• Danh mục

 • Phương pháp để học giỏi toàn diện giúp bạn thay đổi tương lai

  | Xã hội

  Cùng học một thầy cô dạy, dưới một mái trường mà tại sao lại có người học giỏi có người lại học kém, đó là thắc mắc của rất nhiều bạn. Thực chất học kém hay giỏi không phải do bản chất mà phần lớn là do họ chưa có phương pháp để học giỏi toàn diện, khoa học, chưa nắm được những bí quyết cần thiết để giỏi mà thôi.

  Ngoài ra, các sĩ tử cũng chú ý một số cách vượt qua môn trong những kỳ thi đến nhé:

  Phương pháp để học giỏi tất cả các môn

  1. Chọn góc học tập yên tĩnh và ngăn nắp là phương pháp để học giỏi đầu tiên

  phương pháp để học giỏi
  Một góc học tập yên tĩnh là phương pháp để học giỏi lý tưởng

  Nơi học tập là một phần rất quan trọng giúp học tập tốt hơn, có một góc học tập yên tĩnh sẽ khiến bạn tập trung cao độ không bị phân tâm bởi những ảnh hưởng từ bên ngoài. Ngoài ra, việc có một góc học tập gọn gàng, ngăn nắp cũng giúp bạn có hứng thú với việc học và tâm trạng thoải mái hơn.

  2. Phương pháp để học giỏi tiếp theo đó là thời gian biểu hợp lý

  Phương pháp để học giỏi các môn là hãy lập ra một thời gian biểu hợp lý và khoa học nhất. Việc ăn, lịch trình học từng môn, nghỉ ngơi cần được sắp xếp chi tiết. Xác định thời điểm cũng rất quan trọng, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày làm cho tinh thần thoải mái tỉnh táo, học sẽ nhanh vào hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cụ thể cho từng môn học tránh học lan man, không biết học gì. Không nên học liên tục trong nhiều giờ, bạn nên dành 10 phút cho bộ não thực hiện việc lưu giữ kiến thức sau đó bắt đầu học lại, giáo dục với việc lặp đi lặp lại là một phương phát rất tốt.

  3. Cần tránh nhồi nhét kiến thức nếu muốn học thật giỏi bạn nhé

  Phương pháp để học giỏi toàn diện
  Việc nhồi nhét kiến thức trong thời gian ngắn không phải là phương pháp khôn ngoan

  Không nên học quá nhiều, nhồi nhét kiến thức khiến bộ não quá tải không thể nhớ hết được, hãy phân chia quá trình học tập thành các giai đoạn cụ thể và bắt đầu thực hiện theo các giai đoạn để có hiệu quả học tập thực sự.

  4. Bạn nên tạo thói quen ghi chép – một nét mực mờ hơn một trí nhớ tốt.

  Thay vì bạn ngồi học thuộc nhầm thì thử ghi các công thức, kiến thức cần nhớ ra giấy sẽ làm bạn nhớ lâu hơn rất nhiều, dễ dàng tiếp thu kiến thức và học bài. Nên nhớ là bạn không cần ghi tất cả những gì giáo viên cho viết mà chỉ viết lại những ý chính trọng tâm cần nhớ, hay những nội dung khó nhớ.

  5. Hãy đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể rõ ràng cho tương lai bạn nhé.

  Phương pháp để học giỏi toàn diện
  Hãy đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể rõ ràng cho tương lai bạn nhé

  Cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi hay bất cứ một công việc nào cũng phải để ra mục tiêu để phấn đấu, mang lại nguồn động lực lớn thúc đẩy bản thân mình có tinh thần và thái độ học tập chăm chỉ. Nếu không đề ra mục tiêu nào để phấn đấu cả bạn sẽ dễ dàng bị phân tâm với những trò chơi, chat, bạn bè, bị thụ động ép phải học dưới sự giám sát của bố mẹ mà không có hướng đi cụ thể trong cuộc sống.

  6. Tạo sự hứng thú khi đến lớp, đừng học vì bị ép buộc nhé

  Rất nhiều bạn khi đi học sẽ không có hứng thú đến lớp với nhiều lý do như không thích môn này môn kia, không thích giáo viên đấy dạy, đi mượn vở của bạn khác chép bài điều này là không nên bởi nếu bạn không ghi chép bài thì sẽ không thể nhớ được, mà việc chép bài của người khác sẽ khiến bạn không nhớ được.

  7. Không ngừng học hỏi ý kiến từ bạn bè, thầy cô

  Phương pháp để học giỏi toàn diện
  Không ngừng học hỏi ý kiến từ bạn bè, thầy cô

  Học một mình sẽ không hiệu quả cao được bởi những bài hóc búa, khó giải vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến thầy cô và bạn bè cùng lớp để tìm được cách giải đúng, ngắn nhất cho bài toán khó, những ý hay cho bài toán khó, những ý hay để trau dồi kiến thức.

  8. Luôn luôn tự kiểm tra lại kiến thức mình đã học

  Mỗi lần học xong những kiến thức cần ghi nhớ, thực hiện một phương pháp kiểm tra để một lần nữa giúp ghi nhớ sâu kiến thức bằng cách làm một đề thi, bài tập thực hành hoặc trắc nghiệm với một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình.

  Học giỏi một phần dựa vào sự thông minh và nhờ vào việc bạn tìm ra phương pháp để học giỏi toàn diện khoa học, ngoài ra còn nằm ở niềm tin và ý chí của mỗi cá nhân mỗi người, hãy thay đổi chọn phương pháp học tập ngay bây giờ sẽ không là quá muộn đâu.

  >>>> Xem thêm bài viết này, nó sẽ rất hữu ích cho hành trang sau này của bạn: Phương pháp ôn thi Đại Học hiệu quả không phải chữa điểm, sửa điểm