai lầm dễ mắc khi chọn mua gương cầu lồi giao thông

10,085 Tin tức khách sạn

Việc sử dụng gương cầu lồi trong cuộc sống thường ngày đã khá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông. Tuy nhiên, khi chọn mua gương cầu lồi nhiều người lại mắc...

{{$tags}}
Nên trang bị thùng rác nhựa hay inox cho nhà nghỉ, khách sạn?

29,339 Tin tức khách sạn

Bên cạnh inox, nhựa cũng là một chất liệu nên cân nhắc khi lựa chọn Thùng rác cho phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bởi nhờ cải tiến kỹ thuật, thùng rác nhựa ngày càng có độ bền cao...

{{$tags}}
Mua máy sấy tay ở đâu đảm bảo uy tín chính hãng, giá phải chăng?

68,494 Tin tức khách sạn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiễu hãng cung cấp máy sấy tay với nhiều mẫu mã chủng loại cũng như giá thành khác nhau. Vậy mua máy sấy tay ở đâu để đảm bảo uy tín...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Dry shake là gì? Kỹ thuật pha chế Bartender không thể không biết

42,750 Kiến Thức Khách Sạn

Dưới bàn tay “phù thủy” của các Bartender, các nguyên liệu được biến hóa diệu kỳ tạo nên những món uống độc đáo. Đó không chỉ nhờ tay nghề điêu luyện, nắm rõ đặc điểm nguyên liệu mà...

{{$tags}}
Hạch toán kế toán khách sạn: Những kiến thức căn bản nhất

42,694 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang thắc mắc hạch toán kế toán khách sạn là gì? Hãy cùng Poliva.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về cụm từ “hạch toán kế toán khách sạn”. Cũng như  hiểu...

{{$tags}}
Gate pass là gì? Sử dụng gate pass như thế nào trong khách sạn?

59,335 Kiến Thức Khách Sạn

Gate pass là một loại giấy tờ quan trọng sử dụng trong khách sạn, resort. Nó có tác dụng đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự chặt chẽ. Vậy gate pass là gì? Gate pass được...

{{$tags}}
Bộ phận kế toán khách sạn: Cơ cấu nhân sự và nội dung công việc

42,222 Kiến Thức Khách Sạn

 Bộ phận kế toán khách sạn là bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi bộ phận này ảnh hưởng và quyết định đến doanh thu cũng như sự phát triển của khách sạn. Hãy cùng Poliva tìm hiểu...

{{$tags}}
Rượu Vermouth là gì? Khám phá phong cách thế giới rượu Vermouth

67,361 Kiến Thức Khách Sạn

Trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn đều có các loại rượu vang nổi tiếng. Một trong những loại rượu đó là Vermouth. Vậy rượu Vermouth là gì? Phong cách rượu Vermouth như thế nào? Hãy cùng...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Tiêu chuẩn kích thước ghế bể bơi, giường tắm nắng hồ hơi

32,299 Tin tức khách sạn

Ghế bể bơi, giường bể bơi hiện đang là một trong những vật dụng không thể thiếu tại mỗi khách sạn, resort. Mỗi vị trí hồ bơi cần được bố trí ghế sao cho hợp lý. Việc bố...

{{$tags}}
Cách lựa chọn mẫu thảm trải hành lang khách sạn phù hợp nhất

34,310 Kiến Thức Khách Sạn

Một trong những cách trang trí hành lang khách sạn đơn giản, nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng thảm trải hành lang khách sạn. Nó không chỉ giúp khách sạn nổi bật hơn mà còn gây...

{{$tags}}
6 ưu điểm nổi bật chỉ có ở Thùng rác nhựa Composite nhập khẩu Poliva

10,061 Tin tức khách sạn

Thùng rác nhựa chắc hẳn sẽ là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình thùng rác với những kiểu dáng...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách lắp đặt máy sấy tay đúng quy trình, đảm bảo an toàn

140,023 Tin tức khách sạn

Để máy sấy tay hoạt động ổn định, bền theo thời gian và an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn cần có cách lắp đặt máy sấy tay sao cho thật chuẩn. Hãy tham khảo hướng...

{{$tags}}
Check-in là gì? Thủ tục check-in tại khách sạn như thế nào?

51,329 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in là hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Với mạng xã hội Facebook nổi tiếng thì đây là một trong những thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, ở những lĩnh vực khác...

{{$tags}}
Choáng!!! Đánh ghen lột đồ giữa đường kinh điển nhất

148,915 Đời sống

Cặp bồ, giật chồng, ngoại tình, đánh ghen lột đồ đâu còn quá xa lạ. Nhưng với tần suất và phương pháp như hiện tại nó đang trở thành một vấn nạn. Cảnh cô bồ bị đánh ghen...

Chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp, tăng tài lộc cho gia chủ

111,723 Đời sống

Chọn màu sơn tường nhà bên ngoài đẹp hay phối màu sơn ngoài nhà không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng mà còn giúp tăng vận may tài lộc vào nhà. Bài viết dưới đây...

STT ngắn – Những câu nói hay về tình bạn đẹp được share nhiều nhất

77,357 Đời sống

Liên tục cập nhật những STT ngắn – Những câu nói hay về tình bạn đẹp, về tuổi học trò, thanh xuân đáng nhớ. Tất cả các cung bậc cảm xúc về tình bạn thân chân thành, nỗi...

Hoang mang!!! Học sinh lập team đánh ghen lột đồ kinh dị nhất

151,945 Đời sống

Bách phát bách trúng là những lần ra đòn tại vụ học sinh đánh ghen kinh hoàng nhất. Những cô cậu còn khoác trên mình bộ đồng phục đi đánh ghen khiến chúng ta hoang mang. Vụ đánh...

Cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp, đơn giản mà tinh tế

106,812 Đời sống

Trang trí phòng khách nhà ống đẹp giúp ngôi nhà của bạn thêm lung linh, sang trọng hơn. Cùng Poliva lên ý tưởng tạo điểm nhấn trong phòng khách để biến nơi tiếp khách trở nên đẳng cấp...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999