• Danh mục

 • Xem hướng nhà hợp tuổi để tăng vận may tài lộc vào nhà

  | Xã hội

  Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng không chỉ giúp tình cảm vợ chồng, con cái hòa thuận mà còn giúp tài lộc, tiền tài vào nhà cho gia chủ.  Do đó việc xem hướng nhà tốt xấu rất cần thiết, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc cách xem hướng nhà tốt xấu cho gia chủ.

  Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói liên quan đến việc xem hướng nhà tốt để xây nhà. Tuy nhiên không chỉ có hướng Nam là hướng tốt cho việc xây nhà mà còn liên quan đến cả tuổi hợp với gia chủ, với vợ. Để bạn đọc biết mình nên xây nhà hướng nào thì hợp tuổi, Poliva sẽ chia sẻ với bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Xem hướng nhà hợp tuổi cho gia chủ mang tiền tài vào nhà

  Hướng nhà tốt

  Hướng sinh khí (Bắc): Đây được xem là hướng tốt nhất trong 8 hướng và được mọi người lựa chọn để xây nhà nhiều nhất. Hướng sinh khí sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt, làm mọi việc sẽ hanh thông thuân lợi. Ngoài ra việc thăng quan phát tài cũng sẽ nhanh chóng đến với gia đình.

  Hướng Thiên Y (Nam): Hướng Thiên Y cũng là một trong hướng tốt được rất nhiều người lựa chọn để đặt hướng làm nhà. Lý do là hướng mang lại cát khí được chở che mang đến sự bình an, hòa hợp tài lộc, cải thiện sức khỏe, sống lâu.

  Hướng Phúc Đức (Đông): Hướng này giúp giữ hòa khí mối quan hệ với các thành viên trong gia đình. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, con cái học hành tiến bộ, ngoan ngoãn và lễ phép.

  Hướng Phục Vị (Đông Nam): Đây cũng được xem là hướng được nhiều gia chủ lựa chọn để xây nhà. Củng cố sức mạnh tinh thần giúp các thành viên làm mọi việc được hanh thông, luôn gặp may mắn trong thi cử.

  Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam
  Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam

  Hướng nhà xấu

  Với những hướng xấu, các gia chủ nên tránh không nên xây nhà bởi có thể sẽ làm tình cảm gia đình đổ vỡ, tài lộc đi hết không giữ được của…

  Tuyệt Mạng (Đông Bắc): Đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Nếu xây nhà phải hướng này thì gia chủ sẽ bị phá sản, bệnh tật chết người. Đồng thời việc làm ăn sẽ bị suy sụp, mất mát con cái và bệnh tật kinh niên. Thường vị trí này chỉ thích hợp đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay nhà bếp.

  Ngũ Quỷ (Tây Nam): Hướng Ngũ Quỷ cũng là một trong những hướng xấu cấm kị trong việc xây nhà. Nếu xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ sẽ dễ gặp thị phi, ốm đau, tình cảm vợ chồng đi xuống…

  Lục Sát (Tây): Hướng lục sát là hướng rất xấu tất cả mọi người đều phải tránh xây nhà hoặc làm những việc quan trọng cả đời người. Hướng này là hướng chia ly, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Gia đình lục đục, việc làm không xong gây cãi vã… Hướng lục sát còn được gọi là Vãng vong.

  Họa Hại (Tây Bắc): Hướng này các gia chủ cũng cần nên tránh khi xây nhà. Đây là hướng không mang lại may mắn, gặp nhiều thị phi và thất bại tràn trề.

  Vi phạm vào 1 trong 4 hướng xấu sẽ ảnh hưởng không ít đến tiền tài và mọi thứ xung quanh
  Vi phạm vào 1 trong 4 hướng xấu sẽ ảnh hưởng không ít đến tiền tài và mọi thứ xung quanh

  Từ đó các gia chủ hãy lưu ý trước khi xây nhà nên xem xét kĩ càng, nên lựa chọn những hướng tốt trên để xây nhà và tránh các hướng xấu để không gặp xui xẻo về sau.

  Chọn hướng nhà theo năm sinh

  Cách chọn hướng nhà cho người sinh trước năm 2000

  • Bước 1: Tính tổng các số trong năm sinh tối giản (chỉ còn 1 chữ số)
  • Bước 2: Nếu gia chủ là Nam thì lấy 11 – tổng năm sinh tối giản (thực hiện ở bước 1), nếu gia chủ là Nữ lấy 4 + (tổng năm sinh tối giản).
  • Bước 3: Từ kết quả so với số trong bảng Hà Đồ Lạc Thư để cho ra hướng nhà.

  Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1964

  Bước 1: 1+9+6+4=20=2+0=2 -> Số tối giản là 2

  Bước 2: Gia chủ là Nam giới: 11-2=9, Gia chủ là Nữ giới: 4+2=6

  Bước 3: Lấy kết quả từ bước 2, tra bảng Hà Đồ

  => Nam giới: số 9 là cung Ly, hướng Nam thuộc Đông Tứ Trạch.

  Hướng nhà tốt: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

  => Nữ giới: số 6 là cung Càn, hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch.

  Hướng nhà tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

   Bảng Hà Đồ Lạc thư giúp các gia chủ xem hướng nhà theo năm sinh phù hợp
  Bảng Hà Đồ Lạc thư giúp các gia chủ xem hướng nhà theo năm sinh

  Cách chọn hướng nhà cho người sinh năm từ 2000

  • Bước 1: Tính tổng các số trong năm sinh đến số tối giản nhất (1 chữ số)
  • Bước 2: Gia chủ là nam giới: 10 – (tổng năm sinh tối giản), gia chủ là nữ: 5 +(tổng năm sinh tối giản)
  • Bước 3: Lấy kết quả từ bước 2, tra bảng Hà Đồ để ra hướng nhà.

  Ví dụ: Gia chủ sinh năm 2000

  Bước 1: 2+0+0+2=4

  Bước 2: Gia chủ là Nam giới: 10-4=6, Gia chủ là Nữ giới: 5+4=9

  Bước 3: Lấy kết quả từ bước 2, tra bảng Hà Đồ

  => Nam giới: số 6 là cung Càn, hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch.

  Hướng nhà tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  => Nữ giới: số 9 là cung Ly, hướng Nam thuộc Đông Tứ Trạch.

  Hướng nhà tốt: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

  Lưu ý: Nếu bạn đọc tính ra kết quả xong bước 2, cho kết quả là 5, đối chiếu bảng Hà Đồ số 5 thuộc cung Trung, không nằm ở trong 8 hướng. Do đó nếu tính ra là 5 thì “Gái 2 trai 8”, có nghĩa là Nam giới là số 2, Nữ giới là số 8.

  Xem hướng nhà hợp tuổi là cách để tăng vận may tài lộc vào nhà
  Xem hướng nhà hợp tuổi là cách để tăng vận may tài lộc vào nhà

  Trên đây là cách xem hướng nhà hợp tuổi mang tài lộc cho gia chủ. Poliva hy vọng bài viết này giúp các gia chủ biết cách chọn hướng nhà mang tài lộc về cho gia đình.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc cập nhật các mẫu nhà cấp 4 đơn giản nhưng không kém phần sang trọng hiện nay, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => 20 mẫu nhà cấp 4 đơn giản giá 200 triệu hot nhất