HIV lây qua đường nào? Người mắc HIV sống được bao lâu?

146,582 | Thứ hai, 03/05/2021, 07:00 (GMT+7)

HIV lây qua đường nào? Người mắc sống được bao lâu? HIV là căn bệnh có tốc độ lây nhiễm chóng mặt qua 3 con đường chính: quan hệ tình dục, đường máu, từ mẹ sang con. Người phát hiện mắc Si đa giai đoạn đầu nếu kịp thời điều trị có thể sống được từ 15 – 20 năm.

 

Si đa – căn bệnh thế kỷ chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn đang từng ngày trở thành nỗi kinh hoàng của nhiều người trong suốt nhiều năm qua. Khi HIV chuyển đến giai đoạn cuối thành AIDS thì việc cứu sống là không thể. Vậy Si đa lây nhiễm qua những con đường nào? ủ bệnh bao lâu? Bạn hãy cùng Poliva tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

 

HIV lây qua đường nào?

 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết HIV lây qua đường nào? Để kịp thời phòng tránh thì câu trả lời HIV lây qua 3 con đường chính là đường máu, đường quan hệ tình dục và truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên có những trường hợp mắc bệnh do những yếu tố khách quan trong quá trình chăm sóc y tế.

HIV lây qua đường tình dục

 

Nhiều bạn không hiểu HIV lây qua đường tình dục như thế nào khi cả hai đã sử dụng đến biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng bao cao su chỉ hạn chế việc mắc nhiễm chứ không loại bỏ hoàn toàn khả năng này. Tỷ lệ hạn chế mắc Si đa khi sử dụng Bao cao su chỉ khoảng 85%. Nhưng trên thực tế, đa phần các ca mắc nhiễm virus này đều do quan hệ không an toàn gây ra. Trên toàn thế giới có 75% số ca mắc AIDS đều do lây nhiễm qua con đường tình dục.

HIV lây qua đường nào dễ dàng - đó chính là đường tình dục không an toàn

HIV lây qua đường nào dễ dàng – đó chính là đường tình dục không an toàn

 

Quan hệ tình dục không an toàn thường được các cặp đôi (bao gồm cả quan hệ đồng giới) lựa chọn với nhiều kiểu quan hệ như quan hệ trực tiếp bộ phận sinh dục, quan hệ bằng miệng và quan hệ bằng đường hậu môn. Tất cả các kiểu quan hệ này đều là con đường HIV có thể dễ dàng lây nhiễm. Trong đó, tỷ lệ lây nhiễm qua quan hệ bằng hậu môn cao hơn nhiều lần so với hai kiểu quan hệ trên.

 

Khi nam giới và nữ giới trực tiếp quan hệ không sử dụng bao cao su, trong quá trình giao hợp nếu người nam nhiễm bệnh thì tỷ lệ người nữ mắc phải là 0,08%. Ngược lại nếu nữ truyền cho nam khi giao hợp chiếm khoảng 0,04%. Virus có thể dễ dàng lây cho người khác khi chất tiết sinh dục tiếp xúc với niêm mạc bộ phận sinh dục, miệng hay trực tràng.

 

HIV có thể lây qua đường tình dục ngay cả khi bạn quan hệ bằng miệng. Chắc hẳn có nhiều bạn cho rằng quan hệ bằng miệng thì HIV khó lây nhiễm hơn. Nhưng không phải như vậy, giao hợp bằng miệng như dương vật – miệng hay miệng – âm đạo thì khả năng lây truyền vẫn rất cao. Virus có thể dễ dàng xâm nhập qua đường dương vật, âm đạo khi trong miệng có những vết xước nhỏ mà ta không nhìn thấy.

 

Virus gây bệnh AIDS này còn dễ dàng truyền từ người này qua người khác khi quan hệ bằng đường hậu môn. Giao hợp giữa dương vật với hậu môn là hình thức dễ lây bệnh nhất vì khi quan hệ không có chất dịch làm trơn nên việc gây ra vết xước ở hậu môn và trực tràng là rất lớn. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để virus HIV chuyển từ người này sang người kia.

 

Nếu bạn còn đang lo lắng HIV lây qua đường tình dục như thế nào thì những chia sẻ trên đây rất hữu ích giúp bạn tìm lời giải đáp. Dù HIV bắt nguồn từ đâu, xuất phát từ đâu thì con đường quan hệ tình dục cũng là khởi điểm của căn bệnh thế kỷ này.

