Sinh lý nữ theo từng nhóm độ tuổi thay đổi như thế nào?

150,920 | Thứ ba, 30/06/2020, 07:00 (GMT+7)

Sinh lý nữ thay đổi liên tục theo từng nhóm độ tuổi khác nhau. Những biến động trong sinh lý nữ vẫn là một gì đó vô cùng bí ẩn với cánh nam giới

Trong thời đại mà những người phụ nữ hoàn toàn có thể hưởng thụ cuộc sống chăn gối lành mạnh thì những biến động đối với sinh lý nữ vẫn là những điều bí ẩn với cánh nam giới. Mặc dù lứa tuổi sinh sản đẹp nhất của phụ nữ là ở độ tuổi 25 đến 30 nhưng thời kỳ đỉnh cao của cuộc sống chăn gối ở phụ nữ lại là độ tuổi 30 đến 35.

Biến động với sinh lý nữ là điều bí ẩn với nam giới

Biến động với sinh lý nữ là điều bí ẩn với nam giới

Ham muốn ở nam và nữ hoàn toàn không giống nhau. Ở nữ, cần được kích thích cả về tâm lý và thể chất để có thể sinh ra ham muốn. Còn đàn ông chỉ cần nhìn thấy phụ nữ đẹp là đã thấy dậy sóng ở trong lòng rồi. Khác với đàn ông, phụ nữ cần những ám hiệu ẩn ý và tâm lý riêng biệt. Họ có thể nổi hứng trước một cuộc nói chuyện thân mật hay những cử chỉ thân mật, âu yếm của người tình. Để có được cảm giác ham muốn, tất nhiên không thể không có hoóc môn estrogen. Estrogen đóng vai trò chủ đạo trong hình thành sinh lý nữ.

Tuổi 20: Đam mê tiềm ẩn

Khi bước vào tuổi 20, đa số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nhu cầu sinh lý của phụ nữ sẽ lên xuống điều hoà theo chu kì kinh nguyệt. Vào thời điểm rụng trứng, phụ nữ có nhiều hưng phấn và dễ đạt khoái cảm hơn. Ở độ tuổi 20 không nhất thiết phải là thời điểm khao khát ở phái nữ. Rất nhiều cô gái trẻ đẹp trong độ tuổi này vừa phải vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân, vừa phải lo về sự nghiệp và tìm kiếm nửa kia của mình.

Các cô gái độ tuổi 20 vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân

Các cô gái độ tuổi 20 vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân

Nhiều người phụ nữ ở lứa tuổi 20 không quan hệ một cách thường xuyên có thể sẽ làm niềm đam mê của họ bị suy yếu. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ quan hệ ít hơn 1 tuần 1 lần có khả năng gặp các chứng như kinh nguyệt thất thường và các vấn đề khác liên quan đến buồng trứng nhiều hơn so với phụ nữ quan hệ hàng tuần.

Theo thống kê, có tới hơn 65% số người mắc các chứng bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ xuất hiện ở những đối tượng dưới 25 tuổi. Phụ nữ cũng dễ mắc bệnh hơn đàn ông. Nhũng người mắc phải các chứng bệnh này thường cảm thấy xấu hổ và và giảm ham muốn. Do đó, để bảo vệ mình, khi quan hệ, các cô gái tuổi 20 nên khuyên bạn trai của mình sử dụng bao cao su. Mặc dù điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khoái cảm nhưng nó đảm bảo an toàn cho cả hai người.

Ở độ tuổi 20, đa phần các cô gái sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai chính. Tuy nhiên các loại thuốc tránh thai có tác dụng phụ là ức chế sản xuất hoóc môn sinh dục nữ estrogen gây giảm ham muốn ở nữ. Một số người khác lại cho rằng thuốc tránh thai giúp hỗ trợ sinh lý nữ một cách hiệu quả.

Tuổi 25: Ham muốn bùng cháy

Ở độ tuổi 25 là giai đoạn tình yêu nở rộ với phái nữ, Theo các chuyên gia cho biết, khi say đắm trong tình yêu, cơ thể con người sẽ sản sinh ra nhiều dopamine và norepinephrine. Những chất này khiến cho cơ thể thấy lâng lâng đồng thời giúp gia tăng lượng estrogen, giúp tăng cường ham muốn ở cả nam và nữ.

Cả ngày đều là thời gian riêng tư của hai người

Cả ngày đều là thời gian riêng tư của hai người

Ngoài ra, thời gian cũng là một điều vô cùng thuận lợi với các cô gái trong độ tuổi 25. Những cặp vợ chồng son chưa có con cái, thời gian từ sáng đến tối đều là thời gian riêng tư của hai người. Hai người sẽ có hành trình khám phá những chuyện chăn gối cùng nhau nên có vô cùng nhiều thứ để cả hai có thể thử nghiệm. Với tất cả sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ, rất có thể bạn đời của bạn sẽ hưng phấn quá mức dẫn đến xuất tinh sớm. Hoặc có thể các bạn còn trẻ nên chưa biết cách để có thể đạt được khoái cảm. Tuy nhiên có một điều tốt đẹp là công cuộc sửa chữa những sai lầm này thực sự rất thú vị. Đây chính là cơ hội để các bạn tìm hiểu nhau đồng thời phát hiện những gì mình thích và không thích. Để cho quá trình quan hệ diễn ra một cách thuận lợi và cả hai có thể đạt được khoái cảm, cả hai cần thẳng thắn trao đổi với nhau xem mình muốn gì, thích gì và không thích điều gì. Sau khi trao đổi suy nghĩ thẳng thắn với nhau, cả hai sẽ cảm thấy có đủ hào hứng để nói hay làm bất cứ chuyện gì.

Tuổi 30: Hạnh phúc thăng hoa

Phụ nữ bước sang tuổi 30 hầu hết họ đều có một sự hiểu biết nhất định về bản thân. Nhiều người đã xây dựng được một mối quan hệ vợ chồng bền vững. Ở tuổi 30 và đã có chồng là một liều thuốc tiên với phụ nữ. Lúc này sinh lý nữ sẽ thăng hoa dưới sự bảo đảm an toàn của một mối quan hệ vợ chồng lâu dài. Tuy nhiên stress từ việc nuôi con và duy trì sự nghiệp có thể lại phá huỷ niềm đam mê của họ.

Tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con

Tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con

Với nhiều người phụ nữ, tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con. Trong hai tháng giữa của thời gian mang thai, người phụ nữ không còn đối mặt với những cơn đau nghén và bụng cũng chưa quá lớn. Lúc này, rất nhiều người phụ nữ nhận thấy sự ham muốn trỗi dậy trong cơ thể mình. Điều này được xuất phát từ cảm giác gắn kết với chồng và do lượng hoóc môn trong cơ thể trong thời kỳ mang thai thay đổi. Khi đó, hàm lượng progesterone tăng lên gấp hàng nghìn lần và estrogen tăng lên hàng trăm lần. Chính vì thế khiến cho môi âm hộ sưng phồng lên, cô bé sẽ tiết ra nhiều dịch nhờn hơn. Sức ép của em bé đang lớn đè lên cơ quan sinh dục cũng tăng cường kích thích cho chị em phụ nữ trong giai đoạn này.

Tuy nhiên sau khi sinh con xong, với nhiều phụ nữ, ham muốn dường như tụt dốc không phanh. Sự suy giảm đột ngột này bắt nguồn từ tình trạng sức khoẻ suy kiệt sau cơn vượt cạn. Đồng thời hàm lượng hoóc môn sinh dục nữ estrogen sẽ giảm đi một nửa sau khi sinh con. Việc các cặp vợ chồng chỉ quan hệ từ 1 đến 2 lần trong bốn tháng đầu khi em bé ra đời là điều hoàn toàn bình thường.

Các bà mẹ chăm con còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn

Các bà mẹ chăm con còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn

Các bà mẹ chăm con nhỏ còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn. Việc cho con bú sẽ làm gia tăng lượng hoóc môn prolactin trong cơ thể do đó làm giảm quá trình rụng trứng và hàm lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ. Ngoài ra, dù lượng hoóc môn sinh dục nữ của bạn có bình thường đi chăng nữa thì việc chăm sóc con cái cũng là một gáo nước lạnh đổ lên đam mê của bạn. Phụ nữ ở độ tuổi 30 phải xoay như chong chóng giữa các nhiệm vụ như công việc, con cái, bếp núc. Họ dường như phải chịu một sức ép khổng lồ. Do đó, họ thường xuyên nổi giận với chồng khi không được chia sẻ những công việc này.

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Các trục trặc về vấn đề sinh lý nữ có xu hướng giảm bớt khi thời cơ đã chín muồi. Giống với phụ nữ ở độ tuổi 30, phụ nữ ở độ tuổi 40 thoải mái hơn về nhu cầu sinh lý của mình. Tuy nhiên ở độ tuổi này họ lại có thời gian và năng lượng nhiều hơn để hưởng thụ. Cho dù hứng thú có bị giảm, họ cũng đạt tới đỉnh cao mới trong sự thoả mãn của mình. Ở tuổi này, phụ nữ biết mình thực sự muốn gì và không ngần ngại khi đưa ra các yêu cầu.

Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh khi mà lượng estrogen trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Tiền mãn kinh thường bắt gặp ở chị em tuổi từ 45 trở đi. Hơn một nửa các chị em ngoài 45 các triệu chứng yếu sinh lý nữ như chu kì kinh nguyệt thất thường, ham muốn suy giảm, khô âm đạo… Tuy nhiên sự suy giảm về hoóc môn sinh dục nữ không có nghĩa là chuyện quan hệ không còn thú vị. Phụ nữ có thể không còn ham muốn tức thì nhưng khả năng đạt cực khoái không hề suy giảm trong độ tuổi 40.

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Nhiều người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai để cân bằng lượng hoóc môn trong cơ thể và giảm nhẹ các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Thuốc tránh thai trong trường hợp này ngoài việc giúp tránh thai ngoài ý muốn còn có thể tác động tới ham muốn, giúp chị em phụ nữ tìm lại chính mình, tăng cường sinh lý nữ và có cảm hứng hơn.

Ở độ tuổi 40, chị em cũng phải đổi mặt với sự rối loạn tuyến giáp, gây ra chứng rối loạn sản sinh hoóc môn trong cơ thể. Theo thống kê thì có khoảng 7% chị em mắc chứng bệnh này và đến tuổi 50 thì con số này là 10%. Sự suy giảm hoạt động của tuyến giáp khiến cho cơ thể tiết ra quá ít hoóc môn chính là một nguyên nhân chính gây ra chứng suy giảm ham muốn. Phụ ữ khi mắc chứng bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, không tập trung vào công việc, tăng cân bất thường… Tuy nhiên khi mắc chứng bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị bằng hoóc môn tổng hợp hoặc các loại thuốc hỗ trợ sinh lý nữ.

Tuổi 50: Sự khởi đầu mới

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra. Đây là một sự thay đổi sâu sắc trong ham muốn của phụ nữ.

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra

Bước vào giai đoạn mãn kinh ở độ tuổi 50, có 40% chị em phụ nữ bắt đầu gặp phải sự suy giảm đột ngột trong ham muốn và hưng phấn. Đi kèm với sự mãn kinh là sự suy giảm mạnh mẽ quá trình sản xuất estrogen trong buồng trứng. Vì thế lượng chất nhờn trong âm đạo cũng như lượng máu trong cơ quan sinh dục đồng thời cũng bị suy giảm. Tuy nhiên có rất nhiều chị em lại thấy rất hứng khởi khi thoát khỏi những rắc rối do kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai mang đến. Mặc dù họ không thể sử dụng hoóc môn để kích thích ham muốn thì cũng không cần thiết phải tạm biệt đời sống chăn gối. Nhiều chị em sau khi mãn kinh đã sử dụng biện pháp thay thế hoóc môn. Biện pháp này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của mãn kinh như khô âm đạo, giảm ham muốn

Sinh lý nữ thay đổi liên tục theo từng giai đoạn khác nhau. Nắm được sự thay đổi trong sinh lý nữ ở từng thời kì sẽ giúp chị em và cả nửa kia của mình hiểu biết hơn đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Để cải thiện bệnh yếu sinh lý nữ, bạn nên đọc bài viết: => Các loại vitamin có tác dụng tốt với bệnh yếu sinh lý nữ

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Rong biển Mỹ Khê: Quà du lịch biển ý nghĩa cho người thân

79,734 Ẩm thực vùng miền

Nếu đã trót yêu vẻ đẹp Mỹ Khê thì bạn đừng bỏ qua việc thưởng thức đặc sản nơi đây. Rong biển Mỹ Khê Đà Nẵng là sản vật giàu dinh dưỡng và đặc biệt thơm ngon mà...

Hồ Tây- Nét đẹp lãng mạn trong hành trình khám phá du lịch Hà Nội

89,559 Địa điểm du lịch

Hồ Tây là địa điểm sở hữu tiềm năng du lịch lớn của Thủ đô. Nơi đây vừa chứa đựng những giá trị lịch sử, vừa là cảnh đẹp làm say lòng bao khách du lịch. Lịch sử...

