Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe

Làm “chuyện ấy” đều đặn và điều độ là một cách giữ sức khỏe, sức trẻ tối ưu nhưng nếu phải nhịn yêu nhịn quan hệ thì có tác hại gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

“Yêu” có vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe?

Khi đến tuổi trưởng thành thì ở nam và ở nữ đều có ham muốn và có nhu cầu được thỏa mãn. Khi việc quan hệ được thực hiện một cách điều độ và lành mạnh sẽ mang đến những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe.

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe?

Lượng calo tiêu thụ sau mỗi cuộc yêu ước tính là 100 – 300 calo tùy thuộc vào thời gian giao ban, tần suất và cường độ các hành động như âu yếm, tư thế giao hợp, trọng lượng của mỗi người. Năng lượng mất đi tương đương với năng lượng tiêu hao khi đi bộ khoảng 3,2 km trong một giờ.

Theo nghiên cứu của Đại học Queens tại Belfast (Anh) đã chứng minh rằng, đàn ông có hoạt động tình dục ít nhất 3 lần một tuần một cách khoa học sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ xuống một nửa.Cảm giác thỏa mãn trong chuyện yêu đương giúp sản sinh hooc môn hạnh phúc mang lại ảnh hưởng tốt cho tinh thần, khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Các kết quả nghiên cứu được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới đều cho ra cùng một kết quả những người càng được thỏa mãn nhiều trong đời sống chăn gối sẽ càng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và biết cách kiểm soát sự căng thẳng tốt hơn. Việc quan hệ còn rất tốt trong việc lưu thông máu, kích thích và tăng cường máu đến tim. Nhờ đó, não bộ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt do nhịp tim tăng và nhịp thở sâu. Khi máu được lưu thông và cung cấp liên tục, các cơ quan cũng như các tế bào trong cơ thể sẽ có đủ lượng oxy và các hoóc môn mới, lượng máu đã sử dụng sẽ bị đào thải.

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe?

Không những thế “yêu” một cách khoa học còn giúp cơ thể loại bỏ những chất thải dư thừa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng tuổi thọ, xương cốt vận động linh hoạt hơn. Không những thế việc quan hệ vợ chồng còn giúp các quý ông chống lại ung thư tuyến tiền liệt, tăng cường sinh lý nam

Sau một công trình nghiên cứu về “chuyện yêu” và thể thao, giáo sư Emmanuele A. Jannini ở Trường Đại học L’Aquila (Italia) đưa ra kết quả khiến không ít người ngạc nhiên: trung bình mỗi lần “giường chiếu” với phụ nữ, đàn ông đốt năng lượng tương đương với leo lên cầu thang của máy bay đúng 2 lần. Vì vậy với sức khỏe của đàn ông thì việc leo cầu thang máy bay 2 lần chẳng có gì là khó khăn cả.

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe?

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe?

Từ lợi ích tuyệt vời mà chuyện yêu đem lại đã kể nêu trên,  các chuyên gia về sức khỏe giới tính cũng cho biết, việc nhịn yêu, nhịn quan hệ sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm, đặc biệt là đối với đàn ông lâu ngày không quan hệ – đối tượng theo nghiên cứu khó có thể chịu được việc thiếu chuyện “gối chăn” tới 3 tuần.

Trong khi ham muốn cao lại phải nhịn yêu, nhịn quan hệ sẽ khiến cơ thể “bứt dứt không yên” dẫn đến cảm giác bực bội, cáu kỉnh, uể oải, khó kiềm chế được sự giận dữ của bản thân… dẫn đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc suy giảm, khoảng cách giữa vợ và chồng xa dần và có thể dẫn đến ngoại tình. Không những thế, việc phải nhịn yêu, nhịn quan hệ còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt, túi tinh… ở nam giới, phụ nữ lâu ngày không quan hệ sẽ làm ức chế tâm lý khiến nữ giới nhanh già hơn và mãn kinh sớm hơn.

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì đối với sức khỏe

Đàn ông và phụ nữ có thể nhịn yêu, nhịn quan hệ trong bao lâu?

Theo các chuyên gia, do đặc điểm về mặt sinh lý học của từng phái, thời gian phụ nữ có thể nhịn làm “chuyện ấy” mà không gây hậu quả gì lâu hơn đàn ông. Sự kiên nhẫn của nam giới trung bình chỉ là 3 tuần trong khi phụ nữ có thể chịu đựng được 2 tháng.

Tần suất yêu bao nhiêu là lý tưởng?

Theo infographic, việc sinh hoạt phòng the trung bình 2-3 lần mỗi tuần sẽ khiến các cặp đôi hạnh phúc nhất có tần suất sinh hoạt phòng the 2-3 lần mỗi tuần.

Nhịn yêu, nhịn quan hệ có tác hại gì

Tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách tiết niệu ở Bệnh viện Giáo hội New York chia sẻ nghiên cứu của mình rằng tần suất yêu trung bình một đôi ở lứa tuổi 20 là một lần trong khoảng 1-3 ngày. Tất nhiên, nhưng người có độ tuổi lớn dần thì có tần suấ yêu giảm dần. Vị dụ như ở độ tuổi 30 đến 50 tuổi thì tần suất yêu nên là 2 lần trong 1 tuần, trên 50 tuổi vẫn duy trì chuyện ấy khoảng một lần mỗi tuần.

Xem thêm

Để cơ thể được bồi bổ, tuổi thanh xuân được kéo dài chúng ta nên làm “chuyện ấy” thường xuyên và điều độ, trong khoảng thời gian tối thiểu là nửa giờ”, các nhà khoa học Đại học Florencia (Đức) khẳng định.

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian trung bình của các đôi bình thường. Nếu tần suất yêu của bạn ít hoặc nhiều hơn mà bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc với nửa kia thì hoàn toàn bình thường. Mỗi cá nhân đều có ham muốn khác nhau miễn sao bạn và nửa kia đều có chung tiếng nói trong chuyện này.

Tags: