Quản lý khách sạn theo lối thủ công và 7 vấn đề “khó nhằn”

55,550 | Thứ ba, 04/08/2020, 07:00 (GMT+7)

Quản lý khách sạn theo lối thủ công vẫn được khá nhiều người sử dụng với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đổi lại, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro hơn thế.

Quản lý khách sạn theo lối thủ công là gì?

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển, kéo theo đó là hàng loạt ứng dụng công nghệ được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn – một thế mạnh của Việt Nam.

Tuy nhiên, thay vì áp dụng các phần mềm này để hoạt động khách sạn được vận hành đơn giản, trơn tru hơn thì một số nơi vẫn còn quản lý theo lối thủ công – dùng sức người là chủ yếu. Mọi vấn đề sổ sách, thu chi, hàng hóa trong kho khách sạn đều được ghi chép, lưu trữ trong sổ sách, file excel hoặc word.

quản lý khách sạn theo lối thủ công

Quản lý khách sạn theo lối thủ công khiến bạn phải đối mặt với nhiều “rắc rối”

Việc quản lý khách sạn kiểu thủ công có thể thấy khá đơn giản, ai cũng có thể bắt tay vào thực hiện ngay được công việc mà không cần phải đào tạo quá nhiều. Hơn nữa, nó lại tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho chủ đầu tư khách sạn. Thế nhưng, bên cạnh đó, những điểm mấu chốt nhất, quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như hiệu quả của khách sạn nhất thì lại bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chính cách quản lý thủ công này.

Những khó khăn khi quản lý khách sạn theo lối thủ công

Vấn đề đặt phòng, check in, check out của lễ tân

Bộ phận lễ tân có vai trò chính là nhận đặt phòng, hủy phòng, check in, check out,… cho khách hàng. Với việc quản lý khách sạn theo lối thủ công, mỗi khi lễ tân muốn kiểm tra phòng nào còn vào ngày này, phòng nào hết vào ngày kia đều cần một khoảng thời gian dài. Đặc biệt là đối với những khách sạn lớn, có số lượng khách cư trú đông thì vấn đề quầy lễ tân làm việc chậm chạp sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

quản lý khách sạn theo lối thủ công

Nhân viên lễ tân phải đối mặt với áp lực lớn khi đặt phòng cho khách bằng cách thủ công

Chính bởi điều này sẽ khiến khách hàng không mấy mặn mà quay trở lại khách sạn bạn nữa. Đơn giản vì khách sạn không có tính chuyên nghiệp và không chu đáo trong việc đón tiếp khách hàng.

Công suất phòng không đạt mức tối đa

Để khách sạn thu được lợi nhuận tốt nhất thì các phòng cần được hoạt động một cách tối đa. Tuy nhiên, với cách quản lý sổ sách, kiểm tra phòng một cách thủ công thì việc này quả là vô cùng khó khăn, thậm chí là bất khả thi.

Khó khăn khi bán phòng trên các kênh OTA

Tham gia bán phòng trên các kênh OTA là một cách hiệu quả để khách sạn tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu không có cách quản lý hiệu quả thì thông tin phòng sẽ bị chồng chéo, không thể kiểm soát, đặc biệt là làm bằng cách thủ công. Ví dụ như khi khách hàng đặt phòng trên 1 kênh OTA này thì khách sạn ngay lập tức phải cập nhật lại số phòng trên các kênh OTA còn lại. Và điều này sẽ trở nên khó khăn hơn khi khách đặt phòng chênh lệch múi giờ với khách sạn.

quản lý khách sạn theo lối thủ công

Quản lý phòng trên các kênh OTA sẽ không hiệu quả nếu chỉ dựa vào sức người

Vấn đề dọn dẹp của nhân viên buồng phòng

Theo thống kê thì nhân viên buồng phòng thường phải tốn 10-15% thời gian trong ngày chỉ để tìm kiếm phòng mình cần phải vệ sinh, dọn dẹp. Điều này vô cùng lãng phí. Với cách quản lý khách sạn theo kiểu thủ công thì nhân viên khó có thể biết được phòng nào đang cần vệ sinh cũng như phòng cần vệ sinh nào thuộc trách nhiệm của mình.

