Sinh lý nữ theo từng nhóm độ tuổi thay đổi như thế nào?

150,920 | Thứ ba, 15/09/2020, 07:00 (GMT+7)

Sinh lý nữ thay đổi liên tục theo từng nhóm độ tuổi khác nhau. Những biến động trong sinh lý nữ vẫn là một gì đó vô cùng bí ẩn với cánh nam giới

Trong thời đại mà những người phụ nữ hoàn toàn có thể hưởng thụ cuộc sống chăn gối lành mạnh thì những biến động đối với sinh lý nữ vẫn là những điều bí ẩn với cánh nam giới. Mặc dù lứa tuổi sinh sản đẹp nhất của phụ nữ là ở độ tuổi 25 đến 30 nhưng thời kỳ đỉnh cao của cuộc sống chăn gối ở phụ nữ lại là độ tuổi 30 đến 35.

Biến động với sinh lý nữ là điều bí ẩn với nam giới

Biến động với sinh lý nữ là điều bí ẩn với nam giới

Ham muốn ở nam và nữ hoàn toàn không giống nhau. Ở nữ, cần được kích thích cả về tâm lý và thể chất để có thể sinh ra ham muốn. Còn đàn ông chỉ cần nhìn thấy phụ nữ đẹp là đã thấy dậy sóng ở trong lòng rồi. Khác với đàn ông, phụ nữ cần những ám hiệu ẩn ý và tâm lý riêng biệt. Họ có thể nổi hứng trước một cuộc nói chuyện thân mật hay những cử chỉ thân mật, âu yếm của người tình. Để có được cảm giác ham muốn, tất nhiên không thể không có hoóc môn estrogen. Estrogen đóng vai trò chủ đạo trong hình thành sinh lý nữ.

Tuổi 20: Đam mê tiềm ẩn

Khi bước vào tuổi 20, đa số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nhu cầu sinh lý của phụ nữ sẽ lên xuống điều hoà theo chu kì kinh nguyệt. Vào thời điểm rụng trứng, phụ nữ có nhiều hưng phấn và dễ đạt khoái cảm hơn. Ở độ tuổi 20 không nhất thiết phải là thời điểm khao khát ở phái nữ. Rất nhiều cô gái trẻ đẹp trong độ tuổi này vừa phải vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân, vừa phải lo về sự nghiệp và tìm kiếm nửa kia của mình.

Các cô gái độ tuổi 20 vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân

Các cô gái độ tuổi 20 vật lộn để xây dựng hình ảnh cá nhân

Nhiều người phụ nữ ở lứa tuổi 20 không quan hệ một cách thường xuyên có thể sẽ làm niềm đam mê của họ bị suy yếu. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ quan hệ ít hơn 1 tuần 1 lần có khả năng gặp các chứng như kinh nguyệt thất thường và các vấn đề khác liên quan đến buồng trứng nhiều hơn so với phụ nữ quan hệ hàng tuần.

Theo thống kê, có tới hơn 65% số người mắc các chứng bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ xuất hiện ở những đối tượng dưới 25 tuổi. Phụ nữ cũng dễ mắc bệnh hơn đàn ông. Nhũng người mắc phải các chứng bệnh này thường cảm thấy xấu hổ và và giảm ham muốn. Do đó, để bảo vệ mình, khi quan hệ, các cô gái tuổi 20 nên khuyên bạn trai của mình sử dụng bao cao su. Mặc dù điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khoái cảm nhưng nó đảm bảo an toàn cho cả hai người.

Ở độ tuổi 20, đa phần các cô gái sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai chính. Tuy nhiên các loại thuốc tránh thai có tác dụng phụ là ức chế sản xuất hoóc môn sinh dục nữ estrogen gây giảm ham muốn ở nữ. Một số người khác lại cho rằng thuốc tránh thai giúp hỗ trợ sinh lý nữ một cách hiệu quả.

Tuổi 25: Ham muốn bùng cháy

Ở độ tuổi 25 là giai đoạn tình yêu nở rộ với phái nữ, Theo các chuyên gia cho biết, khi say đắm trong tình yêu, cơ thể con người sẽ sản sinh ra nhiều dopamine và norepinephrine. Những chất này khiến cho cơ thể thấy lâng lâng đồng thời giúp gia tăng lượng estrogen, giúp tăng cường ham muốn ở cả nam và nữ.