HIV lây qua đường máu

 

Máu là môi trường thuận lợi nhất giúp virus HIV sinh sôi và phát triển trong thời gian ngắn. Loại virus này có trong máu toàn phần và các thành phần của máu như hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương và các yếu tố đông máu. Đây là con đường lây nhiễm HIV rất dễ dàng với tỷ lệ lây nhiễm lên tới 90%. Phương thức truyền virus có thể thông qua việc truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm, lây nhiễm qua vết thương hở,…

 

Truyền máu trực tiếp từ người mắc bệnh sang người bình thường cho tỷ lệ lây nhiễm lên tới 100%. Dù trong trường hợp người cho máu đã xét nghiệm với kết quả âm tính nhưng khả năng nhiễm vẫn có thể xảy ra do có thể người cho máu đang trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh.

Nếu bạn đang thắc mắc HIV lây qua đường nào? Thì câu trả lời cho vấn đề này là đường máu

Nếu bạn đang thắc mắc HIV lây qua đường nào? Thì câu trả lời cho vấn đề này là đường máu

 

Dùng chung bơm kim tiêm khi tiêm chích ma túy cũng là hành vi có nguy cơ cao đưa virus HIV truyền sang người khác. Virus sẽ lưu lại ở đầu kim, trong ống tiêm với số lượng lớn đủ sức tàn phá cơ thể 1 người.

 

Tiếp xúc với máu và các chất thải của người nhiễm qua vết thương hở cũng là điều kiện thuận lợi để virus phát tán. Tỷ lệ một lần lây nhiễm HIV qua vết thương hở ước tính từ 0,3% đến 0,5%. Ngoài ra virus gây bệnh AIDS cũng có thể lây trong một số trường hợp: bị máu nhiễm virus bắn vào mắt, dùng chung các dụng cụ có dính máu như dao cạo râu, bàn chải đánh răng,…

HIV lây từ mẹ sang con

 

Mẹ bị mắc HIV thì trong quá trình mang thai, sau khi sinh hay khi cho trẻ bú đều có khả năng lây nhiễm cho con khoảng 30%. Khi mang thai virus truyền sang thai nhi qua nhau thai, máu, chất dịch của mẹ khi sinh bé và nhiều trẻ mắc phải khi bú sữa mẹ.

HIV lây qua đường nào? - HIV lây từ mẹ sang con khi mang thai và cho con bú

HIV lây qua đường nào? – HIV lây từ mẹ sang con khi mang thai và cho con bú

 

Thông thường một trẻ bị nhiễm virus nếu xét nghiệm ngay khi sinh kết quả HIV dương tính thì trong cơ thể bé đã có kháng thể HIV, nhưng cũng có thể do mẹ truyền sang con kháng thể đó và vẫn còn lưu lại. Do đó, bé có thể xét nghiệm từ 6 – 12 tháng để có được kết quả chính xác HIV dương tính hay âm tính.

Với những chia sẻ này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi HIV lây qua đường nào? Bạn hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này với những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

 

HIV không lây qua đường nào?

 

Mọi người cho rằng HIV có thể lây qua nhiều con đường khác như qua đường muỗi đốt, qua tiếp xúc như hôn, ôm hay qua những hoạt động sinh hoạt chung bình thường. Nhưng các nghiên cứu đã chứng minh, các con này rất khó lây HIV cho người khác. Ngoài thông tin HIV lây qua đường nào đã được chia sẻ thì những con đường không lây nhiễm HIV được chia sẻ dưới đây bạn cũng nên tìm hiểu để có thêm kiến thức cho mình.

HIV không lây qua đường muỗi đốt

 

Mặc dù muỗi là vật trung gian gây nên các bệnh như sốt xuất huyết, các bệnh nhiễm khuẩn khác nhưng đối với việc truyền virus HIV thì muỗi lại không thể. Nếu muỗi trở thành “chiếc kim tiêm di động” đưa virus phát tán đến nhiều nơi thì có lẽ con số mắc nhiễm đã trở nên kinh khủng hơn rất nhiều.

Muỗi không phải là vật trung gian truyền Virus HIV

Muỗi không phải là vật trung gian truyền Virus HIV

 

Thực tế, virus này không thể tồn tại và phát triển trong cơ thể muỗi và dù nó đốt người bị bệnh trước rồi đốt người bình thường thì virus cũng không thể theo đó mà truyền cho người thứ hai. HIV khó lây qua đường muỗi đốt vì khi muỗi tiết nước bột để chống đông máu trong quá trình đốt, máu từ trong muỗi không chảy ngược ra ngoài. Muỗi có cơ chế vòi phức tạp với hai vòi tiết nước bọt và hút máu khác nhau, do đó muỗi không thể là vật trung gian lan truyền virus HIV.

