Bí mật động trời để lập kế hoạch học tiếng anh hiệu quả trong thời gian ngắn

128,767 | Thứ sáu, 21/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Bạn đã từng đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức vào việc học tiếng Anh nhưng vẫn không hiệu quả ư? Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy việc học tiếng Anh hay bất cứ một công việc nào thì cũng phải lập kế hoạch rõ ràng cụ thể thì mới có hiệu quả được. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong công thức để chinh phục thứ ngôn ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu phía dưới lộ trình lập kế hoạch học tiếng Anh nào.

Ai mà không muốn mình học giỏi phải không nào? Điều quan trọng là bạn chỉ cần có các phương pháp giáo dục rèn luyện phù hợp với mình là được qua bài viết:

Các cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

1. Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

Bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi – bước đầu của lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Bước đầu tiên của lộ trình tự học tiếng anh là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần, mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó. Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết  học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

2. Lập kế hoạch học tiếng Anh bằng cách chia nhỏ mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể

Lộ trình lập kế hoạch học tiếng anh hiệu quả

Lập kế hoạch học tiếng Anh bằng cách chia nhỏ mốc thời gian cho những mục tiêu cụ thể

Việc lập kế hoạch học tiếng anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được. Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp.

Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, thời gian biểu học tiếng anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ rồi sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng anh hàng ngày

Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký, chat với bạn bè bằng tiếng anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập giúp rút ngắn thời gian học mà vẫn hiệu quả

Lộ trình lập kế hoạch học tiếng anh hiệu quả

Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập giúp rút ngắn thời gian học mà vẫn hiệu quả

Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: máy tính kết nối mạng, giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại, phần mềm hướng dẫn tự học tiếng anh, từ điển anh – việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện,.. vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

5. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập là bước cuối cùng trong việc lập kế hoạch học tiếng Anh.

Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng anh đã có tiến bộ, hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi, hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

Cuối cùng, lộ trình lập kế hoạch học tiếng anh giúp bạn hệ thống toàn bộ quá trình học của mình và theo đó tiến bộ theo từng ngày. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh lại hoạt động học tập cũng như mục tiêu học tập cho phù hợp để bắt đầu tự học.

>>> Xem thêm bài: Bí kíp ăn gì để học bài nhanh thuộc nhớ lâu giúp các sĩ tử học giỏi thi đậu

Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá
Vang cường hoá là gì? Những điều cần biết về vang cường hoá

Những nhânn viên phục vụ tại nhà hàng- khách sạn chắc hẳn đã quen thuộc với vang sủi bọt nhưng bạn đã biết vang cường hoá là gì chưa? Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ...

Reviews Hotel

Đến Kon Tum ăn gỏi lá, thưởng thức đủ hương vị núi rừng

Đừng bỏ lỡ

Đến Kon Tum ăn gỏi lá, thưởng thức đủ hương vị núi rừng

Người dân Kon Tum thường nói rằng, tới Kon Tom mà chưa thử đặc sản gỏi lá thì không nên về. Có lẽ bởi vì món ăn ‘lạ miệng’ này mang theo một chất rất ‘núi’ của vùng...

 • Cá kho Vũ Đại: Đặc sản nức tiếng gần xa, từ cổ chí kim
  Cá kho Vũ Đại: Đặc sản nức tiếng gần xa, từ cổ chí kim
 • Lai rai cút chiên bơ Sài Gòn thơm lừng, vừa rẻ vừa ngon hết ý
  Lai rai cút chiên bơ Sài Gòn thơm lừng, vừa rẻ vừa ngon hết ý
 • Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
  Thẩm vị Tré Huế để biết đặc trưng ẩm thực vùng đất Cố Đô
 • Ghé đất Cần Thơ thử cá lóc nướng trui – đặc sản đồng quê độc đáo
  Ghé đất Cần Thơ thử cá lóc nướng trui – đặc sản đồng quê độc đáo
 • Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
  Nem chạo: Món ăn dân dã từ thính và bì lợn lại dễ đi vào lòng người
 • Thưởng thức cháo khoái Hải Phòng nhớ về tuổi thơ xưa cũ
  Thưởng thức cháo khoái Hải Phòng nhớ về tuổi thơ xưa cũ