• Danh mục

 • Tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu

  | Kinh Doanh

  Để có thể bán hàng trên facebook, dù là doanh nghiệp hay cá nhân thì việc lập Page là điều rất quan trọng. Muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn bằng cách quảng cáo thì việc lập page facebook là rất cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu.

  Cách tạo page bán hàng facebook

  Đăng nhập

  Bước đầu tiên của quá trình này đó chính là đăng nhập. Bạn phải sử dụng tài khoản cá nhân của mình để đăng nhập. Trước tiên bạn cần đăng nhập như người dùng thông thường.

  Tạo page facebook

  Để tạo fanpage trên facebook thì có hai cách.

  – Cách 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân xong, hãy click vào hình bánh răng cưa phía bên phải trang cá nhân, sau đó click tiếp chuột vào chọn “Tạo trang”

  – Cách 2: Bạn có thể truy cập trực tiếp vào đường link https://www.facebook.com/pages/create/. Sau đó link sẽ đưa bạn đến một giao diện mới. Sau đó hãy chọn loại hình Fanpage mà bạn muốn tạo.

  Chọn loại hình tạo page facebook

  Có tổng cộng 6 kiểu trang fanpage trên Facebook khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm:

  1. Doanh nghiệp địa phương, địa điểm
  2. Ccông ty, tổ chức, cơ quan
  3. Nnhãn hiệu, sản phẩm
  4. Nghệ sĩ, ban nhạc, người của công chúng
  5. Giải trí
  6. Ý tưởng, cộng đồng
  Có tổng cộng 6 kiểu trang khi tạo page trên Facebook
  Có tổng cộng 6 kiểu trang khi tạo page trên Facebook

  Đối với việc bán hàng trên facebook, có hai sự lựa chọn. Nếu bạn có địa chỉ cụ thể của shop, hiệu ăn, quán sách hay spa thì có thể chọn kiểu trang doanh nghiệp địa phương, địa điểm. Tuy nhiên đa số những người bán hàng online đều chọn kiểu trang nhãn hiệu hoặc sản phẩm.

  Khi chọn xong kiểu trang phù hợp, thì đến việc phân loại một cách cụ thể hơn cho nhãn hiệu của bạn. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì có thể lấy tên là Mỹ phẩm Thanh Hà.

  Tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu
  Tạo page facebook đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu

  Khi đặt tên trang, lưu ý không nên đặt quá chung chung, điều này sẽ không đạt được hiệu quả khi kinh doanh. Việc sử dụng một cái tên chung chung rất khó tạo dựng và định hình được thương hiệu của bạn. Cũng không nên chèn bất cứ kí hiệu lạ vào tên trang bởi Facebook sẽ không chấp nhận.

  Bạn nên sử dụng tên do chính mình đặt. Không nên sử dụng tên của các nhãn hàng hay thương hiệu nổi tiếng bởi Facebook sẽ không phê duyệt. Bên cạnh đó, chỉ khi nào Fanpage của bạn dưới 200 người thì mới đổi được tên. Chính vì vậy, nên cẩn thận trong việc đặt tên fanpage

  Page facebook dành cho người mới bắt đầu
  Page facebook dành cho người mới bắt đầu

  Thiết lập thông tin

  Thông tin là điều quan trọng khi lập page. Bạn cần thêm mô tả cho trang vì đây là điều bắt buộc. Thêm địa chỉ web nếu có. Facebook sẽ đặt ra các câu hỏi để xác định tên nhãn hiệu của bạn, hãy trả lời có trước những vấn đề bạn làm là chính chủ. Sau đó nhấn lưu thông tin.

  Thêm ảnh đại diện

  Để mọi người có thể nhận diện được page của bạn thì ảnh đại diện rất quan trọng. Đây là bộ mặt của trang. Lưu ý nên chọn ảnh rõ nét, mang tính đặc trưng. ảnh tốt là ảnh tự chụp. Bạn chọn tải ảnh lên từ máy tính, sau đó chọn bức ảnh bạn muốn, đợi ảnh tải lên xong ấn tiếp. Sau đó thêm vào mục yêu thích để dễ dàng quản lý fanpage của mình.

  Ảnh đại diện cùng ảnh bìa là bộ mặt của fanpage
  Ảnh đại diện cùng ảnh bìa là bộ mặt của fanpage

  Chỉnh sửa trang bán hàng facebook để thu hút

  Khi hoàn thành việc lập page bạn cần làm một vài bước để trang của bạn thu hút hơn.

  • Thêm ảnh bìa để trang cá nhân nhìn hoàn thiện
  • Cập nhật thông tin của trang để tạo niềm tin cho khách hàng và để khách hàng đến gần với bạn hơn
  • Thu hút thêm nhiều người bằng cách quảng cáo
  • Đăng bài trên fanpage để thu hút khách hàng

  Bán hàng trên facebook đang là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ có ý định kinh doanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ cho các bạn cách để tạo fanpage facebook đơn giản nhất, dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!