Gỏi khô bò xứng danh món ăn vặt đệ nhất Sài Gòn

54,379 Ẩm thực vùng miền

Nhắc đến cái tên gỏi khô bò thì khó ai có thể cưỡng lại được sự mê hoặc của món ăn này. Một món ăn hòa quyện giữa sự thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng lạ miệng,...

Lẩu cua đồng Hải Phòng – Ẩm thực đặc trưng vùng đất cảng!

200,041 Ẩm thực vùng miền

Hải Phòng vốn dĩ là nơi chứa đựng nhiều món ăn ngon. Thỉnh thoàng ghé thăm Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức muôn vàn món ngon khác nhau. Một trong số các đặc sản nổi tiếng nhất...

Bò nướng Lạc Cảnh ngon mê ly làm du khách đứng ngồi không yên

55,268 Ẩm thực vùng miền

Nếu bạn cữ ngỡ Nha Trang chỉ nổi tiếng với những món hải sản sặc mùi biển thì quả là một thiếu sót lớn đấy nhé! Bò nướng Lạc Cảnh là một đặc sản trứ danh đang chờ...

Reviews Hotel

Điểm danh 5 kiểu phụ nữ dễ “lên đỉnh” khi “yêu”

159,322 Sức khỏe nữ

Những cô gái sở hữu vòng eo con kiến thon gọn, hay có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn… đều được liệt kê vào những kiểu mẫu phụ nữ dễ “lên đỉnh” khi “yêu”. Trong...

Tiền mãn kinh là gì? Những dấu hiệu tiền mãn kinh sớm chớ coi thường

182,565 Sức khỏe nữ

Tiền mãn kinh sẽ khiến chị em có một khoảng thời gian “vật lộn” với những con bốc hoả tiền mãn kinh, đau lưng tiền mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt,… Đặc biệt dời sống tinh thần sẽ...

Phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh

174,694 Sức khỏe nữ

Máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh hoàn toàn khác nhau. Poliva sẽ giúp bạn cách phân biệt máu kinh nguyệt và máu rách màng trinh trong bài viết dưới đây. Màng trinh nằm trong bộ phận...

Bệnh nan y là gì? Đọc ngay để tránh phải đối mặt với “tử thần”

133,421 Sức khỏe nữ

Khái niệm bệnh nan y chắc không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nỗi sợ của rất nhiều người bởi mắc bệnh nan y là đồng nghĩa với việc đi gần đến cái chết. Vì vậy,...

Là phụ nữ, bạn phải trải qua 3 giai đoạn biến đổi sinh lý

151,916 Sức khỏe nữ

Cuộc đời của mỗi con người rõ ràng không ai giống ai. Nhưng nếu đã là phụ nữ, bạn phải trải qua 3 giai đoạn biến đổi sinh lý. Đây là thời kỳ vô cùng quan trọng, nên bạn...

Địa điểm du lịch

Khu du lịch Thác Mơ Đồng Nai – Món quà đặc biệt của tạo hóa

10,001 Du lịch

Khu du lịch Thác Mơ Đồng Nai đang là địa điểm du lịch mới nổi thu hút nhiều khách du lịch. Tại đây bạn vừa có thể tổ chức cắm trại, vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên...

{{$tags}}
Văn miếu Xích Đằng – Nơi tôn vinh trí tuệ con người xứ nhãn

52,278 Du lịch

Văn miếu Xích Đằng là một trong sáu văn miếu cổ ở nước ta. Nơi đây trở thành biểu tượng cho tinh hoa trí tuệ của người Hưng Yên. Với nền kiến trúc cổ kính, văn miếu là...

{{$tags}}
Cù lao Tân Quy – Bức tranh miệt vườn màu sắc tô điểm cho Trà Vinh

53,886 Du lịch

Các cù lao là địa điểm nổi bật không thể thiếu mỗi khi du lịch đến các vùng miền Tây sông nước Việt Nam. Và cù lao Tân Quy thuộc tỉnh Trà Vinh cũng là một trong những...

{{$tags}}
Chùa Trấn Quốc linh thiêng trầm mặc giữa lòng Hà Nội

86,450 Du lịch

Ngay giữa Hà Nội là chùa Trấn Quốc, đây là ngôi chùa chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, tâm linh và có kiến trúc độc đáo. Ngôi chùa là một trong những điểm thu hút khách...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đi đền Bà Chúa Kho cầu may, thêm lộc

77,548 Du lịch

Mỗi ngôi đền, chùa lại thu hút du khách thập phương đến lễ bái để cầu may mắn, làm ăn phát tài. Trong văn hóa tâm linh người Việt, đền Bà Chúa Kho luôn giới kinh doanh đến...

{{$tags}}

Giải trí

Ăn quên lối về với bánh hỏi cháo lòng Bình Định

80,238 Du lịch

Báo hỏi cháo lòng là một món ăn thú vị. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của bánh hỏi giống như sợi bún với món cháo lòng. Món ăn mang đến vẻ ngon lạ miệng. Bún song...

{{$tags}}
Bật mí những địa điểm du lịch Hưng Yên nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ

99,450 Du lịch

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội gần 40km, Hưng Yên trở thành địa điểm dã ngoại lý tưởng được nhiều bạn trẻ Hà Thành yêu thích. Nếu bạn đã và đang có ý định khám phá...

{{$tags}}
Chuột đồng nướng: Đặc sản An Giang đổi gió cho người sành ăn

72,174 Du lịch

Chuột đồng nướng là đặc sản nổi tiếng của người miền Tây, đặc biệt là khu vực An Giang. Món ăn hút thực khách với vị thơm và béo ngậy. Cùng tìm hiểu nhé! Bánh ít lá gai:...

{{$tags}}
Làng nổi Châu Đốc: Nét thú vị khó bỏ qua khi tới An Giang

77,782 Du lịch

Chuyến du lịch An Giang của bạn có lẽ sẽ không còn hoàn hảo nếu thiếu mất làng nổi Châu Đốc. Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng với nguyên một ngôi làng dập dềnh trên dòng sông Hậu...

{{$tags}}
Đi tìm những mẫu tóc highlight đẹp, sành điệu cho các bạn gái

98,027 Giải trí

Những mẫu tóc highlight đẹp luôn là những mẫu tóc được giới trẻ lựa chọn bởi mang đến sự cá tính, ngầu cho các bạn gái. Bài viết dưới đây Poliva giới thiệu cho bạn đọc về những...

{{$tags}}
9 loại thảo dược kỳ diệu giúp giảm đau bụng kinh

113,623 Sức khỏe nữ

Giảm đau bụng kinh, đau lưng, mỏi mệt, khó chịu trong những ngày đèn đỏ hàng tháng chỉ bằng 9 loại thảo dược đơn giản và dễ tìm dưới đây Đau bụng kinh có nguy hiểm không? Những...

Giải đáp! Quan hệ không xuất vào trong có thai không?

541,439 Sức khỏe nữ

Có rất nhiều bạn trẻ quan niệm rằng khi quan hệ nếu xuất tinh ngoài sẽ không có thai. Điều đó có đúng không? Cùng trả lời câu hỏi quan hệ không xuất vào trong có thai không...

Cách uống thuốc ngừa thai đúng giúp tránh thai hiệu quả 100%

308,786 Sức khỏe nữ

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách uống thuốc ngừa thai đúng nhất giúp hiệu quả tránh thai đạt mức tuyệt đối – 100%. Điều này sẽ giúp các cặp đôi an tâm hơn, tránh được...

Bí quyết tăng cân trong 30 ngày dành cho người gầy

127,635 Sức khỏe nữ

Đối với những người gầy thì tăng cân là một việc vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu chúng ta có chế độ ăn uống hợp lý cùng với lối sống khoa học thì việc tăng cân không còn...

Khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa có mất trinh không?

224,708 Sức khỏe nữ

Khám phụ khoa có đau không? Nếu chưa từng quan hệ vẫn còn “zin” thì khám phụ khoa có mất trinh không? Chính vì lo sợ những điều kể trên mà vô số các bạn nữ khi thấy...

Dấu hiệu không rụng trứng ở phụ nữ tuổi sinh sản – Chị em nên biết!

101,591 Sức khỏe nữ

Ở tuổi sinh sản, hiện tượng trứng không rụng vẫn có thể xảy ra. Nhưng trứng không rụng liên tục trong các chu kỳ có thể là điềm báo vô sinh. Tham khảo ngay các dấu hiệu không...

Thai vào tử cung muộn: 6 tuần siêu âm không thấy, có sao không?

312,289 Sức khỏe nữ

Thai vào tử cung muộn khiến thử que rõ ràng là lên 2 vạch nhưng siêu âm không thấy. Điều này làm cho mẹ bầu (đặc biệt là mẹ mang thai lần đầu) vô cùng lo lắng về...

