Từ rất sớm, tủ mini bar đã được coi là sản phẩm không thể thiếu tại các khách sạn. Không những thế, nó còn từng được coi là vật bảo chứng cho doanh thu của khách sạn. Vậy điều gì đã tạo nên thời kỳ hoàng kim của những chiếc tủ mini bar này? Hãy cùng tìm hiểu thêm về lịch sử tủ mini bar trong bài viết sau đây bạn nhé.
Tủ mini bar là một thuật ngữ để chỉ loại tủ mát dùng để bảo quản đồ uống, thực phẩm. Với đặc tính nhỏ gọn và tiện lợi, loại tủ này thường được sử dụng trong các resort, khách sạn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng từng tạo ra một cơn sốt lớn ngay chỉ khi vừa ra mắt.
Chiếc tủ mini bar ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 1974 tại khách sạn Hilton HongKong. Chỉ sau vài tháng kể từ khi ra mắt, tủ mini bar đã giúp khách sạn Hilton HongKong có bước nhảy vọt trong tình hình kinh doanh. Cụ thể, doanh thu đồ uống của khách sạn này tăng đến hơn 500%. Cùng với đó, doanh thu hàng năm của khách sạn cũng tăng hơn 5%.
Với những con số ấn tượng như vậy, khách sạn Hilton đã đưa một quyết định mang tính lịch sử. Đó là từ năm 1975, tủ mini bar bắt đầu được sử dụng cho toàn bộ hệ thống khách sạn của tập đoàn trên thế giới. Không chỉ vậy, tủ minibar còn tạo ra một xu hướng toàn cầu trong ngành khách sạn. Tất cả các khách sạn cao cấp trên thế giới đều bước vào cuộc đua đầu tư tủ mini bar. Bởi lúc bấy giờ, những chiếc tủ mini bar chính là đại diện cho sự đẳng cấp của khách sạn.
Lịch sử tủ mini bar có thể khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Nhưng điều giúp chiếc tủ này được ưa chuộng đến hôm nay lại là đặc tính ưu việt của nó. Tủ mini bar có kích thức tương đối nhỏ, mỗi chiều dài chưa đến 1 mét. Nó được tạo ra với mục đích lưu trữ, làm mát cho các loại thực phẩm và đồ uống. Do đó, tủ mini bar vẫn thường được so sánh với những chiếc tủ lạnh mini trên thị trường.
Khác với tủ lạnh mini, tủ mini bar được làm lạnh bằng các loại khí nén như NH3 hoặc H2. Trong khi đó, những chiếc tủ lạnh mini lại hoạt động nhờ log cơ và các loại khí gas. Hiện nay, công nghệ chế tạo tủ mini bar ngày càng cải tiến theo xu thế thân thiện môi trường. Do đó, dù có khả năng làm lạnh nhanh nhưng nó lại không khiến ống dẫn bị ăn mòn. Thậm chí, nó còn hoạt động êm ái với mức nhiệt độ luôn được duy trì từ 3oC đến 9oC. Ngoài ra, do là thiết bị biến tần không dòng khởi động nên tủ mini bar rất tiết kiệm điện. Cụ thể, lượng điện năng tiêu thụ sẽ thấp hơn từ 50 đến 60% so với tủ lạnh thông thường.
Ngoài những đặc tính ưu việt trên, tủ mini bar còn có thiết kế rất trang nhã và hiện đại. Tủ đặc biệt phù hợp cho các không gian như văn phòng, bệnh viện, khách sạn, resort… Ngày nay, tủ mini bar còn là tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng sao của khách sạn. Do đó, loại tủ này đã dần trở thành vật dụng không thể thiếu tại các khách sạn hay resort.
Poliva – thương hiệu thiết bị khách sạn cao cấp là đối tác quen thuộc của các khách sạn khi muốn chọn mua tủ mini bar. Bởi ngoài chất lượng tốt, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm mini bar của Poliva cũng rất đa dạng và phong phú. Tuỳ vào nhu cầu, các khách sạn có thể lựa chọn những loại Poliva với giá thành phù hợp.
Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về lịch sử tủ mini bar và tính năng của nó. Cơn sốt tủ mini bar trong ngành khách sạn vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay. Nếu bạn đang muốn trang bị tủ mini bar cho khách của mình, hãy liên hệ ngay với Poliva qua website poliva.vn để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.
Nước rửa tay và xà phòng đều là những sản phẩm vệ sinh cá nhân cần thiết để giúp loại bỏ vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe. Đối với các khách sạn, việc trang bị đầy đủ...