Cả ngày đều là thời gian riêng tư của hai người

Cả ngày đều là thời gian riêng tư của hai người

Ngoài ra, thời gian cũng là một điều vô cùng thuận lợi với các cô gái trong độ tuổi 25. Những cặp vợ chồng son chưa có con cái, thời gian từ sáng đến tối đều là thời gian riêng tư của hai người. Hai người sẽ có hành trình khám phá những chuyện chăn gối cùng nhau nên có vô cùng nhiều thứ để cả hai có thể thử nghiệm. Với tất cả sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ, rất có thể bạn đời của bạn sẽ hưng phấn quá mức dẫn đến xuất tinh sớm. Hoặc có thể các bạn còn trẻ nên chưa biết cách để có thể đạt được khoái cảm. Tuy nhiên có một điều tốt đẹp là công cuộc sửa chữa những sai lầm này thực sự rất thú vị. Đây chính là cơ hội để các bạn tìm hiểu nhau đồng thời phát hiện những gì mình thích và không thích. Để cho quá trình quan hệ diễn ra một cách thuận lợi và cả hai có thể đạt được khoái cảm, cả hai cần thẳng thắn trao đổi với nhau xem mình muốn gì, thích gì và không thích điều gì. Sau khi trao đổi suy nghĩ thẳng thắn với nhau, cả hai sẽ cảm thấy có đủ hào hứng để nói hay làm bất cứ chuyện gì.

Tuổi 30: Hạnh phúc thăng hoa

Phụ nữ bước sang tuổi 30 hầu hết họ đều có một sự hiểu biết nhất định về bản thân. Nhiều người đã xây dựng được một mối quan hệ vợ chồng bền vững. Ở tuổi 30 và đã có chồng là một liều thuốc tiên với phụ nữ. Lúc này sinh lý nữ sẽ thăng hoa dưới sự bảo đảm an toàn của một mối quan hệ vợ chồng lâu dài. Tuy nhiên stress từ việc nuôi con và duy trì sự nghiệp có thể lại phá huỷ niềm đam mê của họ.

Tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con

Tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con

Với nhiều người phụ nữ, tuổi 30 là thời gian dành cho việc sinh con. Trong hai tháng giữa của thời gian mang thai, người phụ nữ không còn đối mặt với những cơn đau nghén và bụng cũng chưa quá lớn. Lúc này, rất nhiều người phụ nữ nhận thấy sự ham muốn trỗi dậy trong cơ thể mình. Điều này được xuất phát từ cảm giác gắn kết với chồng và do lượng hoóc môn trong cơ thể trong thời kỳ mang thai thay đổi. Khi đó, hàm lượng progesterone tăng lên gấp hàng nghìn lần và estrogen tăng lên hàng trăm lần. Chính vì thế khiến cho môi âm hộ sưng phồng lên, cô bé sẽ tiết ra nhiều dịch nhờn hơn. Sức ép của em bé đang lớn đè lên cơ quan sinh dục cũng tăng cường kích thích cho chị em phụ nữ trong giai đoạn này.

Tuy nhiên sau khi sinh con xong, với nhiều phụ nữ, ham muốn dường như tụt dốc không phanh. Sự suy giảm đột ngột này bắt nguồn từ tình trạng sức khoẻ suy kiệt sau cơn vượt cạn. Đồng thời hàm lượng hoóc môn sinh dục nữ estrogen sẽ giảm đi một nửa sau khi sinh con. Việc các cặp vợ chồng chỉ quan hệ từ 1 đến 2 lần trong bốn tháng đầu khi em bé ra đời là điều hoàn toàn bình thường.

Các bà mẹ chăm con còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn

Các bà mẹ chăm con còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn

Các bà mẹ chăm con nhỏ còn mất hứng với chuyện chăn gối hơn. Việc cho con bú sẽ làm gia tăng lượng hoóc môn prolactin trong cơ thể do đó làm giảm quá trình rụng trứng và hàm lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ. Ngoài ra, dù lượng hoóc môn sinh dục nữ của bạn có bình thường đi chăng nữa thì việc chăm sóc con cái cũng là một gáo nước lạnh đổ lên đam mê của bạn. Phụ nữ ở độ tuổi 30 phải xoay như chong chóng giữa các nhiệm vụ như công việc, con cái, bếp núc. Họ dường như phải chịu một sức ép khổng lồ. Do đó, họ thường xuyên nổi giận với chồng khi không được chia sẻ những công việc này.

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Các trục trặc về vấn đề sinh lý nữ có xu hướng giảm bớt khi thời cơ đã chín muồi. Giống với phụ nữ ở độ tuổi 30, phụ nữ ở độ tuổi 40 thoải mái hơn về nhu cầu sinh lý của mình. Tuy nhiên ở độ tuổi này họ lại có thời gian và năng lượng nhiều hơn để hưởng thụ. Cho dù hứng thú có bị giảm, họ cũng đạt tới đỉnh cao mới trong sự thoả mãn của mình. Ở tuổi này, phụ nữ biết mình thực sự muốn gì và không ngần ngại khi đưa ra các yêu cầu.

Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh khi mà lượng estrogen trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Tiền mãn kinh thường bắt gặp ở chị em tuổi từ 45 trở đi. Hơn một nửa các chị em ngoài 45 các triệu chứng yếu sinh lý nữ như chu kì kinh nguyệt thất thường, ham muốn suy giảm, khô âm đạo… Tuy nhiên sự suy giảm về hoóc môn sinh dục nữ không có nghĩa là chuyện quan hệ không còn thú vị. Phụ nữ có thể không còn ham muốn tức thì nhưng khả năng đạt cực khoái không hề suy giảm trong độ tuổi 40.

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Tuổi 40: Ham muốn trỗi dậy

Nhiều người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai để cân bằng lượng hoóc môn trong cơ thể và giảm nhẹ các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh. Thuốc tránh thai trong trường hợp này ngoài việc giúp tránh thai ngoài ý muốn còn có thể tác động tới ham muốn, giúp chị em phụ nữ tìm lại chính mình, tăng cường sinh lý nữ và có cảm hứng hơn.

Ở độ tuổi 40, chị em cũng phải đổi mặt với sự rối loạn tuyến giáp, gây ra chứng rối loạn sản sinh hoóc môn trong cơ thể. Theo thống kê thì có khoảng 7% chị em mắc chứng bệnh này và đến tuổi 50 thì con số này là 10%. Sự suy giảm hoạt động của tuyến giáp khiến cho cơ thể tiết ra quá ít hoóc môn chính là một nguyên nhân chính gây ra chứng suy giảm ham muốn. Phụ ữ khi mắc chứng bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, không tập trung vào công việc, tăng cân bất thường… Tuy nhiên khi mắc chứng bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị bằng hoóc môn tổng hợp hoặc các loại thuốc hỗ trợ sinh lý nữ.

Tuổi 50: Sự khởi đầu mới

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra. Đây là một sự thay đổi sâu sắc trong ham muốn của phụ nữ.

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra

Tuổi 50 báo trước quá trình mãn kinh bắt đầu diễn ra

Bước vào giai đoạn mãn kinh ở độ tuổi 50, có 40% chị em phụ nữ bắt đầu gặp phải sự suy giảm đột ngột trong ham muốn và hưng phấn. Đi kèm với sự mãn kinh là sự suy giảm mạnh mẽ quá trình sản xuất estrogen trong buồng trứng. Vì thế lượng chất nhờn trong âm đạo cũng như lượng máu trong cơ quan sinh dục đồng thời cũng bị suy giảm. Tuy nhiên có rất nhiều chị em lại thấy rất hứng khởi khi thoát khỏi những rắc rối do kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai mang đến. Mặc dù họ không thể sử dụng hoóc môn để kích thích ham muốn thì cũng không cần thiết phải tạm biệt đời sống chăn gối. Nhiều chị em sau khi mãn kinh đã sử dụng biện pháp thay thế hoóc môn. Biện pháp này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của mãn kinh như khô âm đạo, giảm ham muốn

Sinh lý nữ thay đổi liên tục theo từng giai đoạn khác nhau. Nắm được sự thay đổi trong sinh lý nữ ở từng thời kì sẽ giúp chị em và cả nửa kia của mình hiểu biết hơn đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Để cải thiện bệnh yếu sinh lý nữ, bạn nên đọc bài viết: => Các loại vitamin có tác dụng tốt với bệnh yếu sinh lý nữ

Bài viết liên quan

Assignment là gì? Cùng khám phá vị trí assignment trong khách sạn

Assignment là một thuật ngữ khách sạn rất quen thuộc đối với những người trong ngành. Đối với những người ngoài nghề đây là một từ khá lạ tai. Vậy assignment là gì? Đối với những bạn ngoài...

Mê mẩn với vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Phú Quốc Kiên Giang

99,782

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần 400km, với bãi biển trong xanh đầy thơ mộng, đảo Phú Quốc Kiên Giang trở thành địa điểm nghỉ mát lý tưởng thu hút khách du lịch cả...

Mê mẩn món bánh tằm bì Cần Thơ – đặc sản miền sông nước

167,360 Ẩm thực vùng miền

Có dịp ghé Cần Thơ bạn đừng quên thưởng thức món bánh tằm bì – đặc sản miền Tây sông nước. Món bánh được kết hợp từ những nguyên liệu quen thuộc, thơm bùi, béo ngậy. Hãy cùng...

