Di tích lịch sử Điện Biên Phủ – Chứng nhân lịch sử của dân tộc

10,119 | Thứ hai, 12/04/2021, 07:00 (GMT+7)

“Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là những gì gợi lại khi nhắc đến chiến dịch Điện Biên Phủ đầy tự hào nhưng cũng không ít xót xa của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao nhiêu thăng trầm Di tích lịch sử Điện Biên Phủ đã trở thành một địa điểm du lịch không những hấp dẫn du khách mà còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau này. 

Quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ

Quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ được hình thành từ những địa điểm gắn liền với chiến dịch 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ rừng” của quân và dân ta như tên núi, tên sông, tên vùng đất,… Là một trong số hơn 100 di tích quốc gia của cả nước. Trải qua nhiều thay đổi, nhiều cải tạo nhưng nơi đây vẫn luôn là niềm tự hào đối với mỗi người Việt Nam.

Hình ảnh di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Quần thể bao gồm các hạng mục liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ oai hùng và khốc liệt như: Đồi Him Lam – nơi diễn ra trận đánh mở màn, cầu Mường Thanh, Nghĩa trang Liệt sĩ đồi A1, Bảo tàng Điện Biên Phủ, đồi D1, C1, đường kéo pháo; trận địa bao vây… Tất cả như tái hiện lại khung cảnh của cuộc chiến tranh tàn khốc. Đã có rất nhiều thay đổi trên mảnh đất trải dài máu và nước mắt năm xưa, dù không còn bom đạn nhưng tàn dư của nó vẫn để lại nỗi đau cho nhiều thế hệ.

23 di tích lịch sử Điện Biên Phủ được công nhận

Mang trong mình ý nghĩa và sứ mệnh đặc biệt, vào năm 2009, các di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia. Bao gồm 23 di tích:

– Đồi D (D1, D2, D3)

-Điểm Pháo 105mm

– Đồi Cháy

-Đồi F

-Đồi E2

-Đài quan sát chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng

-Trận Hậu cần hỏa tuyến Nà Tấu Km62

-Đèo Pha Đin

-Đường Kéo pháo bằng tay

-Sở chỉ huy Chiến dịch ở hang Thẳm Púa

-Nơi anh Bế Văn Đàn hy sinh

– Di tích Trận địa cao xạ 37mm của Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Mển

-Di tích Trận địa cao xạ 37mm của Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Tâu

-Di tích Trận địa cao xạ 37mm của tiểu đoàn 383, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Hồng Líu

-Khu vực tập kết Hậu cần tại ngã ba Tuần Giáo

-Trận địa pháo 105mm của Đại đội 806, tiểu đoàn 594, Trung đoàn 54, Đại đoàn 351 ở xã Thanh Minh

-Di tích Trận địa pháo H6 của tiểu đoàn 224, Trung đoàn 675, Đại đoàn 351 ở xã Thanh Minh

-Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Hang Huổi He

-Sở chỉ huy Trung đoàn 98, Đại đoàn 316

-Di tích Trận địa pháo của Đại đội 815, Tiểu đoàn 383, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351

-Trụ sở Ủy ban kháng chiến hành chính tỉnh Lai Châu

-Sở chỉ huy Tiền phương của Tổng Cục cung cấp

-Tòa soạn tiền phương của Báo Quân đội Nhân dân

Khám phá di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Các di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên năm xưa bao gồm:

Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ

Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ là tập hợp của 3 nghĩa trang: Him Lam, A1 và Độc Lập. Đây là nơi yên nghỉ của hơn sáu nghìn liệt sỹ đã ngã xuống trên chiến trường Điện Biên Phủ và trong cuộc kháng chiến giúp nước bạn Lào. Trong những năm gần đây, tỉnh Điện biên đã tiến hành tu sửa lại khu nghĩa trang, để tri ân những người anh hùng của dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ

Hàng năm, nghĩa trang đón hàng ngàn lượt khách viếng thăm. Đó là người bạn chiến năm xưa đến thăm đồng đội mình đã ngã xuống, là lớp trẻ tìm hiểu về lịch sử nước nhà những năm tháng còn chìm trong bom đạn, là người dân sống trong thời bình muốn tri ân người đã khuất.

