• Danh mục

 • Tổng hợp những điều giáo viên không được làm khi đứng trên lớp

  | Giáo dục

  Giáo viên là linh hồn của lớp học, là những người lái đò, dạy dỗ chúng ta nên người mang trong mình trọng trách lớn lao. Giáo viên cũng là con người, có tình cảm, có suy nghĩ nên đôi khi vẫn có thể đưa ra những quyết định sai lầm. Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, dưới đây là tổng hợp những điều giáo viên không được làm trong sở Giáo dục và Đào tạo.

  Những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn qua bài viết:

  Những điều giáo viên không được làm

  1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp

  những điều giáo viên không được làm

  Nổi giận trong bất cứ tình huống nào cũng có thể biến thành một thảm họa đối với nền giáo dục. Trong bất cứ tình huống nào cũng không nên dễ dàng để học sinh phá vỡ trật tự lớp học. Nghiêm trọng hơn một trong những điều giáo viên không được làm là xúc phạm danh dự, nhân phẩm xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp.

  2. Gian lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh.

  những điều giáo viên không được làm

  Gian lận trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục không những ở học sinh mà còn cả ở giáo viên. Tuy nhiên, việc giáo viên thực hiện đôi khi do tình cảm chi phối, thiên vị, hối lộ nên đánh giá kết quả học tập thiếu khách quan trong kết quả học tập tạo nên những suy nghĩ lệch lạc cho học sinh.

  3. Xuyên tạc nội dung giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức, không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Đa số học sinh thường tuân thủ và tiếp nhận một cách tuyệt đối về lối sống, văn hóa, ứng xử từ phía giáo viên. Tuy nhiên thực tế thì có một số mâu thuẫn về cách giảng dạy giữa các giáo viên khiến cho học sinh không biết thầy cô nào là người cần phải học tập, không tìm thấy chân lý, mô hình mẫu mực để noi theo.

  4. Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền

  những điều giáo viên không được làm

  Việc ép buộc học sinh học thêm để thu tiền cũng là một trong những điều giáo viên không được làm. Bởi theo Bộ giáo dục việc học thêm được tổ chức đúng quy mô và dựa trên tinh thần tự nguyện của học sinh.

  5. Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục; sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp.

  những điều giáo viên không được làm

  Giáo viên là hình mẫu để học sinh noi gương theo, vì thế trong lúc đứng lớp hay đang tham gia các hoạt động giáo dục thì không được phép hút thuốc, uống rượu bia chất kích thích là những điều cấm giáo viên không được làm.

  6. Bỏ giờ, bỏ buổi, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục

  Giáo viên luôn là tấm gương để học sinh noi theo vậy nên mọi cử chỉ hành vi đều ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh. Nếu như thỉnh thoảng bạn đến muộn thì không sao nhưng nếu việc đó xảy ra thường xuyên sẽ làm học sinh nghĩ rằng đi muộn cũng chẳng sao, thầy cô còn tới muộn mà. Ngoài ra, điều cấm giáo viên không được làm là tùy tiện cắt xén chương trình bài học để rút ngắn thời gian, bỏ giờ, bỏ buổi.

  7. Nói xấu đồng nghiệp với học sinh

  những điều giáo viên không được làm

  Đây là sai lầm mà không ít giáo viên mắc phải khi thường xuyên gần gũi, tâm sự với các học sinh trong lớp. Nếu chỉ là những câu chuyện vui chen ngang tiết học căng thẳng là điều cần thiết để các em lấy lại tinh thần học và có hứng thú với môn học nhưng nếu đi xa quá, mang những chuyện bất bình với đồng nghiệp để kẻ trước lớp vừa làm xấu hình ảnh của người thầy, vừa dễ gây ra sự bất hòa.

  Trên đây là tổng hợp những điều giáo viên không được làm đối với học sinh cũng như trong quá trình giảng dạy. Các thầy cô cần thực hiện đúng hành vi cũng như nghĩa vụ của mình. Là những người lái những chuyến đò chở những mầm non tương lai của đất nước, không chỉ dạy chữ mà dạy cả đạo đức, nhân cách con người.

  >>>Xem thêm bài viết: Phương pháp học tập hiệu quả giúp bạn trở thành học sinh siêu đẳng

  Viên uống sinh lý Nam Poliva EDAM

  Có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm gia tăng cảm hứng ân ái, làm cho “ cậu nhỏ” cương cứng hơn. Chiết xuất 100% từ thảo dược quý trong thiên nhiên.

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 199.000 đ
  Nhẫn vàng ngọc trai đen 18k Bourgeon

  Viên ngọc trai biển mang sắc màu đen tím huyền bí. Những viên kim cương lấp lánh xếp cạnh viên ngọc trai như tôn thêm nét quý phái Bourgeon

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 28.400.000 đ
  Mặt dây chuyền vàng 18k

  Là sự kết hợp hài hòa giữa ngọc trai tự nhiên và vàng. Mặt dây chuyền nên kết hợp cùng dây đeo mảnh tăng sự nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn gái.

  Giảm giá: 10 %
  Giá chỉ: 999.000 đ
  Viên uống sinh lý nữ Poliva EVA

  Cân bằng nội tiết tố nữ, làm đẹp da, giúp da mịn màng tươi trẻ, giảm khô hạn, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh như Bốc hoả, mất ngủ

  Giảm giá: 30 %
  Giá chỉ: 299.000 đ

  TIN NỔI BẬT

  Sở Giáo dục và đào tạo

  Thông tin hệ thống sở Giáo dục và Đào tạo của 63 tỉnh thành hiện nay

  Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ quản giáo dục tại địa phương của Việt Nam. Đây là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Sở giáo dục

  Advertisement