Mẫu áo đồng phục bếp may sẵn đẹp nhất, chất lượng nhất và giá phải chăng ở thành phố Hồ Chí Minh. Kiểu áo đồng phục bếp Nhật may sẵn đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đầu bếp.
Đầu bếp – người tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Nghề đầu bếp hiện nay được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên làm thế nào để người đầu bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ mà vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình? Đó chính là dựa vào những bộ trang phục bếp đẹp, chất lượng và chuyên nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu hàng ngàn mẫu đồng phục bếp may sẵn cực đẹp dành cho các đầu bếp hiện nay.
Để tạo nên những món ăn chất lượng, đẹp mắt thì trước hết người đầu bếp phải thoải mái cơ thể và tinh thần. Đầu bếp là người phải hoạt động liên tục, vận dụng nhiều giác quan trong quá trình làm việc, do đó sự thoải mái phải được ưu tiên hàng đầu.
Một bộ đồng phục bếp thông thường có những đồ như sau:
Mỗi đồ trong bộ đồng phục bếp đều đảm nhận những chức năng riêng. Nó giúp ích cho người đầu bếp trong quá trình làm việc. Trang phục bếp luôn thấm hút mồ hôi tốt, có thể giúp ngăn ngừa khói lửa, bỏng… trong quá trình nấu nướng, làm việc trong bếp. Mỗi trang phục bếp trong các nhà hàng khác nhau đều được thiết kế sao cho vẫn đảm bảo sự thuận tiện trong công việc mà vẫn mang tính chuyên nghiệp cho nhà hàng.
Mỗi bộ trang phục mà nhân viên ở nhà hàng khoác lên người đều thể hiện sự tự hào đối với nhà hàng. Đặc biệt khi mặc những bộ trang phục bếp đẹp, nhân viên sẽ thấy có trách nhiệm hơn với công việc của mình. Hơn nữa khi khách hàng yêu cầu thì việc mặc đồng phục sẽ gây ấn tượng, thiện cảm với khách hàng.
Đồng phục bếp trước đây thường có màu trắng đặc trưng. Tuy nhiên hiện nay do sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may thì đồng phục bếp có nhiều màu khác nhau. Đồng phục bếp may sẵn có thể có màu đen, màu trắng kết hợp đen, màu cam, màu trắng kết hợp đỏ…
Mỗi nhà hàng sẽ có mẫu áo đồng phục khác nhau, thể hiện đặc trưng của nhà hàng ấy. Đặc biệt logo nhà hàng luôn được chú trọng thiết kế và in trên áo, trên mũ nổi bật. Mỗi trang phục bếp lại chia ra các loại khác nhau. Đặc biệt mũ của đầu bếp có nhiều loại, có số nếp gấp và độ dài khác nhau. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm câu trả lời ngay nhé!
Chất liệu tạo nên áo đồng phục bếp thường là cotton dày 2 lớp. Sở dĩ áo được thiết kế dày như vậy chính là để đầu bếp tránh được bỏng, nhiệt từ lửa hoặc hơi nóng của thức ăn. Hơn nữa khi làm việc trong bếp, môi trường nóng nực mà phải hoạt động nhiều, áo đầu bếp phải được thiết kế có độ thấm hút cao thì mới tạo sự thoải mái cho người mặc.
Đối với áo đồng phục bếp thì khác với các kiểu áo khác bởi loại áo này có 2 vạt. Vạt phía trước của áo có hai hàng cúc để đầu bếp có thể thay đổi vạt, giữ áo luôn sạch sẽ để khi gặp thực khách hay làm việc cũng tạo sự chuyên nghiệp hơn.
Ngoài màu trắng thì áo đồng phục bếp còn có màu xám, đen hoặc áo tay lỡ… Các thiết kế áo đầu bếp nam và nữ đều có sự biến tấu vừa phù hợp với công việc, vừa thời trang. Đồng phục bếp Nhật thường được lấy cảm hứng từ bộ Kimono của người Nhật với hai vạt áo vắt chéo nhau.
Ta thường hay bắt gặp rất nhiều kiểu mũ đầu bếp có chiều cao khác nhau, nếp nhăn khác nhau. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lại có sự khác nhau giữa các đầu bếp và nhân viên bếp như vậy không? Lý giải sự khác nhau này, đó chính là chiều cao và số lượng nếp gấp thể hiện năng lực, tay nghề, tuổi nghề của đầu bếp đó.
Mũ đầu bếp có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhà hàng. Mũ giúp cho tóc của người đầu bếp gọn gàng hơn, tránh tóc rụng vào thức ăn. Đảm bảo vệ sinh cho các món ăn. Hơn nữa khi người đầu bếp đội mũ vào thì sự chuyên nghiệp cũng được thể hiện. Thực khách sẽ đánh giá cao người đầu bếp và cả nhà hàng.