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Nằm đối diện đồi A1, bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là nơi lưu giữ hàng ngàn hiện vật gắn liền với chiến dịch lịch sử còn sót lại. Bảo tàng có hai khu trưng bày. Một khu lưu trữ hiện vật với nhiều vũ khí được sử dụng trong trận chiến. Một khu trưng bày 202 bức ảnh tư liệu và 274 hiện vật khác.

Bảo tàng Điện Biên Phủ

Di tích đường kéo pháo ở Điện Biên Phủ

Đường kéo pháo ở Điện Biên Phủ được xem như con đường huyền thoại đối với dân tộc Việt Nam. Con đường dài hơn 15km kéo dài từ cửa rừng Nà Nhạn qua đỉnh Pu Pha Sông. Chiều cao 1.150m tương đương với độ nghiêng 40 – 60 độ xuống Bản Tâu. Con đường được xây dựng chỉ bởi những cuốc, xẻng, gậy gộc thô sơ cùng với sức người và lòng yêu nước không bao giờ tắt. Quân và dân ta đã biến những sườn núi quanh co, hiểm trở thành những con đường kéo pháo vào trận địa.

Khó ai có thể tưởng tưởng nổi 15km đường rừng hiểm trở, làm hoàn toàn bằng sức người có thể hoàn thành chỉ trong 20 tiếng đồng hồ. Đó là nỗ lực, là mồ hôi, xương máu của  các chiến sĩ Đại đoàn 308, một đại đội sơn pháo, một đơn vị công binh hơn 5.000 người. Và chính trên con đường lịch sử ấy cũng là nơi người anh hùng Tô Vĩnh Diện đã dũng cảm lấy thân mình cứu pháo.

Đồi A1

Đồi A1 được xem là quả đồi quan trọng nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồi nằm theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, bao gồm 2 đỉnh. Hiện nay, trên đỉnh Tây Bắc có đài kỷ niệm được xây theo kiểu “Tam sơn”, ở giữa cao, hai bên thấp và đều có hình mái đầu đạo. Bên cạnh là xác một chiếc xe tăng nặng 18 tấn mà trước đây quân ta dùng để phản kích địch. Du lịch đồi A1 du khách sẽ được tham quan dấu tích của trận nổ khốc liệt năm xưa, nơi mà vẫn được nhắc đến với tên gọi “đào hầm để trị hầm”, trị cả hầm, cả lô cốt cố thủ của giặc.

di tích điện biên phủ

Di tích Đồi A1

Hầm tướng De Catries

Căn hầm nằm ở trung tâm lòng chảo Điện Biên Phủ, vốn là Sở chỉ huy, trung tâm đầu não của Pháp. Hầm dài 8m, rộng 4m được chia làm 4 ngăn có các đường giao thông hào tới các đơn vị. Phía ngoài hầm là hàng rào dây thép và những bãi mìn lớn.

Nơi đây đã trở thành chứng nhân lịch sử khi vào ngày 7/5/1954 đại đội trưởng đại đội 360, trung đoàn 209, Đại đoàn 312 – Tạ Quốc Luật đã phất cao lá cờ “Quyết chiến Quyết thắng” trên nóc hầm De Catries kết thúc chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

di tích điện biên phủ

Di tích hầm tướng De Catries

Tượng đài chiến thắng di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được đặt trong cụm di tích Đồi D gồm D1, D2, D3 nằm ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. Tượng đài được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng. Mang trong mình biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, quyết hy sinh để bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Với lối kiến trúc độc đáo, tầm vóc của một cuộc chiến trường kỳ, tượng đài được xếp vào hàng những tượng bằng đồng to và nặng nhất Việt Nam.

di tích điện biên phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Nếu lựa chọn du lịch Điện Biên là một phần trong hành trình của mình, du khách không thể bỏ qua di sản văn hóa Điện Biên – di tích lịch sử Điện Biên Phủ. Một lần đến thăm chiến trường xưa, để hiểu hết được cuộc chiến tranh tàn khốc tới mực nào, để biết ơn những người đã ngã xuống vì hòa bình hôm nay, cũng như yêu thêm Tổ quốc mình.

