• Danh mục

 • Nợ Duyên Âm – Sắp đặt (Chap 33)

  | Truyện hay

  Vịnh Hy chăm chú nhìn chiếc quan tài bằng đá này. Có lẽ nào? Nơi đây chính là nơi lần đầu tiên cô bị hắn cướp đi sự trong trắng? rồi mấy đêm sau cũng ở nơi này, nơi lạnh lẽo này, trong chiếc quan tài đang đạy nắp đó, chứa những lần ân ái của cô và hắn…..

  Đọc toàn bộ nội dung truyện tại đây => Nợ Duyên Âm

  Chap 33: SẮP ĐẶT

  Hắn đứng đó chịu trói không than nửa lời. Lúc Bạch quỷ vương còn ra lệnh dùng xích thố trói hắn lại.

  “-Đưa nó lên dàn”

  Lão ta tức giận gào lên ra lệnh cho đám quỷ thuộc hạ. Hắn bị 6 con quỷ đều mặc đồ trắng kéo đến đàn. Trên đàn là một cột lớn, phía trước chất rất nhiều đuốc thiêu, củi lửa.

  Sau khi chuẩn bị xong xuôi, lão ta chắc mẩm Di Thành không có đường chạy mới cười ha ha ra lệnh

  “-Đưa người vào”

  Di Thành đang gục mặt xuống chuẩn bị chịu trận. Hắn thà chịu trận chứ nhất định không giao cô ra. Ai ngờ…

  Vịnh Hy được quỷ dẫn tới cánh cửa thứ hai, để bước vào nơi hành hình của Di Thành.

  Khi vừa bước vào, cô nhìn xung quanh. Bà Quỷ nói là hôm nay hắn kết hôn cho nên cô xem nơi chính cô dâu và chú rể đang ở đâu. Nhưng cô chưa thấy, trước mắt cô chỉ có rất nhiều quỷ mặc bộ đồ màu trắng, cũng giống như con quỷ đang ở cạnh cô, bọn chúng đều dùng khăn che đi khuôn mặt chỉ lộ cặp mắt quần thâm, phía trên đầu tóc loà xoà.

  “-Đã đến ha ha ha. Thậm Cơ, làm tốt lắm”

  Tiếng cười vang lên từ nơi cao nhất của sảnh chính thu hút ánh mắt của cô. Đó là một lão già mang bộ mặt một con quỷ rất hung tợn, da nhăn nheo, rất nhiều nốt đồi mồi, đôi mắt hóp sâu không thấy chòng, bộ tóc bạc phơ xoà xuống, trên người mặc một bộ đồ trắng toát in hình rồng phượng, cầm một cây trượng hình quỷ quái đang nhìn cô bằng ánh mắt chăm chăm.

  “-Di Thành…”

  Vịnh Hy lúc này mới phát hiện ra, người đang bị trói trên đài thiêu là Di Thành, cô không tự chủ được mà đưa tay lên che miệng.

  Di Thành cũng ngẩng mặt lên ngỡ ngàng ngay sau khi Bạch Quỷ vương ra lệnh truyền người vào. Hắn nhận ra cô, hắn không ngờ được đến điều này.

  “-Di Thành, vì sao lại như vậy?”

  “-Bây giờ cô đã biết, Thái tử gia vì cô mà chống đối lại toàn gia tộc không?”

  Cô thấy hắn đang trong tình cảnh chuẩn bị thiêu lửa, còn bị trói ở cây cột lớn. Cô lao đến. Cứ ngỡ đến đây cô phải nhìn thấy cảnh hắn trong bộ đồ hỷ đỏ đi cạnh tân nương vui vẻ, cô sẽ hỏi hắn vì sao kết hôn với người khác? Bỏ lại mình cô không nói tiếng nào? Dọc đường đi cứ nghĩ tới cảnh đó là cô bực tức, ghét hắn như thế nào nhưng khi vừa tới nhìn thấy hắn như vậy, cô chợt hiểu ra vài điều.

  Nợ Duyên Âm - Sắp đặt (Chap 33)
  Nợ Duyên Âm – Sắp đặt (Chap 33)

  Đọc các chap trước:

  Không để ý tới xung quanh, cô mặc kệ bà sư nương và bao nhiêu con quỷ đang có mặt bước đến gần phía hắn thì bỗng nhiên, cả cơ thể cứng đờ, viên ngọc trên cổ loé sáng rồi vụt tắt. Phía sau Bạch Quỷ Vương đã dơ trượng của mình lên, dùng một chỉ âm lớn khống chế cơ thể Vịnh Hy.

  “-Vịnh Hy, đừng qua đây, cô tại sao lại…?”

  Di Thành lúc này mới hối hận vì đã đặt niềm tin sai chỗ. Hắn đã thu xếp tưởng chừng như ổn thoả vậy mà tới lúc hắn cam chịu để giờ không thoát thân ra được nữa thì cô lại đứng trước mặt hắn. Cái gọi là “Không thể tin ai chỉ dựa vào chính mình” là đây.

  “-Di Thành, sao.. sao anh lại như vậy? Chuyện này.. chuyện này là sao”

  Cô muốn bước tiếp nhưng cả cơ thể như đeo đá không thể nào đi tiếp thêm dù chỉ là một cen ti. Đưa cánh tay lên với với giữa không trung như thể cố gắng đều vô ích. Di Thành thì dùng công lực giãy giụa đập vào cột nhưng sợi xích thố càng thế lại càng chặt hơn, gắn kết cả cơ thể và linh hồn anh vào đó.

  “-Ha ha ha….Di Thành, con đó con thấy không? Con có sức mạnh, ta đã cho con thời gian vậy mà con lại dám lương tay với nó, bây giờ thì nhìn xem, không cần con nữa nó vẫn đứng trước mặt chúng ta. Bây giờ chờ ta móc tim nó ra, sẽ đến bón cho con một ít, coi như ta vẫn còn nể tình Cha – con”

  “-Không, Bạch Vương, cô ta thật sự không giống như người nghĩ đâu, căn bản máu của cô ta có độc, chính cô ta đã giệt đám trùng quỷ của Quỷ Đơn”

  “-Vịnh Hy, cô đừng quan tâm đến ta, mau quay về dương gian đi, ai cho phép cô xuống dây, cô định huỷ hoại cả gia tộc nhà ta sao?”

  “-Máu có độc? ha ha ha, Có độc cũng không sao, không thử sao mà biết có độc hay là không”

  “-Di Thành, có phải vì em, nên anh quay về đây chịu phạt hay không? Hãy nói anh yêu em đi, Di Thành anh có biết em rất nhớ anh hay không?”

  Vịnh Hy đứng đó, một giọt nước mắt bắt đầu rơi. Di Thành thấy thế lòng đau đớn, hắn hối hận vì đã bỏ cô lại đó. Không ngờ cô ngốc nghếch đến độ cứ không thấy hắn là đi tìm, tin người ta đến ngù ngờ. Lần nào đi tìm hắn cô cũng gặp nguy hiểm. Hắn định nói hắn không yêu cô, để cô đau lòng mà quay lại. Nhưng…. Nhưng giờ có lừa dối tình cảm đi nữa thì làm sao cô có thể quay lại dương gian được đây.

  “-Di Thành, vì sao anh không nói với em một tiếng, anh có nỗi khổ trong lòng, em có thể san sẻ cùng anh. Anh cần máu của em, tim của em, em nguyện ý mà”

  “-Con xem, Di Thành, cô ta còn vì con mà tự dâng hiến, con còn muốn nói gì nữa?”

  “-Bạch Vương, ta và cô ấy không có tình yêu, người đừng tin lời cô ta. Thực ra tên đạo sĩ đã bắt cô ấy nên ta không dẫn cô ấy về đây được, hơn nữa ta biết máu cô ta có độc nên cũng không có ý hại người. Nhưng bây giờ cha đã đưa cô ấy về, người vẫn muốn thử vậy hãy để con đích thân moi tim cô ấy dâng lên cho người”

  “-Ha ha ha, Di Thành, ta tin được không?”

  “-Con sẽ lấy công chuộc tội, đảm bảo không làm người thất vọng”
  Lão ta nheo mắt nhìn hắn một lát tưởng chừng như đối ý nhưng rồi lại phá lên cả khuôn mặt gầy guộc chỉ là cái sọ đầu nâu có tóc cũng theo đó mà quỷ rợn hơn

  “-Ha ha ha, dù sao tự tay mình moi ra ăn cũng sẽ ngon hơn nhiều”

  “-Di Thành…”

  Vịnh Hy nghe những lời này, cô biết là nói dối nhưng lòng cô vẫn đau, cô gào lên gọi tên hắn. Còn hắn nhìn cô cũng muốn bật khóc. Nhưng hắn là nam nhi, dù là cơ hội mong manh cuối cùng cũng phải bảo vệ người hắn yêu. Nếu Bạch quỷ Vương chịu thả, hắn sẽ…nguyện bảo vệ cô…

  “-Thôi đừng nhiều lời nữa, bắt đầu thôi, nếu không ăn thịt nó trước lúc ánh trăng bị che khuất thì không kịp giờ mở cổng thành”

  “-Con đó, bây giờ ta có thể tự tay moi tim cô ta được, con chỉ cần đứng đó xem thôi, ta nhất định sẽ chia cho con một phần, dù gì con cũng đã có công trong việc làm cho tim của nó có chứa âm quỷ, ta sẽ không bạc đãi con, nhưng bây giờ giờ lành đã đến, con cứ ngoan ngoãn ở đó đi”

  “-Người đâu..”

  Lão ta vừa hô thì có một con quỷ bước tới ghé sát lão quỷ vương

  Nợ Duyên Âm - Sắp đặt (Chap 33)
  Nợ Duyên Âm – Sắp đặt (Chap 33)

  “-Ta hiểu rồi, ta sẽ đích thân”

  Bạch quỷ vương thực ra đã nhìn ra ngay từ khi Vịnh Hy vừa vào sảnh điện. Lão không ngờ Di Thành dám cho cô ta cả viên ngọc hàn âm mà cả Bạch quỷ mới có một viên.

  Lão ta chậm dãi bước xuống từ cái ghế cao khệnh khạng tiến lại chỗ Vịnh Hy

  Lúc này thì Di Thành thật sự không còn đóng kịch được nữa rồi

  “-Có phải chuyện này người đã tính trước?để ta chịu trói”

  “-Hahaha ha, Di Thành, con có biết, con chỉ biết yêu cô ta, lo cho cô ta mà đánh đổi mọi thứ bản thân hay không? Nhưng không sao, ta sẽ vẫn chia cho con một phần”

  Một nữ con quỷ mặc đồ trắng thướt tha nhưng lại không che mặt, để lộ khuôn mặt trắng bệt giống như người ta vẫn dùng một lớp phấn dày để hoá trang cho người chết vậy, uyển chuyển bước ra, trên tay bê một cái khay, trên khay có một con dao sáng bóng

  “-Lão gia, xin mời người”

  Lão già nhìn lên trên nơi có ánh trăng xuyên qua, khẽ gật đầu rồi tiến sát tới Vịnh Hy, cầm con dao lên

  “-Tôi có thể nói một câu với anh ấy không?”

