• Danh mục

 • Nên học ngành gì để dễ xin việc trong tương lai đây bạn?

  | Xã hội

  Khi còn trên giảng đường, chắc hẳn sẽ có không ít các bạn học sinh và bậc phụ huynh băn khoăn nên học ngành gì để dễ xin việc khi ra trường. Dưới đây là những ngành được đánh giá là có sự nghiệp giáo dục triển vọng trong tương lai khi mà đất nước ngày càng chú trọng mở cửa hội nhập kinh tế, là triển vọng phát triển của Việt Nam.

  Các bạn nên cập nhật những thông tin về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai qua một số bài viết:

  Nên học ngành gì để dễ xin việc cho những sĩ tử

  Đầu tiên, bạn nên học ngành lĩnh vực công nghệ – Công nghệ thông tin

  nên học ngành gì để dễ xin việc

  Không thể phủ nhận được sự bùng nổ của mạng lưới internet, thiết bị di động hiện nay khiến cho công nghệ thông tin trở thành nghề hot được rất nhiều các công ty không chỉ trong nước mà cả nước ngoài với các vị trí lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng, thiết kế Website,… Vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này chưa bao giờ là hết khát, nếu bạn có đủ năng lực và đam mê thì hãy chọn công nghệ thông tin là một bước đi đúng đắn. Chắc chắn công nghệ thông tin sẽ đứng đầu nền kinh tế và là ngành dễ xin việc nhất trong tương lai.

  Tiếp theo là ngành Marketing, đây là một ngành rất dễ xin việc

  nên học ngành gì để dễ xin việc

  Với nhiều bạn trẻ ngành Marketing được đánh giá là một ngành hào nhoáng. Đây là một ngành đòi hỏi tính sáng tạo, đầu tư chất xám cao và thu nhập khủng. Dù các công ty quảng cáo, doanh nghiệp, truyền thông dù lớn hay nhỏ đều cần có một đội ngũ nhân viên Marketing chuyên tiếp xúc với khách hàng để tiêu thụ sản phẩm để cạnh tranh với nhiều đối thủ. Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc trong tương lai.

  Tiếp nối sau đó, chính là ngành du lịch – quản lý khách sạn

  nên học ngành gì để dễ xin việc

  Nước ta có tiềm năng về du lịch hết sức đa dạng và phong phú với những điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng các trung tâm mua sắm mọc nên ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế. Chính vì vậy, việc chọn ngành du lịch – quản lý khách sạn chính là một sự lựa chọn thông minh giúp bạn có cơ hội phát triển gặp gỡ và giao tiếp của bạn được phát huy, thích hợp với những bạn ưa khám phá, thích chinh phục khám phá bản thân.

  Không thể quên kể đến ngành xây dựng khi mà đất nước đang ngày càng phát triển

  Nên học ngành gì để dễ xin việc

  Do nhu cầu xây dựng các công trình, nhà máy xí nghiệp nhà cửa nhiều nên rất cần các kỹ sư công trình, kiến trúc sư, kỹ sư giám sát thi công,.. trong tương lai. Nhiều thí sinh cho rằng học ngành xây dựng khi ra trường sẽ làm việc ngoài nắng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

  Đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

  Và cuối cùng là nhóm ngành công nghệ điện tử

  Nên học ngành gì để dễ xin việc

  Nhu cầu tuyển dụng nhân lực bên quản lý hệ thống điện – điện tử là rất lớn, với khối công việc là bảo trì, sửa chữa vận hành máy móc, nâng cấp cải tiến hệ thống thiết bị điện tử ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Học ngành này ra, nếu bạn không xin được vào các doanh nghiệp thì cũng có thể xin vào các xí nghiệp nhà máy nhỏ hoặc tự mở một cửa hàng sửa chữa điện, thiết bị gia dụng cho người dân. Không những vậy, cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của các bạn cũng rất lớn.

  Trên đây là những ngành dễ xin việc trong tương lai, được các cấp, sở Giáo dục và Đào tạo chú trọng. Trên đây là những ngành giúp bạn dễ kiếm được cơ hội việc làm trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay. Bạn đã chọn cho mình một ngành để dấn thân chưa? Bạn học ngành nào cũng được, miễn bạn có đam mê và đáp ứng được yêu cầu trình độ thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được cho mình một việc làm ưng ý.

  >>> Xem thêm: Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam năm 2020