• Danh mục

 • Cách bán hàng Facebook cá nhân mang lại hiệu quả cao

  | Kinh Doanh

  Vấn đề bán hàng online trên Facebook hiện đang được quan tâm rất nhiều từ các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức bán hàng ngày trên trang cá nhân của mình để dễ dàng theo dõi. Nhưng làm cách nào để có thể bán hàng Facebook cá nhân một cách hiệu quả? Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn một vài cách bán hàng trên trang cá nhân mang lại hiệu quả cao.

  Tạo tài khoản và tăng lượt follow

  Kết bạn nhiều hơn

  Một trong những điều quan trọng khi bán hàng online trên facebook đó chính là phải có số lượng bạn bè cao và nhiều. Khi có số lượng bạn bè cao thì mỗi bài viết bạn đăng lên mới nhiều người tiếp cận và nhìn thấy.

  Hãy kết bạn thật nhiều và liên tục tương tác với những người dùng khác
  Hãy kết bạn thật nhiều và liên tục tương tác với những người dùng khác

  Nếu Facebook cá nhân của bạn còn quá ít bạn bè thì công việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là đi kết bạn nhiều hơn. Lưu ý rằng bạn phải lựa chọn đối tượng và độ tuổi phù hợp với sản phẩm mà bạn bán. Không thể nào bán đồ tuổi teen mà đi kết bạn với người trung tuổi. Bởi những người này thì hoàn toàn không có nhu cầu với mặt hàng của bạn.

  Bạn có thể tìm thấy bạn bè ở đâu?

  Đâu là nơi mà bạn có thể tìm thấy bạn bè để kết bạn? Câu trả lời là các Group và Fanpage mà bán những sản phẩm tương tự như của bạn. Hãy tìm đến những hội nhóm mà có những đặc điểm liên quan đến sản phẩm bạn lựa chọn kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh quần áo trẻ em thì hãy tìm các nhóm dạng như tâm sự EVA, Webtretho,…

  Bên cạnh đó nếu bạn đã được cung cấp một file gồm số điện thoại và email của những đối tượng bạn có sẵn thì cũng có thể add friends một cách dễ dàng.

  Những lưu ý khi bán hàng Facebook cá nhân:

  • Mỗi ngày bạn chỉ nên kết bạn với số lượng vừa phải để tránh bị khóa nick. Facebook sẽ khóa nick nếu nick của bạn bị nghi ngờ spam quá nhiều
  • Cập nhật đầy đủ thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ để khách hàng có thể yên tâm và tạo được độ tin cậy đối với họ.
  • Chú ý ảnh đại diện và ảnh bìa. Phải lựa chọn những hình ảnh rõ nét nét và tạo độ tin cậy đối với khách hàng.

  Bạn nên có một vài buổi lọc bạn bè ít tương tác bởi facebook chỉ có tối đa kết bạn được với 5000 người.

  Tạo minigame để tăng lượt follow

  Minigame cũng là một trong những cách thu hút khách hàng nhiều nhất. Nhưng bạn cần phải biết cách để tạo một minigame thu hút những người có khả năng tiếp cận

  • Bạn cần tìm hiểu xem khách hàng đang cần gì, muốn gì và thích gì để làm quà tặng. Tuy nhiên, quà tặng cần có tính tương tự như sản phẩm bạn bán. Bạn cũng có thể tặng sản phẩm của mình.
  • Mỗi minigame nên để thời gian từ 3 – 5 ngày để có thể tiếp cận nhiều người.
  • Thể lệ của minigame sẽ tùy thuộc vào giá trị của món quà. Nếu món quà của bạn lớn thì thể lệ nên thêm yêu cầu tag thêm bạn bè. Còn nếu phần quà giá trị nhỏ thì chỉ cần like và share là được.
  • Để tăng thêm tương tác thì bạn nên tổ chức minigame thường xuyên.
  Tạo minigame trên trang cá nhân nhằm thu hút sự chú ý và tương tác từ người dùng khác
  Tạo minigame trên trang cá nhân nhằm thu hút sự chú ý và tương tác từ người dùng khác

  Cách đăng bài thu hút khách hàng tiềm năng

  Bài viết của bạn nên đăng với mức độ vừa phải, tránh đăng nhiều gây loãng wall. Thậm chí nếu bạn đăng nhiều thì người ta sẽ cảm thấy rất phiền. Khi đăng bài bán hàng thì có thể đăng thêm những bài chia sẻ kiến thức. Ví dụ nếu bạn bán quần áo thì bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm phối đồ.

  Hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoài việc chăm chút content cho mỗi bài đăng thì hãy lựa chọn những hình ảnh bắt mắt để thu hút thêm khách hàng. Sự tin tưởng luôn được bắt đầu bởi tính chuyên nghiệp. Đặc biệt là không nên sử dụng hình có sẵn trên mạng. Hãy tự chụp ảnh sản phẩm để tạo được độ chân thực nhất có thể. Bên cạnh đó, seeding cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy cố gắng seeding để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

  Nên chú ý đăng những bài viết dễ nhìn, ngắn gọn kèm theo ảnh để thu hút người dùng khác
  Nên chú ý đăng những bài viết dễ nhìn, ngắn gọn kèm theo ảnh để thu hút người dùng khác

  Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về cách bán hàng Facebook cá nhân đem lại hiệu quả cao. Chúc các bạn luôn thành công!