  Vịnh Hy trở nên cứng rắn nhìn chăm chăm lão già quỷ xấu xí đó. Ông ta tay đặt ở khay dao cười ha ha

  Cô nhìn sang phía di Thành vẫn dang cố gắng gồng mình tìm cách thoát ra khỏi xích thố, hai hàng nước mắt vẫn chảy

  “-Di Thành, anh biết không, lần đầu tiên gặp anh em đã căm ghét anh, sợ anh, nhưng rồi theo thời gian em đã yêu anh. Dù anh chỉ là một con quỷ thì em vẫn yêu anh, trái tim này dâng trọn cho anh. Sau này em không biết anh có còn nhớ đến em hay không, nhưng hãy biết rằng EM YÊU ANH, CẢM ƠN VÌ TẤT CẢ NHỮNG NGỌT NGÀO ANH CHO EM MÀ BẤT CỨ NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀO CÚNG KHÔNG THỂ MANG LẠI”

  Nợ Duyên Âm - Sắp đặt (Chap 33)
  Nợ Duyên Âm – Sắp đặt (Chap 33)

  “-Có phải em chết đi, hai ta sẽ được ở cùng nhau hay không?”

  Nước mắt tuôn rơi,

  Hắn nghe những lời cô nói, hận bản thân không thể phá xích để chạy đến ôm cô

  “-Hy.. đừng nói như thế, em có chết cũng không gặp anh được đâu, cứng rắn lên, anh sẽ tới cứu em, ANH YÊU EM”

  Hắn vừa vùng vẫy vừa hét lớn với cô.

  “-Di Thành, có phải em sinh ra chúng ta đã âm dương cách biệt hay không? Em chết rồi sẽ cùng ở âm phủ với anh, em sẽ biến thành quỷ, có phải chúng ta được ở bên nhau hay không?”

  Vịnh Hy vừa khóc vừa gào lên trong đau đớn, cô đưa tay lên đỡ lấy ngực mình. Cô không ngờ cuộc đời này có người đàn ông yêu mình hơn cả mạng sống, vậy thì hà cớ gì cô lại sống một mình khi không có người đó. Nếu chết có thể được ở bên nhau, cô nguyện chết cùng hắn.

  HỎI THẾ GIAN TÌNH LÀ CHI VẬY, MÀ SAO ÂM DƯƠNG CÁCH BIỆT ĐÔI DÒNG?

  Tất cả những con quỷ đều nhìn họ, tình yêu của hai bọn họ khiến cả lũ quỷ ngưỡng mộ, nhưng quỷ thì không có trái tim, chỉ trách Thái tử gia của họ đã yêu một con người.

  “-Thôi.. thôi đừng nhiều lời nữa, ở đây không phải chỗ để các người bày tỏ yêu đương”

  Tay cầm dao của Bạch quỷ vương dơ lên, một mũi nhọn chạm vào áo Vịnh Hy găm vào da cô, một dòng máu bắt dầu rỉ ra từ ngực. Cả lũ quỷ khi nãy còn xót xa im lặng vì những lời tình tứ của bọn họ thì giờ tất cả đều quay đầu dương mũi về phía mùi máu, con nào con nấy mắt đều sáng lên đỏ rực

  “-Hy…”

  “-Di Thành….”

  ……

  “-Dừng lại,.. dừng lại…dừng tay lại tên quỷ già đầu bạc kia”

  Tất cả đổ xô về phía cửa chính, nơi phát ra giọng nói.

  Theo những gì Di Thành đã nói, Châu Kiệt cùng Hàn Phong cũng tới nơi. Vừa tới cánh cửa đầu tiên sau khi nhảy xuống cái giếng, con quỷ canh gác đang nhấp nhổm vì nó cũng muốn vào bên trong, còn xâu xé được miếng nào. Bởi thế Châu Kiệt dùng một lượng bột nhỏ đã khống chế được nó khi nó đang không để ý

  Đẩy cánh cửa màu đen, cả hai lao vào, Châu Kiệt dùng thứ bột màu đỏ vừa đi vừa rắc hai bên quan tài, hai người nhanh chóng chạy vào phía trong. Đúng lúc nhìn thấy Bạch quỷ vương đang đâm Vịnh Hy.

  Tác giả truyện Nợ duyên âm: Facebook Chị Dậu.

  Đọc tiếp => Nợ Duyên Âm – Kết (Chap 34 – 35)

  Tham khảo thêm hàng loạt truyện ma có thật hay tại => Truyện ma