• Danh mục

 • Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

  | Truyện hay

  Lúc ở nghĩa địa lạnh lẽo là đã vào buổi chiều. Cô cứ nhìn ngắm những ngôi mộ và nghĩ tới chiếc quan tài bằng đá nơi cô và hắn từng có những cuộc phiêu lưu tình ái. Nhưng căn bản đường xuống đó đã bị Châu Kiệt và Hàn Phong phá rồi….

  Ngoại truyện 2

  Những ngày sau đó Vịnh Hy bắt đầu đến Hàn thị làm. Hàn Phong yêu cầu Trình Ly thu xếp cho cô một phòng ngay cạnh phòng anh còn thiết kế thêm một khoảng cửa bằng tấm kính để Hàn Phong có thể tiện bề nhìn qua và thông sang bất cứ khi nào. Vịnh Hy chỉ nhoẻn miệng cười.

  “-Anh làm như thế, tự anh sẽ không được tự nhiên ấy”

  “-Anh muốn coi trừng em gái mình, nếu có bất kỳ người nào tròng ghẹo”

  Trêu đùa là thế chứ từ khi nhìn thấy cô bước xuống từ xe của Hàn boss, họ cũng chỉ dám nhìn hai người từ phía xa xa chứ đâu dám lại gần mà tròng ghẹo. Nam nhi nào có gan dám lại gần Vịnh Hy bắt chuyện thì coi trừng là có thể Hàn boss cho thất nghiệp ngay hôm sau.

  Một hôm, Trình Ly vừa bước từ phòng Hàn Phong ra thì gặp Vịnh Hy từ phòng thiết kế trở về phòng riêng.

  “-Trình Ly”

  “-À.. chào Kiều tiểu thư, cô gọi tôi” Trình Ly đối với Vịnh Hy tuy rằng cũng có ghen tị nhưng thực lòng cô ấy biết mình không thể với Hàn boss cho nên vui vẻ và cũng có nể phục Vịnh Hy nhưng dù sao thì cũng dè dặt trong khi nói chuyện.

  “-Cô thích Hàn Phong phải không?”

  Câu hỏi thẳng thắn của Vịnh Hy, khiến Trình Ly thoáng đỏ mặt, cả nửa ngày mới nói được câu

  “-Kiều tiểu thư… tôi.. tôi.. cô đừng hiểu lầm, tôi biết tôi và Hàn tổng là không thể cho nên…”

  Trình Ly chỉ sợ mình sơ sẩy trả lời thật lòng là hôm sau Kiều tiểu thư cho nghỉ việc thì cô chẳng bao giờ có cơ hội nhìn ngắm Hàn boss nữa. Nhưng ai ngờ cô lại nghe tiếng VỊnh Hy trong trẻo:

  “-Thế nào lại không thể? Tôi thấy Trình tiểu thư học vấn cũng hơn người, cũng thông minh xinh đẹp, và quan trọng hơn nữa là cô thích Hàn Phong”

  “-Kiều tiểu thư, xin đừng hiểu lầm.. tôi…tôi…”

  Vịnh Hy nhoẻn miệng cười

  “-Cô mới là người đang hiểu lầm đó, cô cứ yêu thật mạnh mẽ, cố lên nha chị dâu tương lai”

  Đọc các chap trước:

  Vịnh Hy cười rồi bước vào phòng, để lại Trình Ly đứng ngây ngốc. Cô ấy nói chuyện thân thiện chứ không phải theo tưởng tượng của Trình Ly là dựa vào Hàn Boss để vênh váo.

  Từ bữa đó, Trình Ly cũng gần gũi hơn với Vịnh Hy. Cô mới phát hiện căn bản Vịnh Hy thân thiện và cô ấy chỉ coi Hàn Phong là anh trai chứ không hề có ý yêu đương. Có lần Trình Ly muốn mời Vịnh Hy dùng bữa, mấy lần đầu Vịnh Hy từ chối nhưng sau cũng có dịp hàn huyên cùng Trình Ly vào buổ trưa, vì buổi chiều thì cô nhất quyết không đi. Vịnh Hy cứ đến đúng giờ rồi về đúng giờ, đa phần là Hàn Phong đưa đến còn về thì có người khác đón về.

  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

  Nhiều lần nói chuyện qua lại, Vịnh Hy cởi mở hơn với Trình Ly, có cô ấy cũng tốt. Trình Ly thực ra là một tiểu thư nhà khá giả, tốt nghiệp ngành kinh tế của trường ĐH Thẩm Quyến, cô muốn làm việc để tích lũy kinh nghiệm, chứ không kênh kiệu như một vài tiều thư khác.