Ấm bụng với bánh đúc nóng trong ngày Hà Nội trở gió

60,104 Ẩm thực vùng miền

Bánh đúc nóng là món ăn dân dã góp phần làm nên vẻ đẹp của nền ẩm thực Hà Thành. Hương thơm nhẹ nhàng cùng cái nóng hôi hổi của món ăn này đã làm say đắm biết...

Bún đũa Nam Định – đặc sản trứ danh đất thành Nam

72,935

Bún Đũa Nam Định – 1 món ăn dân dã lâu đời. Từ người già tới trẻ nhỏ ở Nam Định nói chung và những người mê bún nói riêng, không ai là không biết tới . Điều...

Ếch om – Tinh hoa ẩm thực của vùng đất Phượng Tường Hưng Yên

46,762 Ẩm thực vùng miền

Ếch đồng thì ở nơi đâu cũng có. Nhưng để chế biến và cho ra một món ngon từ những con ếch đồng thì chẳng hề đơn giản. Nhưng cũng có nơi với những cách biến tấu tài...

Reviews Hotel

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Cách tránh thai nào đúng?

156,040 Sức khỏe nữ

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không? Nếu kết hợp dung dịch vệ sinh cùng việc xả nước mạnh có tẩy trôi tinh trùng ra ngoài âm hộ không? Liệu có cách tránh thai nào an...

Tác dụng phụ của thuốc tăng cường sinh lý nữ – chị em nên cẩn trọng

159,159 Sức khỏe nữ

Một số thuốc tăng cường sinh lý nữ có những tác dụng phụ mà nếu không tìm hiểu kỹ thông tin có thể gây hại, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe phụ nữ. Thực phẩm chức năng...

Nội tiết tố nữ là gì, cách bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ

159,328 Sức khỏe nữ

Nội tiết tố nữ Estrogen được tiết ra từ buồng trứng, là hoóc môn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với khả năng sinh sản của chị em. Nội tiết tố nữ là gì? Làm sao...

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung – Mối đe dọa đến tính mạng chị em

138,385 Sức khỏe nữ

Biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung là điều chị em nào cũng hết sức lo lắng. Vậy mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại? Mổ thai ngoài tử cung nên ăn gì?… Bài viết...

13 thực đơn cho bà đẻ từ bữa sáng tới cơm cữ đảm bảo lợi sữa

119,985 Sức khỏe nữ

Đừng nghĩ rằng thực đơn cho bà đẻ chỉ có thịt rang với cháo móng giò. Tham khảo ngay 13 thực đơn cho bà đẻ sinh mổ lẫn sinh thường phải ở cữ để thay đổi mỗi ngày. Yên...

Địa điểm du lịch

Ghé thăm tháp Dương Long – Ngọn tháp Chăm cao nhất Đông Nam Á

62,240 Du lịch

Từ xưa đến nay, Bình Định vẫn luôn được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp quên lối về. Một trong số đó chính là cụm tháp Dương Long. Đây được đánh giá là một địa...

{{$tags}}
Thăm quan chùa Keo gần 400 năm tuổi đẹp bậc nhất Việt Nam

56,170 Du lịch

Chùa Keo là ngôi chùa không còn xa lạ mỗi khi nhắc đến bởi nơi đây được xem như là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo thời Lê. Chùa...

{{$tags}}
Du lịch bãi tắm Thịnh Long và kinh nghiệm ăn chơi ở từ A đến Z

76,612 Du lịch

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Poliva tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc bãi tắm ngay ở Nam Định. Đó là bãi tắm Thịnh Long với những cảnh đẹp và món ăn hấp dẫn....

{{$tags}}
Tháp cổ Bình Thạnh: Kiến trúc độc đáo với nghìn năm tuổi đời

50,757 Du lịch

Tháp cổ Bình Thạnh – đặc trưng của nền văn hóa Óc Eo là một trong số những ngôi tháp cổ hiếm hoi còn sót lại ở Đông Nam Bộ cho tới tận ngày nay. Với nét kiến...

{{$tags}}
Ghé thăm đền Quốc Mẫu Âu Cơ nhớ đến đạo lý uống nước nhớ nguồn

54,578 Du lịch

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ nằm trong quần thể khu di tích vua Hùng. Theo sử sách ghi chép thì nó được xây lên là để tưởng nhớ, tôn vinh quốc mẫu Âu Cơ. Đó là người mẹ...