Tính chính xác của các báo cáo khi quản lý khách sạn theo lối thủ công

Đảm bảo các báo cáo có độ chính xác cao là điều cần thiết để cấp quản lý có những quyết định kịp thời. Nhưng với cách lưu trữ số liệu thủ công thì việc có sai sót là không thể tránh khỏi. Chưa kể tới vấn đề nhân viên gian lận trong quá trình làm báo cáo. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh của khách sạn.

Vấn đề thất thoát của khách sạn

Không một khách sạn, nhà hàng nào khi hoạt động lại muốn tồn tại sự thất thoát, gian lận. Thế nhưng điều này sẽ tồn tại khi bạn quản lý khách sạn theo lối thủ công. Bởi chắc chắn bạn không thể có mặt 24/24 tại khách sạn cũng như không thể theo dõi mọi nhân viên trong hoạt động thanh toán, tính tiền cho khách hàng. Vì thế, vấn đề thâm hụt dễ dàng có thể xảy ra khiến doanh thu sụt giảm và hình ảnh khách hàng đi xuống nhanh chóng.

quản lý khách sạn theo lối thủ công

Vấn đề thất thoát của khách sạn khi quản lý bằng cách thủ công có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Vấn đề quản lý từ xa

Như đã nói ở trên thì bạn không thể nào có mặt 24/24 ở khách sạn, vì thế không thể bao quát được các vấn đề. Trong khi đó, bạn lại áp dụng quản lý thủ công thì quả thực là một vấn đề rất nan giải. Bạn sẽ khó có thể biết rõ được mỗi ngày lượt khách ra sao, thu chi thế nào, kho đồ dùng còn bao nhiêu, nhân viên ai đi làm ai nghỉ….

Như vậy có thể thấy, các khó khăn khi quản lý khách sạn theo lối thủ công là rất lớn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh, lợi nhuận cũng như bộ mặt của khách sạn. Vì thế, bạn nên xem xét đến việc áp dụng các phần mềm quản lý khách sạn để làm việc một cách thuận lợi, hiệu quả nhất.

Review Hotel

Thuật ngữ khách sạn

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

78,961 Kiến Thức Khách Sạn

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

{{$tags}}
Bột mì số 8 là gì? Làm bánh với bột mì số 8 như thế nào?

48,516 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 8 là gì, bột mỳ số 8 giá bao nhiêu và so với số 11 khác nhau như thế nào? Bột mì số 8 làm được những loại bánh gì? Tìm hiểu ngay những vấn...

{{$tags}}
Sous chef là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ công việc của Sous chef

48,534 Kiến Thức Khách Sạn

Trong một gian khách sạn thì khu vực bếp được coi là linh hồn ẩm thực, góp phần tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Và trong khu vực bếp có nhiều chức vụ khác nhau, mỗi...

{{$tags}}
Balsamic là gì? Vì sao giấm balsamic có giá cực đắt đỏ?

75,347 Kiến Thức Khách Sạn

Nền ẩm thực châu Âu nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng cách bày trí món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Và với những người yêu thích ẩm thực châu lục này chắc chắn sẽ biết đến...

{{$tags}}
Bột mì số 11 là gì? Vì sao nên chọn bột số 11 làm bánh mì?

48,994 Kiến Thức Khách Sạn

Bột mì số 11 (hay bread flour) là cái tên rất quen thuộc trong làm bánh. Với những ưu điểm của mình, nó được sử dụng làm nguyên liệu trong bánh mì và các loại bánh ngọt. Vậy...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Vải thun là gì? Điểm danh những loại vải thun phổ biến nhất hiện nay

10,001 Tin tức khách sạn

Vải thun là một trong những loại vải được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho trang phục thường ngày của mình. Đây là loại vải có độ bền tốt, tính ứng dụng cao và dễ sử...

{{$tags}}
Lưu ý khi chọn mua bàn chải đánh răng dùng 1 lần cho khách sạn

251,797 Tin tức khách sạn

Cần lưu ý gì khi chọn mua bàn chải đánh răng dùng 1 lần cho khách sạn là câu hỏi được nhiều nhà quản lý đặt ra khi lựa chọn những chi tiết trong bộ đồ amenities để...

{{$tags}}
Thiết kế quầy bar khách sạn đẹp không khó nhờ bí quyết siêu độc

127,330 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy bar khách sạn không còn là một mô hình mới mẻ ở nước ta. Nhưng làm thế nào để thiết kế một quầy bar đẹp và thu hút được khách hàng, tạo ra lợi thế cạnh tranh...

{{$tags}}
50+ mẫu ghế công viên bằng sắt – ghế ngoài trời đẹp nhất 2020

59,559 Tin tức khách sạn

Ghế công viên bằng sắt là sự lựa chọn tinh tế để làm đẹp cho không gian. Có thể nói, đây là kiểu ghế ngoài trời đẹp được khá nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là các mẫu...

{{$tags}}
Dù đúng tâm là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dù đúng tâm

10,001 Tin tức khách sạn

Ô dù che nắng ngoài trời có rất nhiều loại với chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, được sản xuất từ lâu đời và hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến nhất vẫn là dù...

{{$tags}}
Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

Tin nổi bật

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet bạn cần nắm rõ

Tiệc buffet là loại hình tiệc phổ biến được tổ chức tại các sự kiện quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật,… Tại tiệc buffet, món ăn sẽ được chế biến rất đa dạng và cực kỳ hấp...

  • Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai
    Khách vãng lai là gì? Quy trình check-in khách vãng lai
  • Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo
    Tasting menu là gì? Trải nghiệm món ăn giá ngàn đô hương vị hoàn hảo
  • Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý
    Espresso là gì? Cùng thưởng thức ly Espresso đậm đà chuẩn vị Ý
  • Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
    Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?
  • Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết
    Express check-out là gì? Quy trình check-out “thần tốc” lễ tân cần biết
  • Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?
    Bar Back là gì? Công việc của một Bar Back ở khách sạn như thế nào?
Xôi nếp gà gáy dẻo thơm – Đặc sản huyền thoại xứ Mường Phú Thọ

Đừng bỏ lỡ

Xôi nếp gà gáy dẻo thơm – Đặc sản huyền thoại xứ Mường Phú Thọ

Phú Thọ – vùng đất nổi tiếng là nguồn cội của nước ta. Với biết bao đặc sản độc đáo khiến ai ai thưởng thức rồi cũng nhớ mãi không quên. Vùng đất Yên Lập Phú Thọ nổi...

  • Cá trầm hương – Đặc sản trứ danh của xứ Cao Bằng
    Cá trầm hương – Đặc sản trứ danh của xứ Cao Bằng
  • Tôm khô bóc nõn và bốn món ngon siêu dễ làm tại nhà
    Tôm khô bóc nõn và bốn món ngon siêu dễ làm tại nhà
  • Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
    Quán chè hé Đà Lạt: Chưa thử chưa biết trọn vị thành phố ngàn hoa
  • Mỳ chũ Bắc Giang: Thức đặc sản tạo nên kinh tế cho vùng
    Mỳ chũ Bắc Giang: Thức đặc sản tạo nên kinh tế cho vùng
  • Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
    Thịt dê núi Ninh Bình top 5 nhà hàng nổi tiếng bạn nên ghé qua
  • Sá sùng khô Hải Phòng: Đặc sản hương vị biển khó quên
    Sá sùng khô Hải Phòng: Đặc sản hương vị biển khó quên
Bún bò Huế: Cực phẩm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Cố đô

Đừng bỏ lỡ

Bún bò Huế: Cực phẩm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Cố đô

Nếu đã một lần ghé thăm Cố Đô mộng mơ, chắc chắn ai cũng sẽ hào hứng nếm thử những món đặc sản tại đây. Và món ăn gây thương nhớ với nhiều người nhất chính là món...