  Thấy Vịnh Hy chịu ra ngoài, nói chuyện với người khác ngooài mình, Hàn Phong cũng vui vẻ trong lòng. Có lần Trình Ly vào đưa giấy tờ, anh đã ngước mặt lên nhìn cô một lần

  “-Thư ký Trình”

  “-Dạ, Hàn tổng…” Trình Ly bối rối

  “-Cô giúp tôi thi thoảng đưa Vịnh Hy ra ngoài, cần những chi phí gì thì cứ nói, chỉ cần cô ấy vui vẻ. Nhưng trước khi đi đâu, phiền cô nói với tôi, tôi cần cho người bảo vệ”

  “-Dạ, Hàn tổng”

  Chỉ cần được Hàn boss nhìn thẳng mặt một lần thôi đủ cho con tim Trình Ly xao xuyến. Cô cũng là một phụ nữ thuộc tuyp người mạnh mẽ, thông minh, tuy nhan sắc không vượt trội như Vịnh Hy nhưng cũng không phải ở mức tầm thường hơn nữa gia cảnh nhà cô cũng không phải dạng nghèo hèn, cũng có rất nhiều người để ý tới. Nhưng sau một lần gặp Hàn Phong trong một hội nghị khi đó cô mới tốt nghiệp đại học thì cô đã bị vẻ bề ngoài lạnh lùng, lời nói khôn ngoan của anh làm cho điêu đứng. Cô đã nộp hồ sơ vào tập đoàn Hàn thị, không ngờ cô lại được lựa vào vị trí thư ký. Hàng ngày được nhìn thấy Hàn boss nhưng chưa khi nào dám chạm tay, chỉ lặng lẽ ngắm nhìn an yên thích anh một cách thầm lặng.

  Bây giờ được Vịnh Hy cổ động, Trình Ly lại càng tự tin hơn. Sự gần gũi với Vịnh Hy cũng là một lợi thế cho cô.

  Còn Tô Lan, sau mấy lần gọi cho Châu Kiệt đều không được, vì anh ta đã qua Ấn trốn tình. Cô gọi cho Vịnh Hy cũng chỉ có Hàn Phong nghe máy vì Vịnh Hy không sài điện thoại, mãi gần đây mới bắt được Vịnh Hy online webchat nên vào hòi thăm được vài câu. Hôm trước Trình Ly mời Vịnh Hy đi ăn trưa, cô cũng nhắn Tô Lan thế là cả 3 đi ăn rồi mua ít đồ mất nguyên buổi trưa. Tô Lan thao thao bất tuyệt kể về công việc, rồi về anh sếp của cô ấy, về tập đoàn mà Tô Lan đang làm việc. Nhưng nói đến Châu Kiệt thì chỉ dám thở dài.

  Vịnh Hy lại nhoẻn miệng cười. Vậy là Vịnh Hy tự dưng trở thành cầu nối của hai cô gái xinh đẹp.

  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

  Chính bởi vì không dùng điện thoại hơn nữa mấy tháng vừa qua Vịnh Hy sống trầm cảm như vậy cho nên mọi thứ đều thông qua Hàn Phong, Tô Lan cũng không tiện liên lạc nhiều. Ngay cả ba mẹ Kiều cũng do Hàn Phong liên tục cập nhật tin tức, lần nào cũng là cô sống tốt, do bận việc nên không về được, hơn nữa anh còn nói dối là cô gặp một thầy phong thủy nói thời gian chưa qua 22 thì nên ít ra ngoài và về nhà như thế sẽ tránh được tai bay vạ gió. Mẹ Kiều nhìn thấy con là vui sướng rồi, hàng ngày vẫn ăn chay niệm phật cầu phước, hơn nữa bà cũng tin cho nên chuyện Hàn Phong nói bà cũng vô cùng ủng hộ chỉ dặn dò cô phải chăm sóc bản thân.

  Sau hơn một tháng trở lại làm việc nhưng nói chung Vịnh Hy trầm tư hơn con người trước đây, cô chỉ nói chuyện với Hàn phong, Trình Ly, giờ trên công ty cô dốc lòng vì công việc, rảnh thì lại ngồi thơ thẩn bên cửa sổ nhìn xa xăm, rồi vẽ vời chân dung của Di Thành.

  Nhiều lần như vậy Hàn Phong đều nhìn thấy, anh chỉ có thể lắc đầu và cũng không dám sang phiền cô. Những phút giây lặng lẽ đó anh không đành lòng phá đi.