Đau bụng trên ở giữa có nguy hiểm không? Nguyên nhân và cách khắc phục

132,088 Sức khỏe nữ

Đau bụng là hiện tượng bình thường ai cũng có thể mắc phải. Tùy từng vị trí đau bụng mà biểu hiện những bệnh khác nhau. Vậy đau bụng trên ở giữa là bệnh gì? Có nguy hiểm...

Bốc hoả là gì? Nam giới bốc hoả, phụ nữ bốc hoả phải làm sao?

190,631 Sức khỏe nữ

Bốc hoả không chỉ tồn tại ở phụ nữ tiền mãn kinh, nam giới tuổi tứ tuần. Bốc hỏa là gì? Nam giới bốc hoả, phụ nữ bốc hoả tại sao? Nguyên nhân và phương pháp dập tắt...

Vòng một của phái đẹp thay đổi ra sao theo năm tháng?

152,717 Sức khỏe nữ

Giống như nhan sắc vòng một của phái đẹp cũng thay đổi theo năm tháng: Năm tháng đôi mươi chúng căng tròn và đầy đặn bao nhiêu thì khi qua tuổi 40 chúng xệ, nhão, kém xinh bấy nhiêu....

Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn

Đừng bỏ lỡ

Bánh canh cua Út Lệ nhìn đã thèm, ăn lại càng mê hơn

Bánh canh cua Út Lệ là một trong những quán bán bánh canh cua lâu đời và vô cùng được yêu thích tại Sài Gòn. Cùng tìm hiểu xem lý do gì khiến bánh canh cua ở đây...

 • Khám phá xôi trứng kiến độc đáo trong ẩm thực Bắc Giang
  Khám phá xôi trứng kiến độc đáo trong ẩm thực Bắc Giang
 • Mực rim me Đà Nẵng: Mua ở đâu ngon mà lại rẻ?
  Mực rim me Đà Nẵng: Mua ở đâu ngon mà lại rẻ?
 • Tỏi lý sơn – Giống tỏi thơm Quảng Ngãi nổi danh cả nước
  Tỏi lý sơn – Giống tỏi thơm Quảng Ngãi nổi danh cả nước
 • “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
  “Bỏ túi” 5 quán mì Quảng ngon nức tiếng ở Quảng Nam
 • Miến dong Cao Bằng ngon cỡ nào mà nức tiếng cả nước?
  Miến dong Cao Bằng ngon cỡ nào mà nức tiếng cả nước?
 • Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn
  Hải sản Bà Thôi mang hương vị biển cả trong từng món ăn

Setup khách sạn

Khám phá kích thước khăn spa đúng tiêu chuẩn 5 sao

43,497 Setup khách sạn

Khăn spa là một vật dụng vô cùng quan trọng thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của một spa. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn khăn spa chất lượng? Kích thước khăn spa đúng chuẩn 5...

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Nhà cung cấp dép nhà nghỉ uy tín và chất lượng trên thị trường

57,380 Setup khách sạn

Dép đi trong nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các khách thuê phòng. Đồng thời đây cũng là một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp...

{{$tags}}
Kích thước thảm phòng ngủ khách sạn thông dụng, hay dùng nhất

34,199 Setup khách sạn

Thảm phòng ngủ khách sạn là vật dụng không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay. Một vấn đề mà nhiều chủ khách sạn quan tâm đó chính là về kích thước thảm phòng...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế resort 5 sao tạo sức hút đối với khách du lịch

69,750 Kiến thức

Hiện nay có rất nhiều khu resort được xây dựng trên khắp cả nước nhưng không phải resort nào cũng thu hút được khách du lịch. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, tiêu chuẩn thiết kế...

{{$tags}}
Nằm lòng bí kíp thiết kế khách sạn 4 tầng trong kinh doanh

80,008 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 4 tầng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú của lượng khách du lịch ngày càng gia tăng hiện nay. Vì vậy khi thiết kế khách sạn 4 tầng cần quan tâm nhiều vấn...

{{$tags}}
Tìm hiểu từ A-Z về thiết kế, nội thất của phòng ngủ resort

50,342 Kiến Thức Khách Sạn

Phòng ngủ resort hay nói một cách khái quát hơn là khối ngủ resort là một phần quan trọng không thể thiếu. Từ vị trí đến thiết kế, nội thất của khối ngủ đều cần được quan tâm...

{{$tags}}
Cập nhật xu hướng thiết kế khách sạn 4 sao mới nhất hiện nay

55,613 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính bởi vậy việc thiết kế khách sạn ra sao để thu hút được khách du lịch là điều rất được quan tâm. Bài viết dưới đây...