HIV không lây khi hôn

 

HIV lây qua đường nước bọt khi hôn là rất khó vì khi hôn trong nước bọt của người nhiễm chỉ có một lượng rất nhỏ virus, do đó việc truyền là không thể. Để có thể tồn tại, phát triển và phá hủy một cơ thể người thì cần phải có một lượng virus nhất định. Nên vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi hôn má, hôn môi với bạn tình.

Dù hôn má hay hôn môi khả năng nhiễm HIV đều rất thấp

Dù hôn má hay hôn môi khả năng nhiễm HIV đều rất thấp

 

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng việc lây nhiễm virus gây bệnh Si đa có thể xảy ra khi hôn nếu như vùng da quanh miệng bị trầy, xước, có vết thương hoặc trong khoang miệng có vết thương, chảy máu chân răng.

HIV không lây qua tiếp xúc sinh hoạt hàng ngày

 

Nếu bạn lo lắng HIV có lây qua đường ăn uống không thì câu trả lời là không. Dù bạn gắp chung một món ăn, đi vệ sinh cùng phòng, mặc chung quần áo thì việc lây nhiễm là không thể. Virus này không tồn tại hay phát triển trong từng cái ôm, từng cái bắt tay nên hoàn toàn không dễ lây nhiễm cho người khác. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng mắc HIV khi tiếp xúc với người nhiễm bằng hành động này.

Dù HIV lây qua đường nào? và không lây qua đường nào? thì bạn cũng cần lưu ý để phòng tránh căn bệnh thế kỷ này tìm đến mình.

 

Người mắc HIV sống được bao lâu

 

Người mắc HIV ngay từ giai đoạn đầu nếu kịp thời phát hiện và điều trị tích cực kết hợp với tinh thần thoải mái, chế độ sinh hoạt điều độ thì có thể sống từ 15 – 20 năm. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, người mắc bệnh Si đa có thể sống trung bình khoảng 10 năm, nhưng có trường hợp chỉ sống được từ 4 – 5 năm.

 

Một số bệnh nhân bước vào Si đa giai đoạn cuối (AIDS) thì chỉ có thể sống được khoảng 5 năm vì lúc này virus phát triển rất nhanh, thêm vào đó hệ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng nên họ phải đồng thời chống chịu với nhiều căn bệnh. Thể chất yếu cộng với tinh thần mệt mỏi càng khiến cho thời gian sống của người bệnh bị rút ngắn.

 

Vì vậy, nếu bạn mắc HIV muốn sống được nhiều năm hơn thì tốt nhất nên tuân thủ quá trình điều trị của bác sĩ, sử dụng thuốc kháng virus đúng liều lượng, có lối sống lành mạnh, giữ tinh thần lạc quan.

 

Bài viết trên đây của Poliva đã giúp bạn trả lời được cao hỏi HIV lây qua đường nào? và mắc HIV sống được bao lâu. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ nắm rõ thông tin HIV lây qua đường nào để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh thế kỷ này.

Để có thêm thông tin cụ thể về căn bệnh thế kỷ HIV, Bạn cần đọc ngay bài viết: => HIV/AIDS – Căn bệnh thế kỷ với những bí mật kinh hoàng phía sau

Poliva.vn –  Địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị nhà hàng, thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu ngoài trời đẹpgiá giường bể bơithanh lý ô dù ngoài trờiđồ amenities,…Tất cả sản phẩm do Poliva cung cấp đều là hàng nhập khẩu cao cấp mang thương hiệu Poliva nổi tiếng. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn, nhà hàng vui lòng liên hệ 096.849.8888 để chọn mua được cho mình những dòng sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Mousse là gì? Cách làm bánh mousse thơm ngon chuẩn vị

Thế giới bánh ngọt luôn khiến chúng ta cảm thấy mê mẩn về vẻ ngoài bắt mắt cũng như hương vị đặc biệt. Và mousse được xem là một món ăn chuẩn mùa hè với hương vị thơm...

Khu du lịch Lan Vương: Thiên đường vui chơi mới của giới trẻ

51,622 Địa điểm du lịch

Khu du lịch Lan Vương là địa điểm vui chơi mới nổi tại Bến Tre. Nơi đây đang thu hút nhiều khách tham quan, du lịch, đặc biệt là giới trẻ Sài Thành. Với bầu không khí tự...

Đào Mẫu Sơn: Thưởng thức trái tiên trên trần đến từ xứ Lạng

50,387 Ẩm thực vùng miền

Khi nhắc đến đào, không ai là không biết đến đào Mẫu Sơn – những trái đào vừa ngọt, vừa ngon, lại đượm mùi thơm dìu dịu. Đào Mẫu Sơn luôn được ví như những trái tiên trên...

Tháp Bình Sơn: Kiệt tác kiến trúc cổ kính trong lòng Vĩnh Phúc

126,855 Địa điểm du lịch

Tháp Bình Sơn (còn gọi là Tháp chùa Vĩnh Khánh, Tháp Then) tọa lạc tại thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Kiến trúc tháp Bình Sơn được coi là một công trình mang dấu...

Mắm cá ruộng Chiêm Hóa vị ngon độc đáo nức tiếng gần xa

81,339 Ẩm thực vùng miền

Những cái tên như rượu nếp cái hoa vàng hay xôi ngũ sắc chắc hẳn không còn xa lạ gì với những du khách đã từng đặt chân đến Tuyên Quang. Tuy nhiên có lẽ còn nhiều người...

Khám phá những địa điểm đi biển gần Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ

106,762

Bạn là người yêu biển? Bạn muốn tìm hiểu về địa điểm đi biển gần Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá các địa điểm du lịch biển lý tưởng.   Bật mí các...

Reviews Hotel

Cách khiến người ta thích mình ngay lần gặp đầu tiên dễ đến thế sao?

127,879 Đời sống

Câu hỏi to đùng: Cách khiến người ta thích mình ngay từ lần đầu khó không? Có tình yêu gọi là sét đánh không? Những biểu hiện nào chắc chắn họ chỉ đang chơi đùa mà thôi? Tham...

Đánh ghen lột đồ kinh hoàng mới nhất – Cô bồ tháo chạy trần chuồng tả tơi

150,349 Đời sống

Biến lớn, vụ đánh ghen lột đồ kinh hoàng. Anh chồng cũng bị “giải quyết nhẹ” khi lao vào can ngăn. Màn đánh ghen hội đồng khiến người xem thấy ghê sợ hơn là hả dạ. Kẻ thứ...

Cách ứng xử khôn ngoan trong giao tiếp bỗng trở thành chuyện nhỏ!

152,956 Đời sống

Luôn khôn khéo trong giao tiếp,biết cách ứng xử khôn ngoan trong giao tiếp.  Hoàn thiện kỹ năng xử lý tình huống trong giao tiếp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta. Vậy phải làm sao?...

Cách bố trí bàn thờ đẹp giúp con cháu giàu sang, phát lộc phát tài

106,934 Đời sống

Cách bố trí bàn thờ đúng, chuẩn không chỉ giúp gia đình hòa thuận, làm ăn nên mà còn giúp mang tài lộc về sau cho con cháu. Bạn đọc cùng Poliva tìm hiểu về cách bày bàn...

“Biến hóa” với các  món đồ trang trí nhà cửa đẹp mỹ mãn

106,284 Đời sống

Trang trí nhà cửa giúp ngôi nhà cấp 4 đơn giản hay nhà ống 2 tầng thêm phần sanh chảnh. Cùng Poliva điểm danh các món đồ trang trí nhà cửa để tăng vẻ đẹp quyến rũ cho...

Địa điểm du lịch

Chùa Ngọc Hoàng: Nét tâm linh Trung Hoa nằm giữa lòng Sài Gòn

79,958 Du lịch

Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa mà người dân Sài Gòn nào cũng biết đến. Mang một vẻ đẹp cổ xưa và một sự kì diệu về tâm linh, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du...

{{$tags}}
Tham quan nhà hát Lớn Hà Nội – Công trình kiến trúc ấn tượng

159,601 Du lịch

Nhà hát Lớn Hà Nội được mệnh danh là nhà hát đẹp nhất Đông Nam Á. Nếu bạn là người yêu thích thánh đường nghệ thuật thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé! Vài nét sơ lược...

{{$tags}}
Công viên Thành phố Mới Bình Dương: Đẳng cấp khu vui chơi tầm quốc tế

51,541 Du lịch

Được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, công viên thành phố mới Bình Dương chính là lá phổi xanh của thành phố và là điểm du lịch, giải trí, dã ngoại cực hấp dẫn. Hãy cùng khám phá...