{{$tags}}

Giải trí

Khám phá khu du lịch Lào Cai – Thiên đường du lịch vùng cao

98,535 Du lịch

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới đẹp và thơ mộng. Nằm giữa hai vùng đông và tây bắc Việt Nam, là nơi cư trú của cộng đồng 25 dân tộc anh em, gồm người kinh,...

{{$tags}}
Đặc sản Quy Nhơn nhắc đến là thòm thèm ngon quên lối về

100,951 Du lịch

Mỗi vùng sẽ có những sản vật, đặc trưng riêng mình. Vùng đất Quy Nhơn – Bình Định đã làm tan chảy con tim biết bao người với khung cảnh mây trắng biển xanh. Không những thế còn...

{{$tags}}
Ăn đậu phụ có béo không? Tác dụng của đậu phụ đối với sức khỏe

96,746 Giải trí

Đậu phụ là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Do đậu phụ có vị béo ngậy nên nhiều người thắc mắc ăn đậu phụ có béo không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn...

{{$tags}}
Vị cá thính Lập Thạch khó quên, đã ăn là mê không thể bỏ

102,173 Ẩm thực vùng miền

Món cá thính Lập Thạch là đặc sản nổi tiếng ở Vĩnh Phúc. Món ăn kết tinh của nhiều yếu tố mang đến nét ẩm thực mới mẻ, khác lạ. Món cá thính lập thạch được ra đời...

{{$tags}}
Công dụng của bột đậu đỏ trong việc làm đẹp, bạn không nên bỏ qua

96,295 Giải trí

Đậu đỏ không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà khi được nghiền thành bột nó còn có tác dụng làm đẹp. Trong bột đậu đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng và...

{{$tags}}
Phụ nữ mãn kinh trễ sẽ sống thọ hơn

155,452 Sức khỏe nữ

Một trong các dấu hiệu giúp tiên đoán một người phụ nữ sống lâu và khoẻ mạnh đó là người phụ nữ đó mãn kinh trễ sau tuổi 50. Mãn kinh là giai đoạn mà người phụ nữ...

Bí quyết cải thiện chất lượng trứng giúp thụ thai thành công

372,872 Sức khỏe nữ

Nếu sức mạnh tinh binh là điều nam giới cần để ý thì cải thiện chất lượng trứng chính là điều chị em cần lưu tâm. Cải thiện chất lượng trứng sẽ giúp thụ thai thành công nhanh...

Giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới cốc nguyệt san

165,567 Sức khỏe nữ

Nhiều người nói rằng so với băng vệ sinh thì sử dụng cốc nguyệt san trong ngày “đèn đỏ” tiện lợi hơn. Vậy cốc nguyệt san là gì? Poliva sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới...

Hiện tượng kinh nguyệt ra ít là gì, có đáng lo không?

1,378,642 Sức khỏe nữ

Kinh nguyệt ra ít là một hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào, cho dù là lứa tuổi mới lớn, trước và sau khi có con. Nếu không được...

Phụ nữ sinh mổ ăn được trái cây gì để vết thương mau lành?

121,318 Sức khỏe nữ

Sau sinh mổ là khoảng thời gian mẹ chăm sóc vết thương hồi phục sức khỏe. Nhiều mẹ thắc mắc sinh mổ ăn được trái cây gì? Bài viết dưới đây Poliva chia sẻ với bạn đọc về...

Tin hay

Video

Cách tránh thai sau khi quan hệ hữu hiệu 100% khỏi lo dính bầu

1,567,777 Sức khỏe nữ

Cách tránh thai sau khi quan hệ nào hữu hiệu nhất, chặn khả năng “dính bầu” lên tới 100%? Tin chắc đây là thắc mắc chung của rất nhiều cặp đôi lỡ quan hệ vô tư mà không...

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì để tốt mẹ khỏe con?

135,376 Sức khỏe nữ

Sau sinh cơ thể phụ nữ thường yếu cần bổ sung nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng. Câu hỏi đặt ra phụ nữ sau sinh nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và con? Bài viết dưới...

Ưu và nhược điểm của các thuốc tăng cường sinh lý nữ

165,569 Sức khỏe nữ

Sau tuổi 30, cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu lão hoá. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới lượng hoóc môn sinh dục nữ estrogen suy giảm. Vì thế khiến cho phụ nữ trở lên mệt...

Đặt thuốc phụ khoa khi mang thai chữa viêm âm đạo: Nên hay không?

234,789 Sức khỏe nữ

Có nên đặt thuốc phụ khoa khi mang thai hay không? Liệu đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mẹ bầu bị viêm âm đạo nên làm gì để thoát khỏi sự khó chịu,...

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý nữ

164,464 Sức khỏe nữ

Yếu sinh lý nữ là gì? Nguyên nhân gây bệnh là gì ? Đó là điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc, mong muốn có được lời giải. Cùng Poliva tìm hiểu toàn diện về vấn đề...

Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình

Đừng bỏ lỡ

Bánh nghệ dân dã, hương sắc đúng chất quê lúa Thái Bình

Bánh nghệ mang đầy hương vị quê hương. Món ăn nổi tiếng tại các phiên chợ quê của người Thái Bình, được nhiều người ăn và nhớ mãi không quên. Canh cá Quỳnh Côi Thái Bình: Thử 1...

 • Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?
  Say hương say vị rượu sim Phú Quốc, biết mua ở đâu?
 • Chả rươi Hải Dương đậm đà, đúng chuẩn đặc sản miền Bắc
  Chả rươi Hải Dương đậm đà, đúng chuẩn đặc sản miền Bắc
 • Cốm rang xứ Quảng giòn rụm cho những tâm hồn mê quà vặt
  Cốm rang xứ Quảng giòn rụm cho những tâm hồn mê quà vặt
 • Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang
  Bánh canh chả cá đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nha Trang
 • Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng
  Khoai deo nức tiếng gần xa – Niềm tự hào của người dân xứ Quảng
 • 5 quán cà phê Pleiku không thể bỏ qua khi đến phố núi Gia Lai
  5 quán cà phê Pleiku không thể bỏ qua khi đến phố núi Gia Lai

Setup khách sạn

Cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất

69,011 Setup khách sạn

Trải ga giường là một trong những nghiệp vụ quan trọng giúp khách sạn tạo ấn tượng đẹp với khách hàng. Dưới đây là cách cách trải ga giường phủ khách sạn đúng chuẩn và chi tiết nhất....

{{$tags}}
Kinh nghiệm đặt thêm giường phụ khách sạn bạn cần biết!

36,595 Setup khách sạn

Việc yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn khi thuê phòng sẽ được tính phí tùy vào bảng giá của mỗi hotel. Vậy giường phụ là gì? Phí yêu cầu đặt thêm giường phụ khách sạn 3...

{{$tags}}
Điểm danh những mẫu dép khách sạn đẹp, dễ đi nhất hiện nay

35,757 Setup khách sạn

Dép khách sạn là vật dụng không thể thiếu nhằm tạo ra sự tiện nghi cho khách hàng khi đến với khách sạn. Chúng có rất nhiều loại với kiểu dáng đa dạng và được sử dụng trong...

{{$tags}}
Một số loại Extra bed cho khách sạn phổ biến nhất hiện nay

87,003 Setup khách sạn

Tuy chỉ xuất hiện trong phòng ngủ khi được khách hàng yêu cầu nhưng Extra bed đóng vai trò khá quan trọng trong mỗi khách sạn. Dưới đây là một số loại Extra bed cho khách sạn phổ...

{{$tags}}
Các mẫu chăn ga gối đệm nhà nghỉ, khách sạn mini tốt nhất

119,436 Setup khách sạn

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn, việc chọn chăn ga gối đệm thoải mái và tiện nghi là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đệm nhà...

{{$tags}}

Thiết kế khách sạn

Nội thất khách sạn tân cổ điển ấn tượng, hút mắt người nhìn

58,294 Kiến Thức Khách Sạn

Các ngành dịch vụ ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Trong đó, khách sạn không chỉ đơn giản là nơi để dừng chân nghỉ ngơi. Mà nó còn góp phần...

{{$tags}}
Các mẫu thiết kế homestay mới lạ và độc đáo nhất năm 2019

75,229 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế homestay đẹp và độc đáo là một trong những xu hướng mới tại nước ta. Với điều kiện kinh tế ngày càng sẽ đi kèm với việc các thiết kế homestay cần bắt nhịp với thế...

{{$tags}}
Những lưu ý “sống còn” khi thiết kế hồ bơi sân thượng khách sạn

58,770 Kiến Thức Khách Sạn

Thiết kế hồ bơi sân thượng là một trong những lựa chọn thông minh cho các khách sạn có diện tích hạn hẹp mà vẫn muốn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá...

{{$tags}}
Khám phá tiêu chuẩn về kích thước thang máy khách sạn các loại

59,119 Kiến Thức Khách Sạn

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, số lượng thang máy thì vấn đề về kích thước thang máy khách sạn cũng phải được quan tâm đúng mực. Kích thước thang máy khách sạn cần được xác định sao...

