Du khách khi đi du lịch Mũi Né hay đi biển có lẽ không còn xa lạ với các món gỏi hải sản. Trong đó, gỏi cá Phan Thiết là món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích.
Nếu bạn đang có ý định du lịch kết hợp khám phá ẩm thực vùng biển thì không thể bỏ qua Mũi Né, Phan Thiết. Nơi đây với nguồn thủy hải sản phong phú đã mang đến cho xứ biển rất nhiều món ăn đặc sản độc lạ, thơm ngon. Trong đó không thể không nhắc đến gỏi cá. Chẳng biết gỏi cá có từ bao giờ, chỉ biết rằng món ăn đã có từ lâu, thỉnh thoảng lại có mặt trên các mâm cơm khi gia đình đoàn tụ. Bởi lẽ món này phải thưởng thức đông người mới cảm nhận hết được vị ngon của nó. Giờ đây, gỏi cá Phan Thiết trở thành món đặc sản hấp dẫn bất cứ thực khách nào ghé qua.
Gỏi cá có thể làm từ nhiều loại cá khác nhau, như cá chỉ, cá mai, cá đục… Mỗi loại cá mang lại hương vị riêng cho người thưởng thức. Vì mỗi ngày đều có nguồn cá mới đánh bắt nên cá làm gỏi luôn tươi mới, mang lại vị thơm ngon cho món ăn. Cầm miếng gỏi lên cho vào miệng, ngay lập tức sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của cá, vị thanh mát của các loại rau thơm ăn kèm, vị giòn ngon của bánh tráng mè, hòa quyện cùng nước chấm sền sệt làm từ nước mắm nhĩ Phan Thiết. Ăn một miếng, rồi cứ thế ăn miếng thứ hai, thứ ba…bởi sự hấp dẫn khó cưỡng.
Muốn làm món gỏi cá ngon thì cá phải tươi ngon. Cá mai làm gỏi được yêu thích hơn cả. Lý do bởi thịt cá mai dai, giòn và không tanh, thích hợp để làm các món gỏi. Chọn những con cá mới đánh bắt về vẫn còn nhảy tanh tách, to bằng khoảng 2 ngón tay là ngon nhất. Sau khi làm sạch thì lọc bỏ xương rồi rửa lại bằng nước khoáng giúp cá thơm ngon hơn. Sau đó, bóp tái cá với chanh hoặc giấm để cá chín. Rồi trộn cùng các gia vị khác như đường, mắm, ớt, tỏi, đậu phộng…
Điều đặc biệt của món gỏi cá là cá không được nấu chín bằng nhiệt mà bằng độ chua của chanh hoặc giấm. Khi được bóp tái với chanh hay giấm, cá vẫn giữ được độ dai, giòn, tươi ngon mà lại khử được mùi tanh. Vì vậy khi ăn món gỏi cá, thực khách không cần phải lo lắng về việc cá được nấu chín hay không.
Cuối cùng, một thành phần khác quan trọng không kém đó là nước chấm. Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Vì vậy nước chấm gỏi cá cũng được làm rất cầu kỳ, công phu. Nguyên liệu làm nước chấm gồm nước me chín, chuối chín, lạc rang giã nhỏ, đường, tỏi, ớt, nước mắm nhĩ. Tất cả hòa quyện tạo thành hỗn hợp vàng cam sền sệt chua chua ngọt ngọt, cay cay, thơm nhẹ mùi chuối và béo bùi của lạc rang. Nhờ vậy món gỏi cá sẽ trở nên đậm đà hơn rất nhiều.
Có 2 cách ăn gỏi cá. Hoặc ăn gỏi cá cùng bánh đa vừng nướng giòn hay phồng tôm. Hoặc cuốn bánh tráng cùng với các loại rau củ như dưa leo, khế chua, chuối xanh rau sống. Dù ăn theo kiểu nào đều mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Món ăn là sự hòa quyện giữa vị ngọt bùi, dai giòn của cá, vị thơm mát của rau củ và vị đậm đà của nước mắm chua cay mặn ngọt. Chỉ cần ăn một lần là du khách sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng này.
Đến Phan Thiết du lịch, du khách có thể thưởng thức món gỏi cá ở các nhà hàng, quán ăn trong khu du lịch Mũi Né, như:
Ngoài món gỏi cá thì Thành phố Phan Thiết còn nhiều món đặc sản khác cho du khách thưởng thức. Chẳng hạn như món bánh quai vạc, bánh rế, lẩu thả… Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau, và hiểu hơn về ẩm thực của vùng đất nắng gió này.
Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng nhà hàng, khách sạn các loại như: xích đu, giá ghế hồ bơi, dù lệch tâm, đồ dùng 1 lần cho khách sạn,…vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 096.849.8888. Ngoài là đơn vị cung cấp các thông tin về ẩm thực, du lịch, chúng tôi còn chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ trên toàn quốc, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Poliva chúng tôi.
Áo choàng spa là một vật dụng vô cùng cần thiết trong quá trình chăm sóc, điều trị cho khách hàng. Nó không chỉ giúp tăng chất lượng phục vụ mà còn thể hiện sự đầu tư quy...