• Danh mục

 • Bốc hoả lên mặt ở nam giới có giống bốc hoả ở nữ giới không?

  | Sức khỏe nam

  Bốc hoả lên mặt ở nam giới có khác phụ nữ bốc hoả không? nam giới bị bốc hoả nguy hiểm không? Bốc hoả uống thuốc có khỏi không? Thuốc gì hữu hiệu nhất khi bị bốc hảo ở nam giới.

  1. Điều gì làm nam giới bị bốc hỏa?

  Cũng như phụ nữ, hormone cũng là thủ phạm cho chứng bốc hỏa ở nam giới. Tuy nhiên, nam giới không trải qua sự suy giảm testosterol mãnh liệt khi họ về già. Lượng hormone của nam giới chỉ giảm khoảng 1% mỗi năm sau tuổi 40. Vì vậy, đa số nam giới sẽ dự trữ đủ lượng testosteron và không bao giờ bị bốc hỏa.

  Bốc hoả nóng mặt ở nam giới
  Nam giới bị bốc hoả nóng mặt do thiếu hụt luọng hormon sinh dục nam

  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sẽ bị bốc hỏa nếu bạn đang áp dụng phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến gọi là liệu pháp ngăn chặn sản xuất androgen. Testosteron kích thích các tế bào tiền liệt tuyến phát triển, vì vậy, liệu pháp này làm giảm lượng testosteron, do đó có thể giúp ích trong việc điều trị ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, khi lượng testosteron giảm xuống, tình trạng bốc hỏa sẽ trở nên phổ biến hơn.

  Đại học Y Harvard thống kê rằng, có khoảng 80% số nam giới sử dụng liệu pháp ngăn chặn sản xuất androgen sẽ gặp phải chứng bốc hỏa. Theo báo cáo từ tạp chí Journal of Supportive Oncology, nam giới đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn có thể sẽ phải trải qua chứng bốc hỏa giống như phụ nữ tuổi mãn kinh.

  2. Triệu chứng bốc hoả ở nam giới

  Trong khi nguyên nhân của việc suy giảm hormone ở nam giới và nữ giới là khác nhau thì triệu chứng của chứng bốc hỏa đều có thể dễ dàng nhận ra ở cả 2 giới. Đó là, cảm giác nóng và vã mồ hôi bất ngờ xảy ra, đặc biệt là ở vùng đầu và thân. Vã rất nhiều mồ hôi có thể đi kèm với việc da đỏ ửng.

  Bốc hoả nóng mặt ở nam giới
  Bốc hoả khiến cuộc sống anh em trở nên khó chịu ngột ngạt

  Những triệu chứng này sẽ qua rất nhanh, trung bình trong khoảng 4 phút và sẽ kết thúc bằng việc vã mồ hôi lạnh. Một số nam giới và phụ nữ sẽ phải trải qua những triệu chứng này không thường xuyên, trong khi một số người khác có thể phải trải qua chúng hơn 10 lần trong ngày.

  Đa số nam giới sẽ không bị bốc hỏa nữa sau khoảng 3-4 tháng kết thúc điều trị ngăn chặn sản xuất androgen. Nam giới tiếp tục điều trị sẽ tiếp tục phải trải qua chứng bốc hỏa.

  3. Điều trị chứng bốc hỏa ở nam giới hiệu quả nhất

  Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, những loại thuốc dưới đây có thể điều trị chứng bốc hỏa ở nam giới rất hiệu quả:

  • venlafaxine (Effexor LP), và thuốc chống trầm cảm
  • medroxyprogesterone acetate (Gestoral)- một liệu phát điều trị hormone progestin.
  • cyproterone acetate (Androcur) – liệu pháp điều trị hormone androgen.

  Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Lacnet Oncology năm 2010, cả 3 loại thuốc trên sẽ làm giảm số lượng cơn bốc hỏa và mức độ bốc hỏa ở nam giới. Liệu pháp hormone được chứng minh là có hiệu quả gấp đôi so với các loại thuốc chống trầm cảm để điều trị triệu chứng.

   

  Bốc hoả nóng mặt ở nam giới
  Bị bốc hoả uống thuốc gì?

  Nam giới bị bốc hỏa có thể sẽ thấy triệu chứng giảm đi nếu sử dụng hormone nữ giới. Đại học Y Harvard chỉ ra rằng, 83% nam giới thấy triệu chứng bốc hỏa giảm đi khi sử dụng estradiol, và 80-90% thấy triệu chứng giảm bớt khi sử dụng megestrol và medroxyprogesterone. Thuốc giảm co giật gabapentin cũng có tác dụng làm giảm các cơn nóng bừng ở nam giới.

  Tuy nhiên phương pháp này rất có hạicho sức khoẻ. Cơ thể sẽ bài tiết không kịp các chất thải, gây ứng đọng và khiến cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

  Bốc hảo lên mặt ở nam giới uống thuốc gì?

  Trải qua qus trình nghiên cứu và sàng lọc. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên phái mạnh nên dùng Poliva Edam để tăng cường sy lý đẩy lùi bốc hoả.

  Viên uống thảo dược Poliva Edam
  Viên uống thảo dược Poliva Edam

  Với thành phần 100% từ thiên nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất nhập khẩu từ Mỹ, quy trình sản xuất khép kín được kiểm tra giám sát một cách nghiêm ngặt. Poliva Edam được chứng minh có tác dụng tốt với chứng yếu sinh lý của nam giới đồng thời không gây tác dụng phụ.  Poliva Edam giúp loại bỏ các vấn đề về sinh lý nam giới bao gồm:

  •  Rối loạn cương dương
  •  Xuất tinh sớm
  •  Thiếu cảm hứng quan hệ
  •  Rối loạn xuất tinh
  •  Suy giảm chức năng quan hệ tình dục
  •  Đau nhức khi quan hệ
  •  Nhiều bệnh lý khác hay gặp phải ở nam giới
  • Đẩy lùi cơn bốc hảo tuổi trung niên

  Ngoài ra nhất định anh em phải đọc bài viết => Bốc hoả – Những câu hỏi thường gặp cần được giải đáp nhanh. Để có một tuổi trung niên sung sức.