• Danh mục

 • Nếu có kinh quan hệ có thai không, khả năng mang thai là bao nhiêu %?

  | Sức khỏe nữ

  Nếu đang có kinh quan hệ có thai không, khả năng mang thai ngoài ý muốn là bao nhiêu %? Trong trường hợp thường xuyên quan hệ khi có kinh, phụ nữ có bị ảnh hưởng như rối loạn kinh nguyệt hay viêm nhiễm không?

  Đối với tất cả các cặp đôi chưa muốn có con, việc tìm kiếm biện pháp và khoảng thời gian an toàn để quan hệ là vô cùng cần thiết. Nhiều đôi chọn thời điểm là sau khi kinh nguyệt hết 1,2 ngày để quan hệ, cũng có đôi “ân ái” ngay trong quá trình “đèn đỏ”. Nhưng có thực chúng đều đúng? Đang có kinh quan hệ có thai không? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

  Khi có kinh quan hệ có thai không? Hay đây là cách tránh thai hiệu quả?
  Khi có kinh quan hệ có thai không? Hay đây là cách tránh thai hiệu quả?

  Đang có kinh quan hệ có thai không?

  Các cặp đôi cần biết rằng muốn có thai thì quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng phải thành công. Thông thường với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì vảo giữa tháng chu kỳ kinh (xoay quanh khoảng ngày thứ 14) Estrogen sẽ kích thích vào tuyến yên giúp các nang trứng phát triển vỡ ra và rơi xuống ống dẫn trứng tạo nên sự rụng trứng. Nếu trong khoảng thời gian khi trứng rụng này gặp được tinh trùng thì quá trình thụ tinh diễn ra. Khi không gặp được tinh trùng, trứng phát triển thành hoàng thể thoát ra ngoài, nội mạc tử cung bong ra và tạo thành máu kinh nguyệt.

  Đại đa phần khi đã có kinh tức là trứng đã rụng và phát triển thành hoàng thể suy thoái và bị đẩy ra ngoài. Khả năng mang thai là không có. Nhưng một số ít các trường hợp quan hệ vào ngày có kinh vẫn có khả năng dính bầu. Đó là:

  Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, trứng rụng không đúng ngày: Tức là trứng rụng đúng ngày đèn đỏ. Khi gặp tinh trùng, quá trình thụ tinh vẫn diễn ra và hiện tượng mang bầu sau đó xảy ra bình thường.

  Trứng vẫn có thể rụng vào ngày đèn đỏ nên khả năng mang thai nếu quan hệ vào kì kinh vẫn có
  Trứng vẫn có thể rụng vào ngày đèn đỏ nên khả năng mang thai nếu quan hệ vào kì kinh vẫn có

  Quan hệ khi vừa tạm sạch kinh, thỉnh thoảng vẫn có chất nhờn màu đỏ: Bắt đầu kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên là cơ thể bước sang một vòng kinh mới. Gần sạch kinh có thể đã là ngày thứ 5, thứ 6 của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này trứng hoàn toàn có thể rụng và gặp gỡ tinh trùng nếu cặp đôi quan hệ không có biện pháp tránh thai.

  Nhầm lẫn máu ngày đầu tiên có kinh với máu báo ngày trứng rụng: Khi vừa mới có kinh thường âm đạo chỉ tiết ra một lượng nhỏ máu. Và trong ngày trứng rụng, nhiều phụ nữ cũng ra một ít máu báo rụng trứng màu hồng. Có nhiều bạn không để ý vòng kinh của mình nên nhầm hai loại máu này với nhau nên đã quan hệ mà không dùng bao cao su. Nếu quan hệ đúng thời điểm này, tỉ lệ mang thai cực cao, vì chắc chắn tinh trùng sẽ gặp được trứng (nếu là tinh trùng khỏe).

  Quan hệ ngày có kinh – Không tránh thai lại gây hại đủ đường

  Có kinh quan hệ có thai không? Vẫn có khả năng mang thai, không những vậy phụ nữ “ân ái” trong ngày này còn đối mặt với hàng loạt các hệ quả, tác hại không ngờ.

  Rối loạn kinh nguyệt: Rất nhiều phụ nữ gặp phải tình huống rối loạn kinh nguyệt khi quan hệ vào ngày có kinh. Nhiều người tự dưng thấy kinh nguyệt tháng sau đến muộn hơn nên mang tâm lý lo ngay ngáy.

  Quan hệ trong kỳ đèn đỏ, phụ nữ hay bị rối loạn kinh nguyệt
  Quan hệ trong kỳ đèn đỏ, phụ nữ hay bị rối loạn kinh nguyệt

  Dễ bị rong kinh, ra máu nhiều ngày: Sự tác động của dương vật vào trong âm đạo trong ngày có kinh làm cản trở dòng máu đào thải ra ngoài. Chúng khiến máu có thể chảy ra nhiều, ồ ạt hơn hoặc rải rác mãi không sạch kinh.

  Dễ mắc viêm nhiễm âm đạo, tử cung: Cổ tử cung trong ngày kinh nguyệt thường hé mở để phục vụ cho việc thoát máu ra ngoài. Nếu có tác động của chuyện “chăn gối”, qua động tác đưa đẩy của dương vật, vi khuẩn dễ dàng thâm nhập sâu vào bên trong tử cung và gây viêm nhiễm.

  Nếu có kinh quan hệ có thai không? Vẫn có thể có, tuy nhiên tỉ lệ không cao. Nhưng để đề phòng tránh tình huống có thai và phải phá bỏ, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai. Nếu có thai, cơ thể sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tham khảo ngay 5 dấu hiệu có thai sớm nhất nhận biết thụ thai thành công