Suy nghĩ Á Đông làm phụ nữ Việt yếu thế trong chuyện "phòng the"

Suy nghĩ Á Đông làm phụ nữ Việt yếu thế trong chuyện “phòng the”

Khác với phụ nữ phương Tây luôn chủ động và nóng bỏng, các cô gái Việt sẽ luôn ngại ngần và dè dặt trong đời sống “chăn gối”. Chính nếp suy nghĩ Á Đông ăn sâu này đã làm phụ nữ Việt yếu thế trong chuyện “phòng the” rất nhiều.

Do ảnh hưởng của tôn giáo, cách giáo dục mà văn hóa Á Đông luôn tồn tại nhiều những quy định khắt khe cho phái nữ. Dễ nhận thấy rằng phụ nữ Việt thường mang tâm lý e ngại, dè dặt trong mọi chuyện, nhưng nhiều nhất là chuyện “chăn gối”. Họ không dám cởi mở và nóng bỏng vì sợ bị đánh giá là “gái hư”. Vậy liệu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tư tưởng này có còn phù hợp không? Hay chính những suy nghĩ Á Đông đã ăn sâu vào tiềm thức sẽ làm phụ nữ Việt yếu thế trong chuyện “phòng the”, làm cánh đàn ông nhanh chóng chán và tìm niềm vui mới bên ngoài?

Phụ nữ như một bông hồng, nếu không được chăm sóc thì sẽ nhanh chóng tàn úa.
Phụ nữ như một bông hồng, nếu không được chăm sóc thì sẽ nhanh chóng tàn úa.

Poliva sẽ điểm danh cho bạn những suy nghĩ chung, thường trực của phụ nữ Việt trong đời sống “chăn gối” và chúng ta hãy xem có cần thay đổi không nhé.

Hoàn toàn bị động trong cuộc yêu

Trong tư tưởng Á Đông thì “chuyện giường chiếu” là điều không được hay ho nên mặc định ít được nhắc đến. Chính vì vậy mọi phụ nữ Việt đều coi “chuyện yêu” là vấn đề nhạy cảm và tế nhị. Dù trong lòng có ham muốn đến đâu, lý trí cũng sẽ mách bảo họ rằng không được đòi hỏi từ chồng, nếu không muốn bị coi là hư hỏng…

Chính tâm lý trên đã khiến phụ nữ Việt thua thiệt rất nhiều nếu so với cô gái phương Tây. Trong khi phụ nữ nước ngoài sẵn sàng “lăn xả”, đòi hỏi và gạ gẫm đối tác thì phụ nữ Việt chỉ có thể chờ đợi và chờ đợi mà thôi. Họ không biết rằng thực tế các ông chồng đều cảm thấy thú vị và hào hức hơn hẳn khi vợ chủ động. Nếu để đàn ông mãi là người “cầm cương”, điều khiển “cuộc yêu” sau dần cánh mày râu sẽ cảm thấy nhàm chán, nhiều người còn có xu hướng tìm niềm vui mới bên ngoài.

Phụ nữ Việt không đủ can đảm và dám nóng bỏng khi "yêu" như con gái phương Tây.
Phụ nữ Việt không đủ can đảm và dám nóng bỏng khi “yêu” như con gái phương Tây.

Vậy thì giữ mãi phép tắc và lề lối trong suy nghĩ cổ hủ – phụ nữ phải bị động là đúng hay sai?

Tham khảo thêm:

Chủ quan tới sức khỏe sinh lý nữ của bản thân

Mặc dù các bác sỹ thường xuyên khuyên nhủ chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ, chia sẻ với họ những vấn đề nhạy cảm xảy ra nơi “cô bé” nhưng sự thật là có rất ít người làm được điều đó. Các chị em thường sẽ cố xoay sở, tìm mọi cách khắc phục trục trặc trong “chuyện chăn gối”, phải đến khi nào cảm thấy vấn đề tồi tệ hết mức mới chịu thăm khám và điều trị.

Phụ nữ Việt nên quan tâm hơn tới sức khỏe sinh lý nữ của mình.
Phụ nữ Việt nên quan tâm hơn tới sức khỏe sinh lý nữ của mình.

Chị Linh (Hà Nội), năm nay 36 tuổi, chị tâm sự rằng sau khi sinh bé thứ hai thì chị bắt đầu thấy “cô bé” khô hạn hơn, kinh nguyệt không đều. Nghĩ rằng đã sinh đủ hai bé, có nếp có tẻ đủ cả nên chị không quan tâm nhiều tới sức khỏe sinh lý nữa. Lâu dần chuyện “gần gũi” với chồng trở thành nỗi ám ảnh với chị. Đến khi trong quá trình cố gắng “giao ban” để hoàn thành nghĩa vụ chị bị ra máu bất thường thì chị Linh mới tá hỏa đi khám. Kết quả chị bị suy giảm, yếu sinh lý nữ sau dần mắc suy buồng trứng cần điều trị gấp. Nếu không vì tâm lý ngại ngùng, chịu đi khám sớm hơn thì có lẽ bệnh đã không nặng đến vậy.

Giải pháp nào cho phụ nữ Việt mang nặng suy nghĩ cũ?

Những rào cản và suy nghĩ cổ hủ mang lại nhiều thiệt thòi cho người phụ nữ: không đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình, dễ đánh mất hạnh phúc trong tay, đẩy chồng mình đến với người khác… Phải chăng đã đến lúc bạn cần thay đổi, du nhập lối suy nghĩ và tư duy mới?

Phụ nữ hiện đại trước tiên hãy tự biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, nhất là vấn đề liên quan đến sinh lý. Định kỳ kiểm tra sức khỏe để biết cơ thể mình có xuất hiện sự khác lạ hay không. Hãy sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lý nữ để đời sống chăn gối vợ chồng viên mãn hơn. Đây là sợi dây kết nối tình cảm dài lâu giữa hai người.

Hãy thử một lần thật nóng bỏng và chủ động trong chuyện yêu, bạn sẽ thấy khác ngay.
Hãy thử một lần thật nóng bỏng và chủ động trong chuyện yêu, bạn sẽ thấy khác ngay.

“Chuyện chăn gối” là của hai người, muốn viên mãn và thăng hoa thì cả hai người cùng phải chủ động và cố gắng, điều này đúng với cả phái nữ nữa. Đừng để tâm lý ngượng ngùng làm mất đi sự nồng nhiệt đang có. Hãy thử chủ động một lần tới gần chàng “gạ gẫm” mà xem, bạn sẽ thấy điều này mới mẻ và cuốn hút hơn hẳn đấy nhé. Ngoài ra, đôi lúc phái đẹp cũng nên tâm sự để nói cho người bạn đời biết về nhu cầu và sở thích của mình trong “chuyện ấy”. Điều này sẽ giúp hai người thoải mái và biết cách giúp nhau cùng được tận hưởng giây phút ân ái thoải mái hơn.

Suy nghĩ Á Đông thực sự đã làm cho nhiều phụ nữ Việt yếu thế trong chuyện “phòng the” vì không dám chủ động. Hãy thay đổi ngay lối suy nghĩ này nếu như bạn muốn nắm giữ hạnh phúc viên mãn trong tay của mình.

Related posts: