• Danh mục

 • Những điều cần biết về rối loạn khoái cảm ở nữ giới

  | Sức khỏe nữ

  Rối loạn khoái cảm hay rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới là hội chứng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ ảnh hưởng xấu đến tâm lý và đời sống chăn gối.

  Rối loạn khoái cảm ở nữ là gì ?

  Rối loạn khoái cảm ở nữ giới hay còn được gọi là rối loạn chức năng tình dục là hiện tướng nữ giới mất ham muốn tình dục, cơ thể không có phản ứng với những kích thích từ bạn tình, không thể đạt khoái cảm hay bị đau khi giao hợp.

  Rối loạn khoái cảm ảnh hưởng xấu đến đời sống chăn gối và hạnh phúc vợ chồng
  Rối loạn khoái cảm ảnh hưởng xấu đến đời sống chăn gối và hạnh phúc vợ chồng

  Nguyên nhân gây rối loạn khoái cảm ở nữ giới

  Nguyên nhân do tâm lý:  Hầu hết phụ nữ bị rối loạn khoái cảm là do tâm lý từ những áp lực cuộc sống, những xung đột nhỏ nhưng không được giải quyết, tích lũy dần. Những xung đột nội tâm khiến hormon prolactin tiết ra quá nhiều trong máu khiến ham muốn bị giảm, thậm chí không còn ham muốn.

  Do sau sinh: sau khi phụ nữ sinh đẻ, cuộc sống có nhiều xáo trộn, nhất là là việc thay đổi nề nếp sinh hoạt, dành thời gian quá nhiều để chăm sóc con, mất ngủ kéo dài… lâu dần khiến phụ nữ không còn cảm giác với bạn đời.

  Phụ nữ sau sinh là những người dễ bị rối loạn khoái cảm nhất
  Phụ nữ sau sinh là những người dễ bị rối loạn khoái cảm nhất

  Do không có sự hòa hợp trong đời sống chăn gối: Khi làm chuyện ấy, nếu không có sự hòa hợp giữa 2 người cũng rất xảy ra hiện tượng rối loạn khoái cảm. Nếu bạn muốn đổi không gian, thay đổi tư thế yêu thì đừng ngần ngại chia sẻ điều đó với bạn tình.

  Giải pháp khắc phục hiện tượng rối loạn khoái cảm ở nữ giới

  Tâm lý: Cần thay đổi và cải thiện trạng thái tâm lý bằng cách thay đổi thói quen sống . Đặc biệt, bạn đồng hành có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người phụ nữ phục hồi khả năng sinh lý của người phụ nữ. Lắng nghe, hiểu và chia sẻ những mong muốn và những nỗi lo lắng để chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất, từ đó sẽ dần kéo phụ nữ thoát khỏi chứng rối loạn khoái cảm này.

  Thay đổi lối sống, ăn uống: Lên kế hoạch cho một lối sống khoa học và lành mạnh, tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện. Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, tăng khả năng tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục có tác dụng cải thiện rất tốt sinh lý của người phụ nữ.

  Thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ giúp chị em lấy lại khoái cảm tốt nhất
  Thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ giúp chị em lấy lại khoái cảm tốt nhất

  Điều trị y tế: Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn khoái cảm ở nữ là do các vấn đề sụt giảm nội tiết tố nữ, nội tiết tố buồng trứng thì cần phải làm xét nghiệm và bác sĩ sẽ bổ sung những loại nội tiết còn thiếu đặc biệt là Estrogen. Đây là nội tiết đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy những ham muốn, và kích thích tình dục ở phụ nữ.

  Điều chỉnh các loại thuốc điều trị các bệnh lý về nội tiết như: các bệnh lý về tuyến giáp, tuyến yên… Hoặc tích cực điều trị các bệnh lý này nếu như đây là một trong những nguyên nhân gây ra những rắc rối về chuyện chăn gối cho phụ nữ.

  Sử dụng thêm một số loại thuốc cải thiện tình trạng rối loạn khoái cảm ở phụ nữ, giúp bổ sung và cải thiện nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý nữ một cách nhẹ nhàng từ sâu bên trong.

  Ploliva eva gúp cải thiện sinh lý nữ một cách hiệu quả, không tác dụng phụ
  Ploliva eva gúp cải thiện sinh lý nữ một cách hiệu quả, không tác dụng phụ

  Trên đây là những thông tin về chứng rối loạn khoái cảm ở nữ giới. Để khắc phục và điều trị một cách hiệu qủa, chị em cùng đối phương cần có sự kiên trì. Việc cải thiện sinh lý tốt sẽ giúp chị em trở nên tự tin và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Poliva mời bạn đọc thêm bài viết sau đây => “Yêu” quá nhiều không phải là liều thuốc tốt cho phái đẹp