  • Bánh tráng cuốn dẻo thơm ngon níu chân thực khách phương xa
    Bánh tráng cuốn dẻo thơm ngon níu chân thực khách phương xa
  • Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
    Nước mắm Gành Đỏ – Gia vị thượng hạng cho bữa cơm Việt
  • Bỏ túi list địa chỉ bánh cuốn Thanh Hóa ngon tụt lưỡi
    Bỏ túi list địa chỉ bánh cuốn Thanh Hóa ngon tụt lưỡi
  • Bánh tráng thịt heo – Nét giản dị khó quên trong ẩm thực Đà Thành
    Bánh tráng thịt heo – Nét giản dị khó quên trong ẩm thực Đà Thành
  • Review 5 cửa hàng bán ô mai Hà Nội hương vị gia truyền
    Review 5 cửa hàng bán ô mai Hà Nội hương vị gia truyền
  • Thử vị ngon lợn sữa quay Bắc Kạn du khách vương vấn đến khi về
    Thử vị ngon lợn sữa quay Bắc Kạn du khách vương vấn đến khi về

Setup khách sạn

Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}
Bí quyết chọn mua khăn mặt khách sạn chất lượng, chuẩn cao cấp

67,693 Setup khách sạn

Làm thế nào để có thể lựa chọn được cho mình những chiếc khăn mặt đảm bảo chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể nắm được những bí quyết chọn mua khăn mặt...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Những mẫu phòng ngủ khách sạn tân cổ điển đẹp hút mắt

38,045 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tân cổ điển là công trình kiến trúc đẳng cấp được chắt lọc từ vẻ đẹp cổ điển hòa quyện tinh tế với phong cách năng động hiện đại. Du khách sẽ bị chinh phục hoàn...

{{$tags}}
Cập nhật xu hướng thiết kế khách sạn 4 sao mới nhất hiện nay

55,613 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính bởi vậy việc thiết kế khách sạn ra sao để thu hút được khách du lịch là điều rất được quan tâm. Bài viết dưới đây...

{{$tags}}
Thiết kế homestay container siêu độc đáo và mới lạ ở Việt Nam

42,641 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay container siêu độc đáo, mới lạ và cực kì “hot” ở nước ta hiện nay. Hầu hết các bạn trẻ đều thích loại hình lưu trú này. Những tín đồ mê xê dịch hãy trải nghiệm...

{{$tags}}
Thiết kế homestay nhà ống đơn giản, diện tích nhỏ và độc đáo

44,797 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay loại hình lưu trú homestay nhà ống được du khách yêu thích, đặc biệt là các du khách trẻ. Vậy thiết kế homestay nhà ống có phức tạp không? Những mẫu thiết kế homestay này ra...

{{$tags}}
TCVN về khách sạn – Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

49,216 Kiến Thức Khách Sạn

Trước khi đầu tư xây dựng một công trình khách sạn, bạn cần tìm hiểu TCVN về khách sạn – Tiêu chuẩn thiết kế. Hiểu biết những tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn đảm bảo về kiến trúc...

{{$tags}}

Tin tức khách sạn

4 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc có mùi khét, nhanh hỏng

10,001 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc mặc dù rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian nhưng chỉ một giây phút bất cẩn cũng sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Và một trong những sự cố thường...

{{$tags}}
Các chất liệu phổ biến được dùng sản xuất lược dùng 1 lần

10,001 Tin tức khách sạn

Lược dùng 1 lần là đồ dùng khách sạn không thể thiếu. Sử dụng lược chải tóc giúp bạn có mái tóc bồng bềnh, suôn mượt hơn. Vậy sản xuất lược dùng 1 lần từ những chất liệu...

{{$tags}}
Dịch vụ thay bạt ô lệch tâm, chính tâm uy tín chất lượng giá rẻ nhất

10,001 Tin tức khách sạn

Trong quá trình sử dụng ô dù, việc phải thay mới một bộ phận ô dù là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là thay bạt ô lệch tâm, thay bạt ô dù chính tâm. Một số địa...

{{$tags}}
Điểm danh các địa chỉ phân phối túi giặt là uy tín nhất trên thị trường

23,300 Tin tức khách sạn

Trong kinh doanh khách sạn, việc tìm được một nhà cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín là điều vô cùng cần thiết. Những nhà cung cấp không chỉ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh...

{{$tags}}
Góc khuất đáng sợ của kem đánh răng giá rẻ dùng trong nhà nghỉ

10,001 Tin tức khách sạn

Kem đánh răng giá rẻ trong nhà nghỉ không đủ tiêu chuẩn nhãn mác và chất lượng. Cùng Poliva tìm hiểu góc khuất đáng sợ khi sử dụng các loại kem đánh răng giá rẻ này.  Kem đánh...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Staff là gì? Những vị trí Staff phổ biến trong nhà hàng khách sạn

129,017 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc Staff là gì trong công ty/tổ chức chưa? Tuy đã quen mắt thế nhưng bạn có chắc mình đã hiểu tường tận về thuật ngữ này? Bạn có biết về các vị...

{{$tags}}
Nhân viên order là gì? Kỹ năng “vàng” trong làng Order khách sạn là gì?

49,937 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu đã có dịp đến với các nhà hàng, khách sạn thì hẳn các bạn không còn xa lạ với vị trí nhân viên order. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn....

{{$tags}}
Waiter là gì? Công việc của waiter là gì, có khó không?

47,637 Kiến Thức Khách Sạn

Không chỉ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà đối với tất cả mọi người, thuật ngữ Waiter đã khá quen thuộc. Bước chân vào nhà hàng, khách sạn đến khi ra về, người mà thực khách...

{{$tags}}
Gelatin là gì? Bột gelatin có gây hại có sức khỏe không?

69,507 Kiến Thức Khách Sạn

Khi nói đến nguyên liệu làm bánh, không thể bỏ qua gelatin. Đây là nguyên liệu quan trọng có công dụng kết dính và làm đông thực phẩm. Tuy nhiên lại có rất nhiều ý kiến trái chiều...

{{$tags}}
Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Ưu điểm và nhược điểm của dòng máy sấy tay công suất lớn

44,829 Tin tức khách sạn

Máy sấy tay công suất lớn thường được sử dụng tại các địa điểm công cộng như trường học, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Nó mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng...

{{$tags}}
Top 20+ mẫu thùng rác ngoài trời đẹp được yêu thích nhất hiện nay

119,593 Kiến Thức Khách Sạn

Thùng rác ngoài trời góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó nó còn là món đồ vật trang trí thêm cho không gian từ trong nhà đến nơi công cộng. Dưới đây là...

{{$tags}}
Gợi ý 5 địa chỉ bán Extra bed giá rẻ không thể bỏ qua

65,859 Tin tức khách sạn

Giường phụ khách sạn hay còn được gọi là Extra bed là thiết bị chuyên dùng cho các hotel, resort, văn phòng,… Dưới đây là 5 địa chỉ cung cấp Extra bed giá rẻ không thể bỏ qua....

{{$tags}}
Mách bạn các bí quyết để kinh doanh khách sạn hiệu quả

59,055 Kiến Thức Khách Sạn

Để kinh doanh khách sạn hiệu quả, đạt doanh thu cao luôn cần có những chiến lược phát triển hợp lý và đúng đắn nhất của đội ngũ lãnh đạo. Vậy làm sao để thực hiện được điều...

{{$tags}}
Điểm danh các thiết bị bếp khách sạn không thể thiếu

52,523 Kiến Thức Khách Sạn

Việc lựa chọn đầy đủ và đúng các thiết bị bếp khách sạn là một việc vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ đầu bếp một cách tốt nhất, giúp công suất hoạt động của bếp khách sạn...

{{$tags}}
{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}