Poliva.vn – Địa chỉ uy tín nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn như: xích đu sắtghế hồ bơi, dù che nắng ngoài trờiđồ amenities,…cao cấp giá rẻ. Quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị khách sạn xin liên hệ 096.849.8888 để nhận được báo giá và những tư vấn chính xác nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Bleisure là gì? Những chiêu trò thu hút khách Bleisure cho khách sạn

Bleisure là một thuật ngữ để chỉ một đối tượng khách hàng trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng này lại chiếm một số lượng ngày càng lớn....

Bún bề bề Hạ Long ngon cỡ nào mà khiến khách nhớ mãi không quên?

55,848 Ẩm thực vùng miền

Thiên nhiên không chỉ ưu đãi cho Quảng Ninh những danh thắng đẹp mà còn có nhiều đặc sản hấp dẫn. Ngoài chả mực Hạ Long, bánh cuốn chả mực, bún bề bề cũng là một trong những...

Cẩm nang du lịch Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên đầy đủ nhất

56,441 Địa điểm du lịch

Mỗi vùng đất đều mang trong mình vẻ đẹp riêng. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên cũng vậy, đây là nơi phong cảnh hữu tình. Du khách đến nơi đây sẽ thấy yên bình, tĩnh tâm và thư...

Chả chìa Hải Phòng sở hữu hương vị biển đảo ngon khó cưỡng

60,970 Ẩm thực vùng miền

Chả chìa được tạo từ vị ngọt của mía vị dai của mực cùng với bị béo ngậy của thịt. Với những ai đã từng thưởng thức món ăn này một lần thì chắc chắn không thể nào...

Bạn đã khám phá Hòn Ông –  thiên đường tuyệt đẹp của Khánh Hòa chưa?

101,730

Hòn Ông hay còn được gọi với cái tên thú vị – Đảo Cá Voi là điểm du lịch hấp dẫn với những ai yêu thích thiên nhiên và biển cả. Nơi đây mang theo chất thơ trữ...

Cụm đình Tam Canh: Di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc

52,280 Địa điểm du lịch

Vĩnh Phúc được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh như: Tam Đảo, Hồ Xạ Hương, Hồ Đại Lải… Ngoài ra nơi đây còn được biết đến với di tích lịch sử Cụm đình Tam Canh. Cụm...

Reviews Hotel

Đền Bắc Lệ: Ngôi đền cầu tình duyên linh thiêng nhất xứ Lạng

51,174 Địa điểm du lịch

Ngoài địa điểm đền Mẫu Đồng Đăng ở Lạng Sơn thì có một ngôi đền cũng thờ thánh mẫu bà chúa Thượng Ngàn – ngôi đền Bắc Lệ. Với kiến trúc cổ kính lâu năm, đến nay cũng...

Kinh nghiệm du lịch biển Lăng Cô cho du khách lần đầu ghé thăm

53,478 Địa điểm du lịch

Biển Lăng Cô rực rỡ giữa thành phố Huế với vẻ đẹp thiên nhiên bao la và thuần khiết. Địa điểm du lịch này đặc biệt được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những ngọn núi xanh rì,...

Kinh nghiệm tham quan Lăng Tự Đức cho du khách đến Huế

60,622 Địa điểm du lịch

Lăng Tự Đức được mệnh danh là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thời nhà Nguyễn. Mang vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa uyên bác, lăng có kiến trúc tinh tế, tuyệt đẹp thích hợp với...

Ghé thăm tháp Dương Long – Ngọn tháp Chăm cao nhất Đông Nam Á

62,547 Địa điểm du lịch

Từ xưa đến nay, Bình Định vẫn luôn được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp quên lối về. Một trong số đó chính là cụm tháp Dương Long. Đây được đánh giá là một địa...

