Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

95,579 | Thứ ba, 29/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang 

Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên.

**** Link toàn bộ truyện tại đây => Lấy gái về làm vợ

Chap 16: Bất lực vì tình nhân bỏ trốn

Khi nghe xong câu đó, tim tôi lại nhói đau lần thứ hai.

Lúc này, Huyền kể cho tôi nghe một câu chuyện:

Huy vẫn khó tính khó chiều như ngày đầu chúng tôi gặp nhau, anh một mình uống rượu hút thuốc trong phòng, không cho tiếp viên nào tiếp cả. Cả đám con Tú thay phiên nhau vào lại bị anh đuổi ra, đến lượt con Huyền, nó bình thường không thích tiếp khách kiểu này nhưng vì nghĩ Huy có nhiều liên quan đến tôi nên thử vào moi móc thông tin xem thế nào.

Lúc Huyền vào, Huy đập choang cốc rượu, nói đúng một câu: “Cút”.

Huyền cũng thuộc dạng ghê gớm, nó bĩu môi nhìn anh thảm hại ngồi trên ghế, cúc áo cổ mở tung, xung quanh đầy vỏ chai rượu ngổn ngang lẫn khói thuốc lá. Huyền bĩu môi:

– Cút thì cút. Khó tính như anh mà con Vân cũng chịu được, chẳng biết sức chịu đựng của nó dã man kiểu gì đấy.

Nghe đến tên tôi, Huy mới ngẩng đầu lên nhìn. Anh nhìn chằm chằm Huyền một lúc rồi mới chịu mở miệng:

– Cô là bạn của Vân à?
– Không những bạn, mà còn là bạn rất thân nữa cơ.
– Lại đây.

Huyền đi lại gần, ngồi xuống tự rót rượu rồi châm thuốc hút. Huy im lặng một lúc lâu, sau đó hỏi:

– Cô có biết Vân đang ở đâu không?

Huyền thản nhiên xòe tay ra:

– Tiền. Muốn có tin tức phải có tiền. Anh làm kinh doanh với cả bao con Vân lâu ngày mà ngay cả việc đơn giản thế cũng không biết à?

Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

Đọc các chap trước:

Lần đầu tiên Huy không tỏ ra khinh bỉ những đứa làm gái đòi tiền trắng trợn như Huyền, cũng không chửi bới. Anh chỉ lặng lẽ móc từ trong ví ra tất cả số tiền mà anh có, dúi vào tay nó rồi bảo:

– Một nấy đủ chưa? Cô nói đi.
– Đầu tiên tôi hỏi đã, anh muốn biết nó ở đâu làm gì?
– Tôi có việc, cô chỉ cần trả lời tôi là được, không cần hỏi nhiều.
– Hai người bây giờ chẳng còn quan hệ gì nữa, mẹ nó cũng mất rồi, chẳng cần anh bao với chả nuôi nữa. Hay là anh thích nó? Thích nó nên mới đến đây uống rượu vì nhớ nó có đúng không?

Như bị chọc đúng tim đen, Huy tự nhiên nổi khùng:

– Cô bị điên gì đấy? Vân lấy tiền của tôi rồi trốn mất, tôi phải tìm cô ta để đòi hiểu chưa?
– Nó lấy tiền của anh bao giờ? Anh đừng vu oan giá hoạ cho người khác thế nhé. Nghĩ mình anh có tiền à?
– Không biết thì im đi. Việc của cô là nói bây giờ Vân đang ở đâu, không nói được thì ra ngoài.

Huyền bị chửi, cộng thêm việc ngày trước vì người yêu của Huy mà tôi mới ra nông nỗi này, nó cũng điên lên, cầm cả xấp tiền ném vào người Huy:

– Anh tưởng anh có tiền là oai à? Bọn nhà giàu các anh coi thường người khác vừa thôi. Mẹ con Vân bị ai hại chết? Cả nhà nó quay lưng với nó vì ai? Vì ai hả? Vì ai mà anh còn dám đến tận đây hỏi nó đang ở đâu? Định lôi nó về hành hạ nó tiếp chắc? Tôi nói cho anh biết, giờ nó sung sướng lắm, có đại gia hơn anh bao nuôi cơ, mấy đồng bạc rách của anh trả cho anh đấy. Đừng tưởng mình giàu, có người còn giàu hơn. Khinh người khác vừa thôi.
– Cô nói ai bao Vân? Vân bây giờ đang ở đâu?
– Sao? Nó cuỗm của anh mấy trăm triệu đề chữa bệnh cho mẹ nên giờ cay cú à? Muốn tìm nó để hành hạ tiếp cho bõ số tiền bỏ ra đúng không? Tôi nói cho anh biết, anh đừng có mơ.

Ánh mắt Huy vằn lên mấy tia máu đỏ, không biết là do tiếp xúc với quá nhiều khói thuốc lá và rượu hay vì tức giận, hoặc có thể là đau thương… Anh nhìn chằm chằm Huyền, nuốt khan mấy lần để áp chế cơn tức giận, qua một lúc mới nói:

– Cô muốn bao nhiêu?
– Bao nhiêu? Tôi không phải là Vân, tôi không im lặng chịu các người hành hạ để có tiền chữa bệnh cho mẹ đâu. Người yêu của anh, cái con ranh mất dạy đó tên gì nhỉ? Vy à? Tên thì đẹp mà nhân cách thì chẳng bằng cave bọn tôi. Nó hại chết mẹ con Vân, làm em trai nó không nhận nó, làm cả dòng họ quay lưng với nó. Thế thì bao nhiêu tiền mới đền lại đủ tổn thương các người gây ra cho nó? Giờ nó đang ở xa, sống tốt lắm, tốt hơn lúc chưa quen anh nhiều, tiền bạc cơm áo không cần phải nghĩ. Mà anh cũng không cần hỏi nữa, tôi không bao giờ nói cho loại người như anh biết đâu.

Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

Nói xong một mạch, Huyền mới hả dạ quay lưng bỏ đi, để lại Huy vẫn ngồi thẫn thờ ở trong phòng hát đầy mùi thuốc và rượu một mình như cũ.

Nghe nó kể xong, tôi chẳng biết nên vui hay nên buồn, nên khóc hay nên cười, nên thỏa mãn vì Huy bị sỉ nhục như vậy hay là thương hại anh. Mãi cho đến khi tiếng của Huyền truyền qua điện thoại một lần nữa, tôi mới phát hiện ra nước mắt mình chảy dài trên mặt từ bao giờ.

– Vân, Vân. Alo. Mày còn nghe không đấy?
– À… ơi, tao đây.
– Sao thế, sung sướng quá không nói được thành lời nữa à? Thấy tao chửi thâm không?
– Mày chửi thế mà ông Huy không làm gì mày cũng lạ đấy.
– Tao chửi xong ra ngoài luôn, mấy tiếng sau mới thấy ông ấy lảo đảo đi ra. Lão ấy cứ ôm đầu như kiểu đau lắm, đi được đến cửa cái thì tự nhiên ngã ra ngất xỉu.
– Ngất… ngất á?
– Ừ, sao, quả báo nhỉ? Mấy đứa gọi cấp cứu đưa ông ấy đi viện, tao thì nguyền rủa cho lão chết mẹ lão đi.
– Mày ngoa vừa thôi, ăn nói linh tinh, khẩu nghiệp đấy.
– Ôi tao còn nguyền rủa con Vy chết không nhắm nổi mắt nữa kia. Đối với bọn nó không cần lo khẩu nghiệp, vì bọn nó là bọn quỷ đội lốt người. Mà mày làm gì bênh ông Huy chằm chặp thế? Lão ấy gây ra bao nhiêu chuyện cho mày mà mày vẫn chưa quên được à?
– Người nào làm người đó chịu. Con Vy mới là đứa hại tao chứ ông Huy liên quan gì? Lúc tao khó khăn chỉ có mình ông ấy giúp đỡ, lúc tao…
– Dừng. Mày đừng nói là mày yêu ông ấy rồi đấy nhé.

Tôi cười chua chát, “yêu”? Tôi có thể yêu Huy à? Chắc là không đâu, chỉ là những lúc khốn khó chỉ có mình anh dang tay ra cứu vớt đời tôi, anh cũng là người đàn ông đầu tiên của tôi, thế nên tôi chưa quên được thôi. Hơn nữa, dù anh không trực tiếp hại chết mẹ tôi nhưng anh chính là nguyên nhân khiến Vy làm thế.

Thế nên tôi không thể nào yêu anh đâu!!!

– Mày nói vớ vẩn gì đấy. Giờ tao vào đây sống cuộc đời khác rồi. Sắp tìm được một soái ca bề ngoài bình thường nhưng bên trong thì nhiều tiền rồi. Mày cứ đợi đấy mà xem.
– Ờ, tao đợi đây.

Cúp máy xong, tôi mệt nhoài nằm xuống giường, nghĩ đến những lời Huyền vừa nói, tự nhiên lại bật khóc ngon lành một lần nữa. Tôi nhận ra nếu mình cứ như thế này rồi sẽ càng lún sâu vào đau khổ, bây giờ cứ thử mở lòng mình ra, gặp gỡ và giao thiệp với nhiều bạn bè khác, biết đâu một ngày nào đó có thể ngẩng cao đầu, bỏ lại quá khứ ở sau lưng?

Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

Vào một hôm của nửa tháng sau đó, tôi nhận được một cuộc điện thoại. Số điện thoại đó là số lạ, tôi thì chẳng biết của ai nhưng vẫn bấm nút nghe máy:

– Alo ạ.
– Em có đi làm không? Anh đến ăn cơm.
– Dạ, nhưng mà xin lỗi ai đấy ạ?

Đầu dây bên kia im lặng một lúc, sau đó khẽ cười:

– Em không lưu số của anh à?
– À, anh bác sĩ.
– Anh Dương chứ.
– Vâng, anh Dương bác sĩ. Hôm trước em cài đặt lại máy nên mất hết danh bạ, quên hẳn số anh. Hôm nay anh rỗi, muốn đến nhà hàng em làm ăn cơm à?
– Ừ, hôm nay anh được nghỉ. Anh vừa ra khỏi bệnh viện đây, em đọc địa chỉ đi, anh đến ăn bữa cơm.
– Vâng.

Tôi nhanh chóng đọc một dòng địa chỉ, Dương nói “Ok”, xong rồi ba mươi phút sau đã thấy anh đến.

Tôi là thu ngân nên không thể ra tận bàn để đón khách được, chỉ có thể đứng trong quầy vẫy vẫy tay. Dương ngay lập tức nhận ra tôi, nhanh chóng rảo bước đi lại:

– Nhà hàng này rộng quá. Tìm mãi mới thấy em.
– Em thấy anh vào đến cửa là tìm thấy luôn rồi, thế mà bảo tìm mãi.
– Mất ba giây mới thấy còn gì.

Tôi phì cười:

– Anh gọi món đi, em bảo nhà bếp chuẩn bị đồ ăn ngon nhất cho anh. Hôm nay bác sĩ thích ăn gì, em mời.
– Thật à? Ăn gì thì em cũng trả tiền đúng không?
– Vâng, nhưng mà anh gọi món bình thường thôi nhé, gọi Tôm hùm với cả Cua hoàng đế các kiểu là lương một tháng của em cũng không đủ đâu đấy. Lúc đấy anh em mình lại phải rửa bát trừ nợ.

Dương nghe tôi đùa cũng bật cười, anh cười rất nhẹ, dịu dàng trong sạch, cách cười không lạnh lùng thâm trầm giống Huy mà tỏa nắng dễ chịu, khiến người ta có cảm giác thoải mái hơn.

Nhưng mà không hiểu sao tôi vẫn thích nụ cười lạnh lùng của ai đó hơn nhỉ?

– Rửa bát cũng được, em rửa anh úp.
– Thôi nhé, em phấn đấu mãi mới lên được cái chức thu ngân này đấy. Mời anh bữa cơm xong tụt chức là anh phải chịu trách nhiệm đấy nhé.
– Ừ, em yên tâm. Anh nuôi được. Mà trước hết để tiết kiệm chi phí, cho anh mượn quyển Menu chọn món bình thường đã.
– Vâng, anh ra bàn ngồi đi.

Dương chọn một bàn gần quầy lễ tân của tôi rồi ngồi xuống, chăm chú đọc thực đơn rồi bảo với nhân viên chọn món. Tôi thì bận nên chỉ thỉnh thoảng mới quay qua nhìn anh, thấy Dương chỉ gọi mấy món bình thường thật. Cơm, canh rau rút, thịt bò xào, một đĩa dưa hành, mâm cơm chỉ vẻn vẹn có thế thôi.

Anh quay đầu nhìn về phía tôi, cười tươi:

– Ăn cơm với anh nhé.
– Vâng ạ.

Nguyên tắc của nhà hàng là không bỏ đi hay làm việc khác trong giờ làm việc, thế nên tôi với anh không thể ăn cùng với nhau. Ăn xong, Dương ra quầy tính tiền, còn đùa với tôi:

– Hôm nay anh ăn thế đã hết nửa tháng lương của em chưa?
– Sắp hết rồi. Nhưng anh yên tâm, vì anh từng khâu với cả chăm sóc vết thương cho em nên nửa tháng lương cũng có là gì đâu. Cái này em trả được.
– Em cũng khử trùng vết thương trên đầu cho anh mà, hay là hôm nào em được nghỉ, anh mời em đi ăn đêm nhé.
– Ăn đêm ấy ạ?
– Ừ. Ăn hủ tiếu.

Lúc này, tôi mới chợt nhận ra Dương rất giống người từng trả lại điện thoại cho tôi ở quán hủ tiếu gần chùa. Đúng rồi, mắt này, lông mày này, da trắng này…

Tôi phấn khích reo lên:

– Anh… Anh là người trả lại điện thoại cho em ở quán hủ tiểu phải không?

Dương không trả lời mà chỉ nhìn tôi cười, anh lặng lẽ dúi vào tay tôi một ít tiền, sau đó nói “Cảm ơn” rồi đi ra khỏi cửa.

Lúc anh đi rồi, tôi mới cúi xuống nhìn tay mình, thấy bàn tay tôi đang cầm mấy tờ tiền xanh đỏ, cái người này thật là, đã bảo mời bữa cơm này rồi mà vẫn nhất quyết trả tiền bằng được là làm sao? Anh giúp tôi hôm đầu tiên tôi đến Sài Gòn, tôi còn chưa kịp cảm ơn, lúc trong bệnh viện cũng quan tâm tôi không ít, bây giờ mời bữa cơm này là gì đâu.

Hôm sau, tôi nhất định phải mời anh bữa hủ tiếu đêm kia mới được.

Nghĩ đến đây, tự nhiên tôi chợt phát hiện ra rằng: hóa ra tôi và Dương cũng có duyên đấy chứ, Sài Gòn này lớn thế, trong cả biển người mênh mông mà đụng mặt nhau rất nhiều lần, từ quán hủ tiếu đến bệnh viện, kể cả ở Chùa.

Người với người có duyên như thế không dễ tìm đâu.

Lúc Dương đi rồi mà tôi vẫn mải ngẩn ra suy nghĩ, anh Nhân thấy thế mới bảo tôi:

– Em quen cái anh đấy à? Nói chuyện vui thế, người ta đi rồi mà cười mãi không dứt.
– À, đâu. Anh ấy là bác sĩ ở bệnh viện, hôm trước khâu với cả bó bột cho em, nên em hỏi thăm người ta vài ba câu ấy mà.
– Thấy đẹp trai với cả làm bác sĩ nên thích rồi đúng không? Nhìn mặt em kìa, tươi như hoa.
– Không ạ. Thích gì đâu. À, có đoàn khách mới kìa anh.

Tôi cố tình đánh trống lảng nhưng anh Nhân vẫn không chịu thôi, cứ nhìn chằm chằm mặt tôi mãi, thành ra tự nhiên làm tôi sợ.

Lấy gái về làm vợ – Bất lực vì tình nhân bỏ trốn (Chap 16)

Từ sau lần gặp ở nhà hàng, tôi bắt đầu lưu số điện thoại của Dương, thỉnh thoảng chúng tôi có trò chuyện qua Zalo, anh thường sẽ hỏi tôi những câu đơn giản như “Em ăn cơm chưa?”, “Dạo này có hay đến Chùa không?”, “Công việc thế nào”

Dương làm bác sĩ nên hầu như rất bận, có lúc đang nhắn tin anh lại mất tích vài tiếng, sau đó quay lại chỉ nói: “Xin lỗi nhé, anh mới có bệnh nhân”. Dần dần, tôi cũng chẳng thắc mắc hay quan tâm nữa, anh nhắn thì tôi rep, không thì tôi cũng chẳng đợi chờ.

Thật ra, tôi luôn coi quan hệ của tôi với Dương chỉ là bạn bè bình thường. Bảo anh là ân nhân của tôi thì không phải, bởi vì những thứ anh làm cho tôi không nặng tình như trước đây Huy đã từng làm. Trong khi đó, bảo Dương đang có ý định tán tỉnh tôi thì cũng chẳng đúng, vì anh nói chuyện rất bình thường, giống kiểu như cùng ở ngoài bắc vào trong này làm việc nên đồng cảm, dễ nói chuyện, thế thôi.

Có một hôm tôi vừa tan ca xong thì nhận được điện thoại của Dương, anh bảo:

– Em xong việc chưa?
– Em mới xong, sao thế anh?
– Anh đang ở trước cửa nhà hàng em làm này, đi ăn đêm đi.

Tôi ngẩng đầu nhìn ra cửa, thấy xe của Dương đã chờ sẵn ở ngoài đường từ khi nào. Anh đã đến tận đây nên tôi cũng không tiện từ chối, đành nói “vâng” một tiếng rồi cúp máy, chạy ra ngoài xe anh.

Dương vừa thấy tôi đã bước xuống, lịch sự mở cửa ghế phụ cho tôi rồi cười rạng rỡ:

– Hôm nào em cũng tan làm muộn thế à? Mệt không?
– Không mệt anh ạ. Anh đợi em từ lúc nào thế? Sao không gọi điện cho em?
– Anh sợ gọi điện làm phiền em làm việc nên đứng ngoài này chờ, lúc mới thấy em tan làm cái là gọi ngay đấy. Em đói chưa? Đi ăn đêm nhé.
– Vâng ạ.

Ngồi trên xe, Dương hỏi tôi muốn ăn gì, vì đã hẹn từ trước nên tôi bảo muốn ăn hủ tiếu, quán gần Chùa mà hôm đầu tiên tôi với anh gặp nhau ấy. Dương gật đầu, lái xe một mạch đến quán hủ tiếu có tấm biển đỏ lúc trước chúng tôi gặp nhau.

Đến quán, chúng tôi vẫn gọi ra hai tô hủ tiếu đầy đủ, mùi hủ tiếu thơm phức theo làn khói lọt vào mũi làm tôi sung sướng hít hà:

– Thơm thế, em vào đây ăn thử mấy nơi rồi, nhưng chỉ có chỗ này là ngon nhất thôi.
– Ừ, anh cũng thế. Ăn ở đâu cũng không thấy vừa miệng bằng quán này.
– Kể ra em với anh cũng có duyên đấy nhỉ? Có duyên kiểu này phải kết giao bằng hữu thôi, hiếm lắm mới gặp đấy.

Anh bật cười, cẩn thận lau sạch đũa rồi đặt lên tô hủ tiếu trước mặt tôi:

– Thật à? Anh tưởng có duyên thì phải kết giao làm người yêu chứ, sao lại làm bằng hữu.

Tôi luống cuống đỏ mặt, nhưng mà kinh nghiệm mấy năm làm gái khiến tôi chỉ mất vài giây lại tỏ ra như bình thường, tôi cũng cười:

– Thôi nhé. Bình thường em sợ nhất là bác sĩ đấy, với cả không dám mơ xa kết giao làm người yêu với anh đâu. Kết giao bằng hữu thôi.
– Sao em lại sợ bác sĩ?

Đối với người khác, họ sợ bác sĩ vì sợ bệnh tật, sợ kim tiêm, nhưng đối với tôi, tôi sợ bác sĩ là vì hình ảnh vị bác sĩ già vỗ vỗ vai tôi động viên khi mẹ tôi hấp hối đã ăn sâu vào tiềm thức, thành ra, tôi sợ bác sĩ, họ có thể cứu người, nhưng một cái lắc đầu của họ cũng có thể giết chết cả tâm can tôi.

Lúc đó, nếu không phải vì có một người đã cho tôi một số tiền không nhỏ để cứu mẹ, có lẽ cái lắc đầu của bác sĩ đã đến với tôi sớm gần hai năm rồi. Người ấy, đáng tiếc… đối với tôi bây giờ còn đáng sợ hơn cả bác sĩ.

– Vì bác sĩ lắc đầu một cái, nghĩa là mẹ em không cứu được nữa rồi.

Động tác gắp hủ tiếu của Dương chợt khựng lại, anh ngẩng đầu nhìn tôi, nhìn một lúc rồi nói:

– Em vào đây một thân một mình vất vả lắm đúng không?
– Vâng, mới vào cũng vất vả, giờ cũng quen rồi anh ạ.
– Thế giờ người thân em còn những ai, em có hay về thăm không?
– Em còn mỗi em trai thôi. Bố em mất sớm, mẹ em mới mất cách đây gần nửa năm, em vào trong này đi làm kiếm tiền nuôi em em đi học.

Tôi đọc được trong mắt Dương một tia thương xót, thật ra tôi không muốn kể ra những chuyện này để cho người ta phải thương hại mình, nhưng không hiểu sao ngồi trước anh tôi chẳng muốn giấu giếm gì cả.

Có thể vì anh là bác sĩ, chứng kiến chuyện sinh tử xảy ra thường ngày, cũng có thể tôi thật sự coi anh là một người bạn, có thể tâm sự vài ba câu về cuộc đời.

– Em giỏi thật đấy, người thì bé tý mà kiên cường làm bao nhiêu việc.
– Kiên cường gì đâu. Em ngưỡng mộ những người học giỏi cực, ngưỡng mộ người như anh ấy, làm bác sĩ, cứu người, làm việc tốt cho đời.
– Ngưỡng mộ gì đâu.

Dương dùng câu nói của tôi để trả lời lại tôi, anh cười:

– Em đi làm thế có rỗi ra được thời gian nào trong ngày không?
– Có ạ. Em làm từ hai giờ chiều đến đêm thôi. Buổi sáng em đang định đăng ký đi học.
– Định học trường gì em?
– Trước em học kế toán nên giờ muốn theo học lại. Em bảo lưu với cả xin chuyển hệ học vào cơ sở 2 trong này rồi nhưng chưa thấy trường gửi hồ sơ lại cho em, chắc không được.
– Em thử liên hệ lại với nhà trường xem. Biết đâu họ bận, chờ mình liên hệ đấy.

Nghe Dương nói thế, tôi nghĩ cũng đúng. Tôi vứt mất sim điện thoại cũ rồi, biết đâu nhà trường liên hệ mà tôi không biết, không gửi được hồ sơ cho tôi. Tôi phấn khởi cười toe toét với anh:

– Cảm ơn anh nhé, may mà có anh em mới nhớ ra. Để mai em thử gọi điện hỏi xem sao.
– Đồ ngốc.

***

 Đọc ngay => Lấy gái về làm vợ – Bác sỹ cưa cẩm “gái bao” (Chap 17)

Hàng loạt truyện hay dài kỳ được cập nhật => Truyện 18+ cực hay

Bài viết liên quan

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Vũng Chùa – Đảo Yến : Chốn dừng chân nghỉ dưỡng đầy yên bình

82,672

Nhắc đến Vũng Chùa – Đảo Yến là người ta nhắc ngay tới điểm du lịch hấp dẫn với thiên nhiên yên bình, trong xanh tuyệt đẹp. Người ta biết đến nơi đây cũng một phần bởi Vũng...

Gà nấu măng chua: Vị ngon “đốn tim” du khách thập phương

78,695 Ẩm thực vùng miền

Nhắc đến Hòa Bình, người ta nghĩ ngay đến gà nấu măng chua. Mang trong mình linh hồn của ẩm thực nước Việt phong phú, gà nấu măng chua xứng đáng nằm trong “checklist” của người sành ăn...

Tham quan Cầu Tràng Tiền – Minh chứng lịch sử trường tồn đất cố Đô

53,082 Địa điểm du lịch

Chứng kiến bao nhiêu thăng trầm lịch sử, cầu Tràng Tiền đích thị là một chứng nhân lịch sử quan trọng. Vì thế mà khi nhắc tới biểu tượng đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, người ta...

Bánh tráng nướng Đà Lạt – hơi ấm áp trong tiết trời se lạnh

38,987 Ẩm thực vùng miền

Bánh tráng nướng Đà Lạt thường được du khách ví von như là “pizza Việt”. Đây là một đặc sản không thể không thử nếu có dịp đặt chân tới vùng đất Đà Lạt này. Vậy cùng tìm...

Phở chua Lạng Sơn ngon cỡ nào mà “khuynh đảo” người ăn khắp Bắc Nam

74,818

Phở chua không chỉ là đặc sản nổi tiếng ở xứ Lạng. Món ăn còn làm “khuynh đảo” người ăn khắp từ Bắc vào trong Nam. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé! Mận Bắc Hà tháng 7...

Reviews Hotel

Lấy gái về làm vợ – Đại gia bao nuôi gặp tai nạn (Chap 8)

96,922 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Bước chân vào hộp đêm (Chap 3)

99,784 Truyện hay

An Thy được Lan đưa về nhà chăm sóc và hứa tìm một công việc tốt cho cô. Tuy nhiên, ngay đêm đầu tiên ở lại, An Thy đã bị gã người tình của Lan giở trò đồi...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 3)

104,350 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Nợ Duyên Âm – Xương khô tấn công (Chap 21)

158,939 Truyện hay

Vịnh hy một mình có thể tự thoát được khỏi động quỷ hay không? Liệu hai người đàn ông bên ngoài là Châu Kiệt và Di Thành có thể tìm thấy cô không? Chap 21 sẽ là câu...

Cướp chồng bạn thân: Ganh tỵ (Chap 5)

107,111 Truyện hay

Quý luôn ganh tỵ với Nguyệt và cũng chẳng ưa gì Phong. Sự ganh tỵ khiến Quý trở nên nhỏ nhen. Liệu khi lên đại học, cô nàng có thay đổi không? Đọc toàn bộ truyện tại => Cướp...

Địa điểm du lịch

Chợ lùi Hà Giang và những nét văn hóa “có một không hai”

10,001 Du lịch

Từ lâu, chợ lùi đã trở thành “ đặc sản” có một không hai của đồng bào vùng cao Hà Giang. Không chỉ là nơi giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa. Các phiên chợ lùi Hà...