{{$tags}}
Khám phá kiến trúc khách sạn 5 sao: Tột đỉnh của sự xa hoa

64,508 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn 5 sao là một mô hình khách sạn sở hữu những thiết kế cao cấp và chất lượng bậc nhất. Nó đáp ứng trọn vẹn không gian nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mọi đối tượng...

{{$tags}}
Giải oan những hiểu lầm cho thuốc tránh thai hàng ngày

169,713 Sức khỏe nữ

Sử dụng viên thuốc tránh thai hàng ngày là cách chống “dính bầu” khi chưa muốn phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng có rất nhiều người hiểu sai về công dụng viên thuốc này. Hãy cùng Poliva...

Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa và đau rát – Đâu là nguyên nhân?

220,011 Sức khỏe nữ

Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa hoặc đau rát là tình trạng xảy ra ở rất nhiều phụ nữ trong quá trình điều trị bệnh. Vậy nguyên nhân là gì? Phải khắc phục tình trạng này ra sao?...

Bí quyết tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt để an toàn khi “yêu”

129,317 Sức khỏe nữ

Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp được khá nhiều cặp đôi tin tưởng và áp dụng. Tuy nhiên, làm sao để quan hệ an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn...

Báo động!!! Xuất tinh ngoài – Hậu quả khó lường

539,241 Sức khỏe nữ

Đừng nghĩ xuất tinh ngoài khi quan hệ là an toàn. Đừng nghĩ xuất tinh ngoài cũng giống như xuất tinh bình thường. Tác hại của xuất tinh ngoài vô cùng nguy hiểm bạn không nên coi thường....

Viêm phụ khoa khi mang thai: Chớ coi thường!

244,215 Sức khỏe nữ

Bị viêm phụ khoa khi mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối hay bất cứ thời điểm nào của thai kỳ cũng đều gây nên những ảnh hưởng nhất định tới thai nhi. Khi phát hiện mắc...

Tin tức khách sạn

Tiết kiệm chi phí mua khăn khách sạn với 5 bí quyết vàng

10,001 Tin tức khách sạn

Khăn tắm, khăn mặt là những vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm khách sạn. Làm thế nào để mua khăn khách sạn với giá tốt nhất, bí quyết tiết kiệm chi phí mua khăn là gì,...

{{$tags}}
Tại sao khách sạn, nhà nghỉ chủ yếu dùng lược nhựa 1 lần?

10,001 Tin tức khách sạn

Tại sao khách sạn, nhà nghỉ chủ yếu dùng lược nhựa 1 lần? Vai trò và tác dụng của việc dùng lược nhựa 1 lần như thế nào? Hãy cùng Poliva giải đáp các thắc mắc ngay sau...

{{$tags}}
Gợi ý cách quấn khăn tắm bao đầu vừa tiện ích, lại vừa sành điệu

10,001 Tin tức khách sạn

Các bạn nữ sau khi gội xong thường có thói quen quấn khăn lên đầu để lau khô tóc, tuy nhiên không phải bạn nữ nào cũng biết cách quấn khăn tắm bao đầu chuẩn và sành điệu....

{{$tags}}
Bí quyết chọn đệm cho mùa hè đảm bảo không bị nằm đệm nóng lưng

10,001 Tin tức khách sạn

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam khá oi bức, nhiệt độ cao nên xảy ra tình trạng nằm đệm nóng lưng là điều rất dễ hiểu. Vậy có những lưu ý gì để chọn được chiếc nệm...

{{$tags}}
5 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp giường phụ khách sạn – Đảm bảo uy tín

10,001 Tin tức khách sạn

Giường extra bed là vật dụng thường được dùng trong không gian phòng khách sạn. Lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng cao sẽ mang lại giấc ngủ thoải mái cho khách thuê phòng. Bài viết...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Mức lương kế toán khách sạn hiện nay là bao nhiêu, có cao không?

123,044 Kiến Thức Khách Sạn

Mỗi bộ phận trong khách sạn đảm nhận một công việc riêng. Kế toán cũng vậy, họ làm việc tỉ mỉ và chính xác. Vậy bạn có quan tâm mức lương kế toán khách sạn là bao nhiêu?...

{{$tags}}
Trở thành lễ tân khách sạn 1 sao có khó không, cần tiêu chuẩn gì?