Tất tần tật về Cù Lao Chàm – Hòn ngọc thô ngoài khơi xa

94,597 Địa điểm du lịch

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, Cù Lao Chàm đang dần trở thành một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Cù Lao Chàm ở đâu? Cù Lao...

Địa điểm du lịch

Đến biển Hàm Rồng khám phá nét hoang dại ẩn trong bình yên

53,940 Du lịch

Không như những bãi biển khác tại thành phố Huế, biển Hàm Rồng chứa đựng nét tự nhiên hoang sơ đẹp tuyệt vời. Chiêm ngưỡng cảnh sắc, du khách sẽ như bị cuốn hút trọn vẹn tầm mắt...

{{$tags}}
Về cù lao Thới Sơn trải nghiệm miệt vườn sông nước Tiền Giang

86,601 Du lịch

Cù lao Thới Sơn là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đối với giới trẻ Sài Thành. Đây được biết đến như một hòn đảo nổi lên giữa dòng sông đầy thơ mộng.  Đã từ...

{{$tags}}
Chùa Cò với bí mật câu chuyện đằng sau cái tên “lạ lùng”

47,514 Du lịch

Khi nhắc đến Chùa cò chắc hẳn người nghe sẽ cảm thấy xa lạ nhưng thật sự nó đã tồn tại được khoảng 300 năm. Người dân nơi đây thường yêu mến gọi là Chùa Vườn Cò hay...

{{$tags}}
Kinh nghiệm cần bỏ túi khi tham quan Bến Nhà Rồng

57,101 Du lịch

Bến Nhà Rồng – 1 điểm đến không thể bỏ qua tại Sài Gòn dành cho những ai yêu thích du lịch. Và đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn có ý định đến đây nhé! Chúng...

{{$tags}}
Nhà Thờ Lớn Hà Nội: Nhà thờ có kiến trúc độc đáo của Việt Nam

88,403 Du lịch

Nhà thờ Lớn Hà Nội từ lâu đã rất quen thuộc với người dân Thủ đô. Hình ảnh nhà thờ Lớn mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Gothic Châu Âu độc đáo. Đôi nét khái quát...

{{$tags}}

Giải trí

Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình

490,957 Ẩm thực vùng miền

Bánh nghệ mang đầy hương vị quê hương. Món ăn nổi tiếng tại các phiên chợ quê của người Thái Bình, được nhiều người ăn và nhớ mãi không quên. Canh cá Quỳnh Côi Thái Bình: Thử 1...

{{$tags}}
Hướng dẫn cách nhuộm tóc tự nhiên đơn giản mà không lo chất hóa học

108,283 Giải trí

Hầu hết bạn gái nào cũng muốn mình sở hữu một mái tóc đẹp thu hút. Tuy nhiên bạn gái thường hay lo chất hóa học có trong thuốc nhuộm. Bài viết dưới đây Poliva chia sẻ với...

{{$tags}}
Biển Cổ Thạch: Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp kì lạ ít nơi có được

72,374 Du lịch

Không tự dưng biển Cổ Thạch lại được ví von là “vùng đất ngoài hành tinh”. Chắc hẳn các bạn đều đang rất tò mò về những điều kì lạ nơi này. Vậy thì hãy cùng Poliva khám...

{{$tags}}
Top 5 địa điểm đi chơi ở Đà Nẵng – Bạn nhất định phải đến một lần

102,676 Du lịch

Nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, cùng các món ăn độc đáo, thơm ngon, Đà Nẵng trở thành khu vui chơi hấp dẫn thu hút nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Để giúp...

{{$tags}}
Tung lò mò: Đặc sản An Giang “tò mò” từ cái tên đến cái vị

72,984 Du lịch

Tung lò mò là đặc sản nổi tiếng của người Chăm, theo đạo Hồi. Món ăn đặc biệt làm từ thịt bò và cơm nguội nhưng lại cực ngon và hấp dẫn. Chuột đồng nướng: Đặc sản An...

{{$tags}}
Review Tháp Nhạn Phú Yên: Điểm đến lý tưởng cho khách du lịch

93,612 Địa điểm du lịch

Tháp Nhạn thuộc tỉnh Phú Yên mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi đang là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vậy, bạn đã biết, điều gì tạo nên sức hút của địa danh nổi...

Chợ lùi Hà Giang và những nét văn hóa “có một không hai”

10,117 Địa điểm du lịch

Từ lâu, chợ lùi đã trở thành “ đặc sản” có một không hai của đồng bào vùng cao Hà Giang. Không chỉ là nơi giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa. Các phiên chợ lùi Hà...

Leo núi Cô Tô ngắm trọn vẻ đẹp hùng vĩ vùng đất An Giang

71,117 Địa điểm du lịch

Núi Cô Tô là điểm du lịch đang hấp dẫn du khách. Những ngọn núi lớn nhỏ, giống như những nàng tiên đẹp tuyệt trần. Với sự ưu ái của tự nhiên, nơi đây chứa nhiều vẻ đẹp...

Vẻ đẹp xanh ngát xanh của thác Gia Long giữa đất trời Đắk Lắk

60,005 Địa điểm du lịch

Bạn đã bao giờ nghe đến thác Gia Long chưa? Bạn có tò mò về ngọn thác mang tên một vị vua triều Nguyễn này không? Sau đây hãy cùng mình khám phá ngọn thác này nhé! Cùng...

Dãy núi Tả Liên Sơn: Nơi thỏa mãn những trái tim thích chinh phục

54,166 Địa điểm du lịch

Nếu chưa đến Tả Liên Sơn, bạn có nghĩ mình đã chinh phục hết Việt Nam? Có lẽ đối với những bạn trẻ ưa cảm giác mạo hiểm, thích khám phá thì hẳn Tả Liên Sơn không xa...

Cồn Ấu Cần Thơ: Thiên đường nghỉ dưỡng đẹp quên cả lối về

55,174 Địa điểm du lịch

Cồn Ấu là điểm đến vô cùng hấp dẫn của Cần Thơ. Du khách tìm đến đây để hòa mình vào thiên nhiên, với bầu không khí trong lành, mát mẻ. Hiện nay, Cồn Ấu Cần Thơ đang...

Ghé thăm thánh địa Mỹ Sơn khám phá nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng

60,458 Địa điểm du lịch

Thánh địa Mỹ Sơn từ lâu đã một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây nổi tiếng với với vẻ đẹp cổ kính, mang đầy nét bí ẩn. Đặc biệt, đây...

Thác Bạc – Kinh nghiệm du lịch và hành trình khám phá cổng trời SaPa

10,103 Địa điểm du lịch

Khi nói tới những địa danh du lịch nổi tiếng của SaPa, Thác Bạc là cái tên không thể không nhắc tới. Nhất là đối với các phượt thủ mong muốn chinh phục những “vua đèo” mỗi khi...

Ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ của bãi biển Cửa Đại

56,385 Địa điểm du lịch

Bãi biển Cửa Đại đã và đang là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho ban nhiều trải nghiệm mới vẻ và thú vị. Bãi...

Đến Hoàng Su Phì thưởng thức “bức tranh mỹ cảnh” tuyệt đẹp

10,104 Địa điểm du lịch

Nhắc đến Hoàng Su Phì người ta sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Những cánh rừng nguyên sinh trùng trùng điệp điệp…. Hội tụ rất nhiều “mỹ cảnh” tuyệt đẹp, Hoàng Su Phì...

Tiết kiệm chi phí mua khăn khách sạn với 5 bí quyết vàng

Đừng bỏ lỡ

Tiết kiệm chi phí mua khăn khách sạn với 5 bí quyết vàng

Khăn tắm, khăn mặt là những vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm khách sạn. Làm thế nào để mua khăn khách sạn với giá tốt nhất, bí quyết tiết kiệm chi phí mua khăn là gì,...

