• Danh mục

 • Khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa có mất trinh không?

  | Sức khỏe nữ

  Khám phụ khoa có đau không? Nếu chưa từng quan hệ vẫn còn “zin” thì khám phụ khoa có mất trinh không? Chính vì lo sợ những điều kể trên mà vô số các bạn nữ khi thấy biểu hiện khó chịu, lạ ở vùng kín nhưng lại không dám đi khám phụ khoa.

  Phái nữ có rất nhiều thắc mắc về việc khám phụ khoa
  Phái nữ có rất nhiều thắc mắc về việc khám phụ khoa

  Bạn biết không 9/10 người phụ nữ gặp các vấn đề rắc rối ở vùng kín. Bởi vậy việc đi khám chữa bệnh phụ khoa không có gì đáng ngại hay đáng xấu hổ cả. Bạn đã biết quy trình khám phụ khoa như thế nào chưa, khi khám phụ khoa có đau không nhỉ? Hãy xem Poliva trả lời như thế nào sau đây nhé!

  Khám phụ khoa có đau không?

  Quy trình khám phụ khoa thực sự là rất nhanh và thường không hề gây đau đớn. Khi thăm khám, bác sỹ sẽ đeo găng tay phẫu thuật và đưa một ngón vào trong âm đạo của người bệnh. Dụng cụ sử dụng bổ trợ để thăm khám là phễu mỏ vịt chuyên dụng. Hoặc bác sỹ sẽ dùng tăm bông lấy dịch (áp dụng với bạn gái chưa từng quan hệ).

  Khám phụ khoa chắc chắn là không đau. Người khám chỉ cảm thấy hơi khó chịu một chút khi dụng cụ đặt vào trong âm đạo mà thôi. Tuy nhiên quá trình này diễn ra cũng rất nhanh. Bởi vậy, hoàn toàn không có chuyện khám phụ khoa cần gây tê, gây mê gì hết.

  Khám phụ khoa là chuyện bình thường, không có gì đáng ngại
  Khám phụ khoa là chuyện bình thường, không có gì đáng ngại

  Khám phụ khoa có mất trinh không?

  Khi đến khám phụ khoa, hầu hết bác sỹ sẽ hỏi bạn qua về tình trạng bệnh của mình để có cái nhìn khái quát. Nếu chưa từng quan hệ trước đó lần nào hãy thông báo cho bác sỹ để họ có cách khám phù hợp nhất.

  Với bạn gái còn trinh, như đã nói ở trên khi lấy dịch tiết làm xét nghiệm, bác sỹ sẽ sử dụng tăm bông – an toàn tuyệt đối. Khám phụ khoa hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc bạn còn “zin” hay không đâu nhé.

  Điểm danh quy trình khám phụ khoa cho bạn gái

  Lắng nghe bệnh nhân để khái quát tình trạng bệnh

  Bước đầu tiên khi tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ sẽ dành ra chút ít thời gian để trò chuyện với bạn. Hãy nói cho bác sỹ biết về biểu hiện vùng kín của bạn. Tất cả bao gồm việc khí hư âm đạo có mùi, màu gì, có bị ngứa vùng kín hay không, đã từng quan hệ chưa và nếu đã quan hệ thì có đau rát khi quan hệ, ra máu sau khi quan hệ không nhé.

  Kiểm tra bên ngoài vùng kín

  Bạn sẽ được nằm trên một chiếc ghế chuyên dụng để khám âm đạo. Bằng cảm quan mắt thường, bác sỹ sẽ kiểm tra xem có viêm nhiễm hay mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục hay không.

  Khi khám phụ khoa, bạn sẽ được nằm trên chiếc ghế khám chuyên dụng
  Khi khám phụ khoa, bạn sẽ được nằm trên chiếc ghế khám chuyên dụng

  Sử dụng dụng cụ để kiểm tra sâu bên trong âm đạo

  Đối với những bạn gái chưa quan hệ lần nào thì khi thăm khám, bác sỹ sẽ sử dụng tăm bông nhỏ thu lấy dịch ở âm đạo và mang đi xét nghiệm.

  Đối với những phụ nữ đã quan hệ rồi thì việc thăm khám âm đạo sẽ cẩn thận hơn. Lý do là khi đã quan hệ việc viêm nhiễm vùng kín cũng có nguy cơ xảy ra nhiều hơn. Bác sỹ sẽ sử dụng phễu mỏ vịt đã được tiệt trùng cẩn thận đưa vào âm hộ và soi cổ tử cung. Sau đó họ sẽ lấy mẫu tế bào trong cổ tử cung của chị em và đem đi xét nghiệm.

  Thực hiện các xét nghiệm có liên quan

  Các xét nghiệm mà bạn có thể phải thực hiện là thử máu, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu…

  Thực hiện các xét nghiệm khi lấy mẫu vật tế bào, dịch âm đạo
  Thực hiện các xét nghiệm khi lấy mẫu vật tế bào, dịch âm đạo

  Đưa ra kết luận cuối cùng và phương pháp điều trị

  Sau khi đã khám lâm sàng và xét nghiệm, bác sỹ sẽ có kết luận cuối cùng. Nếu như bạn bị viêm nhiễm âm đạo cho vi khuẩn, nấm thì sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc đặt phụ khoa. Nếu chưa từng quan hệ, bạn sẽ không phải đặt thuốc phụ khoa.

  Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tùy tình hình từng mức độ bệnh, bác sỹ sẽ có riêng các phác đồ điều trị. Nếu bị nặng bạn sẽ phải đôt laze để tiêu diệt các chỗ viêm nhiễm nặng.

  Trong mỗi một trường hợp kết quả bệnh phụ khoa, bác sỹ sẽ có cách thức điều trị thích hợp. Khám phụ khoa không hề đau và cũng không phải là điều gì đáng ngượng. Vậy nên đừng để tình trạng bệnh xấu đi, ngay khi có các dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám ngay. Tham khảo thêm => 8 thói quen vô cùng có hại cho vùng kín của chị em