• Danh mục

 • Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không?

  | Sức khỏe nữ

  Thử thai bằng bột baking soda là một trong cách biết chị em có thai. Tuy nhiên nhiều chị em thắc mắc thử thai bằng bột baking soda có đúng không? Thai mấy tuần thì thử nước tiểu với baking soda?… Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  Tham khảo thêm:

  Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không?

  Bên cạnh những lợi ích mà baking soda mang lại thì nó có một công dụng tuyệt vời khác nữa là dùng để thử thai. Baking soda còn được gọi là “thuốc muối”, trong thành phần của baking soda có chứa natri bicachonat (NaHCO3) có màu trắng, dễ hòa tan trong nước và có tính hút ẩm rất tốt. Khi gặp ở nhiệt độ hoặc trong môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 sẽ gây hiện tượng sủi bọt. Do đó việc thử thai bằng bột king soda giúp chị em biết giới tính con yêu  của mình trong bụng. Thường thì sau khi biết mình đã có thai chị em mới dùng baking soda để thử xem mình mang thai con trai hay con gái. Người xưa còn xem việc thử baking soda là một trong những mẹo đơn giản giúp phân biệt mang thai bé trai hay bé gái.

  Mẹo này được rất nhiều mẹ Tây ưa chuộng và đã tiến hành thực hiện tại nhà. Kết quả thử nghiệm 31 mẹ có 22 mẹ xác nhận là kết quả chính xác, chỉ có 9 mẹ cho kết quả không chính xác.

  Thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không?

  Cách thử thai bằng bột baking soda

  Việc thử thai bằng bột baking soda giúp chị em biết mình biết giới tính thai nhi. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nước tiểu vào cốc,
  • Bước 2: Lấy 1 hoặc 2 muỗng canh bột baking soda cho vào một cốc khác,
  • Bước 3: Đổ cốc baking soda vào cốc nước tiểu của mẹ,
  • Bước 3: Đọc kết quả: Trường hợp nếu nước tiểu sủi bọt mạnh có nghĩa mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không phản ứng gì có nghĩa là bé gái.
  Thử thai bằng bột baking soda chuẩn lên tới 90%
  Thử thai bằng bột baking soda chuẩn lên tới 90%

  Thai mấy tuần thì thử nước tiểu với baking soda?

  Thường mẹ bầu mang thai 18 tuần sẽ đi siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu cũng có thể sử dụng baking soda để biết giới tính của con mình. Cũng sẽ rơi vào khoảng tuần thứ 18. Cách thực hiện khá đơn giản giúp mẹ biết mình mang thai con trai hay con gái.

  Một số cách thử thai không cần que

  Bên cạnh việc sử dụng baking soda để biết giới tính của thai nhi, có rất nhiều cách thử thai không cần que mà vẫn giúp chị em biết mình mang thai. Dưới đây là một số cách thử thai không cần que:

  Kem đánh răng

  Sử dụng kem đánh răng là một trong những mẹo biết chị em có mang thai hay không? Việc thực hiện cũng khá đơn giản. Buổi sáng thức dậy bạn hãy giữ lại một chút nước tiểu cho vào trong cốc. Tiếp theo cho 1 hạt đậu nhỏ kem đánh răng vào chiếc hộp, đợi khoảng vài phút. Sau đó nếu thấy kem đánh răng chuyển màu xanh hoặc biến thành dạng bọt có nghĩa bạn đã mang thai.

  Kem đánh răng - mẹo giúp chị em biết mình có thai hay không
  Kem đánh răng – mẹo giúp chị em biết mình có thai hay không

  Xà phòng

  Cũng giống như kem đánh răng, xà phòng giúp chị em có mang thai hay không. Cách thực hiện cũng như kem đánh răng. Nếu thấy hỗn hợp sủi bọt nhiều thì có nghĩa bạn đã mang thai. Còn ngược lại nếu thấy hỗn hợp sủi bọt ít có nghĩa bạn không mang thai.

  Không chỉ có xà phòng mà chị em có thể dùng bột giặt, nước tẩy rửa để thử xem mình có thai hay chưa.

  Sử dụng xà phòng cũng là một trong các cách giúp chị em phát hiện mình có thai
  Sử dụng xà phòng cũng là một trong các cách giúp chị em phát hiện mình có thai

  Đường trắng

  Sử dụng đường trắng để thử thai cũng cho biết chị em đã mang thai hay chưa? Bạn đổ vài muỗng đường vào một chiếc bát đựng nước tiểu. Sau đó đợi khoảng vài phút.

  Kết quả: Nếu hạt đường giữ nguyên khối thì có nghĩa chị em đã mang thai. Còn nếu đường hòa tan vào chất lỏng thì có nghĩa bạn không mang thai.

  Giấm trắng

  Cuối cùng Poliva giới thiệu bạn đọc loại nguyên liệu giúp bạn biết mình có thai hay chưa? Bạn chỉ cần trộn muỗng giấm với nước tiểu, sau đó chờ khoảng 2-3 phút.

  Kết quả: Màu sắc thay đổi có nghĩa bạn đã có thai. Trường hợp màu không đổi có nghĩa bạn không mang bầu.

  Thử thai bằng giấm trắng giúp chị em biết mình có thai hay chưa
  Thử thai bằng giấm trắng giúp chị em biết mình có thai hay chưa

  Đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thử thai bằng bột baking soda có chuẩn không? Và một số thông tin về thử thai. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra liên quan đến vấn đề thử thai, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Liệu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?