• Danh mục

 • Điểm danh ngay những cách tránh thai phản khoa học

  | Bí quyết hạnh phúc

  Các cặp đôi nên tránh xa những cách tránh thai phản khoa học sau: xả nước mạnh vào “cô bé” sau khi quan hệ, đi tiểu ngay sau khi “ân ái”, thực hiện xuất tinh ngoài… vì chúng không có tác dụng gì cả.

  Ngại ngần tìm hiểu thông tin và thiếu hiểu biết đã dẫn tới tình trạng vô số các cặp đôi không biết tự bảo vệ mình, để xảy ra hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là những cách tránh thai phản khoa học mà đôi lứa nên đọc, nên biết và tránh không mắc phải.

  Thiếu hiểu biết dẫn đến nhiều đôi lứa sử dụng cách tránh thai phản khoa học.
  Thiếu hiểu biết dẫn đến nhiều đôi lứa sử dụng cách tránh thai phản khoa học.

  Tránh thai bằng cách sau khi quan hệ, lập tức đi tiểu

  Poliva cho rằng đây là suy nghĩ vô cùng thiếu căn cứ khó học. Bạn cần biết rằng âm đạo với niệu đạo là hai bộ phận khác nhau, chúng chỉ nằm gần nhau nhưng đã được tách biệt hoàn toàn. Khi đi vệ sinh, nước tiểu sẽ đi ra bằng niệu đạo, trong khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể bạn qua âm đạo. Vậy làm sao mà đi tiểu có thể đẩy tinh trùng ra ngoài hết, giúp bạn tránh thai được phải không nào? Hãy nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ này ra khỏi đầu.

  Tránh thai bằng cách tính chu kỳ “đèn đỏ” để tìm ra ngày an toàn

  Từ lâu nay phái đẹp vẫn luôn truyền tai nhau về việc nếu như “ân ái” trước và cả sau ngày trứng rụng khoảng 1 tuần thì khả năng thụ thai là rất thấp. Thực tế là có điều này nhưng chúng chỉ đúng với những quý cô may mắn sở hữu chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định mà thôi.

  Tránh thai bằng cách tính chu kỳ “đèn đỏ” để tìm ra ngày an toàn là một sai lầm hoàn toàn.
  Tránh thai bằng cách tính chu kỳ “đèn đỏ” để tìm ra ngày an toàn là một sai lầm hoàn toàn.

  Nếu xét phần đông thì số lượng phụ nữ có kinh nguyệt đều không nhiều. Thêm vào đó các yếu tố ngoại cảnh như sinh hoạt, làm việc, ăn uống… tác động sẽ dễ dàng làm biến đổi chu kỳ trứng rụng. Chỉ cần sơ sẩy một chút, việc mang thai ngoài ý muốn ngay lập tức có thể xảy ra.

  Tránh thai bằng cách quan hệ không an toàn khi tiền mãn kinh

  Thời điểm tiền mãn kinh, phụ nữ thường bị suy giảm Estrogen làm rối loạn nội tiết tố, gây kinh nguyệt thất thường. Nhưng như vậy không hề đồng nghĩa rằng cơ thể phụ nữ trung niên không bị rụng trứng.

  Rất nhiều phụ nữ lớn tuổi đang trong gian đoạn mãn kinh vẫn mang bầu ngoài ý muốn. Lý do là buồng trứng vẫn khỏe mạnh và có thể rụng trứng đều đặn vào hàng tháng.

  Tránh thai bằng cách tiến hành xuất tinh ngoài “cô bé”

  Xuất tinh ngoài “cô bé” chỉ làm giảm số lượng tinh trùng đi vào âm đạo chứ không hề giúp bạn tránh thai được. Bạn cần biết ngay trong quá trình “cậu bé” cương cứng thì chúng đã tiết ra tinh dịch. Trong đám tinh dịch này chắc chắn sẽ có tinh trùng. Nếu tinh binh đủ khỏe khoắn, bơi nhanh chóng và gặp đúng thời điểm trứng rụng thì việc thụ tinh vẫn sẽ diễn ra một cách bình thường.

  Tránh thai bằng cách vệ sinh sâu vào “cô bé” ngay sau quan hệ

  Nhiều quý cô nghĩ rằng nếu vệ sinh sâu vào bên trong “cô bé” thì có thể đẩy toàn bộ tinh dịch cùng với tinh trùng ra ngoài. Tuy nhiên sự thật không ngờ là vận tốc bơi của tinh trùng khỏe rất lớn, khi bạn kịp đi vệ sinh thì chúng đã đi sâu vào cổ tử cung rồi. Thêm vào đó động tác thụt rửa đôi lúc còn phản tác dụng, đẩy và hỗ trợ ngược tinh trùng bơi nhanh hơn. Hãy loại bỏ ngay phương thức tránh thai phản khoa học này ra khỏi suy nghĩ của mình bạn nhé.

  Dù có tắm, xối nước mạnh vào "cô bé" đến đâu, tinh trùng cũng không thể bị tiêu diệt hết.
  Dù có tắm, xối nước mạnh vào “cô bé” đến đâu, tinh trùng cũng không thể bị tiêu diệt hết.

  Tránh thai bằng cách… chà xát chanh vào vùng kín

  Được biết thông tin là tinh trùng sẽ hy sinh trong môi trường âm đạo chứa nhiều axit nên nhiều người đã nghĩ tới việc bổ sung chất axit vào vùng kín sau khi quan hệ để tinh binh bị tiêu diệt hết. Và loại quả mà mọi người nghĩ sẽ dùng là chanh.

  Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai. Các loại xà phòng tẩy rửa, loại quả có tính axit không thể giúp phụ nữ tránh thai được. Tinh trùng sau khi được phóng ra sẽ di chuyển nhanh chóng để tìm đối tượng trứng nên mọi sự can thiệp từ ngoài âm đạo vào đều trở nên vô ích.

  Sử dụng, chà xát chanh trực tiếp vào “cô bé” sẽ làm thay đổi môi trường, nồng độ PH của âm đạo, làm rát và bỏng, xót… dễ gây ra viêm nhiễm, yếu sinh lý nữ  và làm vô sinh.

  Dùng chanh xát vào vùng kín chỉ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm chứ không tránh thai được.
  Dùng chanh xát vào vùng kín chỉ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm chứ không tránh thai được.

  Lời khuyên của Poliva:

  Thay vì chạy theo những cách tránh thai phản khoa học kể trên bạn nên chọn lựa những phương thức chống mang bầu được giới y học khuyến nghị nên sử dụng. Đó là:

  Sử dụng bao cao su: Bao cao su không những giúp cặp đôi tránh khỏi việc mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp cho cả hai không bị lây nhiễm các căn bệnh “yêu”.

  Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày: Mỗi ngày vào một giờ nhất định, phái đẹp sẽ sử dụng một viên thuốc. Cách tránh thai này đạt hiệu quả 100% nếu bạn ghi nhớ rõ ràng giờ uống thuốc.

  Cao dán tránh thai: Cao dán tránh thai giờ cũng đã trở nên vô cùng phổ biến và hiệu quả của chúng cũng rất tốt.

  Việc tránh thai thường được thực hiện khi các cặp đôi chưa muốn sinh con. Để tương lai về sau sức khỏe sinh sản vẫn ổn định thì bạn nhất định phải tránh xa những cách tránh thai phản khoa học ở phía trên. Thêm vào đó hãy giành thơi gian để tăng cường sinh lý nam, nữ để cơ thể được khỏe mạnh và lúc nào cũng sung sức trong chuyện “yêu” nhất.

  Để có cách tránh thai đơn giản và hiệu quả, bạn có thể đọc ngay bài viết: => 5 cách tránh thai bằng thực phẩm an toàn đạt hiệu quả cao