• Danh mục

 • Cách rèn luyện phản xạ nhanh giúp não bộ luôn nhạy bén

  | Xã hội

  Để bộ não luôn nhạy bén, đưa ra những quyết định phản xạ nhanh và chính xác trong mọi vấn đề. Do đó, bạn cần phải xây dựng cho bản thân cách rèn luyện phản xạ nhanh trong cuộc sống giúp tư duy hiệu quả cho não bộ. Vì vậy Poliva sẽ bật mí giúp bạn một số kỹ năng rèn luyện phản xạ nhanh trong cuộc sống.

  Rèn luyện tư duy phản biện – Công cụ để đảm đương công việc và cuộc sống

  Mẹo rèn luyện quy tắc tính nhẩm nhanh mà không phải ai cũng biết

  Cách làm mindmap hiệu quả trong việc sử dụng bản đồ tư duy để ghi chú

  Rèn luyện phản xạ nhanh – Con đường giúp bạn tăng chỉ số thông minh và khả năng tư duy.

  1. Thực hiện những quyết định lớn khi bạn cảm thấy thoải mái

  Trong cuộc sống, bất cứ khi nào bạn đang trong trạng thái tinh thần không thoải mái hay lo lắng thì đừng nên ép bản thân phải đưa ra quyết định nào. “Dục tốc bất đạt” vì điều này khiến bạn không tập trung tinh thần dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm. Hãy suy nghĩ về những quyết định lớn, quá trình thực hiện và kết quả cuối cùng để không chịu bất kỳ áp lực nào chi phối.

  2. Thực hiện quyết định nhỏ nhanh chóng

  rèn luyện phản xạ nhanh

  Để rèn luyện tư duy nhanh cho bản thân quyết định một cách chính xác thì chúng ta phải rèn cho bộ não nhanh với những quyết định nhỏ trước. Thử sức bản thân, rèn luyện não bộ xây dựng cho bản thân đưa ra quyết định thật nhanh từ những vấn đề nhỏ và đơn giản nhất. Ví dụ như tự cho mình 30 giây để quyết định xem bạn sẽ ăn gì vào bữa trưa, hay muốn làm bất cứ điều gì vào buổi tối. Bài tập rèn luyện phản xạ nhanh não bộ để suy nghĩ nhanh hơn trước mọi vấn đề trong cuộc sống.

  3. Hãy dành thời gian suy nghĩ lại đã được và mất gì sau mỗi quyết định.

  Chẳng có điều gì là hoàn hảo trong cái cuộc sống này cả. Vì vậy có đôi khi bạn sẽ đưa ra những quyết định sai lầm và phải trả giá bằng nhiều thứ.  Nhưng đừng vì đó mà nhụt chí bởi hãy ngồi lại suy nghĩ về cái được và mất, lấy đó làm động lực sau mỗi quyết định trong cuộc sống. Đặc biệt, điều này sẽ giúp cho não bộ tích lũy được kinh nghiệm, rèn luyện phản xạ nhanh cũng như lường trước được kết quả trong nhiều những quyết định tương tự trong cuộc sống.

  Rèn luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp

  1. Cách rèn luyện tư duy nhanh là luôn luôn tự tin thuyết trình trước đám đông

  rèn luyện phản xạ nhanh

  Việc thuyết trình không những rèn cho bạn thành thạo kỹ năng nói tốt mà còn giúp bạn luôn tự tin và thể hiện bản thân suy nghĩ quan điểm và tư tưởng. Tự tin thuyết trình nói trước đám đông là vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống.

  2. Kỹ năng phản ứng nhanh qua khả năng thích nghi nhanh trong công việc

  Bạn luôn phải linh hoạt nhanh nhẹn trong mọi tình huống. Ví dụ trong việc sếp luôn đòi hỏi nhiều yêu cầu cái này cái kia trong công việc. Vì vậy đòi hỏi bạn phải có khả năng thích nghi nhanh với những yêu cầu mới ngay cả những thời điểm khó khăn, bất ổn.

  3. Tiếp nhận thông tin là điều không thể bỏ qua

  Dù bạn là người không thích thay đổi nhưng không thể phủ nhận rằng. Việc tiếp nhận thông tin mới hay ý kiến của người khác có chọn lọc sẽ khiến cho người nghe cảm thấy cởi mở, thoải mái hơn khi nói chuyện trong công việc, giải quyết vấn đề.

  4. Cách rèn tư duy nhanh thông qua kỹ năng vượt qua áp lực công việc

  Việc tự chủ quỹ thời gian để đảm bảo hài hòa cân bằng giữa công việc và gia đình thì không phải ai cũng làm được khiến cho không ít người chịu được áp lực của công việc. Vì vậy, tránh bị công việc thành một mớ hỗn độn, không biết bắt đầu từ đâu và giải quyết như nào. Kỹ năng tự chủ được quá trình giải quyết công việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Một số bài tập rèn luyện phản xạ nhanh trong cuộc sống

  rèn luyện phản xạ nhanh

  • Phản ứng nhanh: khi chúng ta đang tham gia giao thông trên đường bất ngờ có một tình huống xảy ra như có người hay con vật chạy qua, bạn sẽ kịp phản ứng nhanh bằng cách thắng xe gấp hoặc điều khiển tay lái để tránh.
  • Nhóm bài tập rèn luyện phản ứng nhanh: chạy nhanh tại chỗ hay di chuyển 5s, 10s, nhảy dây nhanh trong 10s, 15s; đạp xe đạp, chạy nhanh ở cự ly 15m, 20m.
  • Nhóm bài tập rèn luyện động tác đơn nhanh: bật nhảy nhanh, ném bóng, gập thân, chống đẩy, đứng lên ngồi xuống nhanh, chạy đạp sau, bật cao, bật xa,..

  Một số cách rèn luyện phản xạ nhanh đã chia sẻ ở trên thật không quá khó phải không nào. Đừng chỉ đọc bài viết rồi để đấy, hãy biến kiến thức này thành hành động và trở nên thông thái, nhanh nhẹn trong cuộc sống nhé. Bạn có thể kết hợp việc giáo dục rèn luyện một số kỹ năng qua bài viết:

  >>>Cách rèn luyện tư duy logic – Kỹ năng mà tất cả các nhà tuyển dụng cần