  “-Vịnh Hy, Tối nay có một buổi tiệc, em về chuẩn bị đồ rồi anh đón đi cùng nhé”

  Hôm nay, chuẩn bị tan làm. Hàn Phong sang bàn làm việc của cô rồi hồ hởi nói. Vịnh Hy trầm tĩnh nhìn Hàn Phong

  “-Em không đi dự tiệc tùng gì đâu, anh biết em đâu có thích, em về nhà ăn tối với dì Ngô là được rồi”

  “-Ra ngoài một hôm, em cứ ủ rũ ở nhà suốt sao?” Anh lại cười hiền từ.

  Đối với người khác thì họ chỉ nhìn thấy được vẻ mặt lạnh lùng như băng đá của Hàn boss nhưng mà đối với một cô gái có tên Kiều Vịnh Hy thì anh lại nói nhiều hơn nữa còn có 90% cưng chiều cộng nũng nịu ở đó.

  “-Em thật sự không thích mà, bây giờ em không thích ồn ào”

  Những lần anh đề cập đi đâu đó mà cô nói như thế, anh liền không nói thêm mà gật đầu ngoan ngoãn để cô tùy ý quyết định. Nhưng lần này anh lại cười cười

  “-Em đi cùng anh, để thấy anh ra ngoài có biết bao nhiêu cô hâm mộ anh như thế nào”

  “-Quỷ Đơn, như thế chẳng phải em làm bia đỡ đạn cho anh?”

  Vịnh Hy cau mày trả lời. Anh ra ngoài nhiều người thích liên quan đến cô sao, dù gì cô cũng không yêu anh, mong sớm có bạn gái đi cho cô nhờ.

  “-Được rồi được rồi, nói chung tiệc này có nhiều điều thú vị, nên mới rủ em đi”

  Thấy Hàn Phong còn lằng nhằng thêm Vịnh Hy cười ranh ma

  “-Hay cho cả thư ký Trình đi nữa, em sẽ xem xét đi cùng”

  Tưởng là anh sẽ bỏ cuộc ai ngờ

  “-Được rồi, em gái muốn thế nào, anh chiều thế ấy”

  “hihi”

  Vịnh Hy hơi bất ngờ, nhưng sau đó lại nhoẻn miệng cười, một lát liền thông báo cho Trình Ly, cô ấy còn ngây ngốc mất nguyên nửa ngày. Trình Ly làm thư kí cho Hàn boss đã hơn một năm, nhưng mà trừ phi có họp hành cần tài liệu mới để cô chuẩn bị và mang tới hoặc đi cùng, ngoài giờ hành chính ra anh chưa từng đi riêng với cô một lần, vậy mà đúng là Vịnh Hy lời nói quả có trọng lượng. Hôm nay dù chỉ cần trong vai thư kí thôi nhưng được đi dự tiệc cùng anh quả là ngoài sự tưởng tượng của Trình Ly.

  Buổi chiều hôm ấy, Hàn Phong nói sẽ dẫn cô đi mua váy dự tiệc nhưng Vịnh Hy từ chối, cô nói đã có rồi, với lại không muốn cầu kỳ. Còn Trình Ly thì khỏi nói, vui hết sẩy, lựa tới lui váy cuối cùng cũng chọn được cái váy màu hồng cổ chữ V, để lộ một chút khe ngực tôn lên dáng vẻ đầy đặn của cô.

  Còn Vịnh Hy, cô thật chẳng muốn tham dự bất cứ bữa tiệc nào nhưng vì đã hứa với Hàn Phong, nên đành đi cùng cho anh vui.

  Mở tủ đồ, đã lâu cô không ăn mặc ra gì, mặc dù tủ đồ cũng ngập những bộ váy áo thời thượng, đa phần là Hàn Phong mua cho cô. Chứ trước đây cô cũng không nhiều quần áo váy vóc lắm.

  Bàn tay nhỏ bé nõn nà lần theo từng chiếc váy, cô lấy ra chiếc đầm màu xanh ngọc trễ vai.

  Ngồi trước gương ngắm nhìn bản thân rồi nhớ lại hôm đó

  “-Em đã nói anh chờ ở ngoài, không cần phải….”

