• Danh mục

 • Top các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới giúp bạn thay đổi số phận

  | Xã hội

  Giới trẻ hiện nay luôn có một nỗi lo chung là vấn đề việc làm. Từ việc chọn trường, học ngành gì để dễ xin việc, ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới,.. được nhiều sự quan tâm từ các ban ngành, sở Giáo dục và Đào tạo. Vì mỗi năm có hàng triệu thanh niên được đào tạo tốt và có năng lực nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp. Hãy cùng Poliva dự đoán những ngành nghề hot để khởi xướng phong trào khởi nghiệp và kinh doanh hình thành các nghề nghiệp trong tương lai. 

  Luôn cập nhật những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai qua một số bài viết dưới đây nhé!

  Top các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới:

  Đứng đầu trong các ngành nghề hot đó là ngành công nghệ thông tin

  các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới
  Trong các ngành nghề hot đó là ngành công nghệ thông tin đứng đầu

  Nhu cầu về các chuyên gia ICT (CNTT) sẽ tăng lên đến 30% vào năm 2025. Các khối ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính, kế toán, chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Vì vậy, bạn có rất nhiều cơ hội làm việc lĩnh vực này trong tương lai bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sĩ.

  Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực marketing, truyền thông, sáng tạo.

  các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới
  Lĩnh vực marketing, truyền thông, sáng tạo.

  Theo ước tính sẽ cần thêm 15% nhân viên quảng cáo và tiếp thị, 16% kỹ thuật viên biển diễn nghệ thuật, lĩnh vực văn hóa hoặc thạc sỹ sáng tạo vào năm 2020. Hãy đánh dấu sự nghiệp cuộc đời mình để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật, chuyên viên marketing, thạc sĩ thương mại đều thuộc top ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới.

  Nhu cầu cao về chuyên gia y tế khiến cho đây chở thành ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới

  các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới
  Chuyên gia ý tế: ngành nghề hot trong 5 năm tới

  Đời sống con người càng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người càng lớn, theo ước tính trong 5 năm tới nhu cầu về các chuyên gia y tế, chăm sóc sức khỏe thuộc lĩnh vực y khoa lên đến 22%.Nếu muốn trở thành một lương y hay chuyên gia trong lĩnh vực này bằng việc khóa học cử nhân tâm lý, thạc sỹ y tế cộng đồng.

  Thật là thiếu sót nếu không kể đến nhân viên kinh doanh

  Nhân viên kinh doanh luôn luôn nằm trong các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới

  Để kinh tế phát triển vượt bậc thì hoạt động kinh doanh càng hiệu quả thì lợi nhuận càng cao, công ty càng phát triển. Vì vậy, để bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ thì doanh nghiệp phải tìm kiếm những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ nhân viên kinh doanh gắn bó chưa được lâu dài nên trong tương lai, các chế độ lương thưởng đãi ngộ dành cho vị trí này chắc chắn sẽ cực kỳ hấp dẫn.

  Vậy, làm thế nào để bạn chọn được ngành nghề phù hợp

  các ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới
  Chọn sai ngành nghề, dẫn tới thất nghiệp

  Theo xu hướng trong những năm gần đây thì có hai sự lựa chọn cho học sinh là học đại học và du học vì với suy nghĩ đơn giản là học cao thì mới có thu nhập cao. Tuy nhiên trước khi quyết định lựa chọn thì bạn cần lưu ý:

  • Cập nhật những biến động của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và trong 5 năm tới.
  • Xác định công việc mà bạn ưa thích.
  • Lựa chọn 2 đến 3 trường bạn muốn học sau đó tìm hiểu và chọn lọc giữa các trường, các cở sở giáo dục phù hợp với mình.
  • Hãy chọn những nơi học mang lại các cơ hội trải nghiệm kết nối với ngành mình theo học để vừa học vừa thực hành để sẵn sàng khi ra trường.

  Có thể nói, chọn trường; chọn ngành là quyết định quan trọng cho cuộc sống tương lai mỗi người. Tuy nhiên, lựa chọn những ngành học này đòi hỏi sự dũng cảm của sinh viên bởi các bạn lúc nào cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề mới nảy sinh và phải sáng tạo không ngừng trong lao động.

  Bạn có thế định hướng ngay từ bây giờ là cập nhập >>> những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai để có những lựa chọn đúng đắn nhé bạn.