Ninh Bình là địa danh đã được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp của một vùng quê. Ninh Bình còn có “tiếng” về các món ăn đặc sản. Trong đó có món dê núi Ninh Bình.
Dê núi Ninh Bình là một trong những món ăn thu hút khách thập phương nhiều nhất trong các món ăn đặc sản khác. Tinh hoa của ẩm thực đều nằm cả trong món dê núi đệ nhất này. Vậy món ăn đó có gì thu hút nhiều người đến vậy. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Dê núi được biết đến là một trong ba đặc sản nổi tiếng nhất của nền văn hóa ẩm thực. Ninh Bình là một tỉnh miền núi nên có nhiều đặc sản lạ. Chính vì thế, dê núi Ninh Bình từng được bình chọn là một trong 50 đặc sản về ẩm thực trên toàn quốc. Nói đến món dê núi, hầu hết trên khắp các tỉnh thành Việt Nam đều có món ăn này. Tuy nhiên theo đánh giá của những người đã thưởng thức thì không nơi đâu chế biến ngon, đảm bảo chất lượng như đặc sản dê núi Ninh Bình.
Không biết từ bao giờ, dê núi đã trở thành món ăn được ưa thích khắp trong Nam, ngoài Bắc.Tại Ninh Bình, người chế biến có những nguyên tắc riêng. Để đảm bảo thịt dê ngon nhất, vừa lòng khách hàng nhất. Thịt dê núi so với ở những nơi khác ngon hơn rất nhiều. Đây cũng là điều khiến rất nhiều thực khách băn khoăn. Liệu có phải trong quá trình chế biến thịt dê núi Ninh Bình, người đầu bếp có bí quyết gì hay không?
Sự khác biệt của dê núi Ninh Bình. Bắt buộc dê phải là loại dê nuôi thả thuần trên núi đá vôi, trọng lượng đạt khoảng 15-20 ki lô. Dê núi được thả và ăn cỏ, uống nước vài hít không khí thiên nhiên, hay được chạy nhảy, di chuyển nhiều nơi để ăn cỏ. Như vậy khiến cho thịt dê săn chắc, khi ăn món thịt dê thả núi đồi của Ninh Bình. Bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thực sự và thịt sẽ mềm, dai hơn, ăn kèm với các loại rau rừng sẽ nhận thấy món thịt dê thơm ngon bội phần.
Thực đơn mỗi quán thịt dê tại Ninh Bình rất đa dạng, đều trên dưới 20 món. Thịt dê thường có mùi đặc trưng. Để các món thịt dê không quá nặng mùi mà vẫn giữ được nét riêng, người chế biến phải có kinh nghiệm cũng như bí quyết “nhà nghề” .
Và sau đây là thực đơn các món tại các nhà hàng Ninh Bình: Dê ủ trấu, Chân dê hầm thuốc bắc, Dê hấp, nầm dê nướng. Và các món: Dê nướng mọi, Dê hầm ngũ vị, Dê nướng ngũ vị, Canh sơn dược thịt dê, Dê xào lăn, Dê xào sa tế, Dê xào thập cẩm. Ngoài ra thực đơn còn có: Dê xào sả ớt, Dê né, Dê tái chanh, Cháo thịt dê, Cháo gan dê, Tiết canh dê, Lẩu dê, Cà ri dê, Dê nhúng mẻ.
Dê núi Ninh Bình được nổi tiếng và được nằm trong danh mục đặc sản ẩm thực thế giới là nhờ vào đôi bàn tay khéo của các đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn là người lần đầu đến Ninh Bình chưa biết tìm địa chỉ nào thu hút nhiều khách ẩm thực nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài địa chỉ “nức tiếng” tại Ninh Bình. Để bạn đến đó thưởng thức món ngon này cùng người thân và bạn bè nhé.
Nhà hàng Hoàng Giang
Nhà hàng Thăng Long
Nhà hàng Đức Dê
Nhà hàng Lương Thương
Dù bạn là một người sành ăn, chắc chắn món dê núi Ninh Bình sẽ khiến bạn bước chân quay lại lần hai.
Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn thương hiệu Poliva cao cấp vui lòng liên hệ 096.849.8888 để chọn được những mẫu sản phẩm mà bạn mong muốn. Tất cả các sản phẩm tại Poliva như: xích đu ngoài trời, giường bể bơi, ô dù ngoài trời giá rẻ, đồ amenities khách sạn,…đều được nhập khẩu 100% từ nước ngoài nên có độ bền cao, giá thành hợp lý. Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Poliva là đơn vị cung cấp các loại thiết bị cho khách sạn, nhà hàng của bạn.
Những chiếc thùng rác bằng chất liệu inox luôn là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đơn giản bởi lẽ chúng có độ bền cao cùng vẻ ngoài sang bóng, trang trọng và hiện...