  “-Cái này đi”

  Cô gái chưa nói hết câu, Người đàn ông đẹp trai trong bộ sơ mi áo đen quần tây giày đen bóng, tóc vuốt ngược bước tới hẳn quầy đồ nữ rồi cầm trên tay chiếc váy mang tới trước mặt cô. Cô còn chưa phản ứng thì chủ shop đã đon đả

  “-Đúng là đã đẹp trai con mắt còn tinh tường, đây là chiếc váy mới nhất của BK, dáng người cô thế này chắc chắn mặc lên sẽ rất đẹp, hơn nữa lại rất hợp với kỉ ngọc cô đang đeo”

  Cô gái xinh đẹp nhìn mác trên chiếc váy rồi bĩu môi với chàng trai

  “-Có tin được không đây? Em không rõ con mắt thời trang của người tiền cổ hơn trăm năm về trước sẽ như thế nào nữa”

  “-Nói thử thì thử đi, đâu thiếu tiền”

  Cô phụng phịu bước vào phòng thay đồ. Một lúc mà chưa thấy cô bước ra. Cô đang loay hoay vì chiếc váy trễ vai để lộ xương quai xanh gợi cảm cho nên cô thấy không được tự nhiên, nhưng quả thật chiếc váy này như sinh ra để dành cho cô vậy, mặc lên không những tôn dáng chuẩn của cô lại còn làm viên ngọc trong sợi dây cổ của cô long lanh, bỗng hơi thở lành lạnh phả vào gáy cô thì thầm

  “-Phải có anh mặc giúp em mới chịu sao?”

  “-Anh.. anh vào đây bằng cách nào?”

  Hỏi xong cô mới đỏ mặt vì câu hỏi ngu, cạnh cô là con quỷ mà, nó sao có thể không vào được.

  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2
  Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 2

  Không gian phòng thay đồ chật hẹp, tiếng thở dồn dập của cô gái ngập tràn trong nụ hôn ướt át của một con quỷ đẹp trai. Hắn ôm cô từ phía sau, liếm láp vành tai, xương quai xanh rồi không dừng ở đó xoay người cô lại chủ động hôn cô say đắm, cô không dám phát ra tiếng động chỉ mím môi nhắm mắt đê mê trong ngập tràn cảm xúc, Cho tới lúc muốn ngộp thở, người cũng mềm nhũn mới đẩy hắn ra. Hắn buông cô ra, sửa lại áo quần, nhìn cô một lượt lạnh lùng phán

  “-Không tệ”

  Sau đó đi ra, để lại cô gái má đỏ hồng đứng ngây ngốc, mãi mới bình tĩnh lại để mở cửa bước ra. Vừa bước ra ngoài đã gặp bao nhiêu con mắt hơi khó chịu của người đứng đợi thử đồ.

  …..

  Từ khi mua chiếc váy, đó là lần đầu tiên cô mặc qua, hôm nay cô sẽ dùng nó để mặc trong buổi tiệc mà Hàn Phong mời cô đi cùng. Còn anh đã quần áo chỉnh tề chờ cô ở dưới phòng khách lâu chưa thấy xuống. Hàn Phong nhìn đồng hồ rồi bước lên

  “-Em đang nghĩ gì thế?”

  Hàn Phong còn bị đơ người trước dáng vẻ xinh đẹp của cô, chỉ tiếc là đôi mắt nhìn trong gương không hề có trọng lượng và anh biết ánh mắt ấy không phải dành cho anh.

  “-À.. à.. em”

  Vịnh Hy giật mình vì cô đang trong cơn ảo mộng, nụ hôn trong phòng thay đồ như mới vừa xong khiến cả cơ thể cô còn rần rần. Bị Hàn Phong bắt gặp quả tang, cô ấp úng

  “-Chiếc váy rất đẹp, hợp với viên ngọc em đeo.”

  “-Đây là một viên ngọc cổ quý hiếm, nó rất đẹp”

  Hàn Phong nói thêm. Anh còn lặng lẽ đứng phía sau cô

  “-Anh giúp em chải tóc nhé”

  “-Cảm ơn anh trai”

  “-hahaha, em không cần mỗi câu phải nhắc như vậy đâu, anh vẫn đang làm việc mà anh trai nên làm, sau này em có muốn cũng không được đâu”

  Cô không để tâm lắm lời nói của Hàn Phong, cũng kệ cho anh cột tóc giúp.

  “-Em gái anh sẽ là ngôi sao sáng nhất đêm nay”

  Hàn Phong lại buông một câu, cô chỉ cười bĩu môi. Cô đã có dự tính trong đầu, “lặng lẽ một góc là lựa chọn sáng suốt nhất”

  Tác giả truyện Nợ duyên âm: Facebook Chị Dậu.

  Đọc tiếp => Nợ Duyên Âm – Ngoại truyện 3

  Tham khảo thêm hàng loạt truyện ma có thật hay tại => Truyện ma