{{$tags}}
Những mẫu phòng ngủ khách sạn tân cổ điển đẹp hút mắt

38,045 Kiến Thức Khách Sạn

Khách sạn tân cổ điển là công trình kiến trúc đẳng cấp được chắt lọc từ vẻ đẹp cổ điển hòa quyện tinh tế với phong cách năng động hiện đại. Du khách sẽ bị chinh phục hoàn...

{{$tags}}
Bệnh nhân sốt xuất huyết có được tắm không? Có phải kiêng gió không?

130,823 Sức khỏe nữ

Sốt xuất huyết có được tắm không? Sốt xuất huyết có được gội đầu không? Sốt xuất huyết có phải kiêng gió không? Sốt xuất huyết khi nào khỏi? Đây là một số điều khiến những người bị...

Rối loạn nội tiết tố nữ tuổi dậy thì có đáng lo không?

182,560 Sức khỏe nữ

Nhiều chị em cho rằng rối loạn nội tiết chỉ xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh hoặc trong độ tuổi trung niên mà không biết rằng rối loạn nội tiết tố nữ tuổi dậy thì là...

Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai đã vào tử cung

135,757 Sức khỏe nữ

Thai vào tử cung có đau bụng không? Dấu hiệu thai bám vào tử cung như thế nào?… Bài viết dưới đây Poliva giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc. Với những chị em mang thai lần...

Chữa yếu sinh lý nữ bằng biện pháp châm cứu

152,379 Sức khỏe nữ

Yếu sinh lý nữ là một chứng bệnh ngày càng có nhiều chị em mắc phải. Nó gây cho em không ít khó khăn và rắc rối không chỉ trong sinh hoạt vợ chồng mà còn cả trong...

Thừa hay thiếu Estrogen cũng đều không tốt

151,768 Sức khỏe nữ

Bạn vẫn nghĩ rằng chỉ có thiếu Estrogen mới là điều cần lo lắng, nhưng thực ra không phải vậy. Thừa hay thiếu Estrogen cũng đều không tốt, đều làm ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và...

Tin tức khách sạn

3 loại ga trải giường khách sạn phổ biến nhất hiện nay

68,262 Tin tức khách sạn

Trong hàng loạt các mẫu ga trải giường khách sạn hiện nay, nhìn chung tồn tại ba loại ga cơ bản là ga chun mỏng, ga chần và ga phủ. Mỗi loại ga đều sở hữu những đặc...

{{$tags}}
Điểm danh 7 loại đèn ngủ khách sạn phổ biến nhất hiện nay

28,419 Tin tức khách sạn

Đèn ngủ là thiết bị được lắp đặt tại hầu hết các phòng khách sạn hiện nay nhằm chăm sóc nhu cầu của khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Các loại đèn ngủ khách sạn cũng rất...

{{$tags}}
Bất ngờ trước 10 công dụng của máy sấy tóc khách sạn mang lại

56,097 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc đã trở thành một vật dụng vô cùng quen thuộc tại mỗi gia đình. Ngoài tác dụng chính là làm khô tóc, tạo kiểu tóc thì chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến...

{{$tags}}
Khách sạn, resort có nên trang bị áo choàng tắm cho bé không?

57,458 Tin tức khách sạn

Sự cần thiết của áo choàng tắm là điều không thể phủ nhận, đặc biệt là đối với các khách sạn, resort. Tuy nhiên, có cần thiết trang bị áo choàng tắm cho bé tại những khu nghỉ...

{{$tags}}
4 bí quyết độc đáo giúp dùng ấm siêu tốc tiết kiệm điện hiệu quả

10,001 Tin tức khách sạn

Sở hữu tính tiện lợi và có hiệu quả sử dụng cao, ấm siêu tốc đã dần trở thành một vật dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Bình đun nước siêu tốc không chỉ có mặt...

{{$tags}}

Nghiệp vụ khách sạn

Tổng quan về bộ phận tiền sảnh trong khách sạn hiện nay

74,490 Kiến Thức Khách Sạn

Để hiểu rõ hơn về vai trò, chắc năng… của bộ phận tiền sảnh khách sạn thì trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về bộ phận tiền sảnh. Khi khách hàng tới khách sạn...

{{$tags}}
Tìm hiểu về công việc trưởng bộ phận buồng phòng khách sạn

50,454 Kiến Thức Khách Sạn

Trưởng bộ phận buồng phòng là gì? Họ làm những công việc gì? Bạn đang là sinh viên trong ngành và quan tâm đến những tiêu chí tuyển chọn, mức lương và cơ hội nghề nghiệp của vị...

