• Danh mục

 • Những góc nhìn mới về thủ dâm

  | Sức khỏe nữ

  Thủ dâm là việc làm tạo ra khoái cảm và hưng phấn bằng các kích thích bộ phận sinh dục. Hành vi này hoàn toàn diễn ra theo bản năng.

  Trước đây, khi mọi quan niệm xã hội cho rằng việc thủ dâm nên tránh làm vì đó là hành vi xấu, đáng chê trách, không chín chắn. Tuy nhiên dưới góc nhìn của các chuyên gia hiện nay thì thủ dâm đã được nhắc được một cách tích cực hơn do sự thay đổi của lối sống.

  Tự sướng để thỏa mãn sinh lý không xấu như định kiến trước đây
  Tự sướng để thỏa mãn sinh lý không xấu như định kiến trước đây

  Động lực xuất hiện thủ dâm là gì?

  Thủ dâm xuất hiện khi con người có nhu cầu thỏa mãn tâm sinh lý. Hành vi này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì, khi nhu cầu thỏa nãn được hình thành và đòi hỏi được thỏa mãn. Điều này khiến con người tự cho phép mình khám phá bản thân để thỏa mãn, bổ sung, thậm chí là thay thế cho cả những hoạt động chăn gối khi đã trưởng thành.

  Theo các nhà khoa học, tỷ lệ “tự sướng một mình” ở đàn ông cao hơn phụ nữ. Hầu hết nam giới đều đã từng “tự sướng”  nhất là khi đang lớn đang phát triền, dễ nhạy cảm và tác động đến cảm xúc. Trong khi đó ở nữ giới những xúc động về tình dục xảy ra muộn hơn. Đàn ông thủ dâm nhiều nhất trong quãng tuổi 20 còn phụ nữ chỉ thực hiện hành vi này xung quanh tuổi 40.

  Tỷ lệ thủ dâm ở phụ nữ là ít hơn nam giới
  Tỷ lệ thủ dâm ở phụ nữ là ít hơn nam giới

  Mặt trái của thủ dâm

  Hầu hết mọi thứ hiện hữu trong cuộc đời này đều có hai mặt. Thủ dâm cũng vậy. Nếu thực hiện hành vi “tự sướng” cho bản thân đều đặn sẽ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nghiện, có những tác động tiêu cực đến đời sống và sinh hoạt. Khi bị nghiện “quay tay”, cơ thể sẽ bị mệt mỏi, trầm trọng hơn sẽ có biểu hiện yếu kém về tinh thần, khó kiểm soát được bản thân. Một số người khi tiếp xúc với bạn tình bị mất khoái cảm, khó bị kích thích, yếu sinh lý nam và nữ, chỉ hưng phấn khi thủ dâm. Một số người khác lại mắc chứng dằn vặt tinh thần khiến họ dằn vặt và cảm thấy tội lỗi. Như vậy thủ dâm nhiều vừa làm hao mòn thân xác vừa làm suy nhược tinh thần.

  Thủ dâm quá nhiều sẽ bị nghiện, có tác động tiêu cực đến sức khỏe
  Thủ dâm quá nhiều sẽ bị nghiện, có tác động tiêu cực đến sức khỏe

  Tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ?

  Theo khảo sát thì ở các thanh niên mới lớn thường là 3 đến 4 lần/tuần. Tuy nhiên tần suất thủ dâm bao nhiêu là đủ thì không có bất cứ tiêu chuẩn chính xác. Tần suất “quay tay” là do nhu cầu, khả năng ham muốn và việc kiểm soát bản thân mỗi người tự quyết đinh miễn số lần thực hiện thủ dâm không ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, khả năng làm việc và học tập.

  Trên đây là những góc nhìn mới về việc “tự sướng” để thỏa mãn nhu cầu  sinh lý của con người. Nếu việc thủ dâm không những có thể giúp làm giảm nhu cầu sinh lý tăng cao (khi chưa có bạn tình để giải tỏa), mang lại khoái cảm và niềm vui thực sự trong cuộc sống mà còn là tiền đề để có thể tập trung học tập, công tác tốt thì chẳng có lý do gì để phê phán.

  Bỏ túi bí kíp thỏa mãn nhu cầu sinh lý nam, CLICK NGAY => Bật mí cách quay tay ra nhiều tinh, lâu tới 10 phút, sướng phát điên!