• Danh mục

 • Cách ôn thi hiệu quả nhất trong thời gian ngắn hiệu quả không thể bỏ qua

  | Xã hội

  Với mỗi kỳ thi đến thì các bạn học sinh, sinh viên đều bị ám ảnh bới phải ôn thi với khối lượng kiến thức khủng mà thời gian lại ngắn. Việc ôn luyện mà không có khoa học thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà kết quả học tập cũng kém. Dưới đây là cách ôn thi hiệu quả nhất trong thời gian ngắn giúp các em vượt qua những kỳ thi khó khăn này.

  Bên cạnh đó, bạn nên định hướng ngay từ đầu với những phương pháp để học tập tốt dưới đây:

  Một số cách ôn thi hiệu quả nhất cho mùa thi cử trong thời gian nước rút

  1. Thói quen “nước đến chân mới nhảy” khiến việc ôn thi chẳng đâu vào đâu

  Vấn đề thường thấy ở đại đa số bạn trẻ bây giờ thường có thói quen nước đến chân mới nhảy, cứ ăn chơi đi đã cứ từ từ rồi học rồi đến lúc bài vở chồng chất lên mà thời gian thi gần đến gấp rút. Vì vậy, để có cách ôn thi hiệu quả nhất thì các bạn nên lập kế hoạch ôn thi mỗi tuần, hàng tháng rồi đến lúc cần chỉ ôn lại thật chắc các kiến thức là được. Việc học ôn chia làm các mục nhỏ sẽ tốt hơn là học gấp rút vào lúc kề thi.

  2. Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là cách ôn thi hàng đầu

  cách ôn thi hiệu quả nhất
  Bám chắc kiến thức trong sách giáo khoa là cách ôn thi hiệu quả nhất.

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã khẳng định kiến thức trong đề thi vẫn bám sát kiến thức căn bản trong sách giáo khoa, bởi vậy sách giáo khoa được coi là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất.

  3. Học đến đâu chắc đến đó để ôn thi hiệu quả cao

  Sai lầm lớn nhất của các bạn là học cho nhanh, do thời gian ngắn đã đến gần thi nhưng cũng đừng quá hấp tấp vội vàng mà học trước quên sau mà ôn đến đâu chắc đến đó để ăn chắc điểm đó. Cần phải hệ thống lại kiến thức giáo dục, không học dồn dẫn đến học trước quên sau, chỉ khi nào chủ đề ấy thật chắc  thật vững thì mới bước sang chủ đề tiếp theo. Có như vậy các bạn mới thấy tự tin và không hoang mang đúng hay sai khi ra khỏi phòng thi.

  4. Tự học mỗi ngày để nắm chắc kiến thức ôn thi

  Cách ôn thi hiệu quả nhất
  Tự học mỗi ngày để nắm chắc kiến thức ôn thi.

  Tự học, đọc đi đọc lại bài học là cách rèn luyện tư duy độc lập và hiệu quả, nhất là sẽ cuốn vào những buổi tám chuyện rôm rả mỗi khi học nhóm. Việc đọc đi đọc lại là một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ thông tin.

  5. Hạn chế dùng điện thoại, mạng xã hội vì nó ảnh hưởng đến việc ôn thi

  Để có cách ôn thi hiệu quả nhất thì sự tập trung là vô cùng quan trọng, các em rất dễ bị cuốn vào facebook chat tán gẫu bạn bè, hay những bộ phim, game hay sẽ làm bạn sao nhãng, mất tập trung việc ôn bài. Hơn thế nữa, sở Giáo dục và đào tạo đã cấm sử dụng và mang điện thoại đến trường học. Chính vì thế, hãy tự ý thức bản thân rằng thời gian không còn nhiều nữa, hãy từ bỏ những việc đó sang một bên, quyết tâm tập trung dành thời gian cho việc học trước, thi xong các em sẽ tha hồ mà bung lụa.

  6. Ngủ đủ giấc, không thức quá khuya hãy dậy sớm để có tinh thần thoải mái

  Cách ôn thi hiệu quả nhất
  Thiếu ngủ khiến mất tập trung ảnh hưởng đến việc ôn thi.

  Các bạn đừng nghĩ việc thức thâu đêm để ôn học bài là tốt, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe cũng như trí nhớ thậm chí có bạn thức đêm cố để mai rồi ngủ bù thì thức đêm như thế làm gì cho vô ích. Cơ thể cần nghỉ ngơi ngủ trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 23h. Việc thiếu ngủ hay bạn ngủ muộn sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy nhược cơ thể đầu óc suy giảm trí nhớ mà thay vào đó bạn đi ngủ sớm vào tối hôm trước và dậy sớm vào sáng hôm sau tập thể dục sau đó ăn sáng rồi ngồi vào bàn học.

  7. Đảm bảo sức khỏe khi ôn thi

  Không nên học ngay sau khi ăn, “căng da bụng trùng da mắt” điều này thì không phải bàn cãi. Hạn chế các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tập trung. Nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cá, đậu, hoa quả sung vitamin để cơ thể đầy năng lượng cho kỳ thi

  8. Viết ra giấy sẽ nhớ lâu hơn trong lúc ôn thi

  Cách ôn thi hiệu quả nhất
  Viết ra giấy sẽ nhớ lâu hơn trong lúc ôn thi.

  Với mọi môn ôn thi thì việc viết ra giấy thay vì ngồi lẩm bẩm đọc như tụng kinh sẽ tăng khả năng ghi nhớ chủ động sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ sâu kiến thức. Viết sẽ kích thích não ghi nhớ và là cách ôn thi hiệu quả nhất cũng là một hình thức trực quan trong tiếp thu kiến thức.

  8. Tự chủ trong mọi cuộc chơi, tập trung cao độ cho việc ôn thi hiệu quả

  “Vui thôi đừng vui quá” xoay quanh cuộc sống là một chuỗi các mối quan hệ gia đình, bạn bè, các hội,..nhưng trong thời điểm này thì việc ôn thi cần được ưu tiên việc học hơn bao giờ hết. Hãy dứt khoát và khéo léo từ chối các cuộc vui chơi chiếm nhiều thời gian mà hãy để lui tới một dịp khác. Dành thời gian và sức khỏe để chiến đấu với công cuộc ôn thi này để có kết quả cao nhất.

  Có nhiều cách ôn thi hiệu quả nhất trong thời gian ngắn để chúng ta lựa chọn. Thực hiện ước mơ hy vọng bạn sẽ biết cách học tập hợp lý, chinh phục và ghi nhớ kiến thức tốt để chuẩn bị hành trang trong tương lai. Ngoài ra nếu bạn có ý định đi du học hãy tham khảo thêm bài viết >>> Phương pháp ôn thi Đại Học hiệu quả không phải chữa điểm, sửa điểm  của Poliva nhé!