 • Các thiết bị công cộng “nhỏ nhưng có võ” phải trang bị ở tòa nhà văn phòng
  Các thiết bị công cộng “nhỏ nhưng có võ” phải trang bị ở tòa nhà văn phòng
 • Thuộc làu làu các quy tắc chọn khăn bông phù hợp cho khách sạn
  Thuộc làu làu các quy tắc chọn khăn bông phù hợp cho khách sạn
 • Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?
  Có nên mua và sử dụng bếp gas công nghiệp cũ – thanh lý không?
 • Bút khách sạn có mấy màu, nên chọn màu bút khách sạn nào?
  Bút khách sạn có mấy màu, nên chọn màu bút khách sạn nào?
 • Cột chắn inox – Sản phẩm cần thiết cho mọi sự kiện
  Cột chắn inox – Sản phẩm cần thiết cho mọi sự kiện
 • Địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp
  Địa chỉ cung cấp bình đựng nước rửa tay khách sạn cao cấp

Setup khách sạn

Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,501 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Giải đáp vấn đề Extra bed phù hợp loại phòng nào chi tiết nhất

86,769 Kinh nghiệm du lịch

Nên trang bị giường phụ cho loại phòng nào trong khách sạn là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cần một câu trả lời chi...

{{$tags}}
Hướng dẫn lựa chọn chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất

122,355 Setup khách sạn

Chăn ga gối nệm là những thiết bị buồng phòng không thể thiếu trong phòng ngủ của khách sạn. Vậy chọn chăn ga gối đệm khách sạn thế nào tốt nhất? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây....

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu tấm trang trí giường khách sạn sang chảnh hot nhất

134,373 Setup khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp bao gồm cả kiến trúc lẫn nội thất. Trong đó, trang trí phòng ngủ là một vấn đề cần phải chú trọng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây là những...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,421 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nội thất phòng tắm khách sạn sang trọng nâng tầm đẳng cấp không gian

117,381 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế nội thất phòng tắm khách sạn đẹp không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi du khách trải nghiệm dịch vụ. Kiến trúc phòng tắm luôn...

{{$tags}}
Kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại: Sang chảnh bất ngờ

63,310 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao với nhiều tiện ích đang là xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm. Lối kiến trúc khách sạn 3 sao hiện đại đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh...

{{$tags}}
Thiết kế khách sạn xanh hòa quyện cùng thiên nhiên sinh động

65,471 Kiến Thức Khách Sạn

Một bộ phận khách du lịch hiện nay ưa chuộng lối sống xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Vì vậy, khách sạn xanh là giải pháp phát triển bền vững dần trở nên phổ biến...

{{$tags}}
Cẩm nang thiết kế quầy lễ tân khách sạn 2-5 sao ấn tượng, thu hút

39,892 Kiến Thức Khách Sạn

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi đến nghỉ dưỡng. Vì thế, việc thiết kế quầy lễ tân khách sạn thật ấn tượng để tạo thiện cảm với du khách là điều vô...

{{$tags}}
Bí quyết thiết kế hành lang khách sạn 5 sao “đẹp hết phần thiên hạ”

35,921 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hành lang khách sạn 5 sao là một trong những phần nhận được rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Đơn giản bởi nó là một yếu tố giúp tạo ấn tượng...

{{$tags}}
Thác chín tầng Gia Lai với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ

61,859 Địa điểm du lịch

Thác chín tầng là một địa điểm không thể bỏ qua với những ai yêu thích du lịch sinh thái. Đây là một thác nước có cấu trúc độc đáo, khác với những nơi khác. Hãy cùng mình...

Vườn cây trái Vĩnh Kim điểm tham quan thú vị độc đáo tại Tiền Giang

78,668 Địa điểm du lịch

Vào những dịp hè oi bức, các bạn xuôi dọc về miền Tây, đặc biệt là về Tiền Giang. Một vùng đất trù phú, được bồi đắp bởi phù sa màu mỡ. Với khí hậu tự nhiên, trong...

Suối Đổ: Mang trọn vẹn hơi thở của thiên nhiên với sự nhẹ nhàng

86,053 Địa điểm du lịch

Sở hữu vẻ đẹp yên bình với dòng suối róc rách, chầm chậm chảy trôi cùng những hàng cây xanh mướt, bạt ngàn và đầy sức sống,… Không quá ngạc nhiên khi Suối Đổ đang là điểm du...

