Đểm IELTS bao nhiêu là đủ để bạn tự tin trong giao tiếp

130,436 | Thứ năm, 20/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Chứng chỉ IELTS hiện nay khá phổ biến với những ai có nguyện vọng được đi du học, hay ứng tuyển vào một công việc tốt, được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó sẽ không ít những câu hỏi được đặt ra: kỳ thi IELTS là gì? Tại sao phải thi IELTS? Điểm IELTS bao nhiêu là đủ? Bằng IELTS có giá trị như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc trên. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số chứng chỉ khác để đi du học qua các bài viết:

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ? đây là đáp cho từng câu hỏi của bạn.

1. Chắc nhiều bạn chưa từng quan tâm đến kỳ thi IELTS là gì đúng không?

Tại sao cần tới điểm thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System), là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh có giá trị trong vòng 2 năm. Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm.

2. Thi IELTS được diễn ra như thế nào? Và đáp án là:

Sơ đồ quá trình diễn ra thi IELTS

Sở Giáo dục và Đào tạo quy định nội dung thi gồm kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỳ thi IELTS được chia làm 2 loại hình tùy thuộc vào mục đích học tập được chia làm 2 loại hình tùy vào mục đích học tập: học thuật (Academic) và tổng quát (General Training).

Học thuật (Academic) dành cho thí sinh dự định du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu cao đại học.

Tổng quát (General Training) dành cho thí sinh định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Nhìn chung Academic Và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự, phần thi Đọc Và Viết khác nhau :

Listening (thời gian 40 phút) gồm 4 phần với 40 câu hỏi với độ khó tăng dần. Người thi sẽ có thời gian nghe là 30 phút và chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên trước đó bạn có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi, tìm câu trả lời. Kết thúc 4 bài nghe các bạn sẽ có 10 phút để điền lại đáp án.

Speaking (thời gian 10 – 14 phút) bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, trả lời trôi chảy, giám khảo sẽ đặt câu hỏi ngẫu nhiên, phần thi của bạn sẽ được ghi âm lại để đánh giá kết quả. Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của của thí sinh dựa vào 4 yếu tố : từ vựng, ngữ pháp, sự lưu loát và cách phát âm.

Reading (thời gian 60 phút) gồm 3 phần với 40 câu hỏi. Đề thi cho IELTS học thuật được phân biệt, không cùng nội dung với đề IELTS tổng quát.

Writing (thời gian 60 phút) gồm 2 phần với 2 bà viết gồm 150 từ và 250 từ. Tương tự như phần thi đọc, hai đề của hai loại bài thi học thuật và tổng quát là khác nhau.

3. Vậy, điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ

Vậy, điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Câu trả lời sẽ là phụ thuộc vào trình độ học lực và trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu như bạn đăng ký chương trình cao đẳng thì trình độ Anh văn tối thiểu IELTS 4.5 (với điểm này, bạn sẽ phải học thêm tiếng Anh trước khi vào học chính khóa bởi vì yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình cao đẳng thường là IELTS 5.5)

Nếu bạn đăng ký các chương trình Đại học hoặc sau Đại học thì em cần tối thiểu là IELTS 5.0 để có được thư mời nhập học vào thẳng chương trình học chính thức. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký các chương trình THPT thì chỉ với TOEFL 540 là bạn có thể xin visa đi học mà không cần thi IELTS nữa.

4. Bạn có biết tại sao phải thi IELTS không? Để làm gì không?

Chứng chỉ IELTS không chỉ là tấm giấy thông hành trên con đường sự nghiệp và học tập. Nó mang tầm quốc tế mà còn có rất nhiều lợi ích như không phải thi tốt nghiệp cấp 3, đại học môn tiếng Anh và xét tuyển vào đại học. Với việc tự tin thành thạo 4 kỹ năng trong tiếng Anh, đủ điều kiện ra trường cơ hội nghề nghiệp mở rộng và sớm hình thành tư duy logic.

Với những chia sẻ trên đã giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về chứng chỉ IELTS hãy chủ động lên kế hoạch học tập và ôn thi IELTS để được kết quả cao nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo >>>Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả   của Poliva.vn

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn
Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Reviews Hotel

Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ

Đừng bỏ lỡ

Về Thái Bình thưởng thức lẩu cua sông cà ra vô cùng mới lạ

Lẩu cua sông cà ra với nguyên liệu là những chú cua chắc thịt, to bằng bàn tay nhìn giống như con rạm. Tuy nhiên hương vị của món ăn được chế biến từ loài cua này lại...

 • Rau sắng rừng: Loài rau đặc biệt riêng có của đất Tây Bắc
  Rau sắng rừng: Loài rau đặc biệt riêng có của đất Tây Bắc
 • Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
  Nấm chân chim xứ Tây Bắc “đốn tim” mọi thực khách
 • Cam Bố Hạ Bắc Giang – Thứ đặc sản nức tiếng ngày Tết trên đất Bắc 
  Cam Bố Hạ Bắc Giang – Thứ đặc sản nức tiếng ngày Tết trên đất Bắc 
 • Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng
  Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng
 • Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
  Chả ram bắp Đà Lạt hút hồn thực khách vì vị ngon khó cưỡng
 • Bánh pẻng phạ – “Bánh trời” nổi tiếng của người dân tộc Tày
  Bánh pẻng phạ – “Bánh trời” nổi tiếng của người dân tộc Tày