{{$tags}}
Plate service là gì? Hình thức phục vụ Plate service có gì đặc biệt

45,259 Kiến Thức Khách Sạn

Plate service là gì? Tìm hiểu về phong cách phục vụ Plate service ở các nhà hàng và khách sạn cũng như ưu và nhược điểm của hình thức này. Có khá nhiều phong cách phục vụ trong...

{{$tags}}
Sparkling wine là gì? Điều thú vị ẩn chứa trong ly rượu Sparkling wine

68,577 Kiến Thức Khách Sạn

Với những người “thưởng rượu” thực thụ, sparkling là một thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên, phần lớn mọi người còn khá mơ hồ với tên gọi của loại rượu này. Khá tương tự với nhau nên mọi...

{{$tags}}
Tìm hiểu cụ thể về cơ cấu bộ phận buồng phòng khách sạn

54,594 Kiến Thức Khách Sạn

Tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh, khách sạn sẽ có sự khác nhau về cơ cấu bộ phận buồng phòng. Vậy cơ cấu bộ phận này có sự thay đổi như thế nào ở các...

{{$tags}}

Kiến thức khách sạn

Full time là gì? Part time là gì? Tìm hiểu sự khác nhau cơ bản

67,840 Kiến Thức Khách Sạn

Hiện nay cụm từ full time và part time được sử dụng khá nhiều và phổ biến. Vậy cụ thể thì full time là gì, part time là gì? Và sự khác nhau cơ bản giữa chúng ra...

{{$tags}}
Nên chọn giá treo khăn phòng tắm hãng nào? Gợi ý các thương hiệu tốt

65,194 Tin tức khách sạn

Những chiếc giá treo khăn phòng tắm không còn quá xa lạ với các hộ gia đình cũng như khách sạn, resort. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới những nhãn hàng uy tín. Vậy, nên chọn...

{{$tags}}
3 mẫu sơ đồ bếp khách sạn được dùng nhiều nhất cho nhà hàng khách sạn

52,425 Kiến Thức Khách Sạn

Bố trí bếp khách sạn cần đặc biệt coi trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả của việc nấu nướng. Vì thế, một vài sơ đồ bếp khách sạn cơ bản sau đây...

{{$tags}}
Cách tính kích thước bếp khách sạn phù hợp số phòng khách sạn

70,581 Kiến Thức Khách Sạn

Việc nắm rõ kích thước bếp khách sạn sẽ giúp chủ đầu tư có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bếp khách sạn có tính thẩm mỹ mà còn thuận...

{{$tags}}
6 lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc tránh sai lầm bạn cần biết

56,894 Tin tức khách sạn

Máy sấy tóc là một dụng cụ chăm sóc tóc được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình hay các khách sạn. Đây là một đồ dùng phòng tắm rất dễ sử dụng, thế nhưng có một...

{{$tags}}
Tác dụng của vitamin E với sinh lý nữ

116,539 Sức khỏe nữ

Vitamin E giúp cải thiện tình trạng phụ nữ bị yếu sinh lý, giúp chị em đẹp khỏe mạnh, đặng biệt giúp chuyện yêu dễ thăng hoa hơn. Vitamin E là loại vitamin có thể tan trong dầu...

Đau bụng kinh uống nước dừa liệu có phải là giải pháp an toàn?

174,142 Sức khỏe nữ

“Đau bụng kinh uống nước dừa có được không? Liệu uống nước dừa có bị rong kinh không hay uống nước dừa có nhanh hết kinh không?…” Đây đều là những vấn đề rất được chị em quan...

Viêm phụ khoa khi mang thai: Chớ coi thường!

244,215 Sức khỏe nữ

Bị viêm phụ khoa khi mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng cuối hay bất cứ thời điểm nào của thai kỳ cũng đều gây nên những ảnh hưởng nhất định tới thai nhi. Khi phát hiện mắc...

Vừa hết kinh quan hệ ra máu lắt nhắt 1, 2 ngày là vì sao?

293,957 Sức khỏe nữ

Vừa hết kinh quan hệ ra máu tươi lắt nhắt 1, 2 ngày có người nhầm lẫn là có kinh trở lại, có người lo sợ là bị rong huyết, mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó....

Phái đẹp và căn bệnh rong kinh tiềm ẩn

169,347 Sức khỏe nữ

Rong kinh là một chứng rối loại kinh nguyệt, nếu để lâu không chữa trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vì vậy phái đẹp cần hết sức chú ý và cẩn thận với căn bệnh...

{{$name}}

{{$viewed}} {{$cat_name}}

{{$description}}

{{$tags}}
Miền Bắc 096.849.8888
Miền Nam 094.714.9999