• Danh mục

 • “Yêu” ở tuổi xế chiều, có nên hay không?

  | Sức khỏe nữ

  Bước sang ngưỡng tuổi 50 trở ra, các cặp đôi có thể gặp nhiều thách thức và khó khăn trong chuyện “chăn gối”. Vậy có nên “yêu” ở tuổi xế chiều hay không?

  Tham khảo thêm:

  Hãy nhớ rằng “chuyện yêu” không chỉ dành riêng cho giới trẻ. Đó là một trải nghiệm mạnh mẽ, mang lại cảm xúc mãnh liệt mà bất cứ người nào từ lứa tuổi trưởng thành trở đi đều có thế được thử nghiệm và trải qua. Chuyện “yêu” của người lớn tuổi có thể khó khăn, có thể mang lại sự thất vọng do không theo ý muốn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có thể khắc phục được.

  Sự “lệch pha” oái oăm trong chuyện “yêu” ở tuổi xế chiều

  Khi số tuổi được cộng dồn lên cũng đồng nghĩa với việc phát sinh quá trình lão hóa. Chúng làm thay đổi cả cơ thể lẫn tâm sinh lý của cả hai phái. Dễ nhận thấy đàn ông sẽ gặp phải chứng bất lực, yếu sinh lý nam và rối loạn xuất tinh. Trong khi đó phụ nữ phải tập làm quen với việc “cô bé” trở nên khô hạn, giảm hoặc chấm dứt cực khoái.

  Ở ngưỡng tuổi xế chiều, nhu cầu "yêu" của mỗi người khác nhau
  Ở ngưỡng tuổi xế chiều, nhu cầu “yêu” của mỗi người khác nhau

  Không những vậy vì sự chênh lệch độ tuổi, sức khỏe và nhận thức, đôi khi sự lão hóa giữa “ông” và “bà” lại không giống nhau, dẫn đến tình trạng lệch “pha” đầy hài hước. Có những người chồng vẫn khỏe mạnh, vẫn có ham muốn nhưng người vợ thì ngược lại hoàn toàn. Sự lão hóa diễn ra nhanh khiến cơ thể họ luôn mệt mỏi và dần chán ngán việc gần gũi chồng mình. Nhưng cũng có những gia đình thì ngược lại, trong khi người vợ vẫn hừng hực sức sống và ham muốn, thậm chí hơn hẳn cả thời kỳ hồi xuân thì người chồng lại mắc rối loạn cương dương làm cho quá trình “chăn gối” trở nên hờ hững hơn.

  Ngoài ra sự cổ hủ trong suy nghĩ cũng đang giết chết dần nhu cầu gần gũi của các cặp vợ chồng tuổi xế chiều. Không ít phụ nữ cho đến nay vẫn giữ nguyên lỗi suy nghĩ cũ là gần gũi với chồng ở tuổi đã cao là một điều đáng chê. Bởi vậy, ban đầu họ sẽ tự cố gắng kiềm chế, từ chối. Sau dần theo thời gian chúng tự trở thành thói quen và gây chứng yếu sinh lý nữ, muốn khơi gợi lại cảm giác ban đầu là điều không hề dễ dàng chút nào.

  Lạnh nhạt và xa dần sự gần gũi, chuyện “giường chiếu” với người bạn đời khi bước vào tuổi xế chiều dễ dẫn tới những tác động tiêu cực. Từ sự không hợp ý trong “phòng ngủ” dễ dẫn tới các mâu thuẫn nảy sinh bên ngoài, trong việc sinh hoạt hàng ngày.

  Lời giải cho bài toán: Duy trì chuyện “yêu” ở tuổi xế chiều

  Chuyện yêu ở tuổi xế chiều hoàn toàn có thể thăng hoa nếu như cả hai cùng biết cách tạo cho mình đời sống tinh thần thoải mái, sử dụng thêm các công cụ biện pháp hỗ trợ sinh lý phù hợp. Dưới đây là một vài lời khuyên của Poliva mà bạn nên tham khảo.

  Duy trì việc ngủ chung giường: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng tuổi trung niên nếu vẫn ngủ chung giường thì thường sẽ hạnh phúc hơn hẳn những cặp đôi khác. Tuy nhiên có tới 70% các cặp đôi trên 50 tuổi ở Việt Nam có xu hướng ngủ riêng. Có lẽ thói quen này cần dần dần thay đổi.

  Sử dụng thuốc, công cụ hỗ trợ chuyện yêu: Nếu như nam giới gặp khó khăn trong việc rối loạn cương dương thì phụ nữ luôn phải đau đầu về chứng khô âm đạo. Để cho chuyện “chăn gối” được diễn ra êm xuôi, mỗi phái cần tự biết rõ nhược điểm của mình là gì. Phụ nữ nên sử dụng thêm các chất bôi trơn để tạo cảm giác thoải mái hơn khi nhập cuộc và cả hai nên bổ sung các thực phẩm chức năng giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo hay rối loạn cương dương, ví dụ như dùng thuốc Poliva Eva dành cho nữ và Poliva Edam dành cho nam chẳng hạn.

  Thành phần của thuốc Poliva Eva hoàn toàn từ thảo dược.
  Thành phần của thuốc Poliva Eva hoàn toàn từ thảo dược

  Thêm thời gian cho màn dạo đầu: Đối với bậc trung niên, việc tạo cảm giác và khoái cảm sẽ khó hơn nhiều so với giới trẻ. Do vậy, để “cuộc yêu” như ý thì cả đôi bên cần dành nhiều thời gian hơn trong khúc dạo đầu. Sự mát xa cơ thể nhẹ nhàng sẽ khiến cả hai thoải mái và khơi gợi cảm hứng gần gũi hơn.

  Lên lịch cho cuộc yêu: Người lớn tuổi thường mất nhiều thời gian cho việc gia đình và con cái. Vậy nên đôi khi chính nhu cầu của mình lại bị bỏ bê. Hãy chọn một ngày nghỉ thoải mái, cùng nhau nấu ăn, thưởng thức bữa cơm của hai người như thủa còn son và sẵn sàng “lâm trận” khi cần. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị hơn nhiều.

  Hãy lên lịch cho cuộc yêu để cả hai người gần gũi nhau hơn
  Hãy lên lịch cho cuộc yêu để cả hai người gần gũi nhau hơn

  Sinh hoạt điều độ: Cần duy trì thời gian ngủ cho mỗi ngày từ 7 đến 8 tiếng, không nên thức quá khuya. Tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống khoa học. Cần bổ sung nhiều rau quả, bổ sung nhiều Vitamin E.

  Tăng cường chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh
  Tăng cường chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh

  Poliva cho rằng chuyện “chăn gối” ở người luống tuổi là một nhu cầu tự nhiên. Thông qua đó, bản thân cũng có thể nhận ra rằng mình vẫn còn có sức khỏe tốt. Để giúp nam giới bước vào độ tuổi trung niên tăng cường sinh lý nam, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Thuốc cường dương cho nam giới ở độ tuổi trung niên