Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”

Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”

Dị ứng khi yêu là hiện tượng chị em phụ nữ mẫn cảm với tinh dịch của nam giới, dị ứng mùi mồ hôi hoặc bao cao su khi làm chuyện ấy.

Làm “chuyện ấy” không chỉ gắn kết tình cảm đôi lứa mà còn được chứng minh khoa học là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hạnh phúc được tận hưởng một cuộc sống chăn gối trọn vẹn. Và dị ứng khi yêu là một ác mộng với khá nhiều người.

Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”
Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”

Các trường hợp dị ứng khi yêu
1. Dị ứng tinh trùng
Dị ứng tinh trùng là hiện tượng ít gặp nhưng có ảnh hưởng rất xấu, gây mất cảm hứng, cản trở ân ái. Nguyên nhân đưa ra là do trong tinh dịch của người đàn ông có chứa nhiều protein, các enzym đóng vai trò là các chất lạ khi đưa vào cơ thể người phụ nữ gây ra dị ứng.
Triệu trứng dị ứng tinh dịch thường gặp bao gồm ngứa ngáy, nổi nốt đỏ, sưng vù ở da ngoài âm đạo, nặng hơn có thể gây phát ban vùng kín, khó thở thậm chí là ngất đi vì hoảng sợ. Trong một số ít trường hợp, phụ nữ còn bị trụy mạch hay sốc phản vệ nhưng sau đó bình phục lại. Người bị nặng còn không thụ thai được.

Nỗi phiền muộn mang tên “ dị ứng khi yêu ”
Dị ứng tinh dịch do thành phần protein và các enzym có trong tinh dịch gây ra

Dị ứng khi yêu xảy không biểu hiện ra ngay trong lần đầu tiên quan hệ với bạn tình. Các protein trong tinh dịch của người đàn ông khi vào người phụ nữ được coi là kháng nguyên lạ và cơ thể sẽ sinh ra kháng thể để chống lại các kháng nguyên này, các kháng thể này tăng dần sau mỗi lần “yêu”, tới một thời điểm nhất định khi lượng kháng thể này tăng lên sẽ xuất hiện các triệu chứng, cũng đồng thời với việc xuất hiện các triệu chứng thì các kháng thể này sẽ tấn công và tiêu diệt tinh trùng của người nam giới dẫn tới vô sinh.
Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra chính xác loại protein nào gây ra tình trạng dị ứng tinh dịch, vì nhiều loại protein có khả năng gây dị ứng và một số người bị dị ứng với một loại protein cá biệt của một người nhất định.
Cách khắc phục dị ứng tinh trùng khi yêu
Để hạn chế tình trạng dị ứng tinh dịch khi ân ái, các ông chồng nên uống nhiều nước để làm giảm nồng độ axit trong tinh dịch. Cánh mày râu cũng có thể sử dụng bao cao su trước khi nhập cuộc xem có thể ngăn ngừa hiện tượng dị ứng ở vợ hay không. Nếu thực hiện hai cách trên mà chị em phụ nữ vẫn bị dị ứng thì cần đến gặp các bạc sĩ chuyên khoa để được tư vấn, khám chữa bệnh.
2. Dị ứng mồ hôi
Khi làm “chuyện ấy” cả nam và nữ giới đều tốn khá nhiều sức , cơ thể bị đốt nóng làm vã mồ hôi. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường tuy nhiên một số người lại xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy, nổi mề đay, tức ngực, khó thở chóng mặt… khi ngửi thấy mùi mồ hôi này.

Dị ứng mồ hôi dẫn đến hiện tượng ngứa ngáy, nổi mề đay, tức ngực, khó thở chóng mặt…
Dị ứng mồ hôi dẫn đến hiện tượng ngứa ngáy, nổi mề đay, tức ngực, khó thở chóng mặt…

Cách khắc phục dị ứng mồ hôi khi yêu
Để hạn chế tình trạng dị ứng mồ hôi khi yêu, các cặp đôi nên làm chuyện ấy ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, dễ chịu để hạn chế mồ hôi tiết ra. Bên cạnh đó vẫn cần có sự tư vấn của bác sĩ để hạn chế tình trạng đó.
3. Dị ứng bao cao su
Bao cao su là trợ thủ đắc lực giúp tránh thai và các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên một số người vẫn mắc loại dị ứng bao cao su trong chuyện chăn gối. Việc dị ứng bao cao su thường do sự mẫn cảm của cơ thể với mùi, chất bôi trơn gây ra các hiện tượng như ngứa, đỏ, đau rát khi đại tiểu tiện hoặc trong khi giao hợp. Một số trường hợp còn bị chóng mặt thậm chí là sốc nếu bị dị ứng nặng.

Một số người vẫn mắc loại dị ứng bao cao su trong chuyện chăn gối
Một số người vẫn mắc loại dị ứng bao cao su trong chuyện chăn gối

Cách khắc phục
Nếu biết nguyên nhân dị ứng do nhựa hay chất bôi trơn trên bao cao su thì bạn nên đổi loại bao cao su khác. Nếu sử dụng bao cao su với mục đích tránh thai thì bạn có thể thay thế bằng phương pháp tránh thai khác. Một số trường hợp nên gặp bác sĩ xem liệu mình có bị dị ứng bao cao su hay không hay là do tác nhân khác gây nên.
Dị ứng khi yêu vẫn có thể có con bình thường nếu điều trị mẫn cảm thành công. Để được điều trị hiệu quả, người bị dị ứng cần có sự tư vấn hướng dẫn để có phác đồ điều trị phù hợp.

Xem thêm

Related posts: