Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng?

25,637,770 | Thứ ba, 25/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng? Hết kinh mấy ngày thì quan hệ có thai dễ nhất? Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, 28 ngày thì ngày trứng rụng là khi nào? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Trứng rụng khi nào? Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng là câu hỏi được khá nhiều chị em thắc mắc và khó tìm ra câu trả lời chính xác bởi đến ngay cả khoa học cũng không thể đưa ra công thức tính chính xác 100%.

Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng

Trứng rụng khi nào? Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng?

Sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng?

Bạn thắc mắc rằng ngày rụng trứng là khi nào thì đây là những thông tin bạn cần quan tâm:

Sự rụng trứng diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt và dựa vào kỳ kinh nguyệt của mỗi người để đưa ra dự đoán về ngày rụng trứng. Một chu kỳ kinh nguyệt hoàn chỉnh sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Bạn có thể dựa vào phân tích sau để đối chiếu với ngày rụng trứng của bản thân mình.

 • Chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng có thể xảy ra vào ngày thứ 14. Do đó khi sạch kinh đến khoảng ngày thứ  12, 13, 14 của chu kỳ vợ chồng có quan hệ thì khả năng thụ thai là cao nhất.
 • Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày thứ 21 sẽ rụng trứng và ngày dễ thụ thai nhất là các ngày 19, 20, 21 của chu kỳ kinh.
 • Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn hơn, dưới 21 ngày thì sự rụng trứng diễn ra ngày thứ 7 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 5, 6, 7.
 • Chị em phụ nữ có chu kì kinh trên 35 ngày được cho là có kỳ kinh nguyệt dài, rất khó để dự đoán khi nào rụng trứng. Một số trường hợp kinh 1 năm có 2 -3 lần rất dễ bị vô sinh hiếm muộn.
Chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng có thể xảy ra vào ngày thứ 14

Chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng có thể xảy ra vào ngày thứ 14

Sạch kinh bao nhiêu ngày thì đi soi trứng là chuẩn nhất?

Rất nhiều phụ nữ dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của bản thân đã dự đoán, ước chừng được ngày trứng rụng là khi nào nhưng khi tiến hành quan hệ trong các ngày này vẫn không thụ thai thành công. Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, các mẹ mong con có thể sử dụng thêm các công cụ như dùng que thử rụng trứng hoặc soi trứng (siêu âm canh trứng) để nhanh đậu thai, sớm có tin vui hơn.

Bạn thắc mắc sạch kinh bao nhiêu ngày thì đi soi trứng là chuẩn nhất? Thực ra, điều này còn phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

Thứ nhất: Nếu bạn muốn khám vô sinh, hiếm muộn kỹ càng, bao gồm cả chất lượng trứng thì ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt bạn nên đi siêu âm ngay. Các bác sỹ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp, định hình khả năng phát triển noãn và chẩn đoán tình trạng bệnh. Lịch khám sẽ được bác sỹ lên lịch kỹ càng.

Thứ hai: Nếu chỉ muốn siêu âm nang noãng thông thường, xem hết kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng thì bạn nên đi siêu âm từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh (với người có vòng kinh đều là 28 ngày), ngày thứ 12 của chu kỳ kinh (với người vòng kinh đều là 30 ngày). Kich thước nang noãn sẽ được kiểm tra liên tục, khi được khoảng từ 20-28mm là lúc trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất, khả năng đậu thai là rất cao.

Ngoài ra để hạn chế mức chi phí thấp nhất cho việc soi trứng (siêu âm canh trứng) thì các chị em cũng truyền tai nhau kinh nghiệm rằng sử dụng que thử rụng trứng tại nhà. Khi thấy vạch 2 vạch trên que thử có độ đậm gần bằng nhau thì nên đi soi trứng.

Một quả trứng trong mỗi chu kỳ chỉ sống được khoảng 12 đến 24 giờ sau khi rụng khỏi buồng trứng

Que thử rụng trứng tại nhà giúp chị em phán đoán chính xác hơn về thời điểm khi nào thì trứng rụng.

Khi nào xảy ra trường hợp không rụng trứng?

Trường hợp trứng không rụng có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Phụ nữ mắc một số bệnh lý như đa nang buồng trứng, buồng trứng bị suy thoái, cường giáp, suy giáp…
 • Do sử dụng một số loại thuốc ngăn chặn sự rụng trứng như thuốc chống trầm cảm, hóa trị…
 • Phụ nữ đã mang thai và sử dụng thuốc tránh thai liên tục, phụ nữ qua tuổi mãn kinh sẽ không rụng trứng.
 • Tâm lý quá căng thẳng, lo âu kéo dài, cơ thể yếu, thể trạng không ổn định như quá béo hoặc quá gầy cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến việc chu kỳ kinh nguyệt không xảy ra.

Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?