{{$tags}}
Review Tháp Nhạn Phú Yên: Điểm đến lý tưởng cho khách du lịch

93,247 Du lịch

Tháp Nhạn thuộc tỉnh Phú Yên mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi đang là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vậy, bạn đã biết, điều gì tạo nên sức hút của địa danh nổi...

{{$tags}}
Khám phá danh thắng đập Đồng Cam – Báu vật xứ Nẫu

50,047 Du lịch

Từ lâu, ngày mùng 8 tháng Giêng hằng năm đã trở thành ngày hội đập Đồng Cam. Vào ngày này, đông đảo nhân dân nhất là nam nữ thanh niên gần xa từ xa hội tụ về đây....

{{$tags}}
Phượt Núi Đá Bia khám phá kỳ quan hùng vĩ trọn mảnh đất Phú Yên

54,211 Du lịch

Bốn phía là núi non trập trùng, tầm mắt không có gì ngoài non xanh nước biếc núi Đá Bia chắc chắn làm say lòng mọi phượt thủ. Không những vậy phía sau nó còn gắn liền với...

{{$tags}}
Khám phá tất tần tật về chợ Đông Ba như “thổ địa”

53,364 Du lịch

Chợ Đông Ba là ngôi chợ nổi tiếng ở Huế với nhiều món ăn và sản vật đặc trưng chỉ cố đô mới có. Nếu bạn đã ghé thăm Huế thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá...

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá đền suối Mỡ linh thiêng nơi vùng đất Bắc Giang

101,799 Du lịch

Sự linh thiêng của đền Suối Mỡ, cùng sự tích về bà chúa Thượng Ngàn đã tạo ra suối Mỡ để cứu dân, giúp đời đã khiến vùng đất Bắc Giang lại càng trở nên nổi tiếng thu...

{{$tags}}
Lạc lối với những địa điểm du lịch Bình Phước cuốn hút

100,059 Du lịch

Được thiên nhiên ưu ái, Bình Phước sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách gần xa. Nếu bạn đã và đang có ý định ghé thăm Bình Phước, thì đừng bỏ qua...

{{$tags}}
1001 lý do bạn không thể bỏ qua vịnh Lan Hạ vào mùa hè này

84,758 Du lịch

Vịnh Lan Hạ được du khách ví von như “vịnh Hạ Long của Hải Phòng”. Đây là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Mời bạn cùng Poliva tìm hiểu kinh nghiệm du lịch vịnh...

{{$tags}}
Hối hận khôn nguôi nếu không thử đặc sản Phú Yên

99,413 Du lịch

Phú Yên vùng đất xứ miền Trung không chỉ được thừa hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên nắng gió. Với những cảnh sắc đẹp như tranh vẽ khiến du khách say đắm mà quên lối về khi xa...

{{$tags}}
Mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào để xinh, sành điệu hơn?

133,147 Giải trí

Với những cô nàng có gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào? Liệu những kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt trái xoan? Hay kiểu tóc uốn hợp với mặt trái xoan?… Đây là 3 trong...

{{$tags}}
Lấy gái về làm vợ – Đồng minh gái bao hội ngộ (Chap 23)

95,983 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Tôi là kỹ nữ – Tranh giành kỹ nữ (Chap 14)

164,789 Truyện hay

Sau khi trao cái “ngàn vàng” của mình cho Long, Thy Thy cảm thấy hạnh phúc và yêu thương Long hơn. Nhưng sáng hôm sau, Quân tìm đến gặp Long và nhờ Long đi tìm Thy Thy, tình...

Tôi là kỹ nữ – Trả thù (Chap 12)

78,650 Truyện hay

Long vẫn giận Thy Thy vì nghĩ Thy Thy có tình cảm với người cũ. Trớ trêu thay, người cũ lại là Quân – Cháu của Long… Chap 12: Trả thù Em bước gần tới anh, em sợ...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 9)

125,314 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Nợ duyên âm: Cái chết của Bà đỡ (Chap 5)

86,441 Truyện hay

Truyện Nợ Duyên Âm được Poliva trích nguyên văn từ tác giả Facebook Chị Dậu. Truyện có những tình tiết ma mị, được tả thực nên khá đáng sợ. Hãy cân nhắc trước khi đọc. Chương 5: Cái chết của...

Tin hay

Video

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 11)

119,497 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

Lấy gái về làm vợ – Võ chiến vì gái bao (Chap 22)

96,037 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Có con với anh (Chap 29)

104,431 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Lấy gái về làm vợ – Nam sinh phải lòng gái bao (Chap 9)

96,079 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Chờ ngày ta bên nhau (Chap 40)

76,753 Truyện hay

Thành và Mẫn Nhi tiếp tục đuổi theo Thy Thy và Hoàng Đức Long. Hai người họ vẫn luôn là vật cản muốn chia rẽ đôi trẻ đang đắm đuối trong men say. Đức Long và Thy Thy...

Giải đáp thắc mắc: Giường phụ khách sạn giá bao nhiêu?

Đừng bỏ lỡ

Giải đáp thắc mắc: Giường phụ khách sạn giá bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc “Giường phụ khách sạn giá bao nhiêu?” và muốn tìm hiểu rõ hơn trước khi đầu tư cho thiết bị này. Còn chần chừ gì nữa mà không xem ngay bài viết dưới đây,...

