• Danh mục

 • Xem hướng đặt bếp ngay để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà

  | Nhà đẹp

  Xem hướng đặt bếp trước khi xây là điều bất kì gia đình nào cũng xem trước khi xây. Liệu xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?… Dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

  “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là câu nói đề cao vai trò của 2 phái nam nữ trong gia đình. Đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Họ thường là người giữ lửa cho gia đình qua việc chăm sóc con cái, tổ ấm của mình. Và nhà bếp là một trong những thứ giúp chị em thực hiện điều đó.

  Tham khảo thêm:

  Xem hướng đặt bếp theo phong thủy

  Bên cạnh việc xem hướng nhà hợp tuổi để tăng tài lộc vào nhà, việc xem hướng đặt bếp theo phong thủy cũng rất cần thiết. Theo các chuyên gia về phong thủy cho hay hướng tốt nhất cho nhà bếp là 3 hướng: Đông Bắc, Nam,Tây.

  Hướng không tốt trong phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính và hướng cửa nhà.

  Lưu ý: Hướng nhà bếp không nên thẳng với cửa chính của căn nhà lý do là sẽ hao tài tốn của, không mang lại may mắn cho gia chủ.

  Xem hướng đặt bếp để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà
  Xem hướng đặt bếp để mang may mắn, hóa giải mọi sát khí vào nhà

  Liệu xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

  Câu hỏi khá hay của nhiều chị em nhắn gửi Poliva. Với câu hỏi này Poliva xin trả lời là việc xem tuổi làm nhà, vị trí đặt bếp hay đặt bàn thờ đều phải xem tuổi đàn ông. Theo dịch lý phương Đông thì việc xem tuổi xây cất nhà cửa hay những việc trọng đại liên quan đến cả gia đình thì phải xem tuổi theo dương trạch. Mà người đàn ông thuộc dương, người vợ thuộc âm. Do đó lựa chọn người chồng để xem hướng nhà, hướng bếp, phòng làm việc… là đúng.

  Tuy nhiên cũng có trường hợp người trụ cột, gánh vác trách nhiệm trong gia đình là nữ, khi xem tuổi tất nhiên sẽ theo tuổi của gia chủ để xem xét.

  Ngoài ra, trong phong thủy có cả giới hạn về niên chính mệnh, có nghĩa là nếu gia chủ ngoài 60 tuổi sẽ không được tính để chọn làm tuổi tính phong thủy mà lúc này truyền lại cho con cháu.

  Xem hướng đặt bếp thường xem tuổi của chồng
  Xem hướng đặt bếp thường xem tuổi của chồng

  Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Theo các nhà phong thủy cho biết cửa của nhà và cửa bếp nấu ăn có mối quan hệ mật thiết với nhau, tuy nhiên không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, lý do là làm như vậy sẽ gặp nhiều điều không may, gia đình lục đục, công việc không ổn định và không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp sẽ phải dựa vào hướng nhà để làm cơ sở, nhưng không được trùng với hướng nhà.

  Vậy câu hỏi “hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” Câu trả lời là không nên. Để chọn hướng bếp phù hợp bạn đọc nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn hợp lý nhất.

  Không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà
  Không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà

  Kiêng kị gì khi xem hướng nhà đặt bếp?

  Nên đặt bếp nằm ở hướng dữ, kiêng đặt bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

   Đây được xem là một trong những điều kiêng kỵ cho nhà bếp. Theo quan niệm của người xưa cho biết nên đặt bếp nằm ở bếp nằm ở hướng dữ, tuy nhiên nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế nhiều luồng khí gây bất lợi cho gia chủ.

  Nên đặt hướng bếp ở hướng dữ để xóa tan khí độc vào nhà
  Nên đặt hướng bếp ở hướng dữ để xóa tan khí độc vào nhà

  Không được đặt bếp ở hướng Tây

  Quan niệm xưa cho rằng việc đặt bếp ở hướng Tây sẽ làm ánh sáng chiếu xiên thẳng vào bếp, không khí oi bức, ngột ngạt gây khó khăn cho việc nấu nướng bởi hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa.

  Trường hợp các gia đình chẳng may đặt bếp nằm ở hướng Tây có thể khắc phục bằng cách bố trí các loại hoa màu vàng để ngăn chặn khí độc, ngăn sát khí và hút vượng khí vào nhà.

  Không được đặt bếp ở hướng Nam

  Cũng giống như hướng Tây, hướng Nam là hướng thuộc hành hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Khi đặt bếp ở hướng này cả hai hỏa gặp nhau sẽ rất nóng, gây bất lợi cho gia chủ.

  Không được đặt bếp ở hướng Bắc

  Theo quan niệm phong thủy cho biết việc đặt phòng bếp nằm ở hướng Bắc không hề tốt, lý do là bếp thuộc lửa kỵ với khí mát lạnh của nước (hướng Bắc có ngũ hành là Thủy), vì vậy việc đặt bếp hay làm nhà không quay về hướng Bắc.

  Tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Bắc ảnh hưởng xấu đến tài lộc vào nhà
  Tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Bắc ảnh hưởng xấu đến tài lộc vào nhà

  Kiêng không để nước lửa đụng vào nhau

  Trong tương quan ngũ hành việc để nước và lửa gần nhau sẽ gây ra xung khắc, cái này hủy diệt cái kia và ngược lại. Vì thế thủy và hỏa không nên để quá gần nhau; không nên đặt bếp kẹt giữa ở hai bên là nước.

  Trên đây là cách xem hướng đặt bếp hợp phong thủy giúp tăng tài lộc vào nhà, xóa những điềm không may xảy ra. Poliva hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Ngoài ra để giúp bạn đọc xem hướng nhà hợp tuổi với mình, Poliva gợi ý bạn đọc bài viết: => Xem hướng nhà hợp tuổi để tăng vận may tài lộc vào nhà