• Danh mục

 • Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới được bình chọn trong 5 năm tới

  | Giáo dục

  Bạn đang có ý định đi du học? Chắc chắn nhiều bạn đang có nhu cầu tìm hiểu xem trường đại học hàng đầu thế giới nào có chất lượng giáo dục tốt nhất để du học. Nên hãy cùng Poliva tham khảo top 10 trường đại học hàng đầu thế giới danh giá nhất dưới đây nhé:

  Để đi du học, bạn phải có những kỹ năng cơ bản, phương pháp học hợp lý để đạt hiệu quả cao qua bài viết:

  Bảng xếp hạng top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  1. Trường đại học hàng đầu đầu tiên là trường đại học Oxford (Anh)

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Hình ảnh khuôn viên của trường Đại học Oxford – 1 trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Được xây dựng tại quảng trường Wellington nước Anh, trường Đại học Oxford là trường lâu đời nhất thế giới. Nhờ chất lượng của sinh viên khi ra trường với gần 20.000 sinh viên mỗi năm. Có các ngành nổi bật: y khoa, luật, kinh tế, mĩ thuật, ngoại giao, chưa kể đã có đến 26 vị thủ tướng nước Anh đã từng tốt nghiệp tại đây.

  2. Viện công nghệ Massachusetts (MIT) nổi tiếng

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Học viện công nghệ Massachusetts ở Mỹ được thành lập vào năm 1865 chỉ với hơn 2000 sinh viên được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường New England. Đào tạo các ngành hóa học, vật lý, sinh học, thiên văn học. Đây là lĩnh vực đã giúp trường có được 81 người đoạt giải Nobel và 45 học giả

  3. Đại học Harvard (Mỹ) trường đại học hàng đầu của Mỹ

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Harvard là ngôi trường nổi tiếng thế giới không chỉ vì giáo dục hoàn hảo mà còn với đội ngũ giảng viên uy tín và những sinh viên ưu tú như vợ chồng tổng thống Obama, Bill Gates, Mark Zuckerburg, 8 tổng thống Mỹ, 63 tỷ phú còn sống và 130 chủ nhân giải thưởng Nobel, và nhiều người làm lãnh đạo quốc gia. Với các ngành đào tạo nổi bật khoa học, quản lý, y khoa.

  4. Đại học Cambridge (Anh) – nằm trong top trường đại học hàng đầu thế giới

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Quang cảnh của đại học Cambridge nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Cambridge là trường đại học hàng đầu thế giới với 17.000 sinh viên và đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực toán, vật lý, y khoa. Đây là nơi học tập và nghiên cứu của các nhà khoa học vĩ đại như Stephen Hawking, Isaac Newton và Charles Darwin,..và 15 thủ tướng Anh, 96 chủ nhân giải Nobel, 10 người đoạt giải Fields.

  5. Học viện công nghệ California (Mỹ) – nổi tiếng trong lĩnh vực thiên văn học

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Viện công nghệ California được thành lập năm 1891 với 2.200 sinh viên, ngành đào tạo nổi bật hóa học, sinh học, vật lý, thiên văn học nổi tiếng thế giới. Dù có quy mô nhỏ nhưng văn phòng nhà trường đảm bảo chỗ ở cho sinh viên đại học và tất cả cư nhân năm đầu tiên. Trường được trao tặng 32 giải Nobel, có 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia và có tới 112 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.

  6. Đại học Stanford (Mỹ) – trường đại học có khuôn viên rộng nhất ở Mỹ

   

  Đây là một trong những trường có khuôn viên rộng nhất ở Mỹ và uy tín nhất thế giới với 16.000 sinh viên theo học với chuyên ngành nổi bật là khoa học kỹ thuật, công nghệ y khoa, 30 tỷ phú còn sống và 64 giải Nobel và 17 phi hành gia. Các trường học trực thuộc đại học Stanford bao gồm: trường nhân văn và khoa học, trường kỹ thuật, khoa học trái đất, trường sư phạm, trường kinh doanh sau đại học, trường luật Stanford và Đại học dược Stanford. Trường cấp bằng đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực.

  7. Đại học Princeton (Mỹ) – trường nổi tiếng về khoa học xã hội

  Hình ảnh đại học Princeton top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Được thành lập vào năm 1746, trường đại học Princeton với gần 7,200 sinh viên theo học. Đây là đại học lâu đời nhất ở Mỹ với nền giáo dục nổi tiếng nhất thế giới với nhiều lĩnh vực về nhân văn, khoa học xã hội, kỹ thuật, tâm lý học, từng đào tạo 2 cựu tổng thống Mỹ.

  8. Đại học Chicago (Mỹ)- trường nổi tiếng về nhân học, tâm lý học 

  Khuôn viên Đại học Chicago

  Đại học Chicago được thành lập vào năm 1892 nước Mỹ với gần 14.000 sinh viên theo học hiện nay. Với chương trình đào tạo nổi tiếng các ngành nhân học, tâm lý học, kinh tế, cấp bằng cử nhân khoa học công nghệ, sinh lý học,.. Với 92 chủ nhân giải Nobel và 9 người giành giải thưởng Fields.

  9. Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ trường hàng đầu về khoa học trên thế giới

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Hình ảnh toàn cảnh của Viện công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ

  ETH Zurich – Học viện Công nghệ Zurich Liên bang Thụy Sĩ, được thành lập năm 1855. Đây là trường hàng đầu về khoa học trái đất, công nghệ với vô số các khóa học sau đại học bằng tiếng Anh. Với 20.000 sinh viên theo học, 21 chủ nhân giải Nobel Viện công nghệ Liên bang Thụy Sĩ. Là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới về khoa học và công nghệ.

  10. Cuối cùng là trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

  top 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  Khuôn viên của trường đại học Pennsylvania hàng đầu thế giới

  Đại học Pennsylvania (Penn) được thành lập năm 1740 có khoảng 24.000 sinh viên theo học. Trường chuyên đào tạo các ngành nghề nổi bật như giáo dục, nghệ thuật và khoa học, chính sách thú y, kinh doanh.

  Đây là danh sách top 10 trường đại học hàng đầu thế giới danh giá nhất về chất lượng học tập trong đó có 02 trường của Anh và 06 trường của Mỹ. Nếu có cơ hội, bạn sẽ chọn trường nào trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới này? Đã và đang có rất nhiều bạn sinh viên nhận được học bổng từ các ngôi trường danh tiếng này? Còn bạn thì sao?

  >>> Xem thêm: Nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai đây bạn?