 • Vì sao phải giặt khăn bông luôn và ngay sau khi mua về?
  Vì sao phải giặt khăn bông luôn và ngay sau khi mua về?
 • Địa chỉ bán và cho thuê cột chắn inox dây căng đảm bảo chất lượng
  Địa chỉ bán và cho thuê cột chắn inox dây căng đảm bảo chất lượng
 • Cung cấp đồ Amenities chất lượng giá cả phải chăng cho khách sạn
  Cung cấp đồ Amenities chất lượng giá cả phải chăng cho khách sạn
 • Một số đồ amenities khác chỉ khách sạn, resort cao cấp mới có
  Một số đồ amenities khác chỉ khách sạn, resort cao cấp mới có
 • Các chất liệu phổ biến được dùng sản xuất lược dùng 1 lần
  Các chất liệu phổ biến được dùng sản xuất lược dùng 1 lần
 • Khách sạn nên trang bị ga giường nhập khẩu hay ga giường trong nước?
  Khách sạn nên trang bị ga giường nhập khẩu hay ga giường trong nước?

Setup khách sạn

Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

133,942 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Bí quyết làm mềm áo choàng tắm cotton chỉ trong vài phút

66,783 Setup khách sạn

Làm mềm áo choàng tắm cotton là điều cần thiết sau một thời gian sử dụng áo. Cách thức này không chỉ giúp áo bền màu mà còn giúp sợi vải không bị khô cứng, dễ bở, bục...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Quy chuẩn và top các mẫu thiết kế hành lang khách sạn đẹp, độc, lạ

228,010 Kiến Thức Khách Sạn

Việc thiết kế hành lang khách sạn mới mẻ, cuốn hút không chỉ tăng tính thẩm mỹ của khách sạn mà còn giúp khách hàng có một trải nghiệm đầy thú vị trước khi bắt đầu thời gian...

{{$tags}}
Gợi ý cách thiết kế nhà nghỉ bình dân hợp lý, sinh lợi nhuận cao

76,508 Kiến Thức Khách Sạn

Kinh doanh nhà nghỉ bình dân là cách kinh doanh khôn ngoan của nhiều chủ đầu tư. Vậy thiết kế nhà nghỉ bình dân như thế nào để sinh lợi nhuận cao? Dưới đây là một số gợi...

{{$tags}}
Điểm nổi bật của kiến trúc khách sạn hiện đại khiến ai nấy đều mê

66,078 Kiến Thức Khách Sạn

Lựa chọn kiến trúc khách sạn luôn là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi mang đến một số mẫu kiến trúc khách sạn hiện đại độc đáo khiến các chủ...

{{$tags}}
Thiết kế Homestay diện tích nhỏ đơn giản và giá cả phù hợp

71,265 Kiến Thức Khách Sạn

Homestay diện tích nhỏ hiện nay được đưa vào sử dụng phổ biến ở các khu du lịch. Vậy thiết kế homestay diện tích nhỏ cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay...

{{$tags}}
Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao vừa chất vừa đẹp hút hồn

59,439 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế bể bơi khách sạn 5 sao không còn là vấn đề xa lạ nữa. Tuy nhiên, làm sao để khu vực bể bơi mới lạ và độc đáo lại là điều không phải nơi nào cũng...

{{$tags}}
Tôi là kỹ nữ – Bi kịch! (Chap 28)

80,140 Truyện hay

Em chỉ biết anh Long chạy xe dường như không cần màn đến bất cứ điều gì xung quanh nữa, em biết rằng mỗi lúc máu chảy ướt cả mông, thấm trên chiếc ghế em đang ngồi, em...

Tôi là kỹ nữ – Ngã giá bán thân (Chap 7)

103,149 Truyện hay

Long cùng Thắng đều muốn Thy Thy thuộc về mình nên không tiếc tiền chi cho khoản đấu giá. Số tiền ban đầu là 1 tỷ, sau tăng dần đều lên? Liệu Thy Thy sẽ thuộc về ai?...

Tôi là kỹ nữ – Rời bỏ (Chap 29)

71,640 Truyện hay

Em im lặng, cầm tách cafe nhắp môi, vị đắng của một ly cafe đen không đường cũng giống như tâm trạng em lúc này. Cay và đăng thật sự. Chap 29: Rời bỏ  – Muốn ngồi ở...

Đánh kẻ ngoại tình – Biết chồng ngoại tình (Chap 4)

108,267 Truyện hay

Mặc dù rất cố gắng nhưng ở nhà, Bích Thanh không được chồng thương yêu cũng chẳng được em dâu quý mến. Đúng thời điểm mệt mỏi này, cô phát hiện ra một chuyện động trời lớn hơn...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 6)

110,399 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tin tức khách sạn

Trang bị thêm giường phụ khách sạn có thu hút nhiều khách gia đình?

36,739 Tin tức khách sạn

Bất kể đi du lịch trong hay ngoài nước thì phòng ở chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì sao trang bị thêm giường phụ khách sạn sẽ giúp thu hút nhiều khách du lịch...

{{$tags}}
Poliva – đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn cho khách sạn, resort

10,001 Tin tức khách sạn

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng thường được trang bị trong các khách sạn và resort. Vậy làm thế nào để chọn được đơn vị cung cấp ấm siêu tốc an toàn, chất lượng và chính...

{{$tags}}
Địa chỉ mua dao cạo râu khách sạn giá rẻ, uy tín, chất lượng

45,818 Tin tức khách sạn

Mua dao cạo râu khách sạn giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ khách sạn để làm sao vừa đảm bảo chất lượng phục vụ, vừa có...

{{$tags}}
Vì sao nhiều khách sạn 4-5 sao lắp đặt điện thoại trong phòng tắm?

58,585 Tin tức khách sạn

Việc trang bị điện thoại trong phòng tắm trong các khách sạn hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Đây là một yêu cầu bắt buộc trong tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 4, 5 sao. Vậy...

{{$tags}}
Top 6 khách sạn có Casino ở Hà Nội! Vui chơi để thử vận may

34,645 Tin tức khách sạn

Khách sạn có Casino là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng thích hợp với dịch vụ khách sạn hạng sang cùng dịch vụ giải trí là phòng chơi Casino. Dưới đây là top 5 những khách sạn...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Bạn đã hiểu hết về nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng hay chưa?

54,142 Kiến Thức Khách Sạn

Nếu bạn đang có mơ ước muốn trở thành nhân viên khách sạn thì nghiệp vụ khách sạn là điều rất cần thiết mà bạn cần nắm thật vững. Việc dày dặn kinh nghiệm và vững vàng về...

{{$tags}}
Guest service là gì? Guest service khách sạn hiệu quả như thế nào?

41,236 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn muốn kinh doanh đạt thành công không chỉ cần cơ sở vật chất cao cấp hiện đại mà còn cần đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là yếu tố quan...

{{$tags}}
Whipping cream là gì? Mọi thông tin về whipping cream bạn cần biết

129,399 Kiến Thức Khách Sạn

Whipping cream thường được biết đến là một loại kem tươi làm tăng hương vị và độ béo ngọt của bánh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cụ thể về Whipping Cream là gì và cách sử...

{{$tags}}
Lương net là gì? Lương net được tính như thế nào?

66,281 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi ứng viên khi muốn tìm kiếm và lựa chọn công việc đều sẽ quan tâm đến chế độ lương bổng và đãi ngộ. Để thỏa thuận về thu nhập đúng như mong muốn cũng như đảm bảo...

{{$tags}}
Duvet cover là gì? Tất tần tật những thứ cần biết về thuật ngữ Duvet cover

70,291 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rắc rối. Đối với những người muốn làm về bộ phận buồng phòng khách sạn thì bắt...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Nội quy khách sạn: 6 yêu cầu nhân viên buồng phòng phải đáp ứng được

48,983 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn tò mò không biết mình đã đáp ứng đủ những yêu cầu nhân viên buồng phòng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 6 yêu cầu cơ bản đối với vị trí này....

{{$tags}}
3 dấu hiệu nhận biết cột chắn inox chất lượng khác hẳn hàng nhái

41,569 Kiến Thức Khách Sạn

Cột chắn inox giúp việc phân luồng lối đi dễ dàng, đảm bảo an toàn cho sự kiện, hội nghị. Tuy nhiên với nhiều mẫu cột chắn có trên thị trường khiến người dùng băn khoăn không biết...

{{$tags}}
Bố trí khoảng cách đặt thùng rác công cộng ra sao cho phù hợp?

10,001 Tin tức khách sạn

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống không ngừng nâng cao khiến cho những vấn đề về bảo vệ môi trường cũng được quan tâm nhiều hơn. Để có thể bảo vệ được môi trường...

{{$tags}}
Các địa chỉ cung cấp làm biển số phòng khách sạn uy tín

10,001 Tin tức khách sạn

Biển số phòng là vật dụng chỉ dẫn không thể thiếu trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, resort, nhà nghỉ… Hầu hết các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ đều lựa...

{{$tags}}
Ngành công nghiệp dịch vụ kinh doanh khách sạn cần gì?

123,391 Kiến Thức Khách Sạn

Dịch vụ khách sạn là một hình thức kinh doanh đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu và đang ngày càng phát triển theo thời gian. Mô hình kinh doanh này được đánh giá là một...

{{$tags}}
Cướp chồng bạn thân: Cô bạn thân của tôi (Chap 3)

119,248 Truyện hay

Nguyệt chính là bạn thân của Quý. Ban đầu tình bạn thực sự khá tốt đẹp. Tuy nhiên theo thời gian, dưới cái nhìn ích kỷ của nữ chính đã khiến tình bạn này không còn trong sáng...

Lấy gái về làm vợ – Gái ngành hoàn lương (Chap 1)

113,940 Truyện hay

Trích dẫn nguyên văn truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang: Đây là một tác phẩm viết về một cô gái làm tiếp viên trong quán Karaoke, có nhiều góc khuất, nhiều ngôn...

Tôi là kỹ nữ – Ra Hà Nội (Chap 10)

128,609 Truyện hay

Long tức giận vì sự không nghe lời của Thy Thy nên muốn đẩy cô ra khỏi vòng tay mình. Thy Thy một phần vì chuyện của mẹ, lại muốn xác nhận lại tình cảm của hai người...

Lấy gái về làm vợ – Giờ tôi không làm gái nữa (Chap 19)

96,257 Truyện hay

Bộ truyện Lấy gái về làm vợ của tác giả Phạm Kiều Trang  Thể loại truyện: Tình cảm, ngôn tình. Trong chuyện có một số chi tiết nhạy cảm phù hợp với lứa tuổi 18+ trở lên. ****...

Bạn Thân Tôi Làm Gái – Ký sự gái gọi (Phần 7)

114,521 Truyện hay

Lời mở đầu : Truyện Bạn thân tôi làm gái của tác giả La Duy. Poliva mạn phép được sao chép toàn bộ nội dụng để truyền đạt đến người đọc đúng nguyên tác nhất! Hãy cùng tiếp...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999