• Danh mục

 • Nghệ thuật bán hàng Facebook thu hút khách hàng

  | Kinh Doanh

  Hiện nay, việc kinh doanh trên facebook đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người trẻ. Nhiều người lựa chọn hình thức quảng cáo để tiếp cận với nhiều người hơn. Tuy nhiên bán hàng trên facebook cũng cần có nghệ thuật. Bài viết sẽ bật mí với các bạn nghệ thuật bán hàng Facebook thu hút khách hàng mà không cần chạy quảng cáo.

  Nghệ thuật livestream bán hàng

  Rất nhiều người bán hàng facebook thành công nhờ hình thức livetream
  Rất nhiều người bán hàng facebook thành công nhờ hình thức livestream

  Dạo gần đây, hình thức livestream bán hàng đang rất được ưa chuộng. Những khung giờ vàng khi livestream đều mang lại lượt tương tác rất cao. Những mặt hàng như quần áo còn được người bán mặc thử và review chi tiết tạo được độ tin cậy cho khách hàng. Nghệ thuật livestream cũng được chú ý:

  • Livestream vào những khung giờ có nhiều người xem
  • Nên trao giải thưởng hoặc giảm giá cho những ai chia sẻ vào nhiều hội nhóm. Điều này sẽ giúp kích thích và đẩy nhanh quá trình tiếp cận đến mọi người.
  • Đăng caption thu hút. Ví dụ như: tặng quà, giảm giá cực shock cho những ai đang xem livestream
  • Chú ý chất lượng hình ảnh, âm thanh được tốt nhất, tạo thiện cảm cho người xem.
  • Bạn cũng có thể seeding, thêm những comment mồi nhử để thu hút khách hàng
  Hình thức livestream bán hàng hiện nay đang rất được ưa chuộng
  Hình thức livestream bán hàng hiện nay đang rất được ưa chuộng

  Cách đăng bài thu hút khách hàng

  Nội dung họp chợ

  Nếu các bạn có tham gia vào các group bán hàng hay các hộ nhóm liên quan đến mua bán thì các bạn sẽ thấy thỉnh thoảng xuất hiện những dòng trạng thái như “họp chợ các chị em ơi”, “ai có gì bán quăng vào đây nào”. Đây là những caption thu hút được nhiều người và thu hút được nhiều khách hàng.

  Nội dung tìm nguồn hàng

  Muốn nhận được nhiều tương tác bạn cũng có thể áp dụng cách đăng những bài đăng như ‘tìm nguồn hàng sỉ”, “tìm nguồn hàng vốn 2-4 triệu”. Lúc này, rất nhiều người sẽ nhanh chóng vào comment và dĩ nhiên bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lượt tương tác.

  Nội dung chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết

  Nội dung bài đăng này sẽ như thế nào? Rất đơn giản bạn chỉ cần post một caption rằng “comment chấm để mình chia sẻ bí quyết bán hàng nhé”. Nhiều người với mong muốn có thể gia tăng đơn hàng sẽ tích cực vào comment. Lúc này bạn cũng không nên quá khó hiểu khi nhận được nhiều tương tác.

  Tổ chức minigame

  Hình thức minigame không được gọi là mới nhưng nó vẫn chính là một cách hiệu quả để giúp tăng tương tác. Tuy nhiên tùy vào từng giá trị phần thưởng khác nhau mà thể lệ cũng khác nhau. Nếu phần thưởng có giá trị thấp bạn chỉ cần đăng thể lệ gồm có like và share. Nếu phần thưởng có giá trị lớn hơn thì có thể thêm phần tag bạn bè.

  Tạo minigame để thu hút lượt tương tác từ người dùng
  Tạo minigame để thu hút lượt tương tác từ người dùng

  Một hình thức minigame cũng được áp dụng và mang lại hiệu quả cao đó chính là comment số liền nhau. Trò chơi này có ưu điểm là thu hút vài trăm bình luận thậm chí là có thể lên tới nghìn bình luận.

  Đăng ảnh feedback

  Đăng ảnh feedback giúp việc bán hàng suôn sẻ hơn
  Đăng ảnh feedback giúp việc bán hàng suôn sẻ hơn

  Một trong những điều có thể tạo được niềm tin cho khách hàng đó chính là đánh giá từ những khách hàng trước. Thông thường, người dùng sẽ hay nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm, mặt hàng khi chưa có sự bảo đảm. Chính vì vậy, việc đăng feedback cũng như những phản hồi tích cực về sản phẩm sẽ giúp tạo độ tin cậy cho khách hàng tiếp theo. Điều này cũng là một trong những lý do tạo được độ thu hút và tăng tương tác hơn.

  Đăng feedback từ các khách hàng cũ nhằm tăng độ tin tưởng
  Đăng feedback từ các khách hàng cũ nhằm tăng độ tin tưởng

  Trên đây là những bí quyết, nghệ thuật bán hàng Facebook thu hút khách hàng. Nắm bắt được tâm lý khách hàng và đánh trúng tâm lý khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều đơn hơn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những mẹo hay ho khi kinh doanh trên facebook. Chúc các bạn thành công.