50,579 Kiến Thức Khách Sạn

Khi du lịch phát triển, khách sạn cũng là hình thức kinh doanh “thu lợi nhuận” hiệu quả. Từ đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Trong đó nổi bật hơn cả là...

{{$tags}}
Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Kiến Thức Khách Sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

{{$tags}}
Món khai vị là gì? Điểm danh những món khai vị nổi tiếng

56,585 Kiến Thức Khách Sạn

Khai vị là món không thể thiếu trong thực đơn các bữa tiệc, đám cưới hay nhà hàng. Những món ăn khai vị thường có hương vị thơm ngon, khơi dậy vị giác người ăn. Vậy món khai...

{{$tags}}
16 kỹ năng nhân viên buồng phòng cần có để làm ở khách sạn 5 sao

49,431 Kiến Thức Khách Sạn

Mơ ước của bạn là được trở thành một room attendant? Bạn đang đi trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực thế nhưng lại không biết nên chuẩn bị kỹ năng gì? Sau đây Poliva sẽ...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Những điều bạn cần biết khi lập báo cáo kết quả kinh doanh khách sạn

54,658 Kiến Thức Khách Sạn

Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh khách sạn, đội ngũ lãnh đạo sẽ biết được kết quả lợi nhuận, sự tăng trưởng hay tụt giảm doanh thu. Từ đó đưa ra các phương án xử lý...

{{$tags}}
Vì sao các khách sạn lại ưu tiên lựa chọn thùng rác inox cho phòng nghỉ?

34,487 Tin tức khách sạn

Có rất nhiều gợi ý được đưa ra cho việc lựa chọn Thùng rác sử dụng trong phòng khách sạn. Tuy nhiên, những chiếc thùng rác bằng inox vẫn luôn được lòng của các khách sạn hơn cả....

{{$tags}}
Chọn ga giường cho đệm khách sạn: Đệm lò xo, đệm mút dùng ga gì?

10,001 Tin tức khách sạn

Ở các khách sạn, ngoài việc chú trọng vào chất lượng hay giá tiền thì việc lựa chọn ga giường cho đệm sao cho chúng “ăn nhập” với nệm giường để tạo nên một không gian phòng ngủ...

{{$tags}}
Tổng hợp mẫu áo choàng tắm khách sạn cao cấp 100% cotton

43,928 Tin tức khách sạn

Hiện nay, khăn choàng tắm là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trong các khách sạn. Dưới đây là tổng hợp những mẫu áo choàng tắm khách sạn cao cấp 100% cotton không thể bỏ qua....

{{$tags}}
Top các trang thiết bị, đồ dùng phòng tắm phải có trong khách sạn 4-5 sao

167,159 Tin tức khách sạn

Đồ dùng phòng tắm là một trong những vấn đề cần được chú trọng và đầu tư cẩn thận, đặc biệt là với khách sạn 4-5 sao. Cùng tìm hiểu qua 1 số trang thiết bị phòng tắm...

{{$tags}}
Cách nhận biết con gái còn trinh vừa nhanh lại đúng! PHẢI ĐỌC NGAY

652,073 Tâm sự Adam

Tổng hợp ngay các cách nhận biết con gái còn trinh qua vẻ bề ngoài và khi quan hệ. Tin chắc rằng khi có những tuyệt chiêu này, tất cả các trường hợp giả vờ còn trinh để...

Để lãnh cảm sau sinh không còn là nỗi ám ảnh đáng sợ của phụ nữ

154,062 Sức khỏe nữ

Lãnh cảm sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Người mắc chứng này thường mất dần ham muốn chuyện chăn gối thậm chí là bị sợ hãi và ám ảnh mỗi khi...

Dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi lẳng lơ, nhu cầu sinh lý cao

662,348 Sức khỏe nữ

Những cô gái dễ dãi, lẳng lơ thường biểu hiện ra bên ngoài. Hãy cùng Poliva khám phá những dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi, lẳng lơ tình một đêm qua đường đơn giản, chính xác...

Những con số thú vị liên quan tới trứng và tinh trùng

171,328 Sức khỏe nữ

Những con số thú vị liên quan tới trứng và tinh trùng được Poliva liệt kê ở dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay...

5 cách tránh thai bằng thực phẩm an toàn đạt hiệu quả cao

313,980 Sức khỏe nữ

Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai sau sinh an toàn mà đạt hiệu quả cao. Bên cạnh cách tránh thai sau sinh dùng thuốc thì cách tránh thai bằng thực phẩm cũng mang lại hiệu quả...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}