{{$tags}}
Bãi biển An Bàng: Địa điểm du lịch thú vị trong hè này

80,922 Du lịch

Khi đến với Hội An, phần lớn du khách chỉ chú ý đến bãi biển Cửa Đại mà đã bỏ qua một địa điểm vui chơi vô cùng thú vị. Đó chính là bãi biển An Bàng. Nơi...

{{$tags}}
Về cù lao Thới Sơn trải nghiệm miệt vườn sông nước Tiền Giang

86,612 Du lịch

Cù lao Thới Sơn là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với giới trẻ Sài Thành. Đây được biết đến như một hòn đảo nổi lên giữa dòng sông đầy thơ mộng.  Đã từ...

{{$tags}}

Giải trí

Ẩm thực đặc sản Thái Nguyên ăn no cái bụng chứ chưa no con mắt

99,691 Du lịch

Nhắc tới Thái Nguyên là người ta nghĩ ngay tới thức uống chè nổi tiếng trứ danh. Ngoài ra, đặc sản Thái Nguyên còn có nhiều món ăn đặc sắc có một không hai mang đậm tinh hoa...

{{$tags}}
Thịt chuột Đình Bảng: Đặc sản bàn nhậu khó cưỡng cánh mày râu

84,357 Ẩm thực vùng miền

Thịt chuột Đình Bảng nổi tiếng là ngon nhất. Món ăn dân dã, đồng quê được vạn người mê, đặc biệt là các cánh mày râu cực kỳ yêu thích. Bánh xíu páo Nam Định: Đặc sản quà...

{{$tags}}
Tự hào đặc sản nhãn lồng Hưng Yên: Quả quê vươn ra thế giới

57,079 Ẩm thực vùng miền

Chỉ cần nhắc đến Hưng yên là người ta nghĩ ngay đến nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên đặc sản trong và nước ngoài, khẳng định niềm tự hào dân tộc Việt. Nhãn lồng đặc sản tiến Vua nổi...

{{$tags}}
Ngất ngây với các kiểu tóc đi đám cưới đơn giản xinh đến ngọt ngào

103,957 Giải trí

Đi đám cưới bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn từ trang phục đến khuôn mặt, mái tóc. Để giúp bạn đọc sáng tạo biến tấu mình trong các kiểu tóc đi đám cưới đơn giản, Poliva gợi...

{{$tags}}
Bỏ túi món ngon, bánh đặc sản Kiên Giang làm quà gây sốt du khách

99,480 Du lịch

Kiên Giang là vùng đất du lịch nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long đã làm say lòng du khách gần xa thiên đường ẩm thực đặc sản Kiên Giang vô cùng đa dạng và hấp dẫn....

{{$tags}}
Đánh ghen mới nhất! Ả bồ không kịp né combo đòn như chớp

146,723 Đời sống

Mới-hot! Cư dân mạng được phen xôn xao về vụ đánh ghen mới nhất. Ả bồ đang đóng vai con ngoan bán bún giúp mẹ. Từ ngoài phi vào là con gái của bồ với sự giận dữ...

29 bí kíp “vực dậy” cách sống vui vẻ lạc quan không được bỏ qua

120,193 Đời sống

Cuộc sống luôn trở nên ý nghĩa khi bản thân cảm thấy vui vẻ lạc quan. Nhưng cách sống vui vẻ lạc quan không phải ai cũng biết. Bí mật của cách sống lạc quan vui vẻ là...

Bất công trong cuộc sống … Vậy cuộc sống công bằng có hay không?

119,524 Đời sống

Tại sao con người luôn than vãn cuộc sống này sao lắm bất công? Thế có ai tự hỏi công bằng trong cuộc sống là gì? Bất công trong cuộc sống phụ thuộc vào thái độ sống của...

Kỹ năng giao tiếp với cấp trên – Thông minh, khôn khéo là chưa đủ

129,530 Đời sống

Bạn có biết vì sao mình không nhận được sự tin tưởng của sếp không? Kỹ năng giao tiếp với cấp trên của bạn chắc chắn có vấn đề rồi. Cải thiện ngay thôi! Tham khảo thêm: 7...

Những điều các cặp đôi nên làm cùng nhau khi họ yêu thật lòng

170,242 Tâm sự Eva

Những cặp đôi khi yêu nhau thường dành những khoảng thời gian riêng tư với nhau. Khoảng thời gian đó bất khả xâm phạm. Những bạn FA hay là có “gấu” có bao giờ thắc mắc: Những điều...

Đánh ghen kinh hoàng giữa đường! “Xin cưới tôi anh có quỳ gối không?”

167,612 Đời sống

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip vợ lao vào đánh ghen kinh hoàng giữa đường tới tấp sau khi phát hiện chồng dẫn nhân tình đi ăn tối thu hút sự chú ý của...

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con – những điều cần biết

147,160 Đời sống

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con gồm những bước nào? Bố mẹ cần lưu ý gì khi đi khai sinh cho con? Thủ tục làm giấy khai sinh cho con theo đúng quy định của pháp...

HIV AIDS là gì – Bí mật kinh hoàng căn bệnh thế kỉ

189,891 Đời sống

HIV/AIDS là gì? HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm và chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh Si đa này không chỉ khiến người mắc vật...

101 cách tỏ tình với bạn gái qua tin nhắn của Boy IQ cao

290,147 Nghệ thuật yêu

Những đều tiên quyết trong cách tỏ tình với bạn giái qua tin nhắn không phải ai cũng biết. Thời đại 4.0 nên việc nhắn tinh tỏ tình trên facebook hay các trang mạng xã hội trở nên...

Cơn sốt thực phẩm chức năng ở các công ty dược phẩm

145,954 Đời sống

Thực phẩm chức năng đang lên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Lợi nhuận khổng lồ thu được từ TPCN đã khiến các công ty dược phẩm cạnh tranh quyết liệt để giành giật thị trường ở...

Nhựa Composite là gì? Ứng dụng của nhựa Composite trong cuộc sống

Đừng bỏ lỡ

Nhựa Composite là gì? Ứng dụng của nhựa Composite trong cuộc sống

Cái tên “nhựa Composite” đã và đang dần trở nên quen thuộc hơn với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được rằng những vật dụng mình đang sở hữu có phải được...

 • 30+ mẫu chăn ga gối đệm cho Homestay đẹp, êm ái, ấn tượng
  30+ mẫu chăn ga gối đệm cho Homestay đẹp, êm ái, ấn tượng
 • KOL là gì? Đâu là bí quyết chọn KOL hiệu quả trong marketing khách sạn
  KOL là gì? Đâu là bí quyết chọn KOL hiệu quả trong marketing khách sạn
 • Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết
  Điểm danh 4 tiêu chí chọn áo choàng tắm cho nam ít ai biết
 • Điểm danh các loại lược chải tóc được sử dụng phổ biến hiện nay
  Điểm danh các loại lược chải tóc được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Dùng khăn khách sạn trang bị sẵn, khách hàng thường lo lắng điều gì?
  Dùng khăn khách sạn trang bị sẵn, khách hàng thường lo lắng điều gì?
 • Kinh nghiệm chọn mua bàn chải đánh răng gỗ cho khách sạn
  Kinh nghiệm chọn mua bàn chải đánh răng gỗ cho khách sạn

Setup khách sạn

Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,908 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

37,097 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,848 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,628 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

67,044 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Thiết kế Homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát tha hồ “sống ảo”

45,499 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay là loại hình lưu trú tiết kiệm, gắn liền với thiên nhiên. Đặc biệt những homestay sân vườn rộng rãi, thoáng mát luôn tạo thiện cảm với người lưu trú. Những thiết kế homestay sân vườn hiện...

{{$tags}}
Mẫu thiết kế nhà nghỉ 4 tầng phổ biến nhất năm 2020

40,066 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ 4 tầng là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ 4 tầng như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Tận hưởng không gian thu hút của phòng ngủ khách sạn 1 sao

75,029 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 1 sao là phương án phù hợp đối với những khách hàng lựa chọn cách thức du lịch tiết kiệm. Đây là mô hình khách sạn được thiết kế với không gian vừa phải nhưng vẫn...

{{$tags}}
Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn đẳng cấp đảm bảo hút khách

80,988 Kiến Thức Khách Sạn

Các khách sạn đẳng cấp hiện nay đều ưu tiên thiết kế bể bơi vừa phục vụ cho nhu cầu thư giãn của du khách, vừa tạo nên không gian sang trọng. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi...

{{$tags}}
Cách thiết kế bếp khách sạn 4 sao đạt chuẩn hiện nay

48,915 Kiến Thức Khách Sạn

Cũng như khu vực phòng nghỉ, bếp khách sạn 4 sao cần được thiết kế và đầu tư sao cho thật tiện nghi, vệ sinh an toàn. Điều này không chỉ giúp hoạt động của khách sạn diễn...

{{$tags}}
Biến đánh ghen kinh hoàng – Chồng và bồ bị “tẩn” một trận nhớ đời

141,963 Đời sống

Biến đánh ghen kinh hoàng, kẻ thứ ba lớn tiếng tuyên bố: “Bọn tôi yêu nhau là việc của bọn tôi. Tại bà không giữ được chồng” khiến nhiều người chứng kiến rất bất bình. Tin cập nhật:...

Đánh ghen mới nhất vì ả bồ hỗn láo! Xúi chồng về “choảng” vợ sml

146,617 Đời sống

Vụ đánh ghen mới nhất diễn ra tại một siêu thị điện máy tại Hà Nội. “Tiểu tam” nhận nhiều gạch đá nhất vì hành động vô đạo đức. Cặp bồ xúi bồ về đánh đập vợ con...

Đánh ghen lột đồ giữa đường kinh hoàng – Bồ trần như nhộng giữa đường

142,100 Đời sống

Đánh ghen lột đồ kinh hoàng nhất đã xảy ra vào ngày hôm qua tại Gò Vấp. Nạn nhận không còn một mảnh vải che thân. Quá thương xót cô bồ anh chồng đã xả thân mình lao...

Bố chồng của năm theo con dâu đi đánh ghen – Màn đánh ghen mới nhất

156,660 Đời sống

Vụ đánh ghen mới nhất, hi hữu nhất đã xảy ra vài giờ trước đây. Bố chồng theo con dâu đi đánh ghen. Bắt tại trận chồng và bồ nhí trong phòng trọ. Điều bất ngờ là thái...

Đánh ghen mới nhất của Ninja Lead “táng” cả chồng và bồ

147,522 Đời sống

Còn gì đắng hơn cảnh gặp chồng chở bồ trong xe cùng nhau đi “bàn việc làm ăn”. Đánh ghen mới nhất của chị vợ Ninja một minh chứng rõ nhất. Họ không chỉ là vua đường phố,...

Tin tức khách sạn

Chỉ số GMS của khăn bông là gì? Bí quyết chọn khăn bông đạt chuẩn

10,144 Tin tức khách sạn

Khi lựa chọn khăn tắm khách sạn, các chủ cơ sở kinh doanh thông thái thường tìm hiểu rất kỹ về chỉ số GMS của khăn bông. Đây thực sự là một thói quen tốt, giúp bạn phân...

{{$tags}}
Khách sạn nên trang bị ga giường nhập khẩu hay ga giường trong nước?

10,136 Tin tức khách sạn

Khi chọn mua ga trải giường, ngoài mẫu mã, kích thước, các chủ khách sạn cũng rất quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nhiều người sẽ phân vân không biết ga giường nhập khẩu...

{{$tags}}
Đặt phòng khách sạn yêu cầu thêm giường phụ được không?

30,360 Tin tức khách sạn

Đặt phòng khách sạn yêu cầu thêm giường phụ được không là vấn đề thắc mắc chung của nhiều khách du lịch hiện nay. Bạn đang băn khoăn vấn đề này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Vì sao nên sử dụng bộ đồ Amenities thân thiện môi trường?

10,135 Tin tức khách sạn

Môi trường ngày càng xấu đi bởi những loại rác thải như nilon, nhựa cùng tác động của con người. Do đó khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm cần chú ý không gây nguy hại...

{{$tags}}
Giới thiệu mẫu xích đu hồ lô thương hiệu Poliva

10,093 Tin tức khách sạn

Xích đu là một vật dụng quen thuộc đối với mọi người, hiện nay với những sáng tạo ý tưởng mới lạ kết hợp với chất liệu mới đã làm ra những mẫu xích đu cao cấp vừa...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Hệ thống chìa khóa trong khách sạn mà ai cũng nên biết!

64,975 Kiến Thức Khách Sạn

Trong khách sạn thường có các loại chìa khóa. Vậy bạn có muốn biết hệ thống chìa khóa trong khách sạn gồm những gì không? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này trong bài viết sau đây...

{{$tags}}
Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

48,032 Kiến Thức Khách Sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

{{$tags}}
Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Nên thi khối nào?

54,810 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đang có ý định muốn trở thành lễ tân khách sạn? Bạn đang muốn học tập và theo đuổi công việc này? Bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề lễ tân khách sạn học ngành gì và...

{{$tags}}
D.O là gì? Due Out có vai trò như thế nào trong khách sạn?

59,098 Kiến Thức Khách Sạn

Check-in, check-out là hai khâu quan trọng đảm bảo việc quản lý khách hàng cư trú tại khách sạn. Nói về check – out, không thể bỏ qua thuật ngữ D.O. Vậy D.O là gì? Nó có vai...

{{$tags}}
Floor Supervisor là gì? Lương của Floor Supervisor là bao nhiêu?

47,285 Kiến Thức Khách Sạn

Floor Supervisor là vị trí đảm bảo hoạt động và dịch vụ vệ sinh của khách sạn. Ở các khách sạn 4 sao, 5 sao thì nhân viên vị trí này sẽ có nhiều trách nhiệm và công...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Các mẫu xích đu mây nhựa có thiết kế độc đáo

10,104 Tin tức khách sạn

Với thời đại công nghệ thay đổi liên tục như hiện nay, thị hiếu của người dùng luôn cảm thấy mau chóng nhàm chán với các mẫu xích đu mây nhựa cổ điển thông thường. Bây giờ họ...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn, sân bay cần trang bị xe đẩy hành lý?

70,888 Tin tức khách sạn

Lượng khách du lịch cũng nhiều hơn bởi vậy sự phát triển của giao thông vận tải, khách sạn là điều tất yếu. Việc sử dụng những chiếc xe đẩy hành lý là điều cần thiết để giảm...

{{$tags}}
Kế hoạch kinh doanh Resort đem đến thành công từ A->Z

73,574 Kiến Thức Khách Sạn

Cũng giống như những mô hình kinh doanh khác. Để bắt đầu tham gia vào mảng resort bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Việc lập kế hoạch không nhất thiết phải...

{{$tags}}
Cách bảo quản ấm siêu tốc giúp tăng tuổi thọ và an toàn cho thiết bị

10,152 Tin tức khách sạn

Bất kỳ vật dụng nào, sau một thời gian dài sử dụng cũng cần bảo quản và vệ sinh sạch sẽ. Ấm siêu tốc cũng vậy, nếu như không biết cách bảo quản ấm siêu tốc và vệ...

{{$tags}}
Kinh nghiệm mua divan giường khách sạn đẹp, chất lượng

10,181 Tin tức khách sạn

Tại các khách sạn hiện nay, những chiếc giường truyền thống nặng nề đã và đang dần được thay thế bằng những chiếc divan tiện dụng. Chúng mang lại cho chủ đầu tư những lợi ích về cả...

{{$tags}}
Cập nhật: 10 Video đánh ghen lột đồ mới nhất, kinh hoàng nhất năm

177,292 Đời sống

10 video đánh ghen lột đồ mới nhất, đánh ghen kinh điển nhất đang làm dậy sóng cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua được tổng hợp chính xác. Những trận đòn độc, lạ, những lời lẽ khiếm...

Cách trang trí phòng khách nhà ống đẹp, đơn giản mà tinh tế

107,013 Đời sống

Trang trí phòng khách nhà ống đẹp giúp ngôi nhà của bạn thêm lung linh, sang trọng hơn. Cùng Poliva lên ý tưởng tạo điểm nhấn trong phòng khách để biến nơi tiếp khách trở nên đẳng cấp...

NGẪM! 1001+ những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống bất hủ

86,773 Đời sống

1001+ những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống, châm ngôn hay bất hủ về gia đình, bạn bè… khiến bất cứ ai khi đọc cũng phải ngẫm nghĩ. Thấm nhuần lời hay ý đẹp, danh ngôn...

Cẩm nang toàn tập: Cách nói chuyện có duyên thu hút người đối diện ngay lần đầu

129,294 Đời sống

Câu hỏi thường gặp: Làm cách nào để có cách nói chuyện có duyên hơn, thu hút người khác ngay lần gặp đầu tiên? Sắc đẹp ư? Tiền tài sao? Không! Đó là DUYÊN – thứ DUYÊN NGẦM...

Ý nghĩa của sự im lặng – Tại sao nói im lặng là vàng?

130,209 Đời sống

Ya nghĩa của sự im lặng luôn là một ẩn ý khó để giải thích. Im lặng khi đồng ý, im lặng khi phản kháng, im lặng để thể hiện quan điểm,… Vậy ý nghĩa của sự im...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999