• Danh mục

 • Cách tham gia bán hàng shopee cho người mới bắt đầu

  | Kĩ năng marketing

  Có phải bạn tìm kiếm :

  • Cách bán hàng shopee cho người mới bắt đầu
  • Đăng ký bán hàng trên shopee mall
  • Hướng dẫn in đơn hàng trên shopee
  • Bán hàng trên shopee có tốn phí không
  • Tạo đơn hàng ảo trên shopee
  • Nên bán gì trên shopee
  • Phần mềm bán hàng shopee

  Lang thang trên mạng xã hội mình có đọc được một bài viết rất hay và phù hợp với các câu hỏi trên của các bạn của bác Phúc Trần admin group Digital marketing Ctrl A. Dưới đây là nguyên văn bài viết mình coppy lại để mọi người tham khảo và học hỏi.

  Shopee! pii piiii pi………..

  3 ngày nay inbox của mình dễ phải 20 tin nhắn hỏi về cách tham gia bán hàng shopee cho người mới bắt đầu. Có lẽ đợt 9-9 vừa qua các shop trên Shopee nổ đơn quá dữ nên ae tò mò chăng?

  Nhân đây mình chia sẻ luôn về cách build một shop mới cho người mới. Theo cách làm mình từng làm thôi, giờ cũng đẩy vài sản phẩm lên bán cho vui chứ rút 95% sản phẩm xuống rồi. Có vài NOTE thế này cho mọi người.

  1. Muốn bán hàng trên Shopee trước hết bạn phải là người MUA THẬT NHIỀU HÀNG trên đấy. Thậm chí trở thành một tín đồ mua hàng trên Shopee.

  NHƯNG……………chú ý ! Hãy xác định bạn có nguồn lực hàng hóa về ngành hàng nào trước đã từ đó khoanh vùng lại những shop đang bán chạy trong cùng ngành hàng với bạn để bạn mua nhiều hàng từ các shop này. Vừa mua vừa để ý cách họ làm và bắt chước, làm Shopee công thức thành công chính là BẮT CHƯỚC. Nhớ nhé ! Bạn càng cố tổ ra độ lạ theo cách riêng của bạn càng khó bán được hàng trên đấy, cái độc lạ ấy chỉ làm nên chuyện khi bạn đã thành “CÁO” trên Shopee..

  Bắt trước:

  Cách đặt tittle

  Cách làm content

  Cách đặt tag

  Cách làm hình ảnh (khung hình bắt bắt các kiểu bla bla)

  ….Tóm lại là thấy họ làm ntn thì mình làm như thế. Bắt chước…mắt trước mắt sau…bắt chước.

  Cách bán hàng shopee cho người mới bắt đầu
  Cách bán hàng shopee cho người mới bắt đầu

  2. Tham gia group FB “Lập nghiệp với Shopee” để học hỏi đủ thứ về bán hàng trên đấy, nhất là học “luật” shopee để tránh bị khóa sp, khóa nick.

  3. QUAN TRỌNG LÀ BẠN PHẢI CHỊU LỖ THỜI GIAN ĐẦU.

  Ở Shopee giá rẻ auto nhiều đơn, auto tham gia được vào nhiều chương trình kích cầu mua sắm, marketing của Shopee. Quan trọng là chấp nhận lỗ đi. Kiếm một vài sản phẩm trend, giá nhập rẻ giá trị nhỏ, số lượng được nhiều cái. Bán dưới vốn 10-30% chấp nhận lỗ 4-5tr hay 10tr gì đấy để tổng tấn công đốt cháy giai đoạn lên shop yêu thích, hút review, follow…

  Muốn đốt cháy hơn nữa thì kèm theo gói bưu phẩm, bạn làm 1 cái hậu KM Y/C khách mua hàng rồi chụp ảnh lại và review + bình luận khen + chụp ảnh sp thì bạn tặng thêm hàng, tặng không luôn nhé ! Với trẻ trâu, sinh viên cứ tặng luôn thẻ điện thoại. Review gọi là cứ đổ về ầm ầm, lên shop yêu thích bá đạo luôn 

  4. Cũng có thể sản phẩm trend + bạn có content viral có thể làm 1 con chat bot hoặc landing page để chạy FB, GG, Tiktok ads kéo khách về shopee sau đó áp dụng biện pháp đốt cháy giai đoạn như đã đề cập ở trên.

  5. Hoàn thành giai đoạn cày nhiều review + shop yêu thích rồi thì bạn chạy đấu thầu từ khóa. Nếu bạn chưa có đủ 2 yêu cầu đấy thì chạy ads shopee sẽ vô cùng hẩm hiu, đắt đỏ.

  Còn lại thì đấu thầu từ khóa Shopee khá đơn giản. Chìa khóa của nó chính là nằm ở từ khóa trend và sản phẩm. Copy list từ khóa trend của shopee đối chiều với google keyword planner. Lọc ra list từ khóa chuẩn và lên ads thôi. Từ khóa nào ra chuyển đổi cao thì giữ lại, thấp tắt đi. Ít mà chất, đừng ham nhồi nhiều từ khóa rất là lãng phí.

  Quan trọng là bạn có nhiều sản phẩm để vừa chơi trend trên shopee vừa chơi ngách trên shopee. Có những shop 300-400sp ngách nhưng ngày ngàn đơn. Mỗi sp chạy ngân sách rất thấp để để hiển thị top khi có khách tìm, lai rai mỗi sp ngày 2-3-5 đơn/sp thôi nhưng số lượng sp hàng trăm thì đương nhiên đơn phải hàng ngàn. Để có 300-500 hàng ngách phong phú vậy là cả 1 nghệ thuật sẽ không đề cập ở bài này. Nó là lăn xả, chịu khó tìm kiếm và quản lý vận hành. Là bài toán về vốn nữa…

  7. Ổn định 1 shop trên shopee rồi (với đa dạng sản phẩm) thì bạn tính đến nhân bản shop ra, nhân bản shop như thế nào thì sẽ nằm ở bài viết khác (hoặc dưới comment post này ae chia sẻ cho nhau)

  * Shopee đang được bơm vốn vào rất mạnh nên mình vẫn giữ quan điểm là ae đầu tư vào shopee lúc này sẽ dễ dàng kiếm ăn được trên đấy nếu chịu khó đầu tư thời gian đầu tuy nhiên kinh doanh mà ae có khát vọng lớn, đừng tham gia shopi làm chi.

  Tạm hết !

  Rất cảm ơn bác Phúc Trần đã chia sẻ kiến thức rất bổ ích này và mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những bài viết rất sát thực tế của bác để anh em làm kinh doanh được học tập.