Bò khô là thức quà vặt có mặt ở rất nhiều các tỉnh thành ở Việt Nam. Tuy nhiên, thịt bò khô Đà Nẵng vẫn có chỗ đứng riêng nhờ hương vị đặc trưng của nó. Vậy chọn mua bò khô Đà Nẵng chất lượng ở đâu?
Cách làm thịt bò khô thì ở đâu cũng vậy, duy chỉ có gia vị là điều tạo nên khác biệt cho đặc sản bò khô từng vùng miền. Thịt bò khô Đà Nẵng sử dụng nhiều loại gia vị, nhưng chúng lại hoà quyện với nhau tạo ra hương vị hài hòa đến lạ. Cùng với đó, việc kết hợp các gia vị đặc trưng cùng với thịt bò loại 1 tạo ra một món ngon ăn là ghiền, ăn rồi cứ muốn ăn mãi.
Để làm ra được thịt bò khô Đà Nẵng thơm ngon, người đầu bếp phải gắt gao trong khâu tuyển chọn nguyên liệu. Thịt bò được chọn phải là bò tươi loại 1, thịt mềm, đặc biệt là phần thịt ở đùi. Các gia vị đi kèm gồm dầu hào, dầu điều, gừng, ớt, sả, tỏi, bột cà ri, bột nghệ. Thêm vào đó là một chút mật ong, bột quế, ngũ vị hương để món ăn trọn vị hơn.
Công thức chế biến món thịt bò khô Đà Nẵng không quá cầu kỳ. Đầu tiên là quá trình sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu. Thịt bò sau khi làm sạch được thái thành các lát mỏng. Các loại gia vị như tỏi, ớt và sả được băm nhỏ.
Tiếp đến là ướp thịt bò cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sao cho thịt bò ngấm đều gia vị. Sau đó người ta bảo quản thịt bò đã ướp trong tủ lạnh từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ.
Quá thời gian bảo quản, thịt bò được lấy ra và xào với lửa nhỏ đến khi thịt bò săn lại và khô hết nước. Khi thịt đã khô, người ta dùng chày giã cho miếng thịt mềm. Cuối cùng, phần thịt đã giã được đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 40 phút để thịt khô hoàn toàn.
Thịt bò khô thành phẩm đạt chuẩn phải có được màu vàng nâu tự nhiên và bắt mắt. Miếng thịt khô và mềm, không quá bở hoặc quá dai. Khi ăn phải cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt bò và đậm đà của các gia vị.
Sau khi chế biến, thịt bò khô được đựng trong các hộp nhựa đẹp mắt, thích hợp để biếu tặng. Đây là món quà không chỉ khiến các quý ông thích thú mà ngay cả chị em cũng mê say. Thịt bò khô được giữ ở nhiệt độ thích hợp có thể bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm.
Thịt bò khô Đà Nẵng thành phẩm có thể dùng ăn ngay. Tuy nhiên để tăng thêm hương vị người ta thường vắt thêm một ít chanh hoặc quất. Vị cay cay, ngọt ngọt hoà với một ít vị chua khiến người ăn không ngừng xuýt xoa. Ngoài ra thịt bò khô còn là nguyên liệu trong rất nhiều món ăn đặc biệt. Có thể kể đến: mì tôm chanh thịt bò khô, gỏi bò khô, bò khô cháy tỏi…
Bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Điều này giúp bạn tránh được hàng nhái, hàng giả tràn ngập trên thị trường. Một số địa chỉ bán thị bò khô Đà Nẵng uy tín mà bạn có thể tham khảo:
Bò khô Đà Nẵng gia truyền Quỳnh Như: Đây là cơ sở nổi tiếng đã tồn tại gần 20 năm tại số 72 Nguyễn Dữ, quận Cẩm Lệ. Nơi đây nổi tiếng với các loại bò khô sợi, viên và miếng với hương vị gia truyền đặc trưng.
Bò khô Đà Nẵng Chính gốc: Thịt bò khô tại đây được làm từ những nguyên liệu tuyển chọn và hương vị thì không phải bàn. Các bạn có thể ghé thăm số 144 Lê Văn Hiến để chọn mua các sản phẩm chất lượng nhất.
Chuỗi siêu thị đặc sản Thiên Phú:
Địa chỉ:
Đặc sản khô Đà Nẵng
Đặc Sản Bò Khô Sông Hàn
Bò Khô Cô Cẩm
Những miếng thịt bò khô Đà Nẵng luôn có sức hấp dẫn vì hương vị độc lạ của nó. Nếu có dịp ghé thăm thành phố sông Hàn, hãy cùng hội bạn của mình thưởng thức những miếng bò khô đầy thơm ngon của đất Đà thành bạn nhé!
Ngoài những bài viết hay về tình yêu, xã hội,… Poliva còn phân phối rất nhiều loại dụng cụ khách sạn, thiết bị ngoài trời như cột chắn inox, ô dù ngoài trời…và đồ amenities cho khách sạn chất lượng cao giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ theo số điện thoại sau để được tư vấn một cách thiết thực nhất. Hotline miền bắc: 096.849.8888 – miền nam: 094.714.9999
Bạn có thể tham khảo những thiết bị sau:
Khi bạn cần mua một chiếc máy đánh giày để phục vụ cho công việc hoặc nhu cầu cá nhân, việc chọn đúng địa chỉ uy tín là vô cùng quan trọng. Poliva là một trong những đơn...