• Danh mục

 • Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

  | Truyện hay

  Hàn Phong lại lặng lẽ bế cô trở lại giường, đắp chăn rồi quay lại gom những tờ giấy thành một chồng gọn gàng. Anh cũng chỉ biết lắc đầu nhìn cô lặng lẽ. “Vịnh Hy, anh nguyện sẽ chăm sóc cho em đến cuối cuộc đời, em như thế này cũng được, miễn là em luôn ở cạnh anh”

  Đọc toàn bộ nội dung truyện tại đây => Nợ Duyên Âm

  NGOẠI TRUYỆN 1

  3 tháng sau

  “-Hàn tổng, tập văn kiện đang cần anh ký gấp, anh có tới văn phòng không ạ?”

  Tiếng thư ký Trình Ly gọi điện thoại cho Hàn Phong.

  “-Cô mang đến nhà cho tôi trước đã”

  “-vâng”

  Mấy tháng qua dù Hàn Phong có mời bác sĩ giỏi tới thăm khám cho Vịnh Hy nhưng cũng không có chút tiến triển gì. Anh thuê người giúp việc chăm sóc cô cả ngày. Ngoại trừ lúc đi gặp khách hàng, tham dự họp còn lại Hàn Phong luôn thu xếp mang việc về nhà để ở cạnh cô, một chút cũng không muốn có bất cứ sơ sẩy gì.

  Vịnh Hy không dùng điện thoại, cô vứt bỏ thói quen ấy vì Di Thành trước đây cũng không dùng. Bởi thế những lúc cần gọi về anh chỉ có thể gọi cho giúp việc.

  “-Cô đến gặp thiếu gia?”

  “-Tôi mang hồ sơ tới ạ” Trình Ly thân thiện với bà giúp việc. Bà ấy cũng quen với việc cô thư ký này thường xuyên mang hồ sơ tới cho thiếu gia nhà bà.

  “-Thiếu gia ở bên trong, mời cô”

  Hàn Phong đang ngồi lặng lẽ bên cạnh Vịnh Hy, theo báo cáo của bác sĩ, đó là cô mắc phải chứng sợ đối mặt, cho nên cứ như vậy, nếu có một điều kiện tích cực tác động sẽ trở lại bình thường. Cô ấy vẫn nhớ về quá khứ bởi có một khoảng thời gian cô ấy hạnh phúc, nhưng cũng có đoạn quá khứ đã khiến cô ấy tổn thương và đau đớn vô cùng nên não tạm thời không muốn tiếp nhận tương lai mà chỉ muốn sống với hồi ức hạnh phúc.

  Đọc các chap trước:

  Mặc dù vừa qua tết Nguyên Đán, công việc của công ty vô cùng bận, nhưng hai hôm nay cô không ngồi vẽ nữa mà lại lặng im ngồi bên cửa sổ, thế nên Hàn Phong sáng nay mới ở lại nhà thêm một lát. Nhìn người con gái xinh đẹp như nàng công chúa lặng lẽ nhìn xa xăm tim anh nhói đau.

  Hiện tại Vịnh Hy không còn khả năng nhìn thấy ma quỷ nữa, cô đã bị Di Thành phong ấn âm nhãn, với lại, Châu Kiệt cũng đã bày trận cả căn biệt thự và công ty cho Hàn Phong nên những thứ ma quỷ đó không thể tự dưng lộng hành ở những nơi đó được. Tuy nhiên cô có biểu hiện lạ nên anh muốn ở cạnh cô một lát.

  Nợ Duyên Âm - Ngoại truyện 1
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

  “-Thiếu gia, có thư ký đợi cậu”

  Bà giúp việc khẽ mở cửa phòng gọi anh. Hàn Phong nhẹ nhàng bước ra đưa ngón tay lên môi mình “suýt.. đừng làm ồn, đừng kinh động đến cô ấy”

  Bà giúp việc gật đầu rồi lui xuống. Bà thực sự chứng kiến cảnh Hàn thiếu gia chăm sóc cô gái này như nâng niu một bình hoa cũng không có gì lạ, chỉ không biết vì sao cô ấy lại bị như vậy, xót xa cho cả hai người trẻ tuổi.

  “-Chào Hàn tổng”

  Hàn phong vừa bước xuống phòng khách, anh ở nhà nên cũng không ăn mặc quá cầu kỳ, chỉ mặc bộ đồ pigiama đơn giản nhưng cũng không làm giảm đi độ đẹp trai. Trình Ly tuy nhiều lần gặp boss nhưng cô vẫn bị ngây người bởi sức hút của anh.

  “-Ừ, thư ký Trình, cô cứ để hồ sơ đó cho tôi, còn việc gì nữa không?”

  “-1 giờ nữa, anh có cuộc họp với bên công ty đối tác Hoàng Kim, tôi đã chuẩn bị cho anh”

  “-Được rồi, cô đi trước đi, tôi sẽ tới sau”

  “-Vâng, tài liệu…”

  Trình Ly ấp úng, vì cô ta cần chỗ tài liệu nên muốn đợi giám đốc, hơn nữa Trình Ly đón xe tới đây, rất muốn lân la coi boss của cô có tới công ty trước khi họp hay không. Biết rằng cả đời cô không mơ ngồi xe của sếp nhưng mà vẫn muốn…

  “-Tài liệu tôi ký xong sẽ cầm tới sau…”

  “-Dạ..”

  “-Hàn Phong…”

  Trình Ly thoáng đỏ mặt, rồi cúi chào định rời đi thì nghe thấy một giọng nói vô cùng trong trẻo, mang cả sự nũng nịu

  “-Vịnh Hy.. em.. sao lại không mang dép mà ra đây?”

  Bỏ vội tập tài liệu xuống bàn, Hàn Phong chạy như bay lên vì thấy Vịnh Hy chân trần từ phòng ra ngoài. Anh nhẹ nhàng tới nhăn mặt với đôi chân trần nhưng người ngoài sẽ dễ dàng đó là cả bầu trời yêu thương,

  Vịnh Hy nhoẻn miệng cười ngây thơ

  “-Em ra ngoài một lát nhé”

  Đôi mắt tròn xoe nhìn Hàn Phong rồi lại nhìn xa xăm.

  Trình Ly cứ đứng đó, nhìn boss lạnh lùng thường ngày của cô cưng chiều một cô gái. Cả trong và ngoài công ty đều đồn thổi Hàn tổng cực kỳ sủng một cô gái xinh đẹp ở nhà. Dù họp hành hay đi bất cứ đâu, nhưng anh không bao giờ ở qua đêm bên ngoài, người con gái ấy là ai cả công ty chưa ai biết tên và nhìn thấy mặt một lần, cũng không có một tấm hình chụp chung nào của họ. Ngay cả Trình Ly rất nhiều lần mang hồ sơ tới tận nhà, nhưng chỉ được đứng ở phòng khách, chưa một lần gặp. Hôm nay Trình Ly đã được nhìn thấy tận mắt, quả thật xinh đẹp.

  “-anh giúp em mặc đồ, sẽ đưa em đi cùng luôn, được không?”

  Lời nói yêu chiều của Hàn Tổng khiến Trình Ly đốn tim, nhưng đó không phải dành cho cô mà dành cho người con gái xinh đẹp đang để lộ đôi chân trắng muốt giữa trời lạnh.

  “-Không cần đâu, em đi một mình được mà”

  Cô muốn nói cho Hàn Phong vì không muốn làm anh lo lắng, suốt thời gian qua cô cũng nhìn thấy rõ anh lo cho cô như thế nào. Đã đến lúc cô phải đối mặt với thực tế và thoát ra khỏi cái kén rồi.

  “-Thư ký Trình, cô hủy họp cho tôi, lùi lại, thời gian tôi sẽ báo sau”
  Anh không trả lời Vịnh Hy mà chỉ nhìn cô, nhưng miệng lại phát ra mấy câu nói với Trình Ly đang đứng ngây ngốc dưới phòng khách.

  “-À.. à, Hàn tổng, nhưng cuộc họp đã sắp xếp hết rồi, Tôi e là…”

  “-Lui ngày lại…”

  “Dạ.. dạ…”

  Trình Ly thật sốc với Hàn tổng của cô, hóa ra thi thoảng bấy lâu nay có những cộ họp sát nút hoặc là hồ sơ gấp anh cũng báo hủy hoặc không tới công ty là vì cô gái này thật.

  “-Em tự đi được, anh đừng làm khó họ”

  “-Anh có thể để em một mình ra ngoài?”

  “-Dì Ngô, mau giúp cô ấy chuẩn bị đồ”

  Bà giúp việc nhanh nhẹn bước lên. Trình Ly thấy dư thừa nên mau chóng lùi ra. Vậy là đã không được đi chung xe với sếp lại còn phải báo hủy họp nữa, mà lần này họp với đối tác từ thành phố khác sang chứ. Hazzz

  “-Đây là lần đầu tiên em mơ thấy giấc mơ gặp một cô dâu giống em, sau đó một loạt chuyện cứ liên tiếp xảy ra, hôm nay kỉ niệm 6 tháng. Em muốn tới nơi mà em và anh ấy từng phát sinh quan hệ nhưng nơi đó, đã….”

  Vịnh Hy trong bộ đồ gọn gàng xinh đẹp lên xe và nói Hàn Phong chở tới đường vách núi nơi cô lần trước đã từ đám tang Minh Lệ trở về và kẹt xe ở đây. Cô bảo Hàn Phong dừng xe ngay sát đường. Vịnh Hy bước ra ngồi trên một mỏm đá sát vực mắt phủ mờ sương nhìn xa xăm và bắt đầu nói với Hàn Phong.

  “-Vậy là cũng đã 6 tháng em và anh ấy gặp nhau, hôm nay kỉ niệm tròn 100 ngày em và anh ấy không gặp nhau nữa rồi. Nhưng trong tim em, anh ấy luôn luôn ở đó chưa từng nhạt phai”

  Hàn Phong bước tới, đứng cạnh cô cũng nhìn cảnh vật đường núi xung quanh. Hiện tại đã hết mùa đông. Mùa xuân tới những cây bắt đầu đâm trồi nảy lộc mang theo sức sống tràn đầy. Nhưng ở đây vẫn là đèo rừng nên không khí lạnh hơn ở trong trung tâm thành phố.

  Nợ Duyên Âm - Ngoại truyện 1
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

  “-EM thật sự vẫn rất nhớ hắn?”

  Hàn Phong hỏi cô. Anh biết suốt thời gian qua, dù anh cố gắng ở cạnh cô, chăm sóc cho cô nhưng trong lòng cô anh chỉ ở một góc rất nhỏ, quỷ già đó mới chiếm trọn trái tim nhỏ bé của cô, nhưng anh vẫn muốn cô nói ra lòng mình. Sở dĩ suốt mấy tháng qua anh không muốn nhắc tới là sợ gây cho cô thêm tổn thương, hơn nữa bác sĩ cũng nói đừng đem đến cho cô những chuyện đau lòng nên anh chỉ lặng lẽ ở cạnh cô.

  “-Từ mai em sẽ đi làm trở lại, nhưng Hàn Phong à em không thể tiếp nhận tình cảm anh dành cho em, em xin lỗi”

  Cô nhìn Hàn Phong rồi thẳng thắn từ chối. Thời gian qua, cô thật sự đau, tim cô đau, cô nhiều lúc đã muốn chết, cô tự trách bản thân vì mình mà lụy tới nhiều người, nhất là người mà cô yêu nhất.

  “-Được rồi, anh đâu có bắt em phải yêu anh… “

  Hàn Phong nhoẻn miệng cười có chút chua xót định nói tiếp thì VỊnh Hy cắt ngang

  “-Em có thể làm em gái của anh không?”

  “-Được rồi, hihi, em gái ngoan, từ giờ anh nói gì phải nghe không được ương bướng nữa biết chưa?”

  Anh cúi người quàng tay vịn vào mỏm đá, cười cười vui vẻ nói.

  “-Làm em gái, sau này có được chia tài sản ở Hàn Thị không?”

  Vịnh Hy nhìn anh nhoẻn miệng cười tinh nghịch. Hàn Phong cũng cười, đây mới là con người thật của cô, vui vẻ yêu đời và thương người. Anh bẹo má cô

  “-Nếu làm vợ anh, anh sẽ cho em tất cả, hahaha cả người anh luôn, nhưng làm em gái anh phải xem xét”

  “-hihihi keo kiệt?”

  “-Anh không chia em vẫn có rất nhiều tiền”

  Mấy câu nói đùa vậy mà khiến cô chợt nhớ ra, đúng… cô có rất nhiều tiền trong tài khoản. Cô lại nhìn xa xăm rồi buông một câu

  “-Tại sao, anh lúc nào cũng lo cho em mọi thứ, sau đó lại bỏ lại em một mình, em đâu cần những thứ đó, em chỉ cần anh thôi”

  Hàn Phong biết cô lại sầu thương, nhưng giờ khắc này anh không nói gì nữa, lặng lẽ ôm cô dựa vào ngực mình. Vịnh Hy bỗng òa khóc, vừa xong còn cười giờ đã nức nở như một đứa trẻ

  “-100 ngày, nhưng anh ấy không chết phải không Hàn Phong? Huhu, anh ấy… anh ấy sao lại bỏ em như thế? Huhu, Di Thành…

  Hàn Phong không biết nên làm thế nào, chỉ vỗ vỗ vào lưng cô

  “-huhu, em sẽ không khóc nữa, em sẽ sống thật tốt, để đi tìm anh ấy…”

  Cứ thế cô tựa vào ngực Hàn Phong khóc, nước mắt ướt cả một vùng áo anh. Hàn Phong định nói nhưng lại thôi, anh chỉ lặng lẽ để cô tựa vào. Cô như thế này cũng tốt, chứng tỏ cô đã nghĩ thông hoặc chí ít cô đã vượt qua thời gian trầm mặc.

  Nợ Duyên Âm - Ngoại truyện 1
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 1

  Một ngày…, một ngày, Hàn Phong hủy mọi lịch họp và gặp gỡ đối tác, cũng không tới công ty luôn. Anh dành chọn một ngày để đưa cô đi những nơi cô muốn. Nói là “những” nhưng cũng chỉ có ba nơi: Đường đèo rừng núi đó, nghĩa địa và địa điểm cuối cùng là căn nhà cô từng ở trước đây. Tối nay, cô và Hàn Phong cũng ở lại đó cùng nấu và dùng bữa tối. Vịnh Hy muốn chuyển về đây sống nhưng anh không đồng ý. Nói đã nhận làm em gái rồi thì phải ở cùng anh trai. Còn trêu cô đổi sang họ Hàn, bị Vịnh Hy ném cho một cái nguýt sắc lẹm.

  Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái. Nhưng căn bản đường xuống đó đã bị Châu Kiệt và Hàn Phong phá rồi.

  “-Sao em không nhìn thấy được họ nhỉ? rất lâu rồi em không thấy bất kỳ con quỷ nào?”

  “-Đôi mắt của em, âm nhãn đã bị quỷ già phong ấn rồi”

  Hàn Phong không muốn nhắc tới nhưng mà anh vẫn cần phải cho cô biết. Vịnh Hy ngơ ra một lát rồi nửa ngày mới buông một câu

  “-Là của anh ấy cho em, thì anh ấy cũng có quyền lấy đi”

  “-Có lẽ Quỷ già không muốn em gặp trắc trở”

  Cô gật đầu rồi bước vào trong xe
  ….

  Tác giả truyện Nợ duyên âm: Facebook Chị Dậu.

  Đọc tiếp => Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

  Tham khảo thêm hàng loạt truyện ma có thật hay tại => Truyện ma