Mẫu quảng cáo Zalo tăng khả năng thu hút khách hàng hiệu quả

51,011 | Thứ hai, 24/02/2020, 07:00 (GMT+7)

Trong thời buổi thông tin hiện nay, khách hàng đang có những xu hướng né tránh quảng cáo. Chính vì vậy, làm thế nào để tạo được một mẫu quảng cáo zalo thu hút khách hàng? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời.

Hình ảnh quảng cáo

Yêu cầu về hình ảnh

Có thể nói một bài quảng cáo hay thì vấn đề hình ảnh luôn cần được đặt lên hàng đầu. Hình ảnh cũng là một trong những hình thức mà tác động mạnh mẽ cũng như thu hút khách hàng nhất. Khách hàng thấy một bài quảng cáo, điều họ chú ý đầu tiên là hình ảnh. Nếu hình ảnh bạn đưa ra đủ đẹp, đủ hấp dẫn thì người xem quảng cáo ngay lập tức sẽ có thiện cảm với bạn. Nhiều khách hàng chưa cần đọc nội dung nhưng luôn bị hấp dẫn bởi hình ảnh bắt mắt. Khi bắt đầu đặt mẫu quảng cáo Zalo có những điều sau bạn nên lưu ý.

Quảng cáo Zalo cần có những hình ảnh độc đáo, bắt mắt

Quảng cáo Zalo cần có những hình ảnh độc đáo, bắt mắt

 • Kích thước hình ảnh: Đối với kích thước của hình ảnh quảng cáo thì sẽ có tiêu chuẩn là 1200*675 pixels. Hình đại diện của page thì có kích thước là 300*300 pixels. 
 • Số ký tự: khi ghi bạn nên lưu ý ngắn gọn là điều quan trọng. Chú ý đừng quá lan man và chỉ cần đủ thông tin cần thiết. Những thông tin giúp nêu bật nội dung cần quảng cáo.
 • Nút kêu gọi: Đây cũng là điều bạn nên làm. Bạn có thể đặt thêm một vài nút kêu gọi tích cực như: xem thêm, cài đặt, quan tâm hay liên hệ,… Đối với những khách hàng khi đã có thêm yêu cầu hoặc những nhu cầu mới đối với sản phẩm của bạn thì có thể dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin. Nhiều khách hàng cũng có thể click để tham khảo thêm.

Những lưu ý về hình ảnh trong bài quảng cáo

Hình ảnh trên bài viết quảng cáo Zalo cần phải chuẩn để đem lại hiệu quả quảng cáo lớn. Đối với hình ảnh cần cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng về giá bán, ưu đãi, công dụng, đối tượng,..

Hình ảnh cho bài quảng cáo cần phải rõ nét, không nên sử dụng ảnh “vỡ” nét. Hình ảnh chân thực, nêu bật được vấn đề và nội dung cần quảng cáo. Từ đó, người xem có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm hơn.

Hình ảnh quảng cáo cần phải rõ nét, độc đáo

Hình ảnh quảng cáo cần phải rõ nét, độc đáo

Kích thước chữ trong hình ảnh quảng cáo cần đủ lớn để dễ nhìn, dễ tiếp nhận. Một điều khác với facebook đó chính là người dùng Zalo chỉ có thể nhìn thấy quảng cáo trên điện thoại. Điều này bắt buộc người chạy quảng cáo cần chỉnh kích thước chữ trong ảnh phù hợp. Nếu để chữ quá nhỏ, việc chạy quảng cáo tiếp cận người dùng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Mẫu Content trong bài quảng cáo Zalo

Nên viết gì trong bài?

Song song với việc tạo một hình ảnh bắt mắt, thu hút người xem thì việc tạo một content hấp dẫn cũng không kém phần quan trọng. Khi viết content Zalo bạn cần lưu ý

 • Thông tin bạn đưa ra cần được trình bày rõ ràng, dễ tiếp cận với người đọc.
 • Xuống dòng thường xuyên để tránh gây nhàm chán và bó buộc. Xuống dòng cũng giúp bài viết không bị rối
 • Thường xuyên sử dụng icon ngộ nghĩnh để thêm phần thu hút. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng bởi cái gì nhiều quá thì sẽ gây nhàm.
 • Đưa đầy đủ thông tin sản phẩm. Nếu được hãy đăng thêm hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt đưa những cam kết về sản phẩm sẽ giúp bạn tạo được độ tin cậy với những người quan tâm.
Nội dung content ngắn gọn, dễ hiểu

Nội dung content ngắn gọn, dễ hiểu

Không nên viết gì trong bài mẫu quảng cáo Zalo?

 • Trong một bài viết, tránh viết quá dài
 • Không đưa những thông tin thừa, không cần thiết
 • Tránh lạm dụng các icon và biểu tượng
 • Bố cục bài viết không rõ ràng, rành mạch.

Những mẫu quảng cáo Zalo trên hoàn toàn sẽ giúp bạn tạo được một chiến dịch chạy quảng cáo Zalo hoàn hảo. Đầu tư vào một bài content và hình ảnh quảng cáo Zalo chắc chắn sẽ không thừa. Chúc các bạn luôn thành công!

Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout
Pour Spout là gì? Nghe bartender kể chuyện sử dụng Pour Spout

Pour Spout chắc hẳn là một thuật ngữ quen thuộc đối với các bartender nhưng liệu các bạn có biết Pour Spout là gì hay không? Nếu bạn làm trong nghề pha chế nhà hàng, ắt hẳn sẽ...

Reviews Hotel

Cơm tấm Sài Gòn – Món ăn “nổi danh thiên hạ” vì lý do gì?

Đừng bỏ lỡ

Cơm tấm Sài Gòn – Món ăn “nổi danh thiên hạ” vì lý do gì?

Nếu như Hà Nội có phở Hà Nội lừng lẫy danh tiếng thì Sài Gòn cũng có cơm tấm Sài Gòn danh bất hư truyền. Đây là món ăn quen thuộc với người dân và cũng “hút hồn”...

 • Chả cá Phan Thiết thơm ngon, đậm đà hương vị biển
  Chả cá Phan Thiết thơm ngon, đậm đà hương vị biển
 • Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam
  Ngon không cưỡng lại với món phở sắn Quảng Nam
 • Phở Hà Nội đậm đà hương vị khó quên của vùng đất kinh kỳ
  Phở Hà Nội đậm đà hương vị khó quên của vùng đất kinh kỳ
 • Phở cuốn – Món ngon khó cưỡng giữa lòng Hà Nội
  Phở cuốn – Món ngon khó cưỡng giữa lòng Hà Nội
 • Bánh nổ Quảng Ngãi – Hương vị đồng lúa níu chân du khách
  Bánh nổ Quảng Ngãi – Hương vị đồng lúa níu chân du khách
 • Chè thốt nốt: Món ăn độc đáo, thanh mát của ẩm thực miền Tây
  Chè thốt nốt: Món ăn độc đáo, thanh mát của ẩm thực miền Tây