• Danh mục

 • Tạo page facebook trên điện thoại siêu nhanh với 4 bước đơn giản

  | Kinh Doanh

  Hiện nay, việc bán hàng online trên Facebook đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có mong muốn kinh doanh. Thông thường việc lập page Facebook được làm bằng máy tính, tuy nhiên trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo page Facebook trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng.

  Hệ điều hành tạo page Facebook trên điện thoại

  Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, để tạo page trên mạng xã hội Facebook đều có thể thực hiện được trên cả Iphone và các dòng điện thoại khác. Hệ điều hành IOS hoặc Android đều thích hợp cho quá trình tạo page Facebook.

  Các bước tạo page Facebook bằng điện thoại

  Bước 1

  Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại màn hình giao diện của trang chủ Facebook, bạn hãy ấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang. Bạn lưu ý biểu tượng này sẽ bố trí phía trên màn hình đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

  Ở hệ điều hành Android, biểu tượng này nằm ở trên cùng góc phải
  Ở hệ điều hành Android, biểu tượng này nằm ở trên cùng góc phải

  Còn đối với những bạn sử dụng Iphone thì dấu 3 gạch nằm ở góc bên phải phía bên dưới màn hình.

  Trên hệ điều hành IOS, ấn vào dấu 3 gạch ở cuối màn hình
  Trên hệ điều hành IOS, ấn vào dấu 3 gạch ở cuối màn hình

  Bước 2

  Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống bên dưới phần Trang. Rồi chọn mục xem tất cả, bạn sẽ nhìn thấy chữ “Tạo trang”, lúc này hãy ấn vào chữ “Tạo trang” này để bắt đầu quá trình tạo page Facebook.

  Nhấp vào nút "Tạo trang" để tiếp tục
  Nhấp vào nút “Tạo trang” để tiếp tục

  Khi ấn vào chữ “Tạo trang” này, một giao diện mới sẽ xuất hiện để xác nhận chắc chắn yêu cầu tạo trang của bạn. Lúc này, Facebook sẽ đưa ra những điều khoản sử dụng. Bạn nên lưu ý đọc kỹ để tránh những sai lầm không đáng có. Sau khi đã nghiên cứu kỹ, hãy ấn vào “Đồng ý” rồi ấn vào chữ “Bắt đầu” để tiếp tục.

  Bước 3

  Đây sẽ là bước bắt đầu hình thành page Facebook của bạn. Đầu tiên, hãy đặt tên trang. Một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn đó là không nên dùng tên quá dài, quá phức tạp, khó nhớ. Thông thường khách hàng sẽ không nhớ được những cái tên quá dài, họ sẽ chú tâm hơn với những page giới thiệu mặt hàng luôn trong tên. Nếu bạn bán mỹ phẩm có thể lấy tên là: Mỹ phẩm – tên của bạn.

  Hãy nhớ sử dụng tên ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu cho Trang
  Hãy nhớ sử dụng tên ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hiểu cho Trang

  Khi xong phần tên, hãy ấn vào ô “Tiếp”. Lúc này bạn sẽ thấy một giao diện với 6 kiểu fanpage khác nhau

  1. Doanh nghiệp,
  2. Công ty hoặc Tổ chức
  3. Thương hiệu hoặc sản phẩm
  4. Nghệ sĩ
  5. Giải trí
  6. Hoạt động cộng đồng

  Hãy lựa chọn cho mình kiểu phù hợp nhất để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

  Hãy lựa chọn kiểu trang phù hợp nhất với mặt hàng của mình khi tạo page Facebook trên điện thoại
  Hãy lựa chọn kiểu trang phù hợp nhất với mặt hàng của mình khi tạo page Facebook trên điện thoại

  Sau đó, bạn cần bổ sung thông tin cho trang của mình để giúp trang hoàn thiện hơn.

  1. Ảnh đại diện: Bạn nên chọn hình ảnh là ảnh tự chụp của shop hay tên của shop. Đơn giản hơn đó có thể là logo cửa hàng.
  2. Ảnh bìa: Bạn nên lựa chọn những hình ảnh sống động, có thể là ảnh chụp sản phẩm mà bạn kinh doanh.
  3. Nơi đặt tên miền, quyền đại diện cho trang, địa chỉ web (nếu có): Để tăng độ tin cậy cho khách hàng, tuy nhiên địa chỉ web nếu bạn không có thì cũng không cần thiết và bạn có thể lựa chọn bỏ qua.

  Bước 4

  Khi đã hoàn thành xong thông tin, bạn hãy ấn vào “Truy cập trang” để tiếp tục việc tạo page Facebook trên điện thoại. Khi đã hoàn thành công việc lập trang page thì tiếp theo bạn cần giới thiệu trang của bạn đến với bạn bè, người thân để có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Hãy bắt đầu đăng sản phẩm của bạn lên trang để thu hút thêm khách hàng. Bạn cũng có thể đẩy nhanh độ thu hút của trang bằng cách chạy quảng cáo để tiếp cận với rất nhiều người.

  Nhấp "Truy cập Trang" để hoàn thành quá trình tạo page Facebook trên điện thoại
  Nhấp “Truy cập Trang” để hoàn thành quá trình tạo page Facebook trên điện thoại

  Bài viết trên đã tổng hợp lại các bước tạo page Facebook trên điện thoại đơn giản, dễ dàng nhất. Bạn thấy việc lập page Facebook cũng khá đơn giản, đúng không nào? Chúc các bạn thành công!