• Danh mục

 • Thuốc đau bụng kinh: Dùng sao cho đúng, không tác dụng phụ?

  | Sức khỏe nữ

  Thuốc đau bụng kinh thường được sử dụng khi phụ nữ “đến tháng” và bị đau thắt mạnh vùng bụng dưới. Nhưng liệu loại thuốc này có tuyệt đối an toàn không? Thuốc đau bụng kinh phải dùng sao cho đúng, không tác dụng phụ đây? Hãy lắng nghe sự tư vấn từ các chuyên gia sau đây.

  Đau bụng kinh là chuyện thường xuyên diễn ra với phụ nữ. Tuy nhiên, tùy cơ địa từng người mà cơn đau, sự khó chịu sẽ khác nhau. Có người chỉ cảm thấy đau nhẹ âm ỉ, bức bối, vẫn có thể làm việc được. Nhưng, có người lại đau thắt, đau lan xuống lưng và bụng dưới, đau tới mức xây xẩm mặt mày và buộc phải dùng thuốc đau bụng kinh mới đỡ. Thường thuốc đau bụng kinh được bán ở mọi hiệu thuốc nên rất dễ để mua mà không cần đơn kê của bác sỹ. Cũng vì vậy nhiều người lo lắng lạm dụng thuốc đau bụng kinh có gây tác dụng phụ không? Nên uống sao cho đúng và chọn dòng thuốc nào để an toàn.

  Thuốc đau bụng kinh luôn được chị em lựa chọn sử dụng khi đến tháng
  Thuốc đau bụng kinh luôn được chị em lựa chọn sử dụng khi đến tháng

  Thuốc đau bụng kinh: Hai mặt LỢI và HẠI cân nhắc khi dùng

  Ưu điểm của thuốc đau bụng kinh

  Ưu điểm lớn nhất của dòng thuốc đau bụng kinh chính là tạm thời làm giảm/ngưng cơn đau, co thắt tử cung khiến bạn gái không còn cảm giác khó chịu và mệt mỏi nữa. Theo các bác sỹ, với những bạn gái khi bị đau bụng kinh mạnh (hiện tượng là hoa mắt, chóng mặt, toát mồ hôi lạnh, cơn đau đến từng cơn nhưng dồn dập, đau mạnh từ lưng xuống bụng dưới…) thì khi sử dụng thuốc họ sẽ tỉnh táo hơn. Bạn gái sẽ không còn toát mồ hôi lạnh và xây xẩm mặt mày, cơn đau trở nên dịu nhẹ hơn. Với những bạn không đau nhiều tới mức kể trên thì khi sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ sẽ thấy cơ thể thoải mái, sinh hoạt bình thường hơn.

  Phải làm sao khi đau bụng kinh? Nhiều người chọn uống thuốc giảm đau
  Phải làm sao khi đau bụng kinh? Nhiều người chọn uống thuốc giảm đau

  Nhược điểm của thuốc đau bụng kinh

  Dùng lâu sẽ bị lệ thuộc vào thuốc: Nếu thường xuyên sử dụng thuốc đau bụng kinh khi đến tháng, người dùng sẽ mất dần khả năng tự chống chọi lại cơn đau. Từ đó sinh ra tâm lý là PHẢI dùng thuốc giảm đau mỗi khi “đèn đỏ”.

  Uống thuốc đau bụng kinh thường xuyên gây nhiều tác dụng phụ: Nhiều người luôn tự hỏi rằng uống thuốc đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không, có hại không? Poliva sẽ trả lời cho bạn rằng “CÓ”. Thuốc đau bụng kinh là một dạng của thuốc giảm đau. Hiện nay hầu hết các thuốc giảm đau trên thị trường khi sử dụng đều làm ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và thậm chí là cả khả năng sinh sản. Sử dụng quá nhiều thuốc đau bụng kinh không theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, các cô gái trẻ có khả năng vô sinh, mất khả năng làm mẹ trong tương lai.

  Thuốc đau bụng kinh cần phải sử dụng cẩn thận
  Thuốc đau bụng kinh cần phải sử dụng cẩn thận

  Thuốc đau bụng kinh: Dùng sao cho đúng?

  Theo khuyến cáo của các bác sỹ, các bạn gái thường xuyên trải qua một kỳ “đèn đỏ” nặng nề, mệt mỏi không nên lạm dụng thuốc đau bụng kinh quá nhiều. Chỉ nên sử dụng khi không thể chịu nổi các cơn đau hành hạ kéo đến. Ngoài ra, thay vì khắc phục tình trạng một cách tạm thời bằng việc dùng thuốc, hãy lựa chọn giải pháp là tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm.

  Bị đau bụng kinh khi đến tháng có thể là do nguyên nhân nguyên phát (bạn gái trong độ tuổi dậy thì) – không đáng lo. Nhưng đau bụng kinh do nguyên nhân thứ phát (mắc bệnh phụ khoa, u nang, u xơ tử cung…) thì nhất định phải điều trị nếu không muốn tình trạng trở nên xấu hơn.

  Thuốc đau bụng kinh Dolfenal được nhiều người dùng
  Thuốc đau bụng kinh Dolfenal được nhiều người dùng

  Top 5 loại thuốc đau bụng kinh an toàn được phép sử dụng

  • Thuốc đau bụng kinh Dolfenal: Loại thuốc được bán ở nhiều hiệu thuốc, nên sử dụng theo sự chỉ định của bác sỹ. Liều dùng: Mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần và uống sau ăn. Tuyệt đối không được dùng quá 7 ngày.
  • Thuốc đau bụng kinh Cataflam: Đây là loại thuốc kháng viêm, có đặc tính giúp giảm đau nhanh. Khi bị đau bụng kinh nên dùng 2-3/lần một ngày, mỗi lần uống một viên. Để dạ dày không bị ảnh hưởng nên uống sau ăn.
  • Thuốc đau bụng kinh Fenaflam
  • Thuốc đau bụng kinh Diclofenac
  • Thuốc đau bụng kinh Nospa

  Hãy nhớ dùng nhiều thuốc đau bụng kinh sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Cân nhắc thật kỹ khi dùng bạn nhé. Để làm giảm hiện tượng đau bụng kinh khi đến tháng hãy chăm sóc kỹ càng sức khỏe sinh lý của bạn. Đều đặn mỗi ngày uống Poliva Eva sẽ giúp tăng cường sinh lý nữ, kinh nguyệt đều đặn, giảm hiện tượng khó chịu mỗi khi đến tháng.

  Tham khảo thêm 9 loại thảo dược kỳ diệu giúp giảm đau bụng kinh