Đuông dừa là một món ăn nổi tiếng ở Bến Tre. Món ăn cho cảm giác hấp dẫn về thị giác và vị giác, thu hút thực khách thưởng thức.
Nói đến đuông dừa sẽ có nhiều người biết, nhưng cũng ít người không biết. Nó thực chất là ấu trùng được sinh ra từ một số loại bọ cánh cứng. Môi trường sống của nó là ở cây dừa hoặc cau… Khi nó lớn, nhìn giống con sâu non, thân béo mũm. Nó thường to bằng ngón tay trỏ hoặc cái, dài khoảng 3-5 cm. Đuông dừa có màu vàng nhạt để phân biệt với đuông chà là màu trắng.
Đuông dừa là đặc sản nổi tiếng ở Bến Tre. Món ăn lạ, độc đáo đã làm lên nét văn hóa ẩm thực của văn hóa của Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Do là một món ăn đặc biệt, cho nên du khách đến đây, không thể bỏ qua món ăn này.
Tham khảo những món ngon khác ngay lập tức => đặc sản Bến Tre
Đuông dừa có thể ăn sống, chiên, hấp, nướng…. Nó được sơ chế khá đơn giản nhưng hương vị lại cực ngon. Tuy lúc đầu hơi khó ăn nhưng bù lại món ăn cực kỳ bổ và tốt cho sức khỏe.
Nếu là những người sành ăn thì họ thường gọi là “đuông lội sông”. Vì những con đuông dài, tròn, béo được cho vào một chiếc đĩa. Sau đó, sẽ được đồ nước mắm vào. Những con đuông hãy còn sống, ngoe nguẩy, bơi lội ở trong đĩa. Người ăn sẽ gặp từng con đuông một và đưa lên miệng ăn trực tiếp. Lúc đầu hơi khó ăn nhưng nhai được vài miếng, vị béo ngậy và ngọt ngào sẽ lan tỏa nhanh chóng.
Đuông được sơ chế đưa vào chảo rang, với muối, đường, bột ngọt. Đuông được rang theo kiểu rang tằm. Thường được rang khá mặn một chút để ăn cơm. Món dừa rang ngon, thu hút người ăn nhiều.
Đuông luộc nước dừa tươi. Luộc sơ qua, sau đó vớt ra. Khi ăn thì cuốn với các loại rau, ngoài là bánh tráng. Món ăn cho vị ngon, lạ miệng khi thưởng thức.
Đuông được tẩm với bột, đây là món ăn thấy ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, cách chế biến ở mọi nơi lại không giống nhau. Đuông sẽ được sơ chế, cho thêm hạt đậu phộng vào bên trong thân, lăn qua hỗn hợp bột mì, trứng gà, bột năng… rồi mang đi chiên giòn.
Xôi được nấu chung với con đuông dừa. Khi xôi chín thì đuông ở trong nồi cũng sẽ chín theo. Nó sẽ được chung với nhau, có thể ăn thêm cả thịt gà rang. Xôi nếp dẻo thơm, đuông béo ngậy khiến cho thực khách ăn không ngớt lời khen ngợi.
Gỏi được ăn với cổ hũ dừa thái con chì, ớt chuông lát mỏng, hành lá cắt khúc. Tôm hùm luộc chín, phồng tôm chiên giòn. Món ăn sẽ được trộn đều lên khi ăn. Và không thể thiếu một ít gia vị như mù tạt, dấm, dầu olive sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Có thể dùng chính đuông để nấu cháo. Khi nấu cho thêm chút nước dừa vào, tạo vị thơm ngon, dậy vị cho người ăn.
Nếu thực khách thắc mắc, đuông dừa Bến Tre bán ở đâu? Thì thực ra nó được bán ở khắp địa phương Bến Tre. Nó giúp du khách thoải mái thưởng thức món ăn béo ngậy, thơm ngon để thỏa lòng. Tham khảo thêm => Bánh ít lá gai: Đặc sản chứa chán tình nghĩa người Bình Định
Ngoài gửi đến các bạn những bài viết hay về du lịch, ẩm thực vùng miền,…Chúng tôi còn chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà hàng, khách sạn, thiết bị ngoại cảnh các loại giá rẻ trên toàn quốc như: thanh lý xích đu gỗ, bàn ghế bể bơi, bảng giá dù che nắng ngoài trời, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…Với hợn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị khách sạn, nên Poliva tự tin sẽ mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng cao nhất đến với người tiêu dùng trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được những mẫu sản phầm mà bạn mong muốn.
Đại đa phần những người tìm mua xe đẩy đồ ăn lần đầu đều là những người thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết về dòng xe này. Nếu không cẩn thận, việc mua phải xe đẩy đồ ăn...