Mũ đầu bếp thường được chia làm 5 loại:
Ngoài áo, mũ bếp thì người đầu bếp không thể thiếu chiếc tạp dề. Tạp dề sử dụng cho đầu bếp và các nhân viên phục vụ. Ở các nhà hàng, khách sạn hiện nay có ba kiểu tạp dề phổ biến: Tạp dề ngang hông dài, tạp dề ngang hông ngắn và tạp dề yếm.
Loại tạp dề ngang hông dài thường sử dụng cho các nhân viên bếp. Tạp dề này có chiều dài qua gối khoảng 5 – 10 cm, thích hợp cho đầu bếp hoặc nhân viên phụ bếp. Tránh thức ăn bám bẩn khi nấu nướng. Tạp dề này được các bếp trưởng thường xuyên sử dụng bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp hơn, trông rất gọn gàng.
Tạp dề ngang hông ngắn thường dành cho nhân viên phục vụ, loại tạp dề này thường có túi nhỏ ở phía trước. Tạp dề ngắn kết hợp với áo phông đồng phục khi phục vụ thì sẽ rất năng động, trẻ trung, nhân viên phục vụ cũng dễ dàng, thoải mái hơn khi làm việc.
Tạp dề yếm hiện nay được dùng phổ biến vì độ tiện lợi của nó. Tạp dề yếm có dây buộc phía sau gáy và dây ở sau lưng để giữ cho tạp dề không bị tuột. Các loại tạp dề kết hợp với đồng phục trông cũng rất đẹp.
Đầu bếp có khăn quàng cổ trong bộ trang phục. Khăn đầu bếp có rất nhiều tác dụng. Khăn thường được làm từ vải mềm, thấm hút mồ hôi tốt. Trong trường hợp không may bị thương thì khăn sẽ dùng để sơ cứu. Đầu bếp thường xuyên phải vào kho lạnh nên khăn này còn có chức năng giữ ấm cổ cho đầu bếp.
Đồng phục bếp có vai trò quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên việc lựa chọn đồng phục bếp may sẵn như thế nào để giá cả phải chăng mà chất lượng và kiểu dáng vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Một câu hỏi đặt ra cho những nhà quản lý nhà hàng chính là mua áo đồng phục bếp may sẵn như thế nào? Đồng phục bếp HCM bán ở đâu? Chọn đầu bếp đẹp như thế nào cho đẹp?
Loại vải may đồng phục bếp luôn phải đặt tiêu chí thấm hút tốt, bền, đẹp lên hàng đầu. Do đó loại vải kaki Pangrim Hàn Quốc luôn được các công ty may lựa chọn. Ưu điểm của loại vải này là bền, đẹp, không bị xổ lông mà lại thấm hút tốt. Tiếp đến là vải kaki Nam Định. Loại vải kaki Nam Định ít xổ lông, co dãn tốt, chất khá mát và giá thành rẻ hơn loại kaki Pangrim.
Riêng khăn của đầu bếp thì được may từ loại vải cotton mềm, mịn và tạo cảm giác thoải mái cho cổ của người sử dụng. Đảm bảo hút mồ hôi và giữ ấm tốt.
Tuy đồng phục bếp phổ biến là kiểu áo có hai vạt, hai hàng cúc và có màu đơn giản, thế nhưng không thể phủ nhận những thiết kế của đồng phục bếp. Khi gặp thực khách thì đồng phục bếp phải mang tính thời trang, chuyên nghiệp. Từ đó sự ấn tượng và đánh giá của khách hàng mới tốt.
Chúng tôi xin giới thiệu các mẫu đồng phục bếp như sau:
Các công ty may đồng phục hiện nay rất nhiều, tuy nhiên lựa chọn được một công ty uy tín, may áo đồng phục chất lượng và giá cả phải chăng thì quả không phải dễ dàng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng chúng tôi xin giới thiệu công ty may đồng phục Tom Uniform.
Đây là công ty may đồng phục uy tín nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm những mẫu đồng phục thiết kế đồng phục bếp đẹp nhất, chất lượng nhất thì hãy đến với Tom Uniform. Những thiết kế ở đây sẽ làm tăng thêm sự chuyên nghiệp, hiện đại cho nhà hàng của bạn. Đừng quên liên hệ với Tom Uniform để nhận được ưu đãi hấp dẫn nhất.
Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, chất lượng tốt. Lựa chọn Tom Uniform là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất dành cho bộ phận bếp của khách sạn nhà hàng, từ đó chất lượng dịch vụ cũng được tăng lên. Đồng phục bếp quyết định lớn đến chất lượng nhà hàng, vì vậy đừng quên lựa chọn những mẫu trang phục bếp của Tom Uniform nhé!
Quy trình vệ sinh tủ lạnh mini bao gồm các bước nào? Khi vệ sinh cần chú ý những bộ phận nào của tủ lạnh mini? Loại dung dịch nào là phù hợp cho việc vệ sinh tủ...