• Danh mục

 • 7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy giúp lộc phát đầy nhà

  | Nhà đẹp

  Tìm hiểu 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách giúp tiền tải rủng rỉnh, tình cảm vợ chồng gắn bó và khăng khít hơn. Dưới đây là các nguyên tắc, hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy đúng cách bạn đọc nên tham khảo.

  Kê giường ngủ đúng cách không chỉ mang đến giấc ngủ sâu, ngon cho vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. 7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp đời sống vợ chồng trở nên khăng khít, gắn bó hơn.

  Tham khảo thêm:

  7 nguyên tắc kê giường ngủ giúp gia chủ tiêu tiền rủng rỉnh

  Điều đầu tiên khi chọn vị trí để kê giường ngủ bạn đọc nên lựa chọn những nơi thoáng tạo cảm giác thoải mái khi đi ngủ. Chỉ khi chọn được vị trí thoáng lúc đó bạn mới có giấc ngủ sâu, ngon.

  Kê giường đúng cách: đặt lệch với cửa sổ, cửa ra vào

  Trong phong thủy việc kê giường ngủ ngay cửa sổ, cửa ra vào không hề tốt. Lý do là đặt giường ở vị trí này mất thẩm mỹ, không đẹp và còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khi ánh nắng qua cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ.

  Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ, cửa ra vào là cách kê giường ngủ đúng cách nhất. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ bắt buộc phải đặt giường ngay cửa sổ, cửa ra vào bạn nên chuẩn bị một tấm rèm nhỏ để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng chói vào giường ngủ, hỗ trợ cho giấc ngủ của vợ chồng.

  Đặt giường lệch cửa sổ là cách giúp
  Đặt giường lệch cửa sổ là 1 trong 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách giúp vợ chồng có giấc ngủ sâu và ngon

  Kê giường ngủ theo hướng: Nam – Bắc

  Kê giường ngủ theo hướng Nam – Bắc giúp mang không khí thoáng mát choc ho sức khỏe, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

  Còn hướng tuyệt đối không nên kê là hướng Tây bởi nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

  Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

  Một điều cấm kỵ trong phong thủy là không được kê giường ngủ đối diện với trước gương. Theo quan niệm dân gian đêm tỉnh giấc ngồi dậy thấy mình trong gương có thể khiến cho âm hồn ám vào mình. Do đó bạn không nên treo gương trước giường để tránh hậu họa không mong muốn xảy ra về sau.

  Không được kê giường ngủ thẳng gương soi hãy để gương xa xa ở vị trí không gần giường
  Không được kê giường ngủ thẳng gương soi hãy để gương xa xa ở vị trí không gần giường

  Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng

  Việc kê giường ngủ thẳng cửa phòng sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ, trí nhớ bị giảm, tinh thần bị hoảng loạn. Nếu bạn cứ cố kê giường ngủ thẳng cửa ra vào dễ làm người ngủ nóng tính, cáu gắt thường xuyên hơn. Trong dân gian người ta gọi hiện tượng này là “hung khí xung”.

  Không nên kê giường ngủ thẳng cửa ra vào, không tốt cho phong thủy
  Không nên kê giường ngủ thẳng cửa ra vào, không tốt cho phong thủy

  Không được kê đầu giường thẳng vào nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, tạp chất gây mùi khó chịu, do đó bạn không nên kê giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh.

  Sau 1 ngày làm việc vất vả cần phải có không gian ngủ thoải mái, sạch sẽ và thoáng mát. Nếu quay đầu giường về hướng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

  Không được chiếu đầu giường vào nhà bếp

  Nếu như nhà vệ sinh gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe thì việc kê giường chiếu thẳng vào nhà bếp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe không kém. Nơi đây là nơi đun nấu, mùi thức ăn thoang thoảng khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí có những yếu tố còn gây ra chứng đau tim, thổ huyết, đau chân…

  Không kê giường sát vào tường

  Theo quan niệm xưa, việc kê giường ngủ vào sát tường có thể gây ra nhiều hung tin cho gia đình. Tốt nhất bạn nên để 1 khoảng trống nhỏ, có thể kê thêm tủ trang trí đầu giường để lấp đầy khoảng không nhỏ đồng thời giúp căn phòng ấm áp đầy đủ hơn.

  Không nên kê giường sát vào tường, hãy lấp đầy khoảng trống bằng cách "nhét" thêm tủ hoặc treo ảnh...
  Không nên kê giường sát vào tường, hãy lấp đầy khoảng trống bằng cách “nhét” thêm tủ hoặc treo ảnh…

  Giường ngủ quay đầu ra đường có được không?

  Câu trả lời là không và là một nguyên tắc cấm kị trong việc đặt vị trí giường ngủ. Ngoài đường là nơi rất ồn ào, ô nhiễm không khí do đó nếu quay đầu giường ra ngoài đường sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và bị tiếng ồn làm phiền.

  Về phương diện phong thủy thì việc kê giường ngủ quay đầu ra đường làm mất đi năng lượng trong cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần mệt mỏi dễ nổi nóng và đau đầu…

  Trên đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy giúp tiền tài, sức khỏe dồi dào. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo, đồng thời phần nào đó giúp các gia chủ có thể tự kê giường ngủ theo đúng cách mà không sợ tai họa xấu về sau.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc cập nhật các mẫu nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp nổi nhất hiện nay, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => 20 mẫu nhà cấp 4 đơn giản giá 200 triệu hot nhất năm 2018