• Danh mục

 • Thắc mắc: Khô âm đạo có gây vô sinh không?

  | Sức khỏe nữ

  Đối với phái nữ, khô âm đạo là một căn bệnh khá phổ biến. “Kẻ gây rối” này làm giảm sự thăng hoa của “cuộc yêu”, ảnh hưởng tới vấn đề sinh lý. Khô âm đạo có gây vô sinh không đang là câu hỏi của nhiều phụ nữ hiện nay.

  Khô âm đạo là bệnh phụ khoa nhiều phụ nữ mắc phải.
  Khô âm đạo là bệnh phụ khoa nhiều phụ nữ mắc phải.

  Bệnh khô âm đạo là gì?

  Trong bộ phận âm hộ của phụ nữ luôn tồn tại một chút dịch nhầy hay còn gọi là khí hư. Chất nhầy này có tác dụng là giữ độ ẩm cho âm đạo và ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra trong vấn đề “giường chiếu” chất nhầy sẽ hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên và an toàn nhất, giúp “cậu bé” dễ dàng di chuyển vào bên trong “cô bé” hơn, giúp tạo điều kiện môi trường để tinh trùng dễ đến gặp trứng nhất.

  Khô âm đạo là tình trạng dịch nhầy tiết ra không đủ hoặc không có kèm theo các dấu hiện như rát, ngứa, đau.. vùng kín. Bệnh này thường xảy ra với các phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Tuy nhiên hiện nay, bệnh “khô hạn” cũng đã được trẻ hóa lứa tuổi mắc phải. Rất nhiều cô gái trẻ cũng đang phải chịu sự khó chịu đến từ căn bệnh này.

  Nguyên nhân mắc bệnh khô âm đạo:

  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ lạm dụng thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp dễ mắc chứng khô hạn ngay cả khi tuổi còn rất trẻ.
  • Những người đang bị viêm nhiễm phụ khoa.
  • Hậu quả của việc nạo phá thai.
  Khô âm đạo làm phái nữ chán ghét chuyện chăn gối, ngại gần gũi.
  Khô âm đạo làm phái nữ chán ghét chuyện chăn gối, ngại gần gũi.

  Khô âm đạo có gây vô sinh không?

  Các bác sỹ sản khoa đã trả lời rằng, khô âm đạo không gây vô sinh, nhưng chúng lại là nhân tố góp phần cản trở việc thụ thai thành công ở phái nữ.

  Khô hạn ở phụ nữ kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng là giảm ham muốn: Thiếu chất bôi trơn sẽ gây đau đớn khi quan hệ, vùng kín luôn có cảm nóng rát khiến chị em đứng ngồi không yên, không thoải mái nên không thể tận hưởng cuộc yêu được trọn vẹn. Sợ yêu, sợ gần gũi và không còn ham muốn thì đương nhiên việc chậm con là điều tất yếu.

  Khô âm đạo sẽ tạo điều kiện cho viêm nhiễm phụ khoa nhiều hơn: Môi trường âm hộ vì thiếu dịch nhầy nên sẽ mất sự cân bằng PH, các tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa hoạt động càng mạnh mẽ hơn, việc nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiết niệu dễ dàng xảy ra. Do môi trường “cô bé” mất sự cân bằng, không thuận lợi cho tinh trùng hoạt động nên tỉ lệ tinh trùng bơi được đến trứng là rất thấp, khó thụ thai thành công thuận lợi. Tình trạng vô sinh – hiếm muộn cũng từ đó mà tăng cao hơn.

  Viên uống Poliva giúp sinh lý nữ tốt hơn.
  Viên uống Poliva Eva giúp sinh lý nữ tốt hơn.

  Phương pháp giảm khô âm đạo an toàn

  Nhiều chị em sử dụng các loại thuốc bôi trơn để xử lý tạm thời tình trạng khô hạn. Đó cũng là một cách – nhưng chỉ cứu cánh tạm thời mà thôi. Để khắc phục được hoàn toàn tình trạng khô âm đạo, người bệnh cần phải tìm ra nguyên do chính gây bệnh.

  Trước hết cần điều trị viêm nhiễm phụ khoa đang mắc cho đến khi khỏi hoàn toàn. Sau đó hãy sử dụng các loại thuốc bổ sung hormone Estrogen thiếu hụt trong cơ thể, kích thích cơ thể tự sản sinh ra Estrogen.

  Khô âm đạo có gây vô sinh không? Hoàn toàn có thể bạn nhé. Hãy xây dựng cho mình một lối sống sinh hoạt khoa học, thường xuyên chăm sóc và tăng cường sinh lý nữ để tránh được điều đáng buồn kể trên.

  Khô âm đạo ở nữ giới ảnh hưởng như thế nào? Bạn cần đọc bài viết này để hiểu rõ hơn => Cảnh báo tác hại khó lường của chứng khô âm đạo ở nữ giới