Khu du lịch Con Sẻ Tre và những kinh nghiệm ăn chơi cần biết

84,226 Địa điểm du lịch

Khu du lịch Con Sẻ Tre là một địa điểm du lịch đẹp và đáng đi. Tuy nhiên hiện nay hầu như không có tour du lịch nào qua đây. Muốn đến Đảo Con Sẻ Tre du khách...

Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận và “tất tần tật” những thông tin hay ho cần biết

58,670 Địa điểm du lịch

Điều gì khiến Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận là 1 trong 4 vịnh biển đẹp nhất nước ta hiện nay? Bạn muốn đi du lịch Vịnh Vĩnh Hy nhưng không có kinh nghiệm gì? Hãy cùng mình tìm...

Tin tức khách sạn

Làm sáng bóng thùng rác Inox nhanh với 5 mẹo quen thuộc

10,120 Tin tức khách sạn

Có thể nói, những chiếc thùng rác inox là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Với thiết kế hiện đại, mẫu mã đẹp mắt và phù hợp với nhiều...

{{$tags}}
3 công dụng của ghế công viên ngoài trời không thể bỏ qua

143,961 Tin tức khách sạn

Các loại ghế công viên với tính ứng dụng cao trong thực tiễn xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống chúng ta. Dưới đây là các công dụng của ghế công viên ngoài trời bạn không thể...

{{$tags}}
Máy sấy tay là gì? Điểm danh các loại máy sấy tay phổ biến hiện nay

27,599 Tin tức khách sạn

Hiện nay, tất cả các phòng vệ sinh tại các cao ốc, khách sạn nhà hàng, khu vực công cộng… đều được trang bị máy sấy tay nhằm tạo sự tiện lợi, hiện đại giúp cho chúng ta...

{{$tags}}
Các mùi tinh dầu thơm phù hợp cho khách sạn, spa, nhà hàng

62,632 Tin tức khách sạn

Khi bước vào những khách sạn, spa, nhà hàng hạng sang, chúng ta sẽ bắt gặp những mùi hương vô cùng dễ chịu. Điều này chính là do sử dụng các loại tinh dầu thơm. Vậy, đã bao...

{{$tags}}
Nên trang bị thùng rác nhựa hay inox cho nhà nghỉ, khách sạn?

29,408 Tin tức khách sạn

Bên cạnh inox, nhựa cũng là một chất liệu nên cân nhắc khi lựa chọn Thùng rác cho phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bởi nhờ cải tiến kỹ thuật, thùng rác nhựa cao cấp ngày càng có độ...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Giải đáp thắc mắc lễ tân khách sạn lương bao nhiêu, có cao không?

54,616 Kiến Thức Khách Sạn

Lễ tân khách sạn là việc làm tạo cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một công việc trau dồi năng lực bản thân, một cơ hội thăng tiến tốt và hơn cả là có mức...

{{$tags}}
Làm lễ tân khách sạn 4 sao có khó không, cần đáp ứng yêu cầu gì?

70,664 Kiến Thức Khách Sạn

Công việc lễ tân khách sạn gắn liền với trách nhiệm đón tiếp và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, với những quy mô khách sạn khác nhau thì công việc ở bộ phần này cũng có nhiều...

{{$tags}}
Sushi là gì? Những kiểu Sushi phổ biến người đầu bếp cần biết cách làm

46,320 Kiến Thức Khách Sạn

Nhắc đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản mọi người thường liên tưởng đến những cánh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, những địa điểm du lịch nổi tiếng, còn nhắc đến ẩm thực làm nên...

{{$tags}}
Concierge là gì? Công việc của concierge trong khách sạn là gì?

44,789 Kiến Thức Khách Sạn

Bộ phận tiền sảnh đóng vai trò quan trọng ở bất cứ khách sạn nào, concierge là một thành phần cấu tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phận tiền sảnh. Vậy bạn đã biết concierge là gì...

