• Danh mục

 • Lần lượt các dấu hiệu thai đã vào tử cung chuẩn 100%

  | Sức khỏe nữ

  Tìm hiểu về các dấu hiệu thai đã vào tử cung hay chưa giúp chị em an tâm hơn. Vậy dấu hiệu nào cho thấy thai vào tử cung muộn? Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Thai nhi hình thành như thế nào?

  Thường chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ rơi vào khoảng 28 ngày, vào ngày thứ 14 nang trứng phát triển bị tác động sẽ phóng thích dịch nang và noãn bào (rụng trứng) vào xoang phúc mạc ổ bụng, tại đây các loa vòi của vòi trứng hứng lấy noãn bào (trứng) đưa vào ống vòi trứng. Trong vòng khoảng 24 giờ nếu chị em quan hệ sẽ tạo ra một trứng thụ tinh (hợp tử).

  Sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng 10 ngày
  Sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng 10 ngày

  Đây chính là dấu mốc quan trọng, đánh dấu một sự sống đang hình thành và phát triển ở trong cơ thể mẹ. Sau khi trứng thụ tinh phát triển bằng cách nhân đôi tế bào, ban đầu 2 tế bào sau đó là 4 tế bào rồi thành 8 tế bào, thường được gọi là phôi dâu và tiếp tục nhân đôi tiếp tục theo cấp số nhân. Quá trình phân chia tế bào theo cơ chế gián phân cùng với đó là sự phát triển của phôi dâu. Lúc đầu ở vòi trứng, phôi dâu sẽ di chuyển vào buồng tử cung của mẹ, sự di chuyển này được sự hỗ trợ bởi các tế bào biểu mô có lông chuyển của vòi trứng, chúng được ví như là bánh xe đẩy phôi dâu đi vào với buồng tử cung dài khoảng 12-14 cm trong thời gian là 5 ngày.

  Phôi thai – Sự hình thành và phát triển

  Sau khi phôi dâu đến buồng tử cung của mẹ để chuẩn bị cho việc làm tổ tại đây. Vị trí làm tổ là nơi tổ chức niêm mạc tử cung dày, có chưa nhiều chất dinh dưỡng. Tiếp tục phát triển từ phôi dâu dần trở thành phôi nang có cấu trúc khoảng 50 tế bào. Thời gian chậm kinh thường là 9 ngày, thai lúc này đã vào buồng tử cung của mẹ.

  Thời gian chậm kinh 9 ngày, phôi thai đã vào tử cung của mẹ
  Thời gian chậm kinh 9 ngày, phôi thai đã vào tử cung của mẹ

  Dấu hiệu thai đã vào tử cung chuẩn, chính xác

  Ra huyết âm đạo màu nâu hoặc hồng nhạt: trong quá trình làm tổ, phôi dâu được cấy ghép vào niêm mạc tử cung của mẹ gây ra hiện tượng chảy máu chỗ cấy ghép. Do máu đọng lại ít, dưới tác động của co bóp tử cung sẽ tống máu ra buồng tử cung vào âm đạo, lâu ngày máu đỏ thành dịch hồng nhạt, huyết nâu có hòa lẫn dịch ở cổ tử cung và dịch ở âm đạo. Đây là dấu hiệu bình thường chị em không nên quá lo lắng, chỉ cần nằm nghỉ ngơi cho hợp lý, kiêng quan hệ là được.

  Thân nhiệt mẹ tăng: do tác động của nội tiết tố Progesterone tăng cao ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Nội tiết tố này giúp cho thai phát triển làm cho thân nhiệt tăng từ 0,3 đến 0,5 độ C. Thường thân nhiệt sẽ duy trì trong suốt thai kỳ. Do đó mẹ bầu nên uống nhiều nước khi mang thai.

  Đầu vú bị căng, đau: Sau khi trứng thụ tinh làm tổ tại buồng tử cung, nội tiết tố thai kỳ tăng cao, từ đó kích thích các ống tuyến vú phát triển, dãn ra để chuẩn bị cho việc tiết sữa cho con bú sau này. Mẹ sẽ có cảm giác căng đau 2 đầu vú. Những hiện tượng này sẽ giảm dần và hết trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  Đầu vú căng là dấu hiệu cho thấy thai đã vào buồng tử cung
  Đầu vú căng là dấu hiệu cho thấy thai đã vào buồng tử cung

  Que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm: Sau khi chậm kinh từ ngày thứ 9 trở đi, vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy, chị em kiểm tra bằng cách dùng que thử thai nhúng vào nước tiểu, sau 3 phút chị em đọc kết quả thấy 2 vạch đậm xuất hiện có nghĩa mẹ đã mang thai.

  Ngoài ra chị em sẽ gặp một số dấu hiệu khác: mệt mỏi, chuột rút, đi tiểu nhiều cả đêm và ngày.

  Làm thế nào để biết dấu hiệu thai đã vào tử cung một cách chắc chắn?

  Từ ngày thứ 9 sau khi bị chậm kinh, chị em nên đến bệnh viện để khám và xác định thai đã vào buồng tử cung chưa và định vị để phát triển thành thai nhi, bằng cách siêu âm bằng đầu dò âm đạo, hình ảnh siêu âm sẽ xuất hiện. Ngoài ra bác sĩ sẽ siêu âm, đo đường kính túi thai có kích thước khoảng 5-6 mm. Điều này có nghĩa có một túi thai trong buồng tử cung của mẹ.

  Đến bệnh viện siêu âm chị em sẽ biết phôi thai vào tử cung một cách chính xác
  Đến bệnh viện siêu âm chị em sẽ biết phôi thai vào tử cung một cách chính xác

  Để kết luận thai đã vào tử cung một cách chính xác tuyệt đối chị em nên đi siêu âm sau 1 tuần đã đi siêu âm trước đấy. Lần siêu âm sau hình ảnh túi thai sẽ nhìn rõ hơn, bác sĩ sẽ kết luận tuổi thai chính xác.

  Trên đây là dấu hiệu thai đã vào tử cung, Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Bên cạnh đó nhiều chị em đặt câu hỏi ăn gì để thai nhanh vào tử cung? Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Ăn gì để thai nhanh vào tử cung? Mẹ xem ngay để biết

  TIN NỔI BẬT

  nung-la-gi-5-bieu-hieu-con-gai-nung-khien-dan-ong-dieu-dung-5

  “Nứng” là gì? 5 biểu hiệu con gái nứng khiến đàn ông điêu đứng

  Tin chắc 100% cánh mày râu muốn biết “nứng” là gì? Khi con gái nứng biểu hiện như thế nào? Khi nhận được tín hiệu nàng đang “nứng” thì có nên ngay lập tức chủ động “vồ” lấy nàng và

  Advertisement