Vào đầu chu kỳ kinh nguyệt, hooc môn kích thích nang trứng phát triển FSH sẽ được tuyến yên sản xuất nhiều. Hooc môn này vô cùng quan trọng để tạo ra một buồng trứng trưởng thành. Các nang trứng sẽ chứa đầy chất lỏng, mỗi nang trứng sẽ chứa một quả trứng chưa phát triển. Tiếp theo FSH sẽ kích thích một số nang để phát triển và bắt đầu sản xuất hormone Estrogen. Ngày đầu chu kỳ hàm lượng estrogen sẽ ở mức thấp nhất sau đó tăng lên khi các nang lớn hơn. Trong nhiều nang sẽ có một nang vượt trội hơn hẳn và khi nang này bị vỡ sẽ giải phóng trứng trưởng thành từ buồng trứng đi vào ống dẫn trứng. Đây chính là thời điểm trứng rụng.

Đại đa phần phụ nữ mỗi tháng chỉ rụng 1 quả trứng. Do vậy việc xác định đúng ngày trứng rụng để quan hệ đậu thai là rất quan trọng.

Đại đa phần phụ nữ mỗi tháng chỉ rụng 1 quả trứng. Do vậy việc xác định đúng ngày trứng rụng để quan hệ đậu thai là rất quan trọng.

Lượng Estrogen ngày càng tăng trong cơ thể để giúp lớp niêm mạc tử cung được dày lên với nhiều chất dinh dưỡng và máu. Đây là điều cần thiết để đảm bảo và hỗ trợ cho sự phát triển của trứng sau khi đã thụ tinh. Nhưng nếu quá trình thụ tinh không diễn ra thì trứng sẽ chết và hòa tan cùng với lớp niêm mạc bong tróc ra bên ngoài qua ngõ âm đạo.

Những điều thú vị liên quan đến sự rụng trứng của chị em:

 • Một quả trứng trong mỗi chu kỳ chỉ sống được khoảng 12 đến 24 giờ sau khi rụng khỏi buồng trứng.
 • Hầu hết mỗi chu kỳ chỉ có 1 quả trứng được rụng
 • Ngay cả khi không có sự rụng trứng thì kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường
 •  Sự rụng trứng vẫn có thể diễn ra ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện
 • Trứng không được thụ tinh sẽ được hấp thụ và nội mạc tử cung

Trên đây là giải đáp cho các thắc mắc sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng một cách chi tiết nhất. Poliva có lời khuyên dành cho bạn rằng để xác định được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất thì chị em phải có một vòng kinh đều. Muốn vậy, phụ nữ phải chịu khó chăm sóc nội tiết tố nữ của mình. Việc này rất đơn giản, chỉ cần sinh hoạt khoa học, ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, sử dụng các viên uống tăng cường sinh lý nữ bằng thảo dược như Poliva Eva chẳng hạn. Hãy tin tưởng lời khuyên này của chúng tôi, bởi chúng rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Viên uống tăng cường sinh lý nữ giúp điều hòa kinh nguyệt

Viên uống tăng cường sinh lý nữ giúp điều hòa kinh nguyệt

Ngoài việc tìm hiểu hết kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng để quan hệ có thai, chị em nên thuộc nằm lòng bí quyết này ngay => Làm 3 điều này sau khi quan hệ đảm bảo thụ thai thành công. Hãy thử nhé! Đảm bảo chị em sớm có tin vui thôi.

Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết
Bungalow là gì? Đôi nét về Bungalow mà không phải ai cũng biết

Bungalow là một loại hình nhà ở khá phổ biến tại các nước khác nhau trên thế giới. Hiện nay, mô hình Bungalow phát triển rất mạnh mẽ tại nhiều khi nghỉ dưỡng, resort cao cấp và là...

Reviews Hotel

Hạt dẻ nướng thơm nồng làm ấm ngày đông Tây Bắc

Đừng bỏ lỡ

Hạt dẻ nướng thơm nồng làm ấm ngày đông Tây Bắc

Mảnh đất xinh đẹp Sapa là thị trấn vùng cao được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh cùng vô số sản vật quý hiếm cùng với khí hậu tuyệt vời bốn mùa...

 • Điều gì tạo nên sự khác biệt của món đặc sản thịt chó Việt Trì?
  Điều gì tạo nên sự khác biệt của món đặc sản thịt chó Việt Trì?
 • Đến Hà Giang thưởng thức mật ong bạc hà – Nữ hoàng của các loại mật
  Đến Hà Giang thưởng thức mật ong bạc hà – Nữ hoàng của các loại mật
 • Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
  Chè giun Hải Phòng đỉnh cao món ăn vặt thanh nhiệt xứ Cảng
 • Bánh mì Sài Gòn món ngon đường phố nhắc đến là thèm
  Bánh mì Sài Gòn món ngon đường phố nhắc đến là thèm
 • Đặc sản trái cây sấy Đà Lạt mê hoặc khách du lịch
  Đặc sản trái cây sấy Đà Lạt mê hoặc khách du lịch
 • Sò huyết Thủy Triều ngon bá cháy nhất định phải thử
  Sò huyết Thủy Triều ngon bá cháy nhất định phải thử