{{$tags}}
Commis chef là gì? Những kinh nghiệm mà Commis chef cần sở hữu

52,650 Kiến Thức Khách Sạn

Đối với ai quyết định đi theo con đường là đầu bếp ở khách sạn chắc hẳn thuật ngữ Commis chef là từ rất quen thuộc. Nếu như chef chỉ người đứng đầu một bộ phận bếp, chỉ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Nhận làm biển số phòng chung cư ĐẸP – ĐỘC – LẠ giá cạnh tranh

10,261 Tin tức khách sạn

Poliva nhận làm biển số phòng chung cư, khách sạn với số lượng lớn. Bạn cần mẫu biển số phòng ĐẸP – ĐỘC – LẠ nhưng mức giá lại rẻ, cạnh tranh trên thị trường thì nhất định...

{{$tags}}
Bật mý cách thiết kế resort đúng quy chuẩn hợp tâm ý khách hàng

81,002 Kiến Thức Khách Sạn

Resort là loại hình công trình ngày càng được yêu thích và xuất hiện nhiều tại các điểm nóng về du dịch của Việt Nam. Vì thế, các yêu cầu cụ thể về thiết kế resort cũng được...

{{$tags}}
Giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng: Nên chọn loại nào?

10,112 Tin tức khách sạn

Giường phụ extra bed là vật dụng không thể thiếu trong các khác sạn, resort cao cấp. Dựa vào chức năng, có thể chia thành 2 loại là giường phụ khách sạn nệm gập và nệm đứng. Mỗi...

{{$tags}}
Khám phá mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng hiện đại thu hút mọi ánh nhìn

47,677 Kiến Thức Khách Sạn

Những mẫu kiến trúc khách sạn 5 tầng đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh khách sạn. Ghi dấu ấn nhiều nhất với khách hàng phải kể đến mẫu kiến trúc hiện đại. Mẫu kiến...

{{$tags}}
Lounge là gì? Những điều cần biết về lounge và Executive lounge

43,916 Kiến Thức Khách Sạn

Bạn đã từng nghe thấy từ “Lounge”? Vậy lounge là gì? Trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng khách sạn, lounge có vai trò như thế nào? Những điều cần biết về lounge là gì? Hãy cùng Poliva...

{{$tags}}
Ghềnh Ráng Tiên Sa đốn tim du khách bởi vẻ đẹp nên thơ tuyệt mỹ

51,549 Địa điểm du lịch

Ghềnh Ráng Tiên Sa – Một trong những khu du lịch, điểm đến lý tưởng mỗi khi du khách ghé thăm mảnh đất Bình Định. Hãy cùng khám phá khung cảnh đặc sắc của khu du lịch trong...

Tham quan sân vận động Mỹ Đình: Nơi diễn ra những trận cầu rực lửa

82,709 Địa điểm du lịch

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những sân vận động lớn nhất của Việt Nam. Đây là nơi diễn ra nhiều trận đấu bóng đá hấp dẫn của đội tuyển bóng đá Việt Nam và tổ...

Cầu Mỹ Thuận đẹp hiện đại là huyết mạch của tỉnh Tiền Giang

51,754 Địa điểm du lịch

Cầu Mỹ Thuận mang nét đẹp vô cùng hiện đại, cuốn hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chiêm ngưỡng. Cùng Poliva khám phá cây cầu đặc biệt này trong bài viết sau. Đến với miền Tây,...

La Pán Tẩn – Du lịch khám phá “đỉnh trời” Mù Căng Chải

10,410 Địa điểm du lịch

Được biết đến là một phần của Mù Cang Chải, La Pán Tẩn sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp mê đắm lòng người tựa như “vân tay của trời”. Nơi đây đã trở thành địa danh...

Review vườn trái cây 9 hồng – Điểm đến lý tưởng cho du khách

50,424 Địa điểm du lịch

Về vườn trái cây 9 hồng Phong Điền – điểm đến lý tưởng của du khách. Cần Thơ không chỉ nổi tiếng về phong cảnh non nước hữu tình, mà còn